Những khái niệm cốt lõi của Marketing (phần 2) – PA Marketing

Bài viết Những khái niệm cốt lõi của Marketing (phần 2) – PA Marketing thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Những khái niệm cốt lõi của Marketing (phần 2) – PA Marketing trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Những khái niệm cốt lõi của Marketing (phần 2) – PA Marketing”

Đánh giá về Những khái niệm cốt lõi của Marketing (phần 2) – PA Marketing


Xem nhanh
❤️ Trong video này, mình sẽ chia sẻ với bạn định nghĩa của marketing cũng như các khái niệm cơ bản trong ngành marketing mà bạn cần phải nắm được. Marketing là gì? Học và làm marketing khó hay dễ? Có những khía cạnh gì trong marketing? Cùng tìm hiểu và thảo luận nhé.

❤️ ĐỪNG QUÊN KẾT NỐI VỚI MÌNH NHA:
MÌNH LÀ GIANG VÀ MÌNH GHI LẠI HÀNH TRÌNH BƯỚC VÀO THẾ GIỚI NGƯỜI LỚN - https://giangoi.com/
GIANG ƠI RADIO - https://soundcloud.com/giangoi
FACEBOOK - https://www.facebook.com/giangoivlog
INSTAGRAM - https://www.instagram.com/giangoivlog

❤️ Hãy giúp mình làm Việt Sub để giúp các bạn khiếm thính xem video của mình bằng cách nhấn https://goo.gl/MyAgVc

Ở phần 1, tôi đã đưa ra những khái niệm cốt lõi của Marketing bao gồm: nhu cầu, mong muốn và yêu cầu; danh mục; tổng giá trị, chi phí và sự thỏa mãn. Ở phần 2 này, tôi sẽ tiếp tục đưa ra cho các bạn các khái niệm cốt lõi của Marketing trong cuốn “Quản trị Marketing” của Philip Kotler.>>> Đọc thêm: Những khái niệm cốt lõi của Markerting (phần 1).

Nội dung bài viết

 • 4.Trao đổi, giao dịch, và các mối quan hệ.
 • 5.Thị trường.

4.Trao đổi, giao dịch, và các mối quan hệ.

4.Trao đổi, giao dịch, và các mối quan hệ.

Trao đổi, giao dịch, và các mối quan hệ

 • Việc con người có những mong muốn, nhu cầu. Và gán cho các sản phẩm một tổng giá trị vẫn chưa nói lên hết được ý nghĩa của Marketing.
 • Marketing xuất hiện khi người ta quyết định thỏa mãn những mong muốn và mong muốn thông qua trao đổi. Trao đổi là một trong 4 cách để người ta có được sản phẩm.

✅ Mọi người cũng xem : kính hiển vi quang học là gì

Cách thứ nhất: tự sản xuất.

Cách thứ nhất: tự sản xuất.
 • Người ta có thể giải quyết cơn đói bằng cách: săn bắn, đánh cá hay hái lượm trái cây. Họ không cần phải quan hệ vói bất kỳ ai khác.
 • Trong trường hợp này không có thị trường và cũng không có Marketing.

Cách thứ hai: cưỡng đoạt.

Cách thứ hai: cưỡng đoạt.
 • Những người đó có thể cướp giật hay đánh cắp thức ăn của những người khác. Những người khác đó không được lợi gì ngoại trừ một điều là không bị thương.

Cách thứ ba: đi xin phép.

Cách thứ ba: đi xin phép.

Những người đói có thể đến xin người khác thức ăn. Họ không có thứ gì hữu hình để trao đổi, ngoại trừ lời cảm ơn.

Cách thứ 4: trao đổi.

Cách thứ 4: trao đổi.
 • Những người đói có thể đem đến cho người khác: tiền, loại hàng hóa hay sản phẩm khác để đổi lấy thức ăn.
 • Marketing xuất hiện từ phương thức kiếm sản phẩm thứ 4 này. Trao đổi là hành động tiếp nhận một danh mục nhu cầu từ một người nào đó bằng cách: đưa cho người đó một thứ gì đó.
 • Trao đổi là khái niệm quyết định, tạo nền móng cho Marketing.

✅ Mọi người cũng xem : bảo hiểm shui là gì

Trao đổi chỉ xảy ra khi thỏa thuân đủ 5 khó khăn:

Trao đổi chỉ xảy ra khi thỏa thuân đủ 5 khó khăn:

1.Ít nhất phải có 2 bên 2.Mỗi bên phải có một thứ gì đó có thể có tổng giá trị đối với bên kia 3.Mỗi bên có thể giao dịch và chuyển giao hàng hóa của mình 4.Mỗi bên đều có quyền tự do chấp nhận hay khước từ đề nghị của bên kia 5.Mỗi bên đều đặn tin chắc rằng mình nên hay muốn giao dich với bê kia

 • Việc trao đổi có thực sự diễn ra hay không là tùy thuộc vào vấn đề: 2 bên có thỏa thuận được những điều kiện trao đổi có lợi cho cả 2 bên. Hay chí ít cũng không có hại, so với trước khi trao đổi. Chính vì ý nghĩa này mà trao đổi xem như là 1 quy trình tạo ra giá trị. Nghĩa là trao đổi thường làm cho hai bên có lợi hơn trước khi trao đổi.

