Phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội

Bài viết Phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội”

Đánh giá về Phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội


Xem nhanh


Đường phố Hà Nội

NHNPhố Kim Mã dài 2.500m, rộng 12 – 20m. Từ ngã ba phố Sơn Tây – Nguyễn Thái Học (chỗ bến xe Kim Mã) kéo dài đến phố Cầu Giấy ở ngã ba Voi phục.

Phố Kim Mã dài 2.500m, rộng 12 – 20m.

Phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội

Từ ngã ba phố Sơn Tây – Nguyễn Thái Học (chỗ bến xe Kim Mã) kéo dài đến phố Cầu Giấy ở ngã ba Voi phục.

Phố được điều chỉnh độ dài tháng 7/1996 theo nghị quyết số 51/NQ/HĐ của Hội đồng nhân dân Thành phố khóa XI ngày 13/7/1996.

Phố nằm trên các trại Kim Mã, Vạn Phúc, Ngọc Khánh, Thủ Lệ của Thập tam trại, tổng Nội, huyện Vĩnh Thuận cũ. Đầu phố xưa có một cửa ô là ô Thanh Bảo (do đi qua địa phận hai thôn Thanh Ninh và Phụ Bảo hợp nhất thành Thanh Bảo).

Mọi Người Xem :   Nơi bán Miếng Lót Bồn Cầu giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

Nay thuộc các phường Kim Mã và Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Thời Pháp thuộc, phố Kim Mã chỉ có tên gọi cho đoạn đầu phố đến chùa Kim Sơn ở ngã ba của phố Giang Văn Minh là phố Tám mái. Đoạn sau là quốc lộ số 11: Hà Nội – Tây Sơn (nay là đường 32). Sau hòa bình, phố Kim Mã được gọi từ ngã ba chùa Kim Sơn, nối dài thêm đoạn cuối phố Tây Sơn vào. Đoạn cuối phố những năm 80 của thế kỷ XX, mới có nhà cửa xây nối liền và dân tự gọi là phố Ngọc Khánh. Năm 1986, Hội đồng nhân dân Thành phố đặt tên Ngọc Khánh cho đoạn từ Kim Mã đến Giảng Võ và Hội đồng nhân dân Thành phố họp ngày 13/7/1996 đã xác định lại đoạn cuối của phố Kim Mã kéo dài đến ngã ba Giảng Võ – Cầu Giấy.Các câu hỏi về đường kim mã ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đường kim mã ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đường kim mã ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đường kim mã ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đường kim mã ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Cây nần vàng (nần nghệ) – Dược liệu quý giúp giảm mỡ máu

Các Hình Ảnh Về đường kim mã ở đâu


Các hình ảnh về đường kim mã ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về đường kim mã ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung về đường kim mã ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/


Related Posts

About The Author