Môn Dược lý học những gì và làm thế nào để học tốt môn Dược lý

Bài viết Môn Dược lý học những gì và làm thế nào để học tốt môn Dược lý thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Môn Dược lý học những gì và làm thế nào để học tốt môn Dược lý trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Môn Dược lý học những gì và làm thế nào để học tốt môn Dược lý”

Đánh giá về Môn Dược lý học những gì và làm thế nào để học tốt môn Dược lý


Xem nhanh
Dược Lý-Dược Lực Học, ngắn gọn dễ hiểu nhớ lâu.

Chào các bạn, trong video này mình sẽ trình bày về dược lực học. Với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, mình mong video này hữu ích với các bạn.
Nếu các bạn thấy video này hữu ích, thì đừng quên ủng hộ mình bằng cách bấm like, share, và đăng ký kênh giúp mình nha.
Tài liệu tham khảo trong video này:
Dược lý học lâm sàng, Đại học Y Hà Nội
Dược lý-Bộ y tế.
Speed Pharmacology

Video này bản quyền thuộc về Dược Tốc Biến. Không được reup dưới mọi hình thức.

Sinh viên Y Dược có câu “Nhất Đông y, nhì Dược lý” để nói về mức độ khó của môn học, vậy môn Dược lý học những gì và làm thế nào để học tốt môn Dược lý?

image

Môn Dược lý là gì và học những gì?

Mọi Người Xem :   "Hành Trình" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Theo định nghĩa cổ điển, Dược lý học là môn khoa học thống kê về thuốc với các kiến thức về: nguồn gốc; thành phần hóa học, tính chất lý, hóa; Sự hấp thu, khuếch tán và phân bố vào các mô, chuyển hoá, thải trừ trong cơ thể; Cơ chế tác dụng, công dụng có ích, công dụng có hại và các tương tác; Áp dụng điều trị: chỉ định, cách sử dụng – liều lượng và chống chỉ định.

Theo Định nghĩa hiện đại: Dược lý học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc, cụ thể nghiên cứu trên hai lĩnh vực chính:

  • Dược lý cơ bản: nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể, gồm có dược động học (pharmacokinetics), dược lực học (pharmacodynamics) và dược độc học (pharmacotoxicology).
  • Dược lý áp dụng: thống kê cách vận dụng dược lý cơ bản trong điều trị, gồm có dược đồ (pharmacography) và dược trị liệu (pharmacotherapeutics).

Dược sĩ, giảng viên Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn cho biết, môn Dược lý dựa trên những thành tựu của các ngành liên quan như sinh lý, sinh hóa, di truyền… để thống kê sâu về cơ chế phân tử của thuốc, giúp cho việc thống kê và sản xuất những loại thuốc mới ngày càng có tính đặc hiệu, nâng cao hiệu quả điều trị.

Làm thế nào để sinh viên học tốt môn Dược lý?

Các thế hệ sinh viên Y Dược truyền tai nhau câu nói “nhất Đông y, nhì Dược lý” để nói về mức độ khó của các môn học. Môn Dược lý là một môn học rất khó nhằn nếu như không có phương pháp học đúng phương pháp.

Mọi Người Xem :   Chương trình dịch làm gì?...

Với sự phát triển của khoa học công nghệ Hiện tại, thường xuyên thứ bạn hoàn toàn có thể tra cứu bằng các ứng dụng mà không cần phải nhớ như: tác dụng của thuốc, liều lượng… mặc khác theo kinh nghiệm của các sinh viên khóa trước, có 2 điểm quan trọng nhất khi học môn Dược lý bạn nhất định phải nhớ ký là: Cơ chế công dụng của thuốc và cơ chế bệnh sinh của bệnh.

Khi nắm vững được cơ chế tác dụng của thuốc thì dù biệt dược mới nào ra đời, bác sĩ cũng sẽ có khả năng chủ động được trong việc kê đơn thuốc cho bệnh nhân. Nắm vững cơ chế công dụng của thuốc cũng giúp bác sĩ chủ động hoạch định được chỉ định, chống chỉ định, tác dụng phụ của thuốc.

Giảng viên Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn cho biết, trong một bài học Dược lý sẽ luôn phải trình bày các mục: Cơ chế công dụng, dược động học, chỉ định, chống chỉ định, tai biến. Nắm vững được cơ chế công dụng, gần như bạn có thể dẫn dắt tâm trí – suy luận ra những phần còn lại.

mặt khác, để có khả năng tự tin khi kê đơn thuốc cho bệnh nhân, bạn cũng cần phải nắm vững được cơ chế bệnh sinh.

Trên đây là một vài kinh nghiệm học môn Dược lý. Tại Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, sinh viên được đào tạo bài bản lý thuyết kết hợp với thực hành để sau khi tốt nghiệp có khả năng nắm vững kiến thức chuyên môn lẫn thành thạo kỹ năng thực hành khi áp dụng vào thực tế.

Mọi Người Xem :   Mối xông, mối làm tổ trong nhà là điềm tốt hay xấu ? - buyer.com.vn


Các câu hỏi về dược lý học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dược lý học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dược lý học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dược lý học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dược lý học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dược lý học là gì


Các hình ảnh về dược lý học là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về dược lý học là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung chi tiết về dược lý học là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts