Định lượng giấy GSM là gì? Tại sao cần phải biết khi chọn sổ – Sổ Klong

Bài viết Định lượng giấy GSM là gì? Tại sao cần phải biết khi chọn sổ – Sổ Klong thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Định lượng giấy GSM là gì? Tại sao cần phải biết khi chọn sổ – Sổ Klong trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Định lượng giấy GSM là gì? Tại sao cần phải biết khi chọn sổ – Sổ Klong”

Đánh giá về Định lượng giấy GSM là gì? Tại sao cần phải biết khi chọn sổ – Sổ Klong


Xem nhanh
Định lượng GSM của giấy Canson là độ dày của giấy, Cách tính GSM của A0, A1, A2, A3, A4 cũng rất đơn giản. Bạn có thể liên hệ 0968359223 để mua canson, giao hàng toàn quốc.

Định lượng giấy là gì? Tại sao phải in trên bìa sổ? Nó có tác dụng gì? Để bài viết dưới đây giải quyết mọi thắc mắc của bạn.

Định lượng giấy GSM là gì?

Khi xác định mật độ khối lượng theo diện tích của vật liệu mỏng, người ta dùng khái niệm định lượng. Định lượng được định nghĩa bằng khối lượng của tấm vật liệu đó với diện tích của một đơn vị diện tích chuẩn.

Định lượng giấy GSM là thuật ngữ được viết tắt tiếng Anh “Grams per Square Meter” nghĩa là gram trên mỗi mét vuông, số gsm của tờ giấy càng cao thì nó càng nặng = nghĩa là tờ giấy đó càng dày.

Mọi loại giấy có gsm bằng nhau thì dày bằng nhéu?

Nhưng không phải tất cả các loại giấy có cùng định lượng gsm bằng nhau thì chúng sẽ dày bằng nhéu. Tùy thuộc vào loại bột giấy được sử dụng để sản xuất ra chúng. Loại giấy dùng bột giấy nặng sẽ có độ dày mỏng hơn loại giấy dùng bột giấy nhẹ.

dinh-luong-giay Các định lượng giấy khác nhau

✅ Mọi người cũng xem : ăn bánh ngọt ở đâu ngon

Có những định lượng giấy nào?

Định lượng giấy phổ biến từ 70 – 300 gsm và thường cách nhau mỗi 10gsm:

Giấy Fort thường có các định lượng 60gsm, 70gsm, 80gsm, 100gsm và 120gsm.

Giấy Couche có các định 80gsm, 100gsm, 120gsm, 150gsm, 180gsm, 200gsm, 250gsm, 280gsm và 300gsm.

Phân biệt các loại giấy thông dụng hiện nay:

 • Giấy Ford

Là loại giấy phổ biến nhất, khi các bạn in ấn thường hoặc ra tiệm photo thì sẽ thấy đây chính là loại giấy Ford bạn hay dùng. Với định lượng thường là 70-80-90g/m2 … Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt  cũng được sử dụng làm bao thư lớn, nhỏ, giấy Note, letter head, hóa đơn, tập học sinh.

 • Giấy Couche

Là loại giấy rất thường nhật trong in ấn catalog, tờ rơi, tờ gấp, brochure… Giấy có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng.  Định lượng vào khoảng 90-300g/m2.

 • Giấy Bristol

Là loại giấy cao cấp hơn Couche, giấy dày và xốp hơn, có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải. vì vậy in offset đẹp, thường dùng in hộp đựng danh mục như mỹ phẩm, bìa sơ mi, brochure, card, tờ rơi, poster, thiệp mời … Định lượng thường thấy ở mức 230 – 350g/m2.

 • Giấy Duplex

Có bề mặt trắng và láng gần gần với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường sử dụng in các hộp sản phẩm kích thước lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2.

 • Giấy Crystal

Có một mặt rất láng bóng gần như có phủ lớp keo bóng vậy, mặt kia nhám. Thường xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche.

Mọi Người Xem :   Những mẫu câu chào buổi sáng bằng tiếng Anh cực hay | Tiếng Anh Tốt

Ứng dụng của Gsm.

Gsm có công dụng để phân loại giấy. Số gsm của tờ giấy càng cao thì loại giấy đó càng nặng và dày.

dinh-luong-giay Ứng dụng của định lượng giấy

Chỉ số định lượng giấy Gsm rất phổ biến trong đời sống hằng ngày, nhất là trong lĩnh vực in ấn. có thể nhìn vào Gsm để xác định mục đích sử dụng giấy.

✅ Mọi người cũng xem : siết chặt tín dụng là gì

Cách xác định gsm là gì, bạn đã biết?

 • Từ 35gsm đến 85gsm: là giấy mỏng nhất, thường chủ yếu sử dụng để in báo, giấy tập, giấy A4
 • Từ 90gsm đến 100gsm: thường dùng để in các ấn phẩm sử dụng trong văn phòng: In catalog, in giấy tiêu đề, …
 • Từ 120gsm đến 150gsm: là loại giấy phù hợp để làm poster quảng cáo, in tờ rơi, tờ gấp… dạng mỏng. Thường được cáng thêm một lớp màng để cứng hơn và đẹp hơn.
 • Từ 210gsm đến 300gsm: Giấy loại này khác giày và cứng hay được dùng để in bìa sách, và các loại tờ rơi, vỏ hộp…
 • Từ 350gsm đến 400gsm: thường sử dụng trong in card visit, thiệp mời cao cấp hoặc in các tờ gấp cho thời gian dùng dài lâu.

Xác định được định lượng giấy có ý nghĩa rất quan trọng. Điều đó không chỉ giúp bạn biết chính xác mình cần loại giấy gì để sử dụng đúng mục đích. sử dụng đúng loại giấy mang tới cảm quan chuyên nghiệp cho sản phẩm và nâng tầm giá trị của nó.

Mọi Người Xem :   Người chuyên sáng tác âm nhạc gọi là gì

Chọn sổ Klong vừa đẹp vừa chất không phải lo nghĩ trên soklong.com hoặc Shopee: so_klong

Bài viết liên quan

 • Dấu hiệu nhận biết chất lượng giấy xịn cho sổ của…
 • Tất tần tật về giấy vẽ màu nước cho người mới bắt đầu
 • Giải pháp nhanh chóng giúp bạn làm Bujo bớt phức…
 • một số lưu ý nhỏ khi chọn sổ ký họa – Bạn đã biết chưa?
 • Phân biệt siêu dễ vân cold press và vân mix trên sổ vẽ KLong…
 • Những ưu điểm và nhược điểm khi dùng sổ còng


Các câu hỏi về giấy 100gsm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy 100gsm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts