Giá Thể Vi Sinh Là Gì? Các Loại Giá Thể Vi Sinh Phổ Biến

Bài viết Giá Thể Vi Sinh Là Gì? Các Loại Giá Thể Vi Sinh Phổ Biến thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Giá Thể Vi Sinh Là Gì? Các Loại Giá Thể Vi Sinh Phổ Biến trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Giá Thể Vi Sinh Là Gì? Các Loại Giá Thể Vi Sinh Phổ Biến”

Đánh giá về Giá Thể Vi Sinh Là Gì? Các Loại Giá Thể Vi Sinh Phổ Biến


Xem nhanh
#Dũngcá, #nuôitôm, #0909633190
Kênh Dũng cá chia sẻ Kiến thức nuôi trồng thủy sản (tôm, cá, ếch, lươn, ...) cho bà con nông dân, giúp người nuôi đạt hiệu quả tốt.
Chủ đề hôm nay: Khí độc NO2 và giải pháp sử dụng giá thể vi sinh để xử lý- Dũng cá

Momo: 0909.633.190
https://webdungca.com/
Paypal: https://www.paypal.me/dungcatv

Dũng cá xin chân thành cảm ơn quý bà con gần xa, chúc bà con nuôi thủy sản đạt nhiều thắng lợi.
@Dũng cá TV ​

Giá thể vi sinh là nguyên liệu được thêm vào trong quá trình xử lý nước thải. Đây là quy trình hoạt động dựa trên phương pháp sinh học. Có thường xuyên loại giá thể vi sinh thường nhật như: giá thể vi sinh dạng sợi, giá thể mbbr,…

Ngoài các vật liệu truyền thống để xử lý nước thải như sỏi, cát, than thì giá thể vi sinh còn vượt trội hơn khi tiết kiệm diện tích dùng. Cùng tìm hiểu thông tin về giá thể vi sinh là gì trong bài viết sau nha.

giá thể vi sinh là gì?

giá thể vi sinh là gì?

Trong quá trình xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học, người ta sẽ dùng giá thể vi sinh như một nguyên liệu bổ sung. Chúng có tác dụng tăng diện tích tiếp xúc giữa nước thải và môi trường vi sinh. quá trình phân hủy sinh học sẽ được xử lý với hiệu xuất cao hơn và rút ngắn thời gian.

Giá thể vi sinh áp dụng nhiều trong quy trình xử lý nước thải sinh học

Xem thêm video cùng chủ đề : Khí độc NO2 và giải pháp sử dụng giá thể vi sinh Bio Lair để xử lý – Dũng cá

Mô tả video

#Dũngcá, #nuôitôm, #0909633190nKênh Dũng cá chia sẻ Kiến thức nuôi trồng thủy sản (tôm, cá, ếch, lươn, …) cho bà con nông dân, giúp người nuôi đạt hiệu quả tốt.nChủ đề hôm nay: Khí độc NO2 và giải pháp sử dụng giá thể vi sinh để xử lý- Dũng cán nMomo: 0909.633.190nhttps://webdungca.com/nPaypal: https://www.paypal.me/dungcatvnnDũng cá xin chân thành cảm ơn quý bà con gần xa, chúc bà con nuôi thủy sản đạt nhiều thắng lợi.n @Dũng cá TV ​

Mọi Người Xem :   Từ vựng trái cây hoa quả tiếng trung

✅ Mọi người cũng xem : thermic tủ lạnh nằm ở đâu

Nguyên lý vận hành

Nguyên lý vận hành

Dựa vào diện tích tiếp xúc, giá thể vi sinh sẽ bám vào bề mặt để tạo một lớp màng có độ dính với tác dụng phân hủy. Nguyên quy trình phát triển của màng vi sinh vật gắn liền với sự tiêu thụ các chất hữu cơ xuất hiện trong nước thải, từ đó nước thải sẽ được làm sạch.

ĐẤT SẠCH ĐÓNG BAO TROPICAL PREMIUM

✅ Mọi người cũng xem : bảo hiểm toàn diện là gì

SẢN PHẨM NỔI BẬT

SẢN PHẨM NỔI BẬT
Đa dạng & chất lượng. Hãy trồng thường xuyên cây hơn, ngay hôm nay, để bảo vệ môi trường quanh ta.

quá trình giá thể vi sinh bám dính

quá trình giá thể vi sinh bám dính

✅ Mọi người cũng xem : đối tượng ưu tiên là gì

Giai đoạn 1: Kết dính khởi đầu

Giai đoạn 1: Kết dính khởi đầu

Đây là quy trình các vi sinh vật sẽ bám dính vào bề mặt để tạo thành một lớp màng mỏng trên giá thể. Với khó khăn lý tưởng, những loại vi sinh vật sẽ phát triển cùng nhéu.

✅ Mọi người cũng xem : tinh vi tiếng anh là gì

Giai đoạn 2: Phát triển

Giai đoạn 2: Phát triển

Các vi sinh vật sẽ sinh sôi trên nền giá thể thông qua các lớp màng có độ nhầy. Từ đây lớp màng trên sẽ tiến hành quá trình phân hủy sinh học một cách một cách tự nhiên.

Vi sinh vật sẽ phát triển trên các lớp màng nhầy của giá thể

Giai đoạn 3: Trưởng thành

Giai đoạn 3: Trưởng thành

Đây là giai đoạn mà vi sinh vật đã phát triển tối đa, cùng với đó là lớp màng dày lên. quá trình phân hủy sinh học đạt hiệu suất cao nhất. Các chất đưa vào nhằm phục vụ cho quá trình trao đổi chất.

Phải đảm bảo lượng chất vừa đủ cho quy trình trên nhằm tránh sự Giảm sút sinh khối và khiến cho màng bị mỏng dần. quá trình này sẽ đạt tới sự cân bằng mới giữa sinh khối và cơ chất.

Giai đoạn 4: Phân tán

Giai đoạn 4: Phân tán

Khi lớp màng trên giá thể phát triển với độ dày nhất định, chúng sẽ không phát triển thêm nữa mà duy trì sự ổn định. Sau một khoảng thời gian, lượng vi sinh sẽ bong tróc ra khỏi bề mặt giá thể và xảy ra quy trình trao đổi chất. quy trình này phân hủy chất hữu cơ thành nước và phóng ra khí CO2.

Mọi Người Xem :   Trách Nhiệm Vận Tải, Ý Nghĩa Giành Quyền Vận Tải Trong Hợp Đồng Ngoại Thương

Với việc lớp màng không thay đổi ngay độ dày khiến cho lượng vi sinh vật giữ nguyên. Lượng vi sinh vật cần cung cấp đủ lượng cơ chất trong quá trình trao đổi chất nhằm giúp cho quá trình diễn ra thuận lợi. Nếu thiếu sẽ khiến chúng mất đi lượng dinh dưỡng cần thiết.

✅ Mọi người cũng xem : hệ cambridge là gì

Giá thể vi sinh và những ứng dụng thực tế

Giá thể vi sinh và những ứng dụng thực tế

Nhờ vào nguyên lý vận hành của giá thể vi sinh, các nhà khoa học đã ứng dụng chúng vào quá trình xử lý nước thải. quy trình phân hủy sinh học sẽ diễn ra thuận lợi và nâng cao hiệu suất, Giảm thiểu chất bùn được nảy sinh.

và cạnh đó, quá trình này còn làm giảm bớt mùi hôi bốc lên trong quá trình phân hủy của các chất hữu cơ và giúp quy trình hoạt động hệ thống diễn ra ổn định, năng suất cao.

Sau đây là các loại giá thể vi sinh dùng để xử lý nước thải

 1. Giá thể vi sinh MBBR

  Giá thể vi sinh MBBR

Đây là dạng giá thể vi sinh khá thường nhật. Chúng có dạng hình cầu hoặc dạng viên và được xếp vào loại giá thể di động. Chúng sẽ giúp tăng diện tích tiếp xúc cho các vi sinh vật khiến cho quá trình phân hủy sinh học diễn ra nhanh chóng và gấp thường xuyên lần so với bùn hoạt tính.

