Giao dịch viên là gì? Cơ hội thăng tiến của nghề Giao dịch viên Ngân hàng

Bài viết Giao dịch viên là gì? Cơ hội thăng tiến của nghề Giao dịch viên Ngân hàng thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Giao dịch viên là gì? Cơ hội thăng tiến của nghề Giao dịch viên Ngân hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Giao dịch viên là gì? Cơ hội thăng tiến của nghề Giao dịch viên Ngân hàng”

Đánh giá về Giao dịch viên là gì? Cơ hội thăng tiến của nghề Giao dịch viên Ngân hàngGiao dịch viên Ngân hàng (hay còn gọi là Teller) là Nhân viên Ngân hàng thường trực làm việc tại quầy giao dịch của các Ngân hàng, phục vụ các mong muốn giao dịch cơ bản của khách hàng như Nộp tiền, rút tiền, Ủy nhiệm chi, Thu hộ, Chi hộ, Mở tài khoản, Xử lý thông tin tài khoản, Hạch toán giao dịch …. cho Khách hàng cá nhân và khách hàng công ty.

Nếu bạn đã từng 1 lần đến giao dịch Ngân hàng bất kỳ, chắc hẳn bạn đã được tiếp xúc với 1 trong những đội ngũ xinh đẹp nhất hệ thống Ngân hàng, đó chính là Giao dịch viên.

Giao dịch viên (Teller) được xem là vị trí “Mặt hoa da phấn” tại ngân hàng, trực tiếp tiếp xúc, xử lý giải quyết các mong muốn của Khách hàng.

Đây là vị trí phản ánh chất lượng sản phẩm, hình ảnh và thương hiệu của ngân hàng, đòi hỏi bắt buộc cao về ngoại hình, nghiệp vụ, cùng lúc ấy có được kỹ năng giao tiếp khéo léo…..

Hiện tại, trong xu thế cạnh tranh khắc nghiệt, các Ngân hàng xây dựng hình ảnh của Giao dịch viên là người tạo ra vũ khí cạnh tranh đối với các ngân hàng khác.

Giao dịch viên (hay còn có Tên gọi khác là Cán bộ kế toán với các NHTM Nhà nước) là người thường xuyên tiếp xúc với trực tiếp với Khách hàng nhằm giải đáp các thắc mắc cũng như thực hiện các bắt buộc của Khách hàng trong khả năng và nhiệm vụ của mình nhằm cung cấp danh mục và sản phẩm hấp dẫn nhất đến Khách hàng.

Tính chuyên nghiệp, văn hóa ngân hàng và thường xuyên giá trị vô hình khác được thể hiện qua cường độ làm việc, thái độ phục vụ và có khả năng xử lý chính xác của giao dịch viên.

Về công việc của GDV, có khả năng mô tả cơ bản thông qua 4 bước như sau:

Giao dịch viên là người tiếp đón, chào hỏi khách hàng ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên,, làm thế nào để trong khoảng thời gian ngắn nhất, khách hàng cảm nhận được sự nhiệt tình, cởi mở, chu đáo từ phía người đáp ứng của Ngân hàng.

Đồng thời, GDV cần tìm hiểu, nắm rõ các nhu cầu của Khách hàng để xác định được các giải pháp hỗ trợ kịp thời.

 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng trên cơ sở danh mục & dịch vụ cung cấp, phù hợp với đúng nhu cầu KH mong muốn
 • Giới thiệu các sản phẩm và chương trình khuyến mãi, chiến dịch marketing cho Khách hàng
 • Giải đáp thắc mắc của khách hàng; Khai thác các nhu cầu của KH để giới thiệu bán chéo và bán thêm sản phẩm
 • Thực hiện công tác phát triển Khách hàng tại quầy: Thiết lập mối quan hệ, giới thiệu, tư vấn và cập nhật chính sách-danh mục-sản phẩm của Ngân hàng cho Khách hàng
 • Tiếp nhận và giải quyết các khiếu nại của Khách hàng trong phạm vi thẩm quyền cho phép, đảm bảo bí mật thông tin cho khách hàng. Giải quyết các khiếu nại và thắc mắc trên cơ sở lấy khách hàng  làm trọng tâm và đảm bảo uy tín của Ngân hàng
 • Thực hiện các giao dịch để phục vụ mong muốn của khách hàng về các danh mục/sản phẩm như: Mở và quản lý tài khoản, nghiệp vụ liên quan tới tiền gửi, nghiệp vụ thanh toán, phát hành thẻ, thu chi tiền mặt và thu đổi ngoại tệ, chi trả kiều hối, lệnh thanh toán, chuyển tiền,…
 • Trực tiếp giao dịch, cung cấp các danh mục dịch vụ tại quầy của Ngân hàng tới Khách hàng một cách an toàn, hiệu quả, kịp thời với chất lượng sản phẩm hấp dẫn nhất.
 • Đảm bảo quản lý, duy trì hạn mức thu, chi và tồn quỹ tiền mặt được giao
 • Đảm bảo cung cấp, phục vụ bắt buộc của KH và các vận hành nghiệp vụ một cách nhanh chóng, chính xác theo đúng quy trình, quy định của Ngân hàng
 • Chăm sóc khách hàng và đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng dịch vụ đáp ứng cho khách hàng theo quy định của ngân hàng.
 • Quan tâm, chăm sóc KH sau bán nhằm tạo mối quan hệ tốt đẹp, thúc đẩy khách hàng sử dụng thêm SP dịch vụ khác hoặc giới thiệu thêm các KH mới.
Mọi Người Xem :   Biểu Tượng Canada Là Gì? Đất Nước Canada Có Mấy Biểu Tượng?

Với 4 bước công việc phía trên, chúng ta đã nắm được tổng quan về công việc. Đi vào cụ thể, 1 Giao dịch viên cần nắm được 5 mảng nghiệp vụ cơ bản như sau:.

Trong hệ thống giao dịch, GDV cần nắm rõ khá nhiều các loại tài khoản cơ bản, bao gồm:

 • Tài khoản tiền gửi: Bao gồm Tiền gửi không kỳ hạn (là Tài khoản thanh toán hoặc Tài khoản tiết kiệm không kỳ hạn) & Tiền gửi có kỳ hạn (gồm các SP Tiết kiệm thông thường, TK thả nổi, TK cho con…& các hồ sơ có giá cơ bản như Kỳ phiếu, Trái phiếu, Chứng chỉ tiền gửi..)
 • Tài khoản tiền vay
 • các loại tài khoản khác như Tài khoản ký quỹ, Tài khoản chuyên chi, chuyên thu, Tài khoản trung gian…

và cạnh đó, GDV cần nắm được những loại quy trình cơ bản như:

 • quá trình liên quan đến mở Tài khoản KHCN, KHDN;
 • quy trình mở sổ tiết kiệm
 • quá trình nộp/rút tiền;
 • quá trình truy vấn/phong tỏa tài khoản…

Với các giao dịch Thẻ, GDV cần nắm được các thông tin cơ bản, gồm:

Phân loại Thẻ: Có 3 loại thẻ là Thẻ ghi nợ (Debit), Thẻ trả trước (Prepaid) và Thẻ tín dụng (Credit)

