E-visa Việt Nam là gì? Đối tượng được cấp và quy định 2021

Bài viết E-visa Việt Nam là gì? Đối tượng được cấp và quy định 2021 thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu E-visa Việt Nam là gì? Đối tượng được cấp và quy định 2021 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “E-visa Việt Nam là gì? Đối tượng được cấp và quy định 2021”

Đánh giá về E-visa Việt Nam là gì? Đối tượng được cấp và quy định 2021


Xem nhanh
Truy cập cổng thông tin apply thị thực điện tử cho người nước ngoài tại đây: https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/
Quý khách cần tư vấn trực tiếp có thể gọi qua Hotline 0907.874.240 hoặc 08.666.777.35.
----------------------------------------------------
VNHUB - CỔNG DU LỊCH VIỆT NAM
TÂN VĂN LANG | VISA TOP - VISA NHẬP CẢNH
☎️ Tư vấn visa nhập cảnh: 0907.874.240
???? Website: https://visatop.vn/
https://tanvanlang.com/
NEWSKY - DỊCH VỤ VÉ MÁY BAY
☎️ Đặt vé máy bay: 0932.032.729
VISA Á CHÂU - DỊCH VỤ VISA XUẤT CẢNH
☎️ Tư vấn visa các nước: 028.77777.888
☎️ Dịch vụ hộ chiếu nhanh: 028.77777.888 - 0907.874.240

Mục lục bài viết

Nếu như trước đây muốn xin visa nhập cảnh Việt Nam bạn phải mất công chuẩn bị nhiều giấy tờ phức tạp, tốn thời gian, công sức, chi phi cho việc đi lại nộp hồ sơ, chờ kết quả. Thì giờ đây với sự ra đời của visa điện tử Việt Nam (E-visa Việt Nam), dù ở bất cứ đâu, bất kỳ thời điểm nào chỉ cần một vài thao tác đơn giản trên máy tính là bạn đã có thể hoàn tất mọi quy trình xin thị thực Việt Nam. Tuy nhiên, hình thức này có khá mới mẻ với nhiều du khách, nên hôm nay dịch vụ visa Việt Uy Tín sẽ giới thiệu chi tiết để giúp khách hàng nắm rõ hơn nhé!

Visa điện tử Việt Nam là gì?  

Visa điện tử Việt Nam hay còn gọi là E-Visa là viết tắt của từ “Electronic Visa” là một loại thị thực mới được cấp qua hệ thống giao dịch điện tử thay vì dán vào hộ chiếu hoặc cấp rời. Thị thực này cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích làm việc, thăm thân, du lịch, công tác, đầu tư… và có giá trị tương đương như visa xin trực tiếp tại Đại Sứ Quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài, hay Cục quản lý xuất nhập khẩu.

Mọi Người Xem :   Nâng mũi cấu trúc 4D là gì? Giá bao nhiêu tiền? Bao lâu thì lành
Visa điện tử Việt Nam hay còn gọi là E-visa một loại thị thực được cấp qua hệ thống giao dịch điện tử
Visa điện tử Việt Nam hay còn gọi là E-visa một loại thị thực được cấp qua hệ thống giao dịch điện tử

E-visa Việt Nam là một hình thức xin visa mới, người nước ngoài muốn xin thị thực Việt Nam chỉ cần vào trang Website chính thức của E-visa, sau đó thực hiện các thủ tục xin cấp visa theo hướng dẫn và thanh toán lệ phí cần thiết theo đúng quy định. Nếu các thông tin hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền Việt Nam sẽ cấp visa điện tử cho bạn, người xin cấp visa tự in ra từ file email cá nhân. 

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, thị thực điện tử có giá trị 01 lần, không quá 30 ngày, áp dụng cho người nước ngoài vào Việt Nam với các mục đích phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam. 

✅ Mọi người cũng xem : kno3 mua ở đâu hcm

Ưu điểm của E-visa Việt Nam 

Sự ra đời của visa điện tử Việt Nam là một chính sách mới của chính phủ nước ta, nhằm hỗ trợ cho công dân nước ngoài, các nhà đầu tư, du học sinh, lao động.. đơn giản hoá đến mức tối đa quy trình, thủ tục, chi phí cho vấn đề xin visa nhập cảnh Việt Nam với những ưu điểm nổi bật như: 

  • Người nước ngoài muốn xin thị thực Việt Nam chỉ cần đăng ký thông qua hệ thống giao dịch điện tử E-visa ngay trên máy tính kết nối mạng. Bạn có thể thực hiện bất cứ đâu, bất cứ nơi nào và ở thời điểm nào. 
  • Các thao tác đăng ký, điền thông tin trên E-visa Việt Nam không quá phức tạp. Bạn không cần phải chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ lằng nhằng như các hình thức xin visa khác. 
  • Không tốn thời gian, chi phi cho việc đi lại nộp hồ sơ, nhận kết quả. 
  • Tự theo dõi, kiểm tra kết quả giải quyết của Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử thông qua mã điện tử. 
  • Chỉ cần ngồi ở nhà, nhận ngay visa trên máy tính, nhấn in và lên máy bay đi qua cửa khẩu một cách thuận tiện nhất. 
Mọi Người Xem :   Bảo hiểm xã hội là gì và các chế độ BHXH tại Việt Nam năm 2022

✅ Mọi người cũng xem : trị sẹo rỗ ở đâu hiệu quả

Đối tượng được cấp visa điện tử Việt Nam

Tại thời điểm hiện tại, theo quy định của Luật visa Việt Nam áp dụng cấp thị thực điện tử cho công dân nước ngoài nằm trong danh sách 80 quốc gia trên thế giới được cấp E-visa Việt Nam ở nhiều mục đích nhập cảnh như du lịch, thăm thân, đầu tư thương mại, du học, lao động hay kết hôn… với thời gian lưu trú không quá 30 ngày. 