Giá thể vi sinh MBBR được dùng phổ biến

Khi xây dựng bể MBBR, giá thể vi sinh được chuyển động liên tục và lan tỏa ra khắp các bề mặt của bể sinh học. Chúng sẽ dễ dàng chuyển động trong lòng bể do tỷ trọng vi sinh MBBR thường nhỏ hơn so với nước.

Giá thể MBBR có độ bám dính cao và cần ít khoảng không gian.

Chúng có kích thước nhỏ nhưng diện tích bề mặt lớn để cho các vi sinh vật bám dính. Tỷ lệ diện tích bề mặt thường lớn hơn 500m2/m3.

Giá thể MBBR thích hợp với những loại bể sinh học khác nhau như bể kị khí, bể thiếu khí hoặc bể hiếu khí.

Vật liệu nhựa HBDE trong giá thể MBBR được sản xuất cao cấp giúp cho quá trình dùng kéo lâu dài hơn.

Giảm thiểu chi phí và thời gian để làm khung đỡ.

Do tỷ trọng của giá thể MBBR nhẹ hơn nước nên chúng lơ lửng khi được thổi khí và chuyển động không ngừng.

 • Nhược điểm:

  Nhược điểm:

Sau một thời gian sử dụng, lượng bùn đất bám vào thường xuyên khiến cho giá thể MBBR mất khả năng lơ lửng

Nếu lượng nước thải quá thường xuyên có thể khiến cho giá thể bị trôi và khó thu hồi.

 1. Giá thể vi sinh dạng sợi

  Giá thể vi sinh dạng sợi

Giá thể vi sinh dạng sợi được sản xuất từ sợi nhựa tổng hợp và được dùng nhiều trong quy trình xử lý nước thải sinh học. Giá thể vi sinh dạng sợi có sự sinh sôi và phát triển của vi sinh hiếu khí và kỵ khí.

Giá thể vi sinh dạng sợi có giá thành rẻ làm từ nhựa PE

Chúng bám vào bề mặt giá thể và duy trì số lượng ổn định. Đồng thời làm tăng mật độ tương đương diện tích tiếp xúc của vi sinh với nước thải.

Giá thể vi sinh dạng sợi thường sản xuất từ nhựa PE với giá thành rẻ và số lượng có sẵn thường xuyên. thường xuyên công ty tại Việt Nam sản xuất và trực tiếp thi công. Chúng có khả năng áp dụng với thường xuyên bề mặt bể với độ bền khá cao.

 • Nhược điểm:

  Nhược điểm:

Cần đầu tư khung treo giá thể và tốn chi phí lắp đặt

 1. Giá thể vi sinh tổ ong

  Giá thể vi sinh tổ ong

Giá thể vi sinh tổ ong là loại giá thể cố định dạng tấm. Chúng được lắp đặt để xử lý nước thải theo phương pháp sinh học. quá trình xử lý này sẽ kết hợp với quy trình sinh học kỵ khí hay hiếu khí.

Giá thể vi sinh tổ ong

Giá thể vi sinh dạng tổ ong giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa các vi sinh vật với nước thải. Đồng thời, chúng duy trì sự ổn định lượng bùn vi sinh trong quá trình xử lý hệ thống nước thải ra.