 • Thẻ ghi nợ là SP thẻ tiêu tiền trong phạm vi số tiền đã xuất hiện trong tài khoản
 • Thẻ trả trước là SP thẻ theo đó KH số tiền đang xuất hiện trong thẻ. Nếu dùng hết tiền trong thẻ thì phải chuyển thêm tiền vào thẻ này. Tóm lại thẻ này hoàn toàn cách ly với tài khoản thanh toán ngân hàng của bạn. Loại thẻ này giống với những loại thẻ cào điện thoại.
 • Thẻ tín dụng là thẻ tiêu trước trả sau, miễn lãi tối đa 45 ngày (về bản chất đây là 1 khoản vay)

quá trình phát hành Thẻ

Thanh toán qua Ngân hàng là cách thức thanh toán bằng cách ngân hàng trích từ tài khoản của khách hàng này sang tài khoản khách hàng khác theo lệnh của chủ tài khoản. Với các giao dịch thanh toán, về tổng thể GDV cần nắm được các nghiệp vụ cơ bản gồm:

 • Các phương thức thanh toán trong nước: Ủy nhiệm chi; Ủy nhiệm Thu; Thẻ; Séc
 • quy trình chuyển tiền/nhận tiền đến trong nước
 • Các phương thức thanh toán quốc tế: Điện chuyển tiền TTR, Nhờ thu, L/C, C.A.D

Các kiến thức nghiệp vụ về Giao dịch Ngân quỹ đáp ứng cho GDV nắm được các giao dịch tiền mặt giữa: GDV & CV Kho quỹ; GDV và Khách hàng trong các giao dịch gửi tiền, chuyển tiền…; giữa chi nhánh A và chi nhánh B hoặc giữa Chi nhánh & các PGD.. Theo đó, GDV cần nắm được quá trình kiểm đếm tiền, xử lý tiền thừa/giả, hình thức bó tiền.. tương đương các lưu ý, quy tắc trong giao dịch tiền mặt (Ví dụ GDV phải nhận tiền trước khi thực hiện thao tác nghiệp vụ, hình thức xử lý tiền giả khéo léo…)

Mọi Người Xem :   Các mẫu lời mở đầu và cách viết lời mở đầu tiểu luận hay, hấp dẫn - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Nghiệp vụ giao dịch mua bán ngoại tệ/hay kiều hối là nghiệp vụ tương đối cơ bản trong nhóm nghiệp vụ cần thực hiện. Theo đó, GDV cần nắm được Đối tượng được phép giao dịch ngoại tệ, Tỷ giá tham chiếu, cũng như cách thức hạch toán giao dịch..

Với mỗi vị trí công việc, luôn song song tồn tại giữa Cơ hội & Áp lực. Với Giao dịch viên, bài toán Cơ hội được thể hiện qua 4 yếu tố:

 • Thứ 1, Các bạn sẽ Được làm việc tại môi trường tốt, năng động, trẻ trung: Thực tế bề mặt chung tại các Ngân hàng Thương mại hiện nay chủ yếu đều là những người trẻ, thuộc thế hệ dao động từ cuối 7x đến đầu 9x. do đó, môi trường làm việc tương đối cởi mở, hòa đồng, cho phép nhân viên được phép sáng tạo, xây dựng, đóng góp. Đồng thời, tính minh bạch cao cũng là điểm thu hút các bạn trẻ bước vào môi trường Ngân hàng
 • Thứ 2, các bạn có cơ hội được giao tiếp rộng rãi: Việc bạn là GDV bắt buộc bạn phải liên tục giao tiếp, xử lý các mong muốn không ngừng nghỉ của khách hàng. Đây là cơ hội để các bạn rèn luyện thêm về khả năng giao tiếp, cách thức nắm bắt tâm lý người đối diện, xử lý các tình huống khó. bên cạnh đó, Mối quan hệ của bạn với khách hàng sẽ được mở rộng, giúp ích rất thường xuyên cho bạn trong công việc và cuộc sống bản thân.
 • Thứ 3, Chế độ đãi ngộ, lương + thưởng tốt: Hầu hết các ngân hàng đều đặn có lương và thưởng khá tốt so với các Doanh nghiệp bên ngoài. tuy nhiên, mức thưởng của GDV phụ thuộc vào mức độ hoàn thành Chỉ tiêu (nếu có) hoặc mức độ hài lòng của Khách hàng..
 • Thứ 4, Cơ hội thăng tiến: Giao dịch viên được coi là vị trí bán hàng tại quầy. Tương tự với vị trí CV QHKH, với các vị trí bán hàng, cơ hội thăng tiến là rộng mở và rõ ràng. Nếu bạn hoàn thành được chỉ tiêu đề ra, tỷ lệ phục vụ khách hàng tốt, mức độ hài lòng của khách hàng cao, bạn có cơ hội được ứng tuyển nội bộ tại các vị trí cao hơn. và cạnh đó, sau khi đã tích lũy kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có khả năng “nhảy việc” sang các Ngân hàng khác với những vị trí tốt hơn ban đầu.

Về cơ bản, bên cạnh Cơ hội, GDV cũng luôn phải chịu những áp lực công việc sau:

 • Thứ 1, Áp lực về thời gian & độ chính xác:
  • KH Hiện tại rất khó tính, thường bắt buộc khắt khe về thời gian hoàn thành công việc. Vì vậy, Tốc độ xử lý công việc là điều cực kỳ quan trọng trong nghề sản phẩm, đặc biệt đối với NH.
  • Với GDV, khi tiếp nhận mong muốn của KH, GDV cần xử lý giao dịch trong thời gian nhanh nhất nhưng vẫn phải đảm bảo độ chính xác là cao nhất.
  • Hiển nhiên cân bằng 2 yếu tố Thời gian & Độ chính xác là không đơn giản.
 • Thứ 2, Áp lực về doanh số: Hầu hết các ngân hàng đều sử dụng chỉ tiêu về doanh số (KPI – Key Performance Indicator) để làm động lực thúc đẩy quá trình làm việc của nhân viên. Thực tế, tùy vào từng mô hình Ngân hàng mà việc Quy định về bộ KPI khác nhau. Có Ngân hàng giao KPI 100% là định tính, liên quan đến tỷ lệ chăm sóc KH.. tuy nhiên, Hiện tại các Ngân hàng đều đặn giao cho GDV các chỉ tiêu định lượng nhất định về kêu gọi vốn/tháng hoặc số lượng KH vay giới thiệu cho CVQHKH… Chỉ tiêu này không cao như CVQHKH, mặc khác cũng là áp lực không nhỏ với các GDV mới vào nghề.
 • Thứ 3, Áp lực về trách nhiệm công việc: GDV là người trực tiếp xử lý giao dịch với khách hàng, là người cầm tiền của khách hàng, hạch toán với khách hàng. Chính vì giao dịch trực tiếp liên quan đến tiền nên hoàn toàn sinh ra các rủi ro khi phân biệt tiền thật/giả; hạch toán sai khác hoặc nhầm lẫn, không cân quỹ cuối ngày… Tất cả các rủi ro trên đều đặn ảnh hưởng đến túi tiền của bạn, vì GDV phải có trách nhiệm đền bù các thiệt hại đã gây ra ra.
Mọi Người Xem :   Tứ Linh Là Gì - Ý Nghĩa Tứ Linh Trong Tử Vi

Lộ trình thăng tiến của GDV được mô tả cơ bản theo số năm kinh nghiệm làm việc, với điều kiện hoàn thành được chỉ tiêu đề ra tại các kỳ đánh giá.

 • Từ 0 – 2 năm đầu tiên: Giao dịch viên
 • Từ 2 – 3 năm: Kiểm soát viên
 • Từ 3 – 5 năm: Trưởng/phó phòng sản phẩm khách hàng
 • Từ 5 – 7 năm: Phó giám đốc hoạt động
 • Từ 7 – 9 năm: Giám đốc chi nhánh
 • > 9 năm: Các vị trí khác tại Hội Sở

Thực tế, trong quy trình công tác, GDV có sự điều chuyển sang các vị trí như CV hỗ trợ tài chính cá nhân, Điều phối sàn, CVQHKH, CV Thanh toán quốc tế, Hành chính nhân sự… Tùy thuộc vào định hướng của mỗi cá nhân..