✅ Mọi người cũng xem : mua đồ lót nữ ở đâu tốt

Trao đổi.

Trao đổi.
 • Trao đổi phải được xem là một quy trình chứ không phải là một sự việc. Hai bên được xem là đã tham gia trao đổi nếu họ thương lượng và đi đến thỏa thuận.
 • Khi đạt được một thỏa thuận thì ta nói giao dịch đã diễn ra.

Giao dịch.

Giao dịch.
 • Giao dịch là đơn vị cơ bản của trao đổi. Giao dịch là một vụ mua bán những tổng giá trị của hai bên.
 • Ta có khả năng đoán chắc rằng: Bên A đã đưa cho bên B một vật X và nhân lại vật Y. Jones đã đưa cho Smith 400 USD để nhận lại một chiếc TV. Đó là một loại giao dịch tiền tệ cổ điển.
 • tuy nhiên, giao dịch không đòi hỏi phải có tiền như một những giá trị được mua bán…

✅ Mọi người cũng xem : tiêm phòng hpv ở đâu tại hà nội

Giao dịch đòi hỏi phải có một số yếu tố:

Giao dịch đòi hỏi phải có một số yếu tố:
 • Ít nhất có 2 vật có tổng giá trị, những điều kiện thực hiện đã được thỏa thuận. Thời gian, địa điểm thực hiện đã được thỏa thuận.
 • Thông thường có cả hệ thống pháp luật hậu thuẫn và buộc các bên giao dịch thực hiện đúng cam kết của mình. Giao dịch rất dễ làm sinh ra mâu thuẫn do hiểu lầm hay cố tình. Không có “luật hợp đồng” thì mọi người sẽ thiếu tin cậy vào giao dịch và thua thiệt.
 • Các Doanh nghiệp đều đặn theo dõi các vụ giao dịch của mình và phân loại chúng theo: mặt hàng, giá cả, khách hàng, địa điểm và những biến cố khác. Phân tích doanh số bán là việc phân tích nguồn gốc doanh thu của Doanh nghiệp theo: danh mục, khách hàng địa bàn…
Mọi Người Xem :   Nơi bán Đồ Chơi Domino giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

✅ Mọi người cũng xem : website tin tức là gì

Giao dịch và chuyển giao:

Giao dịch và chuyển giao:

Giao dịch khác với chuyển giao.

 • Trong chuyển giao bên A sẽ đưa cho bên B vật X nhưng không nhận lại một giá trị hữu hình. Khi bên A đưa cho bên B một món quà, một khoản tiền trợ cấp hay một khoản tiền đóng góp từ thiện. Thì ta nói đó là nhiệm vụ chuyển giao chứ không phải giao dịch.
 • Dường như Marketing chỉ thống kê giao dịch chứ không nghiên cứu chuyển giao. tuy nhiên, gần đây những người làm Marketing đã mở rộng khái niệm Marketing. Để nó bao hàm việc thống kê hành vi tương đương hành vi giao dịch.

Marketig bao gồm những hoạt động nhằm tạo ra phản ứng mong muốn với một đối tượng nào đó từ phía công chúng mục tiêu. Để đảm bảo các cuộc trao đổi diễn ra trôi chảy, người làm Marketing phải phân tích xem mỗi bên phải cho và nhận lại cái gì. Những tình huống trao đổi dễ dàng có thể biểu diễn bằng một sơ đồ trong đó có hai người tham gia. Cùng những thứ nhu cầu và lời mời chào giữa họ.

Ví dụ:
Ví dụ:
 • Giả sử Caterpillar- hãng sản xuất các thiết bị làm đất lớn nhất thế giới. Doanh nghiệp xây dựng nhu cầu có được: thiết bị chất lượng, giá cả phải chăng, giao hàng kịp thời, tài trợ đơn giản và sản phẩm tốt.
 • Đó là những mong muốn của người mua. Những mong muốn này không phải đều đặn quan trọng như nhau và có khả năng thay đổi ngay tùy theo người mua.

Kết quả cuối cùng của Marketing quan hệ là: hình thành một của cải/tài sản độc đáo của Doanh nghiệp, gọi là mạng lưới marketing.

 • Mạng lưới Marketing bao gồm: Doanh nghiệp và những người cung ứng. Những người phân phối và khách hàng của mình mà Doanh nghiệp đã xây dựng được những mối quan hệ: vững chắc, tin cậy trong buôn bán.
 • Marketing ngày càng có xu hướng chuyển từ: cố gắng tăng tối đa lợi nhuận trong từng vụ giao dịch sang tăng tối đa những mối quan hệ đôi bên cùng có lợi với đối tác. Nguyên tắc làm việc là phải xây dựng được mối quan hệ tốt rồi tự khắc các dịch vụ sẽ có lợi.

5.Thị trường.

5.Thị trường.

Thị trường Marketing

✅ Mọi người cũng xem : giấy tờ xe tiếng anh là gì

Khái niệm thị trường.