Visa điện tử Việt Nam được cấp bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam
Visa điện tử Việt Nam được cấp bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Danh sách các nước được cấp visa điện tử Việt Nam:

Châu Á:UAE, Azerbaijan, Armenia, Ấn Độ, Kazakhstan, Brunei, Đông Timor, Hàn Quốc, Mianma, Mông Cổ, Nhật Bản, Philippines, Trung Quốc, Qatar.
Châu Âu:Iceland, Áo, Vương Quốc Anh, Ba Lan, Belarus, Bulgaria, Cộng Hòa Séc, Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Hungary, Hy Lạp, Italia, Luxembourg, Na Uy, Nga, Phần Lan, Pháp, Romania, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovakia, Slovenia, Estonia, New Zealand, Ireland, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Bỉ, Bosnia và Hercegovina, San Marino, Serbia, Liechtenstein, Đảo Síp.
Châu Mỹ:Argentina, Canada, Chile, Colombia, Cuba, Mỹ, Panama, Peru, Uruguay, Venezuela.
Châu Đại Dương:Australia, New Zealand, Papua New Guinea, Palau, Fiji, Marshall, Samoa, Micronesia, Nauru.

Điều kiện được cấp E-visa Việt Nam

Người nước ngoài muốn xin visa điện tử Việt Nam để nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam cần phải đảm bảo được những điều kiện cơ bản sau:

  • Người ngoại quốc xin visa nhập cảnh thuộc 1 trong những mục đích: du lịch, thương mại, lao động, đầu tư hoặc kết hôn
  • Người ngoại quốc đang ở quốc gia khác không có mặt trên lãnh thổ Việt Nam.  
  • Người nước ngoài có hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn ít nhất 6 tháng trước khi làm thủ tục xin thị thực Việt nam
  • Không thuộc các trường hợp cấm nhập cảnh theo quy định tại Điều 21 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam
  • Là công dân của các quốc gia nằm trong danh sách được cấp visa điện tử theo quy định tại Nghị định số 7/2017/NĐ-CP của Chính phủ Việt Nam.

Hướng dẫn cách xin visa điện tử Việt Nam cho người nước ngoài 

E-visa do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp cho người nước ngoài thông qua hệ thống giao dịch điện tử. Người sở hữu visa điện tử Việt Nam được phép nhập cảnh duy nhất 1 lần vào Việt Nam và lưu trú trong thời gian không quá 30 ngày. Đương đơn là người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam có thể tự thực hiện thủ tục xin thị thực E-visa hoặc thông qua doanh nghiệp bảo lãnh.  

Mọi Người Xem :   Thuốc Tiểu Đường PV hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường type 2

Trình tự xin visa điện tử nhập cảnh vào Việt Nam được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Trang thông tin cấp thị thực điện tử để khai thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử. 

Bước 2: Nhận mã hồ sơ điện tử và nộp phí cấp thị thực vào tài khoản quy định tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ thông tin đề nghị cấp visa điện tử và lệ phí, Cục Quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết, trả lời người đề nghị cấp thị thực điện tử tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử.

Bước 3: Đương đơn sử dụng mã hồ sơ điện tử để kiểm tra kết quả. Trường hợp được cấp E-visa Việt Nam thì sử dụng mã hồ sơ điện tử để in thị thực điện tử theo Mẫu số 02.

Giao diện xin visa điện tử qua E-visa
Giao diện xin visa điện tử qua E-visa

Trên đây là những thông tin chi tiết giới thiệu về visa điện tử Việt Nam, nếu quý khách hàng thuộc đối tượng được cấp E-visa Việt Nam nhưng chưa nắm rõ hết các thủ tục, quy trình thì có thể liên hệ với chuyên gia tại Việt Uy Tín để được tư vấn cụ thể hơn. Mặt khác, nếu bạn không xin được thị thực điện tử, đừng lo! Các chuyên gia của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm về dịch vụ Visa xuất nhập cảnh cam kết XIN LÀ ĐẬU với thời gian nhanh chóng, đúng hẹn, không làm khách hàng thất vọng.Các câu hỏi về e-visa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê e-visa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết e-visa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết e-visa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết e-visa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về e-visa là gì


Các hình ảnh về e-visa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về e-visa là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về e-visa là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về E-visa Việt Nam là gì? Đối tượng được cấp và quy định 2021Visa điện tử Việt Nam là gì?  Ưu điểm của E-visa Việt Nam Đối…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về E-visa Việt Nam là gì? Đối tượng được cấp và quy định 2021Visa điện tử Việt Nam là gì?  Ưu điểm của E-visa Việt Nam Đối…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về E-visa Việt Nam là gì? Đối tượng được cấp và quy định 2021Visa điện tử Việt Nam là gì?  Ưu điểm của E-visa Việt Nam Đối…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về E-visa Việt Nam là gì? Đối tượng được cấp và quy định 2021Visa điện tử Việt Nam là gì?  Ưu điểm của E-visa Việt Nam Đối…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về E-visa Việt Nam là gì? Đối tượng được cấp và quy định 2021Visa điện tử Việt Nam là gì?  Ưu điểm của E-visa Việt Nam Đối…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về E-visa Việt Nam là gì? Đối tượng được cấp và quy định 2021Visa điện tử Việt Nam là gì?  Ưu điểm của E-visa Việt Nam Đối…