Giáo Sư Hoàng Chí Bảo Quê Ở Đâu, Chân Dung “Người Kể Chuyện Bác Hồ”

Bài viết Giáo Sư Hoàng Chí Bảo Quê Ở Đâu, Chân Dung “Người Kể Chuyện Bác Hồ” thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Giáo Sư Hoàng Chí Bảo Quê Ở Đâu, Chân Dung “Người Kể Chuyện Bác Hồ” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Giáo Sư Hoàng Chí Bảo Quê Ở Đâu, Chân Dung “Người Kể Chuyện Bác Hồ””
*
GS Hoàng Chí Bảo trò chuyện với cán bộ chủ chốt huyện Bình Sơn.

Bạn đang xem: Hoàng chí bảo quê ở đâu

Nói về cơ duyên bắt đầu nghiên cứu về Bác, GS Hoàng Chí Bảo cho biết: “Tôi là người có mặt tại lễ truy điệu Bác tại Quảng trường Ba Đình. Sự kiện xúc động lòng người này đã tạo cho tôi một bước ngoặt và từ đó tôi tâm nguyện sẽ nghiên cứu về cuộc đời, sự nghiệp của Bác. Lúc đó tôi 25 tuổi và đang là giáo viên. Đặc biệt, từ khi tìm hiểu những câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác, đức tính sáng ngời, tấm gương cao thượng, cả cuộc đời hy sinh vì dân vì nước thì tôi đều chuyển tải các câu chuyện đó đến cho các học trò của tôi ở các trường, đến các bạn nghe đài. Tuy nhiên, buổi nói chuyện “chính thức” đầu tiên về Bác Hồ là vào dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Bác – năm 1990″.
Mọi Người Xem :   KEM DƯỠNG DA PONDS THÁI LAN HỘP 6 GÓI - Nước hoa hồng & Xịt khoáng chuyên sâu | buyer.com.vn

Xem thêm: Hiện Tượng Dư Nước Ối Là Gì ? Các Vấn Đề Bất Thường Hay Gặp Với Nước Ối

“Năm 1965, Bác bắt đầu viết Di chúc, vào đúng dịp sinh nhật, chọn thời điểm 9 – 10 giờ sáng để viết và sửa Di chúc, nói lên chiều sâu trong thế giới nội tâm của Bác, bản lĩnh văn hóa, lấy sự sống vượt lên cái chết của Người. Di chúc chỉ có 1.000 từ thôi, nhưng Bác dặn dò không sót một điều gì. Bản Di chúc chứa đựng những giá trị rất thiêng liêng là động lực cho chúng ta trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác”.

GS HOÀNG CHÍ BẢO

Tại buổi nói chuyện chuyên đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” của vị giáo sư 75 tuổi ở huyện Bình Sơn, cả hội trường như lặng đi. Những giọt nước mắt lăn dài trên má khi những câu chuyện bên giường bệnh và những giây phút cuối đời của Người. Ông kể: “Bác ra đi đúng vào ngày Quốc khánh, ngày Bác đọc Tuyên ngôn Độc lập, ngày khai sinh ra đất nước. Trước phút lâm chung, Bác không nói được nữa, đưa mắt nhìn tất cả mọi người âu yếm như một lời vĩnh biệt. Bác nhìn rất lâu vào ông Vũ Kỳ – Thư ký riêng của Bác, theo Bác suốt từ những ngày ở chiến khu Việt Bắc, cùng chia ngọt sẻ bùi với Bác. Như hiểu ý Bác, ông Vũ Kỳ vừa đi vừa khóc, chạy lên đầu giường nơi Bác nằm rồi quỳ xuống. Bác hôn lên trán ông Vũ Kỳ rất lâu, rồi tắt thở”.Bác đi rồi, nhưng mọi người vẫn nhớ những khoảng khắc lúc ốm nặng, khi bệnh tật, Bác vẫn hỏi: “Miền Nam hôm nay thắng ở đâu? “Sắp đến ngày khai giảng, đã chuẩn bị trường lớp, sách bút cho các cháu đến đâu rồi?”… Trong những giờ phút đau đớn nhất vì bệnh tật, Bác vẫn nghĩ đến tất cả mọi người trong trái tim mênh mông…GS Hoàng Chí Bảo chia sẻ: “Cuộc đời của Bác vô cùng gian lao, sóng gió. Người ta gọi Bác là người chiến sĩ vô sản hóa đầu tiên trong lịch sử Đảng ta là như vậy. Từ khi bắt tay nghiên cứu về Bác, nói về Bác tôi đã dặn lòng phải làm sao đạt được hai chuẩn mực. Một là thấu hiểu, hai là thấu cảm. Tức là ngoài hiểu về mặt lý trí, phải hòa vào trong tình yêu, tình thương, nỗi lòng tâm trạng của Bác. Đừng bao giờ nghĩ Bác là thần thánh, bởi Bác vĩ đại, nhưng cũng là một con người bằng xương bằng thịt, có niềm vui, có nỗi khổ như chúng ta”. Việc tìm hiểu, nghiên cứu về Bác Hồ là công việc của nhiều người, nhiều thế hệ. Với riêng GS Hoàng Chí Bảo – người dành cả cuộc đời để nghiên cứu, tìm hiểu về những câu chuyện, những triết lý sống của Bác thì đó là lòng tôn kính và tình thương yêu vô hạn dành cho Bác.


Mọi Người Xem :   Cung Cấp Bơ Giá Sỉ - Bơ Bánh Mì Loại Ngon

Các câu hỏi về giáo sư hoàng chí bảo quê ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giáo sư hoàng chí bảo quê ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết giáo sư hoàng chí bảo quê ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết giáo sư hoàng chí bảo quê ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết giáo sư hoàng chí bảo quê ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về giáo sư hoàng chí bảo quê ở đâu


Các hình ảnh về giáo sư hoàng chí bảo quê ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về giáo sư hoàng chí bảo quê ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về giáo sư hoàng chí bảo quê ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment