Ngân hàng Nhà nước tuýt còi giao dịch khống qua thẻ tín dụng

Bài viết Ngân hàng Nhà nước tuýt còi giao dịch khống qua thẻ tín dụng thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Ngân hàng Nhà nước tuýt còi giao dịch khống qua thẻ tín dụng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ngân hàng Nhà nước tuýt còi giao dịch khống qua thẻ tín dụng”

Đánh giá về Ngân hàng Nhà nước tuýt còi giao dịch khống qua thẻ tín dụng


Xem nhanh
Thưa quý vị, hiện nay, lợi dụng những ưu đãi nhằm đẩy mạnh việc dùng thẻ tín dụng, hạn chế thanh toán tiền mặt, rất nhiều kẻ xấu đã thực hiện chiêu trò rút tiền qua “giao dịch mua hàng khống” bằng thẻ tín dụng. Ngân hàng Nhà nước đã phải can thiệp và cảnh báo hành vi gian lận này.
#InvestTV #batdongsan #giavang #taichinh #dautu #tintuc #tinmoi #chungkhoan
_____

▶ Invest TV | Mạng truyền hình
▶ Liên hệ quảng cáo: 08.2346.5555
▶ Email: [email protected]
_____
Mời các bạn theo dõi chương trình trên Invest TV trên đa nền tảng ở link sau
▶ https://fafc.me/investTV.official
© Invest TV

Ngân hàng Nhà nước tuýt còi giao dịch khống qua thẻ tín dụng - Ảnh 1.

Ngân hàng Nhà nước “tuýt còi” giao dịch khống qua thẻ tín dụng – Ảnh minh họa: NGỌC PHƯỢNG

Trước thực trạng này, Ngân hàng Nhà nước đã ra thông tư bổ sung quy định cấm loại hình gian lận thanh toán điện tử này, bắt buộc các ngân hàng siết chặt rà soát, kiểm tra để không xảy ra vi phạm pháp luật tại các đơn vị chấp nhận thẻ và khách hàng dùng thẻ tín dụng.

Nở rộ sản phẩm rút tiền mặt, “thuê” thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn

Báo cáo nghiên cứu hành vi và tập tính dùng sản phẩm ngân hàng năm 2021 của Doanh nghiệp nghiên cứu thị trường Mibrand, dựa trên khảo sát 600 người tiêu sử dụng tại Hà Nội và TP.HCM cho thấy rằng, số lượng người đang có mong muốn và cân nhắc dùng thẻ tín dụng trong tương lai chiếm 34%.

Mọi Người Xem :   Điểm hòa vốn là gì? Công thức và cách tính điểm hòa vốn?

Chính sách mở thẻ ngày càng dễ dàng, thuận tiện và khách hàng được hưởng thường xuyên ưu đãi như các chương trình cashback (hoàn tiền) khi thanh toán chi tiêu cho cá nhân.

Song mặt trái của đà tăng trưởng là sự nảy sinh các “giao dịch mua hàng khống”, như quẹt thẻ tín dụng thanh toán tại điểm bán hàng (POS) nhưng không nảy sinh hàng hóa tương ứng với mục đích dùng, nhằm trục lợi các chương trình ưu đãi của ngân hàng.

Đây là hành vi gian lận thương mại điện tử, vi phạm các quy định cấm của Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài chính. Điều đáng lo ngại là hiện tượng này đang gia tăng, gây ra không ít khó khăn cho các ngân hàng khi phát hành thẻ tín dụng.

cụ thể, thẻ tín dụng là loại thẻ “xài trước trả sau”, và ngân hàng thường cấp cho chủ thẻ một hạn mức đi kèm chương trình ưu đãi để khuyến khích chi tiêu, thanh toán cá nhân tại các điểm mua hàng.

Ngân hàng không khuyến khích rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, do vậy thường áp mức phí rút tiền mặt khá cao, lên đến 4-5% số tiền rút tùy ngân hàng.

Từ đây, nhiều điểm chấp nhận thẻ, hoặc các chủ hiệu nhỏ “bắt tay” với chủ thẻ thực hiện “giao dịch mua hàng khống” để rút tiền mặt, với mức phí chỉ từ 1,2-1,5%, rẻ hơn thường xuyên so với việc chủ thẻ rút qua ATM.

Chưa kể do núp bóng dưới cách thức thanh toán mua hàng, nên chủ thẻ lại được ngân hàng miễn lãi 45 ngày. Trong khi nếu rút tiền mặt tại ATM ngân hàng sẽ tính lãi ngay.

Từ lợi dụng ưu đãi đến… vi phạm pháp luật

Mọi Người Xem :   TRACK là gì?

nhiều trang web như ruttiennhénhhanoi.net, tindungnhénh24s… công khai chào mời dịch vụ “rút tiền mặt nhanh qua thẻ tín dụng với mức phí thấp”.

Trước đó Tuổi Trẻ từng phản ánh việc thị trường xuất hiện dịch vụ liên kết cho thuê thẻ tín dụng, nhằm tận dụng hạn mức chưa dùng hết, chính sách miễn lãi 45 ngày và lạm dụng chính sách ưu đãi hoàn tiền (cashback) của các ngân hàng.

chi tiết, Doanh nghiệp S. cho đăng quảng cáo “chia sẻ thẻ tín dụng để chi tiêu” trên thường xuyên tờ báo điện tử và trang mạng khuyến khích “chủ thẻ dùng thẻ tín dụng nhiều sẽ giúp kiếm thêm mức thu nhập từ số dư nhàn rỗi, hay tích điểm để hưởng các chương trình ưu đãi từ các ngân hàng”.

