Giao dịch liên kết là gì? Quy định của pháp luật về giao dịch liên kết và chuyển giá

Bài viết Giao dịch liên kết là gì? Quy định của pháp luật về giao dịch liên kết và chuyển giá thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Giao dịch liên kết là gì? Quy định của pháp luật về giao dịch liên kết và chuyển giá trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Giao dịch liên kết là gì? Quy định của pháp luật về giao dịch liên kết và chuyển giá”

Đánh giá về Giao dịch liên kết là gì? Quy định của pháp luật về giao dịch liên kết và chuyển giá


Xem nhanh
Luyện IELTS Speaking bằng các mẫu câu dễ áp dụng trong các bài nói IELTS Speaking part 2, các bài nói trang trọng nói chung như bài thuyết trinh.
Khóa Học IELTS Cho Người Mới Bắt Đầu Tới Band 7+ Tại LangGo:
➤ https://bit.ly/KhoaHocIELTSOnlineLangGo

Lộ trình tự học IELTS: 25 mẫu câu trả lời IELTS Speaking Part 2 thông dụng nhất - IELTS LangGo

➤ Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu: https://bit.ly/LoTrinhHocIELTS

#Luyện_thi_IELTS #IELTS_cho_người_mới_bắt_đầu #Luyện_thi_IELTS_online

☎️: bình luận số điện thoại để được tư vấn trực tiếp. (Nguồn sưu tầm và tổng hợp)

Giao dịch liên kết là gì? Quy định của pháp luật về giao dịch liên kết? Quy định của pháp luật về chuyển giá đối với các công ty kết nối?

Giao dịch liên kết  và các phương thức chuyển giá là vấn đề không thể không nhắc đến của mỗi công ty có loại giao dịch này. Hiện tại, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 132/2020/NĐ-CP ngày 05/11/2020 quy định về quản lý thuế đối với Doanh nghiệp có giao dịch kết nối, trong đó quy định chi tiết về đối tượng áp dụng và cách xác định đối tượng có giao dịch liên kết.

Luật sư tư vấn luật về giao dịch kết nối trực tuyến: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Giao dịch kết nối là gì?
  • 2 2. Quy định của pháp luật về giao dịch kết nối:
    • 2.1 2.1. Nguyên tắc áp dụng:
    • 2.2 2.2. Phương pháp xác định giá giao dịch kết nối
  • 3 3. Quy định của pháp luật về chuyển giá đối với các Doanh nghiệp liên kết:

1. Giao dịch liên kết là gì?

1. Giao dịch liên kết là gì?

Khoản 2, Điều 1, Nghị định số 132/2020/NĐ-CP quy định về các giao dịch liên kết được định nghĩa như sau:

“ Các giao dịch liên kết thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định này là các giao dịch mua, bán, trao đổi, thuê, cho thuê, mượn, cho mượn, chuyển giao, chuyển nhượng hàng hóa, cung cấp sản phẩm; vay, cho vay, sản phẩm tài chính, đảm bảo tài chính và các công cụ tài chính khác; mua, bán, trao đổi, thuê, cho thuê, mượn, cho mượn, chuyển giao, chuyển nhượng tài sản hữu hình, tài sản vô hình và thỏa thuận mua, bán, sử dụng chung nguồn lực như của cải/tài sản, vốn, lao động, chia sẻ chi phí giữa các bên có quan hệ kết nối, trừ các giao dịch buôn bán đối với hàng hóa, dịch vụ thuộc phạm vi điều chỉnh giá của Nhà nước thực hiện theo quy định của pháp luật về giá”.

Theo đó, đối tượng áp dụng của Nghị định này là tổ chức sản xuất, buôn bán hàng hóa, sản phẩm nộp thuế mức lương Doanh nghiệp có sinh ra giao dịch với các bên có quan hệ kết nối.

Các bên có quan hệ liên kết là các bên có mối quan hệ thuộc một trong 02 trường hợp:

Một bên tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào việc điều hành, kiểm soát, góp vốn hoặc đầu tư vào bên kia

Các bên trực tiếp hay gián tiếp cùng chịu sự điều hành, kiểm soát, góp vốn hoặc đầu tư của một bên khác.

Nghị định số 132/2020/NĐ-CP đã quy định cụ thể về các bên liên kết nêu trên gồm:

Một công ty nắm giữ trực tiếp hoặc gián tiếp ít nhất 25% vốn góp của chủ sở hữu của Doanh nghiệp kia;

Xem thêm: Doanh nghiệp liên kết là gì? Quy định của Luật Doanh nghiệp về Doanh nghiệp liên kết?

Cả hai công ty đều đặn có ít nhất 25% vốn góp của chủ sở hữu do một bên thứ ba nắm giữ trực tiếp hoặc gián tiếp;

Một Doanh nghiệp là cổ đông lớn nhất về vốn góp của chủ sở hữu và nắm giữ trực tiếp hoặc gián tiếp ít nhất 10% tổng số cổ phần của Doanh nghiệp kia;

Một công ty bảo lãnh hoặc cho một công ty khác vay vốn dưới bất kỳ cách thức nào (bao gồm cả các khoản vay từ bên thứ ba được đảm bảo từ nguồn tài chính của bên kết nối và các giao dịch tài chính có bản chất tương tự) với khó khăn khoản vốn vay ít nhất bằng 25% vốn góp của chủ sở hữu của công ty đi vay và chiếm trên 50% tổng tổng giá trị các khoản nợ trung và dài hạn của công ty đi vay.

Bên liên kết còn là một Doanh nghiệp chỉ định thành viên ban lãnh đạo điều hành hoặc nắm quyền kiểm soát của một công ty khác với khó khăn số lượng các thành viên được Doanh nghiệp thứ nhất chỉ định chiếm trên 50% tổng số thành viên ban lãnh đạo điều hành hoặc nắm quyền kiểm soát của công ty thứ hai, hoặc một thành viên được công ty thứ nhất chỉ định có quyền quyết định các chính sách tài chính hoặc hoạt động buôn bán của công ty thứ hai;

Hai công ty cùng có trên 50% thành viên ban lãnh đạo hoặc cùng có một thành viên ban lãnh đạo có quyền quyết liệt các chính sách tài chính hoặc vận hành buôn bán được chỉ định bởi một bên thứ ba.