Khái niệm thị trường.
 • Thị trường bao gồm tất cả những khách hàng tiềm ẩn cùng có một mong muốn hay mong muốn cụ thể. Sẵn sàng và có thể tham gia trao đổi để thỏa mãn mong muốn hay nhu cầu đó.

Như vậy quy mô của thị trường phụ thuộc vào: số người có nhu cầu và có những tài nguyên được người khác quan tâm. Và sẵn sàng đem những tài nguyên đó để đổi lấy cái mà họ mong muốn.

 • Lúc đầu thị trường được hiểu là: nơi mà người mua và người bán gặp nhéu để trao đổi hàng hóa. Chẳng hạn như một cái chợ của làng.
 • Các nhà kinh tế sử dụng thuật ngữ thị trường để chỉ một tập thể những người mua và người bán. Giao dịch với nhau về một sản phẩm hay một lớp sản phẩm chi tiết như: Thị trường nhà đất, thị trường ngũ cốc…

mặc khác, những người làm Marketing lại coi người bán họp thành ngành sản xuất, còn người mua thì họp thành thị trường.

Mối quan hệ giữa ngành sản xuất và thị trường.

Mối quan hệ giữa ngành sản xuất và thị trường.
 • Người bán và người mua được nối với nhau bằng 4 dòng. Người bán gửi hàng hóa, sản phẩm và thông tin cho thị trường và nhận lại tiền và thông tin.
 • Những người buôn bán dùng ngôn từ thị trường để chỉ các nhóm khách hàng khác nhau. Họ nói về thị trường nhu cầu, sản phẩm, nhân khẩu và thị trường địa lý. Hay họ còn mở rộng khái niệm để chỉ cả những nhóm không phải khách hàng: Thị trường cử tri, thị trường sức lao động, thị trường nhà hảo tâm.
Mọi Người Xem :   SÁNG SỚM - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

✅ Mọi người cũng xem : mộng tinh khi ngủ là gì

Các dòng trong nền kinh tế trao đổi hiện đại.

Các dòng trong nền kinh tế trao đổi hiện đại.
 • Thực tế những nền kinh tế hiện đại đều đặn vận hành theo nguyên tắc phân công lao động. Mỗi người chuyên sản xuất một thứ gì đó, nhận tiền thanh toán rồi mua những thứ cần thiết bằng số tiền đó.
 • Nền kinh tế hiện đại có rất nhiều thị trường. Chủ yếu các nhà sản xuất tìm đến các thị trường tài nguyên: Nguyên liệu, sức lao động, tiền tệ. Mua tài nguyên biến chúng thành hàng hóa và sản phẩm. Bán chúng cho những người trung gian để họ bán cho người tiêu dùng.
 • Người tiêu sử dụng bán sức lao động của mình, lấy tiền thu nhập để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ mà người mua.

✅ Mọi người cũng xem : nhà mồ là gì

Thị trường Nhà nước.

Thị trường Nhà nước.
 • Nhà nước là một thị trường khác có một vài vai trò: mua hàng hóa từ các thị trường tài nguyên, nhà sản xuất và người trung gian. Thanh toán tiền cho họ, đánh thuế các thị trường rồi đảm bảo các dịch vụ công cộng cần thiết.

Như vậy, mỗi nền kinh tế quốc gia và toàn bộ nền kinh tế thế giới hợp thành những thị trường phức tạp. ảnh hưởng qua lại và liên kết với nhau thông qua các quá trình trao đổi.

Nguồn: “Quản trị Marketing”- Philip Kotler.

 Đón đọc phấn cuối của bài viết “ Những khái niệm cốt lõi của Marketing”. Mọi thắc mắc cần tư vấn về Marketing Online hãy liên lạc với Chúng Tôi PA Marketing.Các câu hỏi về giao dịch trong marketing là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giao dịch trong marketing là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết giao dịch trong marketing là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết giao dịch trong marketing là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết giao dịch trong marketing là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về giao dịch trong marketing là gì


Các hình ảnh về giao dịch trong marketing là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về giao dịch trong marketing là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về giao dịch trong marketing là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Những khái niệm cốt lõi của Marketing (phần 2) – PA Marketing4.Trao đổi, giao dịch, và các mối quan hệ.Cách thứ nhất: tự sản…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Những khái niệm cốt lõi của Marketing (phần 2) – PA Marketing4.Trao đổi, giao dịch, và các mối quan hệ.Cách thứ nhất: tự sản…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Những khái niệm cốt lõi của Marketing (phần 2) – PA Marketing4.Trao đổi, giao dịch, và các mối quan hệ.Cách thứ nhất: tự sản…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Những khái niệm cốt lõi của Marketing (phần 2) – PA Marketing4.Trao đổi, giao dịch, và các mối quan hệ.Cách thứ nhất: tự sản…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Những khái niệm cốt lõi của Marketing (phần 2) – PA Marketing4.Trao đổi, giao dịch, và các mối quan hệ.Cách thứ nhất: tự sản…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Những khái niệm cốt lõi của Marketing (phần 2) – PA Marketing4.Trao đổi, giao dịch, và các mối quan hệ.Cách thứ nhất: tự sản…