Điều nguy hiểm hơn, có hiện tượng một số đơn vị chấp nhận thẻ đăng ký POS dưới dạng cửa hàng/quán cà phê, sau đó tự quẹt thẻ tín dụng qua POS mà không nảy sinh hàng hóa sản phẩm, không phát sinh chứng từ có thuế, để nhận ưu đãi. Hành vi này vi phạm các chính sách về hóa đơn thuế hiện hành của Nhà nước.

Trước vấn đề nhức nhối này, Ngân hàng Nhà nước đã vào cuộc, siết chặt quản lý vận hành thẻ tín dụng trong nỗ lực Giảm tình trạng gian lận giao dịch điện tử.

Theo đó, từ cuối năm 2019, Ngân hàng Nhà nước đã bổ sung các quy định thuộc thông tư 19/2016 về hoạt động thẻ ngân hàng, quy định cấm sử dụng thẻ tín dụng vào các mục đích không đúng quy định, như rút tiền mặt tại POS của đơn vị chấp nhận thẻ, thanh toán hàng hóa, sản phẩm không đúng quy định pháp luật.

Cùng với đó, nghị định 88/2019/NĐ-CP (đã được sửa đổi, bổ sung và có hiệu lực từ đầu năm 2022) đã nâng mức xử phạt đối với việc thanh toán thẻ không đúng quy định của pháp luật lên tới 150 triệu đồng.

“Quy định cấm được nêu rất rõ ràng theo luật và chế tài xử lý cũng công khai mức phạt. Thời gian tới, cơ quan quản lý sẽ mạnh tay xử lý nghiêm các đơn vị chấp nhận thẻ vi phạm quy định, cùng với đó là xử lý đến ngân hàng thanh toán và trung gian thanh toán liên quan”, một lãnh đạo cao cấp Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước chia sẻ.

Mọi Người Xem :   Trái bình bát xanh (1kg) - ship hàng nhanh toàn quốc 24/24 - Thực Phẩm Đông Lạnh Khác | buyer.com.vn

Ngân hàng đảm bảo thực thi quy định pháp luật

Với nỗ lực cung cấp giải pháp tài chính hấp dẫn nhất cho khách hàng, ngày càng có nhiều ngân hàng tham gia triển khai các chương trình ưu đãi thẻ tín dụng.

mặc khác, để đảm bảo thực thi đúng các quy định của cơ quan chức năng và hạn chế tình trạng giao dịch qua thẻ tín dụng không đúng mục đích sử dụng, các ngân hàng luôn công bố rõ ràng điều khoản và khó khăn sử dụng đối với mỗi chương trình.

cụ thể, chương trình Cashback 5% của thẻ tín dụng Techcombank Signatgure và các chương trình cashback 1% thẻ ghi nợ của Techcombank quy định tính năng hoàn tiền chỉ áp dụng cho các giao dịch chi tiêu cá nhân.

Theo quy định tại điều kiện điều khoản thẻ tín dụng của Techcombank, trong trường hợp ngân hàng nghi ngờ các giao dịch không phù hợp với quy định hoàn tiền, ngân hàng sẽ LH chủ thẻ yêu cầu cung cấp chứng từ/hóa đơn chứng minh tính xác thực của giao dịch.

do đó, khi thực hiện các chi tiêu giá trị lớn trong các lĩnh vực được hoàn tiền, quý chủ thẻ lưu ý lưu lại các chứng từ giao dịch, đặc biệt là hóa đơn VAT theo quy định của Bộ Tài chính để cung cấp cho ngân hàng/các cơ quan nhà nước khi cần thiết.

Thanh toán thẻ Techcombank nhận cơ hội trúng căn hộ cao cấp 2,2 tỉThanh toán thẻ Techcombank nhận cơ hội trúng căn hộ cao cấp 2,2 tỉ

‘Tưng bừng đón lễ, khai mở niềm vui’ đang là chương trình được khách hàng Techcombank hưởng ứng trong mùa mua sắm Tết. Chương trình áp dụng cho một loạt sản phẩm của ngân hàng, trong đó thanh toán thẻ là giao dịch thu hút đông đảo người dùng.Các câu hỏi về giao dịch khống thẻ tín dụng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giao dịch khống thẻ tín dụng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Ngân hàng Nhà nước tuýt còi giao dịch khống qua thẻ tín dụngCác câu hỏi về giao dịch khống thẻ tín dụng là gì…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Ngân hàng Nhà nước tuýt còi giao dịch khống qua thẻ tín dụngCác câu hỏi về giao dịch khống thẻ tín dụng là gì…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Ngân hàng Nhà nước tuýt còi giao dịch khống qua thẻ tín dụngCác câu hỏi về giao dịch khống thẻ tín dụng là gì…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Ngân hàng Nhà nước tuýt còi giao dịch khống qua thẻ tín dụngCác câu hỏi về giao dịch khống thẻ tín dụng là gì…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Ngân hàng Nhà nước tuýt còi giao dịch khống qua thẻ tín dụngCác câu hỏi về giao dịch khống thẻ tín dụng là gì…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Ngân hàng Nhà nước tuýt còi giao dịch khống qua thẻ tín dụngCác câu hỏi về giao dịch khống thẻ tín dụng là gì…