Nuclear family là gì? Bài luận và các từ vựng liên quan

Bài viết Nuclear family là gì? Bài luận và các từ vựng liên quan thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nuclear family là gì? Bài luận và các từ vựng liên quan trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nuclear family là gì? Bài luận và các từ vựng liên quan”

Đánh giá về Nuclear family là gì? Bài luận và các từ vựng liên quan


Xem nhanh
Thanh nấm - Học từ vựng tiếng anh về cách gọi tên các thành viên trong Gia đình / Tiếng anh lớp 1
Bạn đang xem video tại: https://youtu.be/NyzFZOOlSnI

Cảm ơn Bạn đã quan tâm ủng hộ kênh Thanh nấm.

Thanh nấm là kênh giúp Bé nhận biết các loài động vật, dạy bé nhận biết học bảng chữ cái tiếng viêt, dạy bé đếm số, học các phép toán cộng, trừ, nhân, chia, giúp bé tập đọc, tập nói, nhận biết các loại trái cây, hoa quả, làm quen với các hiện vật...giúp Bé thông minh hơn ...mau ăn hơn, ăn nhiều khỏe hơn ...
Learning alphabets for kids, Set the stage for the first and most important lesson for your kids.

Hãy nhấn Đăng ký Kênh ở nút mầu đỏ dưới mỗi Video, hoặc ở link bên dưới này nhé
- Đăng ký Kênh Youtube :
+ Thanh nấm (Video học trực tuyến, dành cho các Bé): https://www.youtube.com/channel/UCvJ6cedBSNuxIZcBOZyAfEQ

=======================================================

Liên hệ với Thanh nấm:
- Liên hệ với Thanh nấm qua Email: [email protected]

Thanh nấm Cảm ơn các Bé và các Anh Chị Em đang theo dõi kênh nhé .....

#thanhnam #hocdanhvantn #hoctienganhtn #hocbangchucaitn #hoctoanlop1tn #hoctiengviet1tn

nuclear family là gì

Nuclear family là gì?

Nuclear family là gì ? Những thuận tiện và khó khăn vất vả khó khăn vất vả của mái ấm gia đình hạt nhân nuclear family advantages and disadvantages như thế nào ? Từ vựng và bài viết tìm hiểu và khám phá thêm về mái ấm gia đình hạt nhân như thế nào ? Cùng Wiki Tiếng Anh tìm hiểu và khám phá thêm qua bài viết sau nha .

Nuclear family là gia đình hạt nhân hoặc gia đình nhỏ. Kiểu gia đình này sẽ có hai thế hệ bao gồm cha mẹ và con cái cùng sống chung với nhau. Đây được xem là kiểu gia đình của tương lai và ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại và công nghiệp phát triển. Bên cạnh Nuclear family còn có Extended family là đại gia đình có từ 3 thế hệ cùng chung sống dưới một mái nhà.

Gia đình hạt nhân ( Nuclear family ) giúp cho mỗi thành viên trong gia đình có khoảng trống riêng, được thưởng thức, được thỏa mãn mong muốn những nhu yếu riêng tư, tôn trọng quyền tự do, bình đẳng giữa những thành viên trong gia đình. Mỗi thành viên trong gia đình hạt nhân đều có thời cơ tăng trưởng sự nghiệp. Đặc biệt, khi xã hội càng tăng trưởng thì nhu yếu ra riêng càng cao .

Mọi Người Xem :   Vì sao bị nứt gót chân? 6 nguyên nhân nứt gót chân và cách chữa trị • Hello Bacsi

Bạn đang đọc: Nuclear family là gì? Bài luận và các từ vựng liên quan

Bạn đang đọc: Nuclear family là gì? Bài luận và các từ vựng liên quan

Việc ra riêng tạo lập mái ấm gia đình hạt nhân sẽ giúp mỗi thành viên có điều kiện kèm theo kèm theo phát huy bản thân. Hơn nữa, với sự tăng trưởng của kinh tế tài chính kinh tế tài chính, nhiều cặp vợ chồng trẻ làm chủ được kinh tế tài chính kinh tế tài chính nên có nhu yếu được tận thưởng và mái ấm gia đình hạt nhân sẽ giúp thỏa mãn mong muốn nhu yếu những nhu yếu thành viên. Ở mái ấm gia đình hạt nhân việc bình đẳng giới đặc biệt quan trọng quan trọng được chú trọng. Các nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc cung phụng ông bà, cha mẹ được chia đều đặn như nhau .