Trường hợp khác là hai Doanh nghiệp được điều hành hoặc chịu sự kiểm soát về nhân sự, tài chính và hoạt động buôn bán bởi các cá nhân thuộc một trong các mối quan hệ vợ, chồng; cha mẹ đẻ, cha mẹ nuôi, cha dượng, mẹ kế, cha mẹ vợ, cha mẹ chồng; con đẻ, con nuôi, con riêng của vợ hoặc chồng, con dâu, con rể; anh, chị, em cùng cha mẹ, anh, chị em cùng cha khác mẹ, anh, chị, em cùng mẹ khác cha, anh rể, em rể, chị dâu, em dâu của người cùng cha mẹ hoặc cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha; ông bà nội, ông bà ngoại; cháu nội, cháu ngoại; cô, dì, chú, cậu, bác ruột và cháu ruột.

Hai cơ sở buôn bán có mối quan hệ trụ sở chính và cơ sở thường trú hoặc cùng là cơ sở thường trú của tổ chức, cá nhân nước ngoài; Các công ty chịu sự kiểm soát của một cá nhân thông qua vốn góp của cá nhân này vào công ty đó hoặc trực tiếp tham gia điều hành Doanh nghiệp; Các trường hợp khác trong đó Doanh nghiệp chịu sự điều hành, kiểm soát, quyết định trên thực tế đối với vận hành sản xuất buôn bán của công ty kia; công ty có phát sinh các giao dịch nhượng, nhận chuyển nhượng vốn góp ít nhất 25% vốn góp của chủ sở hữu của công ty trong kỳ tính thuế; vay, cho vay ít nhất 10% vốn góp của chủ sở hữu tại thời điểm sinh ra giao dịch trong kỳ tính thuế với cá nhân điều hành, kiểm soát Doanh nghiệp hoặc với cá nhân thuộc trong một các mối quan hệ nêu trên cũng là các trường hợp có giao dịch liên hết.

Giao dịch kết nối theo tiếng anh là Related transactions

Xem thêm: Mẫu hợp đồng kết nối đào tạo, liên kết giảng dạy mới nhất

✅ Mọi người cũng xem : coe và visa là gì

2. Quy định của pháp luật về giao dịch liên kết:

2. Quy định của pháp luật về giao dịch liên kết:

Xem thêm video cùng chủ đề : Chuyển giá là gì? Giao dịch liên kết là gì?

Mô tả video

ACCA F6 Lectures – Giao dịch liên kết – Phần 1: Chuyển giá là gì?nỦng hộ: https://tuonthi.com/ho-tro/nBài viết: https://tuonthi.com/giao-dich-lien-ket-chuyen-gia-la-gi/nCác bạn đừng quên Share u0026 Like để ủng hộ bọn mình nhé!n© Bản quyền thuộc về Tuonthi.com ☞ Không được up lại

2.1. Nguyên tắc áp dụng:

2.1. Nguyên tắc áp dụng:

Người nộp thuế có giao dịch liên kết phải loại trừ các yếu tố làm Giảm nghĩa vụ thuế do quan hệ liên kết chi phối, ảnh hưởng để kê khai, xác định nghĩa vụ thuế đối với các giao dịch liên kết cũng như với các giao dịch độc lập có cùng điều kiện.

Cơ quan thuế quản lý, kiểm tra, thanh tra đối với giá giao dịch liên kết của người nộp thuế theo nguyên tắc giao dịch độc lập và bản chất hoạt động, giao dịch quyết định nghĩa vụ thuế tương ứng với tổng giá trị tạo ra từ bản chất giao dịch, hoạt động sản xuất, buôn bán của người nộp thuế, không công nhận các giao dịch liên kết không theo nguyên tắc giao dịch độc lập làm hạn chế nghĩa vụ thuế của Doanh nghiệp với ngân sách nhà nước và thực hiện điều chỉnh giá giao dịch kết nối đó để xác định đúng nghĩa vụ thuế quy định của Nghị định này.

2.2. Phương pháp xác định giá giao dịch kết nối

2.2. Phương pháp xác định giá giao dịch kết nối

Phương pháp so sánh xác định giá của giao dịch liên kết (viết tắt là phương pháp xác định giá giao dịch liên kết) được áp dụng phù hợp nguyên tắc giao dịch độc lập, bản chất giao dịch và chức năng của người nộp thuế trên cơ sở tính toán, áp dụng thống nhất trong toàn bộ chu kỳ, giai đoạn sản xuất buôn bán; căn cứ dữ liệu tài chính của các đối tượng so sánh độc lập được lựa chọn theo các nguyên tắc phân tích, so sánh quy định. Phương pháp xác định giá giao dịch liên kết được lựa chọn trong các phương pháp quy định căn cứ vào đặc điểm của giao dịch liên kết và căn cứ vào thông tin dữ liệu sẵn có.

Phương pháp so sánh giá giao dịch kết nối với giá giao dịch độc lập

Các trường hợp áp dụng phương pháp so sánh giá giao dịch kết nối với giá giao dịch độc lập (sau đây viết tắt là cách so sánh giá giao dịch độc lập)

Người nộp thuế thực hiện giao dịch kết nối đối với từng chủng loại hàng hóa, tài sản hữu hình, loại hình dịch vụ có điều kiện giao dịch, lưu thông thường nhật trên thị trường hoặc có giá được công bố trên các sàn giao dịch hàng hóa, sản phẩm trong nước và quốc tế; giao dịch thanh toán phí bản quyền khi khai thác của cải/tài sản vô hình; thanh toán lãi xuất vay trong vận hành vay và cho vay; hoặc người nộp thuế thực hiện cả giao dịch độc lập và giao dịch kết nối đối với danh mục tương đồng về đặc tính sản phẩm và khó khăn hợp đồng.

Mọi Người Xem :   Rạp chiếu phim dịch ra tiếng Anh là gì

Nguyên tắc áp dụng:

a) Phương pháp so sánh giá giao dịch độc lập được thực hiện trên nguyên tắc không có khác biệt về đặc tính danh mục và khó khăn hợp đồng khi so sánh giá giao dịch độc lập và giá giao dịch kết nối có ảnh hưởng trọng yếu đến giá danh mục. Trường hợp có các khác biệt ảnh hưởng trọng yếu đến giá sản phẩm, phải loại trừ các khác biệt trọng yếu này;

Xem thêm: Đặc điểm và sự kết nối trong mô hình công ty mẹ – Doanh nghiệp con

b) Các yếu tố đặc tính sản phẩm và khó khăn hợp đồng có tác động trọng yếu đến giá danh mục, bao gồm: Đặc tính, chất lượng, thương hiệu, nhãn hiệu thương mại của danh mục và quy mô, khối lượng giao dịch; các khó khăn hợp đồng cung cấp, chuyển giao sản phẩm: Khối lượng, thời hạn chuyển giao, thời hạn thanh toán và các điều kiện khác của hợp đồng; quyền phân phối, tiêu thụ hàng hóa, sản phẩm, của cải/tài sản có ảnh hưởng đến giá trị kinh tế và thị trường nơi diễn ra giao dịch và các yếu tố khác ảnh hưởng đến giá sản phẩm như khó khăn kinh tế và chức năng hoạt động của người nộp thuế.

Phương pháp xác định:

a) Giá sản phẩm trong giao dịch kết nối được điều chỉnh theo giá danh mục trong giao dịch độc lập hoặc tổng giá trị thuộc khoảng tổng giá trị giao dịch độc lập chuẩn của các đối tượng so sánh độc lập theo quy định tại Nghị định này;

b) Trường hợp giá sản phẩm được công bố trên các sàn giao dịch hàng hóa, dịch vụ trong nước và quốc tế, giá danh mục trong giao dịch kết nối được xác định theo giá sản phẩm được công bố có thời điểm và các điều kiện giao dịch tương đồng;

c) Người nộp thuế mua máy móc, thiết bị từ bên kết nối ở nước ngoài phải có tài liệu, chứng từ chứng minh giá mua máy móc, thiết bị tuân theo nguyên tắc giao dịch độc lập tại thời điểm mua: Đối với máy móc, thiết bị mới, giá so sánh là giá hóa đơn bên liên kết mua máy móc, thiết bị đó từ bên độc lập; đối với máy móc, thiết bị đã qua dùng, phải có hóa đơn, chứng từ gốc tại thời điểm mua, khi đó tổng giá trị tài sản được xác định lại theo quy định hiện hành của pháp luật về hướng dẫn quản lý, sử dụng và trích khấu hao của cải/tài sản cố định.

Kết quả xác định giá giao dịch liên kết là giá tính thuế để kê khai, xác định số thuế mức thu nhập công ty phải nộp nhưng không làm hạn chế nghĩa vụ thuế phải nộp ngân sách nhà nước của người nộp thuế.

Phương pháp so sánh tỷ suất lợi nhuận của người nộp thuế với tỷ suất lợi nhuận của các đối tượng so sánh độc lập

Các trường hợp áp dụng:

Xem thêm: Sự liên kết trong mô hình nhóm Doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế

Người nộp thuế không có cơ sở dữ liệu và thông tin để áp dụng phương pháp so sánh giá giao dịch độc lập quy định tại Điều 13 Nghị định này hoặc người nộp thuế không thể so sánh giao dịch theo danh mục trên cơ sở từng giao dịch đối với từng sản phẩm tương đồng, việc gộp chung các giao dịch được tiến hành nhằm đảm bảo phù hợp bản chất, thực tiễn kinh doanh và lựa chọn được tỷ suất lợi nhuận của các đối tượng so sánh độc lập phù hợp hoặc người nộp thuế không thực hiện chức năng tự chủ đối với toàn bộ chuỗi hoạt động sản xuất, buôn bán hoặc không tham gia thực hiện các giao dịch kết nối theo quy định tại Điều 15 Nghị định này, chi tiết:

a) Phương pháp so sánh tỷ suất lợi nhuận gộp trên doanh thu (phương pháp giá bán lại) áp dụng trong trường hợp người nộp thuế thực hiện bán hàng, phân phối lại các sản phẩm mua từ bên liên kết cho các khách hàng độc lập và không tạo ra của cải/tài sản vô hình gắn liền với sản phẩm bán ra; không tham gia vào quy trình phát triển, gia tăng, duy trì, bảo vệ của cải/tài sản vô hình do bên liên kết sở hữu gắn với danh mục bán ra hoặc không thực hiện gia công, chế biến, lắp ráp thay đổi tính chất, đặc điểm sản phẩm, gắn nhãn hiệu thương mại để làm gia tăng giá trị sản phẩm. Phương pháp giá bán lại không áp dụng cho người nộp thuế là nhà phân phối sở hữu các của cải/tài sản vô hình có giá trị của tập đoàn đối với thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa và các tài sản vô hình liên quan đến marketing khác như danh sách khách hàng, kênh phân phối, biểu tượng, hình ảnh và các yếu tố nhận diện thương hiệu trong hoạt động nghiên cứu thị trường, tiếp thị, xúc tiến thương mại hoặc phát sinh chi phí tạo lập, thiết kế các kênh phân phối, nhận diện thương hiệu hoặc các chi phí sau bán hàng;

b) Phương pháp so sánh tỷ suất lợi nhuận gộp trên giá vốn (phương pháp giá vốn cộng lãi) áp dụng trong trường hợp người nộp thuế không sở hữu tài sản vô hình và gánh chịu ít rủi ro kinh doanh, thực hiện chức năng sản xuất theo hợp đồng, đơn đặt hàng hoặc gia công, lắp ráp, chế tạo, chế biến danh mục, cài đặt thiết bị; thu mua, cung ứng danh mục; cung cấp sản phẩm hoặc thực hiện thống kê phát triển theo hợp đồng cho bên kết nối. Phương pháp giá vốn cộng lãi không áp dụng cho người nộp thuế là Doanh nghiệp sản xuất tự chủ, thực hiện các chức năng thống kê phát triển danh mục đến xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa, chiến lược thị trường và bảo hành danh mục, chăm sóc khách hàng;

c) Phương pháp so sánh tỷ suất lợi nhuận thuần: Phương pháp so sánh tỷ suất lợi nhuận thuần áp dụng trong trường hợp người nộp thuế không có thông tin để áp dụng phương pháp so sánh giá giao dịch độc lập; không có dữ liệu và thông tin về phương pháp hạch toán kế toán của các đối tượng so sánh độc lập hoặc không tìm được các đối tượng so sánh có chức năng và sản phẩm tương đồng nên không đủ cơ sở áp dụng các phương pháp so sánh tỷ suất lợi nhuận gộp trên doanh thu hoặc trên giá vốn; người nộp thuế thực hiện các chức năng phân phối hoặc sản xuất không sở hữu của cải/tài sản vô hình hoặc không tham gia phát triển, gia tăng, duy trì, bảo vệ và khai thác tài sản vô hình hoặc không thuộc trường hợp áp dụng phương pháp phân bổ lợi nhuận giữa các bên kết nối theo quy định tại khoản 1 Điều 15 Nghị định này.

Nguyên tắc áp dụng:

a) Phương pháp so sánh tỷ suất lợi nhuận được áp dụng trên nguyên tắc không có khác biệt về chức năng vận hành, của cải/tài sản, rủi ro; điều kiện kinh tế và phương pháp hạch toán kế toán khi so sánh giữa người nộp thuế và đối tượng so sánh độc lập có ảnh hưởng trọng yếu đến tỷ suất lợi nhuận. Trường hợp có các khác biệt ảnh hưởng trọng yếu đến tỷ suất lợi nhuận, khi đó phải loại trừ các khác biệt trọng yếu này;

Các yếu tố có tác động trọng yếu đến tỷ suất lợi nhuận, bao gồm: Các yếu tố về của cải/tài sản, vốn, chi phí; quyền kiểm soát, quyền quyết định trên thực tế phục vụ cho việc thực hiện chức năng chính của người nộp thuế; tính chất ngành nghề hoạt động buôn bán và thị trường sản xuất, tiêu thụ danh mục; phương pháp hạch toán kế toán và cơ cấu chi phí của danh mục; khó khăn kinh tế diễn ra giao dịch; các quan hệ thương mại hoặc tài chính của tập đoàn đa quốc gia; hỗ trợ kỹ thuật; chia sẻ bí quyết buôn bán; sử dụng nhân sự biệt phái hoặc kiêm nhiệm và các khó khăn kinh tế của ngành, lĩnh vực buôn bán của người nộp thuế, đặc tính sản phẩm và khó khăn hợp đồng.

b) Trường hợp áp dụng phương pháp giá bán lại: Khác biệt có thể gây ảnh hưởng trọng yếu đến tỷ suất lợi nhuận gộp trên giá bán ra (doanh thu thuần) như các chi phí phản ánh chức năng của công ty là đại lý bán hàng, nhà phân phối độc quyền hoặc nhà phân phối thực hiện marketing; mức độ tăng trưởng phát triển của thị trường tiêu thụ danh mục; chức năng của người nộp thuế trong chuỗi cung ứng như bán lẻ, bán buôn và phương pháp hạch toán kế toán của các bên;

Xem thêm: Sự liên kết trong mô hình tập đoàn kinh tế

c) Trường hợp áp dụng phương pháp giá vốn cộng lãi: Khác biệt có thể gây ảnh hưởng trọng yếu đến tỷ suất lợi nhuận gộp trên giá vốn gồm các chi phí phản ánh chức năng hoạt động của Doanh nghiệp như sản xuất theo hợp đồng chỉ định từ Doanh nghiệp mẹ hoặc cung cấp sản phẩm nội bộ tập đoàn; các nghĩa vụ thực hiện hợp đồng như thời hạn chuyển giao sản phẩm, chi phí giám sát chất lượng, lưu kho, khó khăn thanh toán và phương pháp hạch toán kế toán đối với các yếu tố cấu thành trong giá vốn của người nộp thuế và các đối tượng so sánh độc lập;

d) Trường hợp áp dụng phương pháp so sánh tỷ suất lợi nhuận thuần: Khác biệt có khả năng gây ra ảnh hưởng trọng yếu đến tỷ suất lợi nhuận thuần như khác biệt về chức năng hoạt động, tài sản, rủi ro; khó khăn kinh tế; điều kiện hợp đồng và đặc tính danh mục theo quy định tại Điều 10 Nghị định này.

Người nộp thuế thực hiện buôn bán với chức năng sản xuất phân phối đơn giản, không có chức năng quyết định chiến lược và sinh ra giao dịch tạo giá trị gia tăng thấp, không chịu rủi ro hàng tồn kho, rủi ro thị trường và không phát sinh doanh thu, chi phí từ vận hành khai thác của cải/tài sản vô hình thì không gánh chịu lỗ nảy sinh trong vận hành sản xuất kinh doanh từ các rủi ro này.

Phương pháp xác định:

Phương pháp so sánh tỷ suất lợi nhuận sử dụng tỷ suất lợi nhuận gộp hoặc tỷ suất lợi nhuận thuần của các đối tượng so sánh độc lập được chọn để xác định tỷ suất lợi nhuận gộp hoặc tỷ suất lợi nhuận thuần tương ứng của người nộp thuế. Việc lựa chọn tỷ suất lợi nhuận bao gồm tỷ suất lợi nhuận gộp hoặc tỷ suất lợi nhuận thuần tính trên doanh thu, chi phí hoặc của cải/tài sản phụ thuộc vào bản chất và khó khăn kinh tế của giao dịch, chức năng của người nộp thuế và phương pháp hạch toán kế toán của các bên. Cơ sở xác định tỷ suất lợi nhuận là số liệu kế toán của người nộp thuế về doanh thu, chi phí hoặc của cải/tài sản không do các bên kết nối kiểm soát, quyết liệt.

Mọi Người Xem :   Hợp pháp hóa lãnh sự là gì? Thủ tục thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự

a) Phương pháp so sánh tỷ suất lợi nhuận gộp trên doanh thu (phương pháp giá bán lại):

Giá mua vào của hàng hóa, dịch vụ, tài sản (giá vốn) từ bên liên kết bằng (=) giá bán ra (doanh thu thuần) của hàng hóa, sản phẩm, của cải/tài sản bán lại cho bên độc lập trừ (-) lợi nhuận gộp trên giá bán ra (doanh thu thuần) của người nộp thuế trừ (-) một số chi phí khác bao gồm trong giá mua: Thuế nhập khẩu; lệ phí hải quan; chi phí bảo hiểm, vận chuyển quốc tế (nếu có).

Lợi nhuận gộp trên giá bán ra (doanh thu thuần) của người nộp thuế được xác định từ các đối tượng so sánh độc lập bằng (=) giá bán ra (doanh thu thuần) của người nộp thuế nhân (x) tỷ suất lợi nhuận gộp trên giá bán ra (doanh thu thuần) của các đối tượng so sánh độc lập được lựa chọn.

Xem thêm: Bảo hiểm kết nối đầu tư là gì? danh mục bảo hiểm kết nối đầu tư?

Tỷ suất lợi nhuận gộp trên giá bán ra (doanh thu thuần) của các đối tượng so sánh độc lập được lựa chọn là tổng giá trị thuộc khoảng giao dịch độc lập chuẩn của tỷ suất lợi nhuận gộp trên giá bán ra (doanh thu thuần) của các đối tượng so sánh độc lập được lựa chọn để điều chỉnh phù hợp với các nguyên tắc quy định tại Nghị định này.

Giá mua vào từ bên liên kết (hoặc giá vốn) được điều chỉnh theo đối tượng so sánh độc lập là giá tính thuế, chi phí kê khai, để xác định nghĩa vụ thuế mức thu nhập công ty phải nộp của người nộp thuế.

b) Phương pháp so sánh tỷ suất lợi nhuận gộp trên giá vốn (phương pháp giá vốn cộng lãi):

Giá bán ra (hoặc doanh thu thuần) của hàng hóa, dịch vụ, tài sản bán cho bên kết nối được xác định bằng (=) giá vốn của hàng hóa, dịch vụ, của cải/tài sản mua vào từ bên độc lập cộng (+) lợi nhuận gộp trên giá vốn của người nộp thuế.

Lợi nhuận gộp trên giá vốn của người nộp thuế được xác định từ các đối tượng so sánh độc lập bằng (=) giá vốn của người nộp thuế nhân (x) tỷ suất lợi nhuận gộp trên giá vốn của các đối tượng so sánh độc lập được lựa chọn.

Tỷ suất lợi nhuận gộp trên giá vốn của các đối tượng so sánh độc lập được lựa chọn là giá trị thuộc khoảng giao dịch độc lập chuẩn của tỷ suất lợi nhuận gộp trên giá vốn của các đối tượng so sánh độc lập được lựa chọn để điều chỉnh phù hợp với các nguyên tắc quy định tại Nghị định này.

Giá bán ra cho bên liên kết (hoặc doanh thu thuần) được điều chỉnh theo đối tượng so sánh độc lập là giá tính thuế, chi phí kê khai để xác định nghĩa vụ thuế mức lương Doanh nghiệp phải nộp của người nộp thuế.

c) Phương pháp so sánh tỷ suất lợi nhuận thuần:

Xem thêm: Mẫu hợp đồng kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản hàng hóa mới nhất

Tỷ suất lợi nhuận thuần chưa trừ chi phí lãi xuất vay và thuế mức thu nhập Doanh nghiệp trên doanh thu, chi phí hoặc tài sản của người nộp thuế thực hiện giao dịch kết nối được điều chỉnh theo tỷ suất lợi nhuận thuần chưa trừ chi phí lãi xuất vay trên doanh thu, chi phí hoặc tài sản của các đối tượng so sánh độc lập được chọn, trên cơ sở đó điều chỉnh, xác định nghĩa vụ thuế của người nộp thuế.

Lợi nhuận thuần không bao gồm chênh lệch doanh thu và chi phí của vận hành tài chính.

Tỷ suất lợi nhuận thuần được lựa chọn là tổng giá trị thuộc khoảng giao dịch độc lập chuẩn của tỷ suất lợi nhuận thuần của các đối tượng so sánh độc lập được chọn để điều chỉnh, xác định mức thu nhập chịu thuế và nghĩa vụ thuế phải nộp của người nộp thuế phù hợp với các nguyên tắc quy định tại Nghị định này.

Các chỉ tiêu tỷ suất lợi nhuận thuần chưa trừ lãi vay và thuế mức lương Doanh nghiệp được xác định theo quy định của pháp luật về kế toán, quản lý thuế và thuế thu nhập Doanh nghiệp.

Kết quả xác định tỷ suất lợi nhuận được điều chỉnh của người nộp thuế là căn cứ xác định mức thu nhập chịu thuế và số thuế thu nhập Doanh nghiệp phải nộp, nhưng không làm hạn chế nghĩa vụ thuế phải nộp ngân sách nhà nước của người nộp thuế.

Phương pháp phân bổ lợi nhuận giữa các bên kết nối

Các trường hợp áp dụng:

a) Người nộp thuế tham gia thực hiện giao dịch kết nối, đặc thù, được tích hợp, khép kín trong tập đoàn, các vận hành phát triển sản phẩm mới, sử dụng công nghệ độc quyền, tham gia vào chuỗi tổng giá trị giao dịch độc quyền của tập đoàn hoặc quá trình phát triển, gia tăng, duy trì, bảo vệ và khai thác của cải/tài sản vô hình độc quyền, không có căn cứ để xác định giá giữa các bên liên kết hoặc các giao dịch có liên quan chặt chẽ, thực hiện đồng thời, các giao dịch tài chính phức tạp liên quan đến thường xuyên thị trường tài chính trên thế giới;

Xem thêm: một vài vấn đề pháp lý về nhãn hiệu kết nối

b) Người nộp thuế tham gia các giao dịch kinh tế số, không có căn cứ để xác định giá giữa các bên liên kết hoặc tham gia việc tạo giá trị tăng thêm thu được từ hợp lực trong tập đoàn;

c) Người nộp thuế thực hiện chức năng tự chủ đối với toàn bộ quá trình sản xuất, buôn bán và không phải đối tượng áp dụng theo quy định tại khoản 1 Điều 13, khoản 1 Điều 14 Nghị định này.

Nguyên tắc áp dụng:

Phương pháp phân bổ lợi nhuận là cách phân bổ tổng lợi nhuận thu được để xác định lợi nhuận của người nộp thuế tham gia vào chuỗi giao dịch. Phương pháp phân bổ lợi nhuận được áp dụng đối với: Tổng lợi nhuận thực tế và lợi nhuận tiềm năng thu được xác định bằng các số liệu tài chính trên cơ sở các chứng từ hợp lý, hợp lệ; tổng giá trị và lợi nhuận của giao dịch phải được xác định theo cùng phương pháp kế toán trong toàn bộ thời gian áp dụng phương pháp phân bổ lợi nhuận.

Phương pháp xác định:

Lợi nhuận được điều chỉnh của người nộp thuế được phân bổ trên tổng lợi nhuận thu được, bao gồm lợi nhuận thực tế và lợi nhuận tiềm năng của các bên tham gia chuỗi giao dịch.

Lợi nhuận được điều chỉnh của người nộp thuế là tổng lợi nhuận cơ bản và lợi nhuận phụ trội. Lợi nhuận cơ bản xác định theo phương pháp so sánh tỷ suất lợi nhuận quy định tại Điều 14 Nghị định này. Lợi nhuận phụ trội xác định theo tỷ lệ phân bổ dựa trên một hoặc một vài yếu tố như doanh thu, chi phí, của cải/tài sản hoặc nhân lực của các bên liên kết tham gia giao dịch và phù hợp nguyên tắc giao dịch độc lập.

Trường hợp không đủ thông tin, dữ liệu để phân bổ lợi nhuận được điều chỉnh theo quy định trên, việc phân bổ có khả năng dựa trên một hoặc một số yếu tố như doanh thu, chi phí, tài sản hoặc nhân lực của các bên kết nối tham gia giao dịch và phù hợp nguyên tắc giao dịch độc lập.

Xem thêm: Khái quát về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết nối đầu tư

Kết quả xác định lợi nhuận được điều chỉnh của người nộp thuế là căn cứ xác định mức thu nhập chịu thuế và số thuế mức lương công ty phải nộp, nhưng không làm Giảm nghĩa vụ thuế phải nộp ngân sách nhà nước của người nộp thuế.

3.3. Xác định chi phí để tính thuế đối với công ty có giao dịch liên kết

Chi phí của giao dịch liên kết không phù hợp bản chất giao dịch độc lập hoặc không góp phần tạo ra doanh thu, mức thu nhập cho vận hành sản xuất, kinh doanh của người nộp thuế không được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế mức thu nhập Doanh nghiệp trong kỳ, bao gồm:

a) Chi phí thanh toán cho bên liên kết không thực hiện bất kỳ hoạt động sản xuất, buôn bán nào liên quan đến ngành nghề, vận hành sản xuất, kinh doanh của người nộp thuế; không có quyền lợi, trách nhiệm liên quan đối với của cải/tài sản, hàng hóa, sản phẩm cung cấp cho người nộp thuế;

b) Chi phí thanh toán cho bên liên kết có hoạt động sản xuất, buôn bán nhưng quy mô của cải/tài sản, số lượng nhân viên và chức năng sản xuất, buôn bán không tương xứng với giá trị giao dịch mà bên liên kết nhận được từ người nộp thuế;

c) Chi phí thanh toán cho bên liên kết là đối tượng cư trú của một nước hoặc vùng lãnh thổ không thu thuế mức lương Doanh nghiệp, không góp phần tạo ra doanh thu, giá trị gia tăng cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của người nộp thuế.

Chi phí sản phẩm giữa các bên kết nối:

a) Trừ các khoản chi quy định tại điểm b khoản này, người nộp thuế được trừ các khoản chi phí sản phẩm vào chi phí tính thuế trong kỳ nếu đáp ứng đủ các điều kiện như sau: sản phẩm được cung cấp có giá trị thương mại, tài chính, kinh tế và đáp ứng trực tiếp cho hoạt động sản xuất buôn bán của người nộp thuế; sản phẩm từ các bên liên kết được xác định đã cung cấp trong khó khăn hoàn cảnh tương tự các bên độc lập chi trả cho các dịch vụ này; phí dịch vụ được thanh toán trên cơ sở nguyên tắc giao dịch độc lập và phương pháp tính giá giao dịch liên kết hoặc phân bổ mức phí dịch vụ giữa các bên kết nối phải được áp dụng thống nhất trong toàn tập đoàn đối với loại hình dịch vụ tương tự và người nộp thuế phải cung cấp hợp đồng, chứng từ, hóa đơn và thông tin về phương pháp tính, yếu tố phân bổ và chính sách giá của tập đoàn đối với sản phẩm được cung cấp.

Xem thêm: Điều kiện hoạt động kết nối đào tạo ĐH với nước ngoài

Trường hợp liên quan đến các trung tâm thực hiện chức năng chuyên môn hóa và hợp lực tạo giá trị tăng thêm của tập đoàn, người nộp thuế phải xác định tổng tổng giá trị tạo ra từ các chức năng này, xác định mức phân bổ lợi nhuận phù hợp với tổng giá trị đóng góp của các bên liên kết sau khi đã trừ (-) mức phí sản phẩm tương ứng cho bên kết nối thực hiện chức năng điều phối, cung cấp dịch vụ của giao dịch độc lập có tính chất tương đồng.

Mọi Người Xem :   Thành phố Rome - Nơi chứng tích lịch sử hóa vĩnh hằng

b) Chi phí dịch vụ không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế bao gồm: Chi phí sinh ra từ các sản phẩm được cung cấp chỉ nhằm mục đích đáp ứng lợi ích hoặc tạo tổng giá trị cho các bên liên kết khác; dịch vụ đáp ứng lợi ích cổ đông của bên liên kết; sản phẩm tính phí trùng lắp do thường xuyên bên kết nối cung cấp cho cùng một loại dịch vụ, không xác định được tổng giá trị gia tăng cho người nộp thuế; dịch vụ về bản chất là các lợi ích người nộp thuế nhận được do là thành viên của một tập đoàn và chi phí mà bên kết nối cộng thêm đối với dịch vụ do bên thứ ba cung cấp thông qua trung gian bên kết nối không đóng góp thêm tổng giá trị cho dịch vụ.

Tổng chi phí lãi vay được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế mức lương Doanh nghiệp đối với Doanh nghiệp có giao dịch liên kết:

a) Tổng chi phí lãi vay sau khi trừ lãi tiền gửi và lãi cho vay sinh ra trong kỳ của người nộp thuế được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế mức thu nhập công ty không vượt quá 30% của tổng lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh trong kỳ cộng chi phí lãi vay sau khi trừ lãi tiền gửi và lãi cho vay sinh ra trong kỳ cộng chi phí khấu hao nảy sinh trong kỳ của người nộp thuế;

b) Phần chi phí lãi vay không được trừ theo quy định tại điểm a khoản này được chuyển sang kỳ tính thuế tiếp theo khi xác định tổng chi phí lãi vay được trừ trong trường hợp tổng chi phí lãi xuất vay phát sinh được trừ của kỳ tính thuế tiếp theo thấp hơn mức quy định tại điểm a khoản này. Thời gian chuyển chi phí lãi vay tính liên tục trong vòng 05 năm kể từ năm tiếp sau năm nảy sinh chi phí lãi vay không được trừ;

c) Quy định tại điểm a khoản này không áp dụng với các khoản vay của người nộp thuế là tổ chức tín dụng theo Luật Các tổ chức tín dụng; tổ chức kinh doanh bảo hiểm theo Luật buôn bán bảo hiểm; các khoản vay vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), vay ưu đãi của Chính phủ thực hiện theo phương thức Chính phủ đi vay nước ngoài cho các công ty vay lại; các khoản vay thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia (chương trình nông thôn mới và hạn chế nghèo bền vững); các khoản vay đầu tư chương trình, dự án thực hiện chính sách phúc lợi xã hội của Nhà nước (nhà ở tái định cư, nhà ở làm công nhân, sinh viên, nhà ở xã hội và dự án phúc lợi công cộng khác);

d) Người nộp thuế kê khai tỷ lệ chi phí lãi vay trong kỳ tính thuế theo Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này.

3. Quy định của pháp luật về chuyển giá đối với các Doanh nghiệp liên kết:

3. Quy định của pháp luật về chuyển giá đối với các Doanh nghiệp liên kết:

Chuyển giá được hiểu là một bộ phận các Doanh nghiệp có mối quan hệ kết nối với nhéu giao dịch, thực hiện chính sách đối với hàng hóa, dịch vụ, vay, đi vay được chuyển dịch các các công ty có mối quan hệ liên kết không theo giá thị trường nhằm tối thiểu hóa số thuế phải nộp.

Xem thêm: hồ sơ phê duyệt chương trình kết nối đào tạo với nước ngoài

Như vậy, trong quan hệ giữa các công ty mà có giao dịch kết nối luôn được pháp luật điều chỉnh chặt chẽ để có khả năng quản lý được chặt chẽ để tránh những tình huống vi phạm pháp luật có thể xảy ra.

Xem thêm: Quy định về cách thức đầu tư theo loại hình hợp đồng hợp tác kinh doanh

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương

cấp bậc: Giám đốc Doanh nghiệp

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 9.890 bài viết

Giao dịch liên kết là gì? Quy định mới về giao dịch kết nối?

Giao dịch kết nối là gì? Các quan hệ có liên kết. Nguyên tắc áp dụng trong giao dịch liên kết. Quy định về giao dịch liên kết. Kê khai giao dịch kết nối.

Tiêu chuẩn quốc tế về tự do kết nối và thương lượng tập thể? Pháp luật lao động Việt Nam về tự do kết nối và thương lượng tập thể? Tự do kết nối và thương lượng tập thể theo Hiệp định CPTPP và EVFTA?

Mẫu quyết định phê duyệt kết nối đào tạo với nước ngoài là gì? Mẫu quyết liệt phê duyệt kết nối đào tạo với nước ngoài? Hướng dẫn lập Mẫu quyết liệt phê duyệt kết nối đào tạo với nước ngoài? một số quy định pháp luật liên quan?

Mẫu quyết định đình chỉ, chấm dứt hoạt động kết nối đào tạo với nước ngoài là gì? Mẫu quyết liệt đình chỉ, chấm dứt vận hành kết nối đào tạo với nước ngoài để làm gì? Mẫu quyết liệt đình chỉ, chấm dứt vận hành liên kết đào tạo với nước ngoài 2021? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết định đình chỉ, chấm dứt vận hành liên kết đào tạo với nước ngoài? một vài quy định về liên kết đào tạo với nước ngoài?

Mẫu đơn đề nghị gia hạn hoặc điều chỉnh kết nối với nước ngoài là gì? Mẫu đơn đề nghị gia hạn hoặc điều chỉnh liên kết với nước ngoài? Hướng dẫn viết đơn đề nghị gia hạn hoặc điều chỉnh liên kết nước ngoài? Điều kiện hoạt động liên kết đào tạo với nước ngoài? Những quy định về gia hạn hoặc điều chỉnh liên kết với nước ngoài?

Mẫu đơn đề nghị phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ với nước ngoài là gì? Mẫu đơn đề nghị phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ với nước ngoài? Hướng dẫn viết đơn đề nghị phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ với nước ngoài? Các quy định và hồ sơ hành chính có liên quan? Thông tin liên quan?