 • Ưu điểm:

  Ưu điểm:

+ Độ bám dính của vi sinh vật cao

Mọi Người Xem :   Hành chính tư pháp là gì? Giải thích thuật ngữ Hành chính tư pháp

+ Tốc độ lưu thông dòng nước và thông khí cao

+ Chi phí hoạt động cũng như lắp đặt tương đối thấp

+ dễ dàng vận chuyển đến nhiều nơi

+ Chịu đựng được những loại hóa chất ăn mòn có trong nước

+ Độ bám dính cao

+ Cần làm khung đỡ tốn chi phí và công sức

+ Tuổi thọ thấp, thời gian sử dụng khoảng 2 – 3 năm

+ Độ dày không cao, dễ bị rách khi sử dụng

+ Không thể tải sử dụng

+ quy trình rửa ngược gặp thường xuyên điều kiện và lượng bùn đất bám dính có khả năng gây sập giàn khung.

 1. Giá thể vi sinh biochip

  Giá thể vi sinh biochip

Loại giá thể này có hình dẹt và di động với mật độ xử lý trong mỗi đơn vị thể tích cao hơn thông thường. Do vậy hiệu quả xử lý chất hữu cơ cao hơn và dung tích bể xử lý nhỏ hơn.

Giá thể vi sinh Biochip có quá trình xử lý nước thải hiệu suất cao

✅ Mọi người cũng xem : ngày 29 tháng 11 là cung hoàng đạo gì

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động

Giá thể vi sinh Biochip là môi trường thuận lợi để vi sinh vật bám dính và phát triển. Chúng được thiết kế với có khả năng tự lơ lửng trong nước. Thông quá quy trình sục khí trong bể hiếu khí, giá thể Biochip sẽ di chuyển khắp các mặt bể để xử lý nước thải.

các loại vi sinh bám vào bề mặt giá thể Biochip sẽ tạo thành lớp màng mỏng và phát triển trên đó. Khi diễn ra quá trình phân hủy sinh học, lớp màng này sẽ dày thêm.

Giai đoạn cuối cùng khi màng sinh học đã phát triển đến độ dày cao nhất, chúng sẽ duy trì sự ổn định và lơ lửng trên nước.

các loại vi sinh vật bong tróc khỏi bề mặt và diễn ra quá trình trao đổi chất để phân hủy chất hữu cơ thành nước và CO2

✅ Mọi người cũng xem : đầu số 0286 ở đâu

Ứng dụng:

Ứng dụng:

Giá thể vi sinh Biochip thường sử dụng nhiều trong quá trình xử lý nước thải gia đình và công nghiệp. hầu như được sử dụng trong các Doanh nghiệp hóa chất, in ấn, luyện kim hoặc chế biến thực phẩm…

Trên đây là một số giá thể vi sinh phổ biến. Vẫn còn một số loại giá thể khác như giá thể vi sinh cố định, giá thể xơ dừa hoặc giá thể dạng xốp,…Các câu hỏi về giá thể vi sinh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giá thể vi sinh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết giá thể vi sinh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết giá thể vi sinh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết giá thể vi sinh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về giá thể vi sinh là gì


Các hình ảnh về giá thể vi sinh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về giá thể vi sinh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về giá thể vi sinh là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Giá Thể Vi Sinh Là Gì? Các Loại Giá Thể Vi Sinh Phổ Biếngiá thể vi sinh là gì?Xem thêm video cùng chủ đề…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Giá Thể Vi Sinh Là Gì? Các Loại Giá Thể Vi Sinh Phổ Biếngiá thể vi sinh là gì?Xem thêm video cùng chủ đề…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Giá Thể Vi Sinh Là Gì? Các Loại Giá Thể Vi Sinh Phổ Biếngiá thể vi sinh là gì?Xem thêm video cùng chủ đề…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Giá Thể Vi Sinh Là Gì? Các Loại Giá Thể Vi Sinh Phổ Biếngiá thể vi sinh là gì?Xem thêm video cùng chủ đề…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Giá Thể Vi Sinh Là Gì? Các Loại Giá Thể Vi Sinh Phổ Biếngiá thể vi sinh là gì?Xem thêm video cùng chủ đề…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Giá Thể Vi Sinh Là Gì? Các Loại Giá Thể Vi Sinh Phổ Biếngiá thể vi sinh là gì?Xem thêm video cùng chủ đề…

This Post Has One Comment

Comments are closed.