Bài viết tiếng Anh về gia đình hạt nhân Nuclear family

Đề bài: Is your family an extended family or a nuclear family? What are the advantages of being in that family?Gia đình bạn là gia đình có nhiều thế hệ hay là gia đình hạt nhân? Những lợi ích khi sống trong kiểu gia đình đó?)

Bài viết tiếng Anh

An extended family consists of more than two generations ( including grandparents, cousins, aunts, etc ), while a nuclear family only has our parents and sisters or brothers. I live in a nuclear family, and honestly, living in this kind of family has a lot of benefits. First, a nuclear family helps me to be more responsible. As there are only 4 people in my family, everyone has to work. My parents work in the company and they are busy all the time. Therefore, me and my sister have to cook ourselves and do the housework. As a result, neither of us are lazy and dependent. We understand our parents ’ burden, so we are more aware of our duty .

Second, living in a nuclear family provides me with more private space. If there are more people in my family such as my aunts, uncles or cousins, I will feel quite uncomfortable. Also, my activities at home such as listening to music, taking my friends to home or watching TV will not be complained or criticized. My parents and sister understand me most, so they give me a very relaxing feeling when I am at home.

Xem thêm: Vai trò của gia đình trong xã hội Hiện tại

In conclusion, I live in a nuclear family and I am very satisfied with it. However, I am still close with my grandparents or cousins. I often visit them at weekends so our relationships are really good .

✅ Mọi người cũng xem : trẻ tự kỷ tiếng anh là gì

Bản dịch tiếng Việt

Một đại gia đình gồm có thường xuyên thế hệ chung sống với nhau ( gồm ông bà, đồng đội họ, cô dì … ), trong khi đó mái ấm gia đình hạt nhân chỉ có cha mẹ và anh chị em em. Tôi sống trong một mái ấm gia đình hạt nhân, và thành thật mà nói, sống trong kiểu mái ấm gia đình này có rất nhiều quyền lợi và nghĩa vụ. Đầu tiên, một mái ấm gia đình hạt nhân giúp tôi có nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm hơn. Vì chỉ có 4 người trong nhà, mọi người đều phải thao tác. Bố mẹ tôi thao tác trong một Doanh nghiệp và họ luôn bận rộn. vì thế, tôi và em tôi phải tự nấu ăn và thao tác nhà. Kết quả là, không ai trong hai Chúng Tôi lười biếng hay phải phụ thuộc vào vào. Chúng Tôi hiểu gánh nặng của cha mẹ, nên càng nhận thức hơn về nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân

Mọi Người Xem :   Kẻ Mắt Dạng Kem Elf Cream Eyeliner

Thứ hai, sống trong gia đình hạt nhân cho tôi thường xuyên không gian riêng tư hơn. Nếu có thường xuyên người trong gia đình hơn như cô dì chú bác hay anh em họ, tôi sẽ cảm thấy không thoải mái. mặt khác, những hoạt động trong nhà của tôi như nghe nhạc, mang bạn về nhà hay xem TV sẽ không bị phàn nàn. Bố mẹ và em gái tôi hiểu tôi nhất, nên họ cho tôi cảm giác thư giãn khi tôi ở nhà

Xem thêm: Lớp Urban Dance Là Gì – Bạn Đã Biết Gì Về Nhảy Hiện Đại

Xem thêm : Cent là gìTóm lại, tôi sống trong một mái ấm gia đình hạt nhân và tôi rất hài lòng với nó. tuy nhiên, tôi vẫn thân thương với ông bà hay bè bạn họ của tôi. Tôi thường thăm họ vào cuối tuần nên mối quan hệ của công ty chúng tôi rất tốt .

Từ vựng chủ đề Nuclear Family

 • Sibling (n): Anh, chị hoặc em ruột trong nhà.
 • Relative (n): Họ hàng
 • Generation gap: Khoảng cách thế hệ
 • Elderly (n): Người già
 • Responsibility (n): Trách nhiệm
 • Upbringing (n): Cách mà một đứa trẻ được chăm sóc và dạy dỗ khi lớn lên
 • Parenthood (n): Việc làm cha mẹ
 • Get married: kết hôn
 • Start a family: Lập gia đình
 • Divorce (n): Ly dị
 • Child rearing: Việc nuôi dưỡng con cái
 • Nursery (n): Nhà trẻ
 • Offspring (n): con cái
 • Monitor (v): theo dõi
 • Accommodate (v): đáp ứng
 • Injury (n): Chấn thương
 • Nuclear family: Gia đình hạt nhân (Gia đình 2 thế hệ bao gồm cha mẹ và con cái)
 • Extended family: Đại gia đình/ Gia đình mở rộng ( Gia đình có từ 3 thế hệ hệ chung sống dưới một mái nhà)
 • Undivided attention: sự chăm sóc, chú ý không bị phân chia, san sẻ
 • Abuse (v): lạm dụng
 • Obey (v): vâng lời, tuân theo
 • Corporal punishment (n): hình phạt về thể xác (ví dụ như đánh đập)
 • Reliable (adj): đáng tin cậy
 • Top priorities: Ưu tiên hàng đầu
 • Reputable (adj): có uy tín
 • Equip (v): trang bị
 • Intellectual activity: vận hành trí tuệ
 • Socialize (v): giao lưu

✅ Mọi người cũng xem : hệ số làm lạnh là gì

Nuclear family advantages and disadvantages

nuclear familynuclear family

✅ Mọi người cũng xem : chả mực ở đâu ngon hà nội

Những thuận lợi của gia đình nhỏ: Nuclear family advantage

 • As the number of people are smaller in a nuclear family, there is a possibility of reduced conflicts and misunderstanding.Vì có ít người hơn trong một gia đình hạt nhân, nên có khả năng hạn chế xung đột và hiểu lầm.
 • People living in nuclear families have more freedom as compared to joint families.Những người sống trong gia đình hạt nhân có nhiều tự do hơn so với gia đình chung.
 • Children in a nuclear family tend to be more independent as they have to take care of themselves and their siblings when their parents are occupied with work.Những đứa trẻ trong gia đình hạt nhân có chiều hướng độc lập hơn vì chúng phải chăm sóc bản thân và anh chị em em của chúng khi cha mẹ chúng bận rộn với công việc.
Mọi Người Xem :   Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

Những điều kiện của gia đình nhỏ: Nuclear family disadvantages

 • Without the help of other family members, working parents must rely on babysitters or afterschool clubs to take care of young children => Raise the cost of childcare.Không có sự giúp đỡ của các thành viên khác trong gia đình, cha mẹ đi làm phải nhờ người trông trẻ hoặc câu lạc bộ sau giờ học để chăm sóc trẻ nhỏ => Tăng chi phí trông trẻ.
 • The absence of adult family members can mean that television and the Internet might become the primary influences on children’s behaviour.Sự vắng mặt của các thành viên là người lớn trong gia đình có thể có nghĩa là tivi và Internet có thể trở thành những yếu tố ảnh hưởng chính đến hành vi của trẻ em.
 • The elderly living alone might suffer from loneliness and difficulties in doing daily tasks since they are physically weak. Người cao tuổi sống một mình có khả năng chịu cảnh cô đơn, điều kiện trong công việc hàng ngày do thể chất yếu.
 • The increasing demand for living space might result in land scarcity.mong muốn về không gian sống ngày càng tăng có khả năng dẫn đến tình trạng khan hiếm đất.
 • The sense of loneliness is one of the big disadvantages of the nuclear family.Cảm giác cô đơn là một trong những nhược điểm lớn của gia đình hạt nhân.
 • Xem thêm Impact là gì


Các câu hỏi về gia đình hạt nhân tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gia đình hạt nhân tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gia đình hạt nhân tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gia đình hạt nhân tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gia đình hạt nhân tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về gia đình hạt nhân tiếng anh là gì


Các hình ảnh về gia đình hạt nhân tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về gia đình hạt nhân tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin về gia đình hạt nhân tiếng anh là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Nuclear family là gì? Bài luận và các từ vựng liên quanCác câu hỏi về gia đình hạt nhân tiếng anh là gìCác Hình…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nuclear family là gì? Bài luận và các từ vựng liên quanCác câu hỏi về gia đình hạt nhân tiếng anh là gìCác Hình…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nuclear family là gì? Bài luận và các từ vựng liên quanCác câu hỏi về gia đình hạt nhân tiếng anh là gìCác Hình…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nuclear family là gì? Bài luận và các từ vựng liên quanCác câu hỏi về gia đình hạt nhân tiếng anh là gìCác Hình…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nuclear family là gì? Bài luận và các từ vựng liên quanCác câu hỏi về gia đình hạt nhân tiếng anh là gìCác Hình…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Nuclear family là gì? Bài luận và các từ vựng liên quanCác câu hỏi về gia đình hạt nhân tiếng anh là gìCác Hình…