Mẫu đơn đề nghị chấm dứt liên kết đào tạo, tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ là gì? Mẫu đơn đề nghị chấm dứt liên kết đào tạo, tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ? Hướng dẫn viết đơn đề nghị chấm dứt kết nối đào tạo, tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ? Các quy định của pháp luật về liên kết đào tạo, tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ? Các thông tin liên quan khác?

Đơn đề nghị gia hạn hoặc điều chỉnh kết nối giáo dục với nước ngoài là gì? Đơn đề nghị gia hạn hoặc điều chỉnh kết nối giáo dục với nước ngoài? Hướng dẫn viết đơn đề nghị gia hạn hoặc điều chỉnh liên kết giáo dục với nước ngoài? Các quy định và Thủ tục có liên quan? Các thông tin liên quan khác?

Mẫu đơn đề nghị chấm dứt kết nối giáo dục với nước ngoài là gì? Mẫu đơn đề nghị chấm dứt kết nối giáo dục với nước ngoài? Hướng dẫn viết đơn đề nghị chấm dứt kết nối giáo dục với nước ngoài? Các quy định và hồ sơ có liên quan? Các thông tin liên quan khác?

Room tín dụng là gì? Những trường hợp không được cấp và hạn chế cấp tín dụng. Giới hạn cấp tín dụng. Nới room tín dụng.

Khi nào vật nhiễm điện dương? Khi nào vật nhiễm điện âm? Cách nhận biết vật nhiễm điện âm hoặc dương. Ứng dụng của vật nhiễm điện trong đời sống. một vài câu hỏi củng cố kiến thức về vật nhiễm điện.

Tư tưởng vô vi trong Đạo Phật và tư tưởng vô vi của Lão tử. Phân biệt tư tưởng vô vi trong Đạo Phật và tư tưởng vô vi của Lão tử.

Các thông tin cơ bản về cuộc thi “90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS”. Đáp án thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang Đoàn TNCS.

Hiện tượng khúc xạ ánh sáng là gì? Định luật khúc xạ ánh sáng? Tính thuận nghịch của khúc xạ ánh sáng. Sự khúc xạ của ánh sáng khi truyền từ nước sang không khí và ngược lại.

Tóm tắt tiểu sử Ngô Quyền – Thân thế của Ngô Quyền. Sự nghiệp của Ngô Quyền. Ngô Quyền và chiến thắng Bạch Đằng năm 938. Di tích thờ phụng Ngô Quyền.

Mẫu kế hoạch học tập của sinh viên là gì? Tại sao cần phải lập ra kế hoạch học tập? Các bước lập mẫu kế hoạch học tập? Mẫu kế hoạch học tập của sinh viên? Những chiến lược giúp bám sát kế hoạch học tập?

Có nên viết mẫu lời cảm ơn, tri ân khi ra trường không? Tổng hợp những mẫu lời cảm ơn, tri ân thầy cô ý nghĩa khi ra trường của học sinh và sinh viên?

Tại sao cần phải viết mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận, luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ? Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận? Mẫu lời cảm ơn trong luận văn? Mẫu lời cảm ơn trong luận án?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Ninh Bình? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Ninh Bình? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Ninh Bình? Thông tin LH của các Tòa án nhân dân tại Ninh Bình để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Thái Nguyên? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Thái Nguyên? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Thái Nguyên? Thông tin liên lạc của các Tòa án nhân dân tại Thái Nguyên để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Thanh Hóa? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Thanh Hóa? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Thanh Hóa? Thông tin liên lạc của các Tòa án nhân dân tại tỉnh Thanh Hóa để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Huế? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Huế? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Huế? Thông tin LH của các Tòa án nhân dân tại Thừa Thiên Huế để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Thái Bình? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Thái Bình? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Thái Bình? Thông tin liên hệ của các Tòa án nhân dân tại Thái Bình để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Tây Ninh? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Tây Ninh? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Tây Ninh? Thông tin LH của các Tòa án nhân dân tại Tây Ninh để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Sơn La? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Sơn La? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Sơn La? Thông tin LH của các Tòa án nhân dân tại Sơn La để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Sóc Trăng? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Sóc Trăng? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Sóc Trăng? Thông tin liên lạc của các Tòa án nhân dân tại Sóc Trăng để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Quảng Trị? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Quảng Trị? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Quảng Trị? Thông tin liên hệ của các Tòa án nhân dân tại Quảng Trị để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Quảng Ninh? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Quảng Ninh? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Quảng Ninh? Thông tin liên lạc của các Tòa án nhân dân tại Quảng Ninh để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Quảng Ngãi? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Quảng Ngãi? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Quảng Ngãi? Thông tin liên hệ của các Tòa án nhân dân tại Quảng Ngãi để xử lý, giải quyết ly hôn?Các câu hỏi về giao dịch liên kết tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giao dịch liên kết tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết giao dịch liên kết tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết giao dịch liên kết tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết giao dịch liên kết tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về giao dịch liên kết tiếng anh là gì


Các hình ảnh về giao dịch liên kết tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về giao dịch liên kết tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin về giao dịch liên kết tiếng anh là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Giao dịch liên kết là gì? Quy định của pháp luật về giao dịch liên kết và chuyển giá1. Giao dịch liên kết là…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Giao dịch liên kết là gì? Quy định của pháp luật về giao dịch liên kết và chuyển giá1. Giao dịch liên kết là…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Giao dịch liên kết là gì? Quy định của pháp luật về giao dịch liên kết và chuyển giá1. Giao dịch liên kết là…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Giao dịch liên kết là gì? Quy định của pháp luật về giao dịch liên kết và chuyển giá1. Giao dịch liên kết là…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Giao dịch liên kết là gì? Quy định của pháp luật về giao dịch liên kết và chuyển giá1. Giao dịch liên kết là…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Giao dịch liên kết là gì? Quy định của pháp luật về giao dịch liên kết và chuyển giá1. Giao dịch liên kết là…

This Post Has One Comment

Comments are closed.