Như đã nói, Giao dịch viên là người tạo nên ấn tượng tốt đẹp đầu tiên và lâu dài với khách hàng. Theo đó, để trở thành 1 GDV chuyên nghiệp, cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Kỹ năng làm việc nhóm & độc lập tốt.
 • Kỹ năng giao tiếp, lắng nghe
 • Kỹ năng xây dựng, tạo lập mối quan hệ cá nhân
 • Kỹ năng đặt câu hỏi & xử lý tình huống
 • hình thức khá: Nam: 1m65; Nữ 1m58, không nói ngọng, không có âm giọng vùng miền quá nặng (Các bạn miền Trung cần chú ý). Thông thường các ngân hàng khi tuyển dụng GDV thường bắt buộc tối thiểu 1m58. mặc khác với các bạn cao 1m55 có thể đi giày cao gót để cải thiện hơn chiều cao; các ngân hàng vẫn chấp nhận vì chênh lệch trong vòng thường xuyên. Với các bạn Nam có ngoại hình và kỹ năng giao tiếp cơ bản; đây là lợi thế lớn, vì GDV Nam luôn được coi là “của hiếm” tại Ngân hàng.
 • Trung thực, cẩn thận, tỉ mỉ
 • Thích những công việc ít đi lại
 • Hòa nhã, ưa thích giao tiếp. có khả năng giao tiếp, tiếp thị sản phẩm là một lợi thế.
 • Tiếng Anh giao tiếp tốt, thành thạo tin học văn phòng;
 • Biết cách lắng nghe & kiểm soát tốt cảm xúc. Thái độ cầu thị trong công việc
 • Nắm bắt nền tảng cơ bản về Kế toán Ngân hàng, Kho quỹ
 • Kiến thức chung về khách hàng, thị trường và ngân hàng cạnh tranh
 • Kiến thức về Ngân hàng: sản phẩm sản phẩm ngân hàng, danh mục bán chéo, Văn bản nghiệp vụ liên quan..
 • Chuyên môn: Tốt nghiệp các trường ĐH kinh tế. Vị trí giao dịch viên không quá kén chọn về chuyên ngành học. Các bạn học kế toán, quản trị buôn bán, tài chính công ty,…vẫn có khả năng thi và làm giao dịch viên. tuy nhiên các bạn phải trang bị cho mình kiến thức bộ môn kế toán ngân hàng.


Các câu hỏi về giao dịch viên là làm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giao dịch viên là làm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết giao dịch viên là làm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết giao dịch viên là làm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết giao dịch viên là làm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về giao dịch viên là làm gì


Các hình ảnh về giao dịch viên là làm gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về giao dịch viên là làm gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về giao dịch viên là làm gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Giao dịch viên là gì? Cơ hội thăng tiến của nghề Giao dịch viên Ngân hàngCác câu hỏi về giao dịch viên là làm…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Giao dịch viên là gì? Cơ hội thăng tiến của nghề Giao dịch viên Ngân hàngCác câu hỏi về giao dịch viên là làm…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Giao dịch viên là gì? Cơ hội thăng tiến của nghề Giao dịch viên Ngân hàngCác câu hỏi về giao dịch viên là làm…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Giao dịch viên là gì? Cơ hội thăng tiến của nghề Giao dịch viên Ngân hàngCác câu hỏi về giao dịch viên là làm…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Giao dịch viên là gì? Cơ hội thăng tiến của nghề Giao dịch viên Ngân hàngCác câu hỏi về giao dịch viên là làm…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Giao dịch viên là gì? Cơ hội thăng tiến của nghề Giao dịch viên Ngân hàngCác câu hỏi về giao dịch viên là làm…

This Post Has One Comment

Comments are closed.