Ý nghĩa chữ Đức Lưu Quang trong hoành phi, cuốn thư câu đối

Bài viết Ý nghĩa chữ Đức Lưu Quang trong hoành phi, cuốn thư câu đối thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Ý nghĩa chữ Đức Lưu Quang trong hoành phi, cuốn thư câu đối trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ý nghĩa chữ Đức Lưu Quang trong hoành phi, cuốn thư câu đối”

Đánh giá về Ý nghĩa chữ Đức Lưu Quang trong hoành phi, cuốn thư câu đốiTrong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, với một cuộc sống bộn bề và mệt mỏi , nhiều gia đình , dòng họ vẫn còn một nét đẹp truyền thống đó là thờ phụng tổ tiên, giáo dục truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.  Vẫn giữ ý nghĩa theo hoành phi câu đối nhà thờ họ cổ thường thể hiện tín niệm hoặc lời khuyên dạy đối với con cháu hậu duệ của gia tộc. Hôm nay, đồ gỗ Ngọc Văn sẽ giới thiệu sâu về chữ “Đức Lưu Quang” truong đại tự, hoành phi hoặc cuốn thư.

  1. Đức – Lưu – Quang (德流光) được hiểu là gì
  • Theo cách thong thường : Đức Lưu Quang là đức độ tỏa sáng muôn đời, Đức tốt giữ mãi ánh sáng, hay Đức chan hòa ánh sáng… dù là hiểu theo nghĩa nào thì nghĩa gốc ở đây vẫn là sự ca -ngợi chữ Đức – 德,lưu truyền chữ đức tới muôn đời sau, cháu con cùng hưởng Phúc Đức của tổ tông mà hưng thịnh.
Mọi Người Xem :   Ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo, giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo là
Cuốn thư Đức Lưu Quang
Cuốn thư Đức Lưu Quang
  • Tìm trên google: 德流光 Đức Lưu Quang được giải nghĩa như “Đức sáng muôn đời”, “Đức tốt giữ mãi ánh sáng”, “Đức chan hòa ánh sáng”, v.v. Những lời giải thích này xuất phát từ nghĩa của chữ “ 光 “ Quang là ánh sáng.
  • Tra nhiều Từ điển tiếng Hán đều đặn không tìm thấy mục từ 德流光 “Đức Lưu Quang”. Chỉ riêng cuốn Hán ngữ Đại từ điển có mục từ 德厚流光 Đức – Hậu – Lưu – Quang : 德厚流光“Đức – Hậu – Lưu – Quang” được từ điển cổ giải thích là: “Nói đức trạch cao dầy thì tác động sâu rộng, con cháu được hưởng phúc. Nghĩa này có xuất xứ từ sách “Cốc Lương truyện – Hy Công năm thứ 15”: “Thiên tử lập bảy miếu, chư hầu lập năm miếu, đại phu lập ba miếu, kẻ sĩ lập hai miếu, Vì vậy người đức cao lưu truyền rộng, kẻ đức bạc, mỏng lưu truyền hẹp”.  Đặc biệt, sau giải thích nghĩa còn chú thêm: “光 (quang) giống nghĩa với 廣(quảng)”.
Hoành phi Đức Lưu Quang
Hoành phi Đức Lưu Quang

Như vậy : Đức – Lưu – Quang không có nghĩa ánh sáng như thông thường mà có nghĩa là rộng. Cho nên 德流光Đức Lưu Quang, có nghĩa là Đức trạch cao dầy, có tác động sâu rộng, con cháu nhiều đời được hưởng phúc đức.

Hoành phi Đức Lưu Quang
Hoành phi Đức Lưu Quang
  1. Ý nghĩa của 2 câu đối của bộ hoành phi, cuốn thư: Đức Lưu Quang

Tổ tông công đức thiên niên thịnh

Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh.

Dịch:

              Tổ tiên công đức ngàn năm thịnh

             Con cháu thảo hiền muôn đời vinh

Mọi Người Xem :   Những Ký Tự Viết Tắt Trong Môn Chơi Mô Hình Điều Khiển - Góc Kỹ Thuật RC
Cuốn thư câu đối Đức Lưu Quang
Cuốn thư Đức Lưu Quang
Cuốn thư câu đối Đức Lưu Quang
Cuốn thư câu đối Đức Lưu Quang

Bộ hoành phi, cuốn thư câu đối này có ý nghĩa là Tổ tiên bao đời luôn sống với cái Đức làm đầu, tích Đức cho con cháu đời sau loi theo từ đó mà gia tộc muôn đời hiển vinh: ” Phúc mãn đường niên tăng phú quí

—————————————-

3. Thông tin cơ sở sản xuất Đồ gỗ Ngọc Văn

– SĐT: 0982 454 794

– Email: [email protected] Địa chỉ:

– Cơ sở 1: Xóm 10 tân tiến Xã Hải Minh – Hải Hậu – Nam Định

– Cơ sở 2: Làng nghề 2 – Xã Hải Minh – Hải Hậu – Nam Định——————————-* Hãy nhấc máy và gọi ngay cho Chúng Tôi để được tư vẫn tốt nhất* HOẶC để lại số điện thoại, thông tin cá nhân, Chúng Tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất.

* công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại sập gụ tủ chè, bàn ghế salong, giường, đồ thờ Lương Giáo – Công Giáo, Hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối, kệ bày đồ,…

xin cam kết hàng Chất Lượng hấp dẫn nhất – Giá Hợp Lý Nhất – sản phẩm tốt nhất thị trường.

Kính chúc quý khách hàng An – Khang – Thịnh – Vượng

xin phép Trân trọng cảm ơn !

Kéo xuống để xem bài viết liên quan.Các câu hỏi về đức lưu quang là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đức lưu quang là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đức lưu quang là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đức lưu quang là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đức lưu quang là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Biển Tam Thanh – Sức hút du lịch của Tam Kỳ Quảng Nam

Các Hình Ảnh Về đức lưu quang là gì


Các hình ảnh về đức lưu quang là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về đức lưu quang là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về đức lưu quang là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts