Dòng sản phẩm là gì? Chiến lược định giá theo dòng sản phẩm

Bài viết Dòng sản phẩm là gì? Chiến lược định giá theo dòng sản phẩm thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Dòng sản phẩm là gì? Chiến lược định giá theo dòng sản phẩm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Dòng sản phẩm là gì? Chiến lược định giá theo dòng sản phẩm”

Đánh giá về Dòng sản phẩm là gì? Chiến lược định giá theo dòng sản phẩm


Xem nhanh

5/5 – (5 bình chọn)

Dòng sản phẩm là gì? Tại sao có dòng sản phẩm? Những chiến lược nào về product line thường dùng trong một Doanh nghiệp? Hiểu về chiến lược marketing giúp bạn đạt được những kiến thức nhất định trong ngành tương đương trang bị những kỹ năng tốt nhất cho công việc, và đóng góp vào chiến lược phát triển của Doanh nghiệp sau này nhé. Cùng tìm hiểu về chi tiết dòng sản phẩm qua bài viết sau của Luận Văn Việt nha.

Mục lục Ẩn
 • 1. Khái niệm dòng danh mục là gì? (Product Line)
 • 2. Mở rộng dòng sản phẩm
 • 3. Chiến lược định giá theo dòng danh mục (Product line pricing)
  • Phân khúc giá cả (Price lining)
  • Định giá bán kèm (Captive Pricing)
  • Định giá theo gói (Bundled Pricing)
  • Định giá nhử mồi (Bait Pricing)
  • Định giá dẫn dụ (Leader Pricing)

1. Khái niệm dòng danh mục là gì? (Product Line)

1. Khái niệm dòng danh mục là gì? (Product Line)

Dòng sản phẩm là gì hay Product Line là gì? là một nhóm các danh mục có liên quan, trên một hoặc thường xuyên khía cạnh như thỏa mãn cùng bậc nhu cầu được sử dụng cùng nhéu, được bán tới cùng nhóm khách, dùng cùng loại trung gian, hoặc được bán với cùng nhóm giá nhất định.

Tất cả danh mục trong dòng danh mục được đặt tên thương hiệu duy nhất và bán trong cùng một công ty. Các công ty bán nhiều dòng sản phẩm dưới các tên thương hiệu khác nhéu của họ, tìm cách phân biệt chúng với nhéu để đem lại khả năng dùng tốt hơn cho người tiêu sử dụng. Các công ty thường mở rộng dịch vụ của mình bằng cách thêm vào các dòng danh mục hiện có vì người tiêu sử dụng có thường xuyên có khả năng mua danh mục từ các thương hiệu mà họ đã quen thuộc.

Ví dụ về dòng danh mục: Một công ty mỹ phẩm có khả năng buôn bán nhiều dòng danh mục khác nhéu, đối tượng hướng tới thanh thiếu niên, phụ nữ và cả người tuổi tác lên cao. Khi đó, dòng sản phẩm trang điểm có khả năng bao gồm: Kem nền, kem che khuyết điểm, má hồng, phấn mắt, bút kẻ mắt, mascara, son môi,… 

✅ Mọi người cũng xem : dạt nhà là gì

2. Mở rộng dòng danh mục  

2. Mở rộng dòng danh mục  

Mở rộng dòng danh mục là gì? là tổng hợp những công việc mở rộng mô hình kinh doanh và bổ sung thêm sản phẩm mới, hoặc đầu tư vào các dòng danh mục có sẵn của Doanh nghiệp. Trên thực tế việc mở rộng các dòng danh mục mới có thể là giải pháp để tăng doanh số và đưa Doanh nghiệp sang một hướng hoạt động hoàn toàn mới.

Ví dụ về công ty Gillette trong mở rộng dòng sản phẩm mới: Nhãn hiệu này bao gồm nhiều “dòng danh mục” như: lưỡi dao và dao cạo, các vật dụng vệ sinh cá nhân, những loại bút viết và bật lửa. Mỗi danh mục đều nằm trong một dòng sản phẩm riêng. Nói một cách khác, dòng sản phẩm lưỡi dao và dao cạo Gillette đã mở rộng thành Lady Gillette, Mach 3, Sensor và các sản phẩm khác. Các sản phẩm thuộc dòng vệ sinh cá nhân của công ty bao gồm Gillette Foamy, Dry Idea và Right Guard.

Việc mở rộng dòng danh mục giúp một công ty nhỏ có thể Giảm thiểu rủi ro và tận dụng được thương hiệu vốn đã xây dựng từ trước để phát triển kinh doanh. Việc tăng thêm các danh mục mới cho dòng danh mục hiện hành sẽ góp phần thu hút người tiêu sử dụng có những sở thích khác nhéu, nhu cầu khác nhau nhằm tăng khả năng thu lợi nhuận và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. 

Các bước để thực hiện mở rộng công việc buôn bán:

 1. Xác định được nhu cầu chi tiết của các khách hàng theo từng thị trường chi tiết.
 2. Xác định điểm đặc trưng nổi bật của gói sản phẩm/sản phẩm đối với nhóm khách hàng mục tiêu.
 3. Xây dựng vị thế đặc biệt đối với dòng danh mục và xác định vị trí của sản phẩm đó trong các khu vực thị trường mục tiêu.
 4. Xác định các kênh bán hàng và phân phối sản phẩm để dễ dàng thâm nhập sâu nhất vào các khu vực thị trường đích của Doanh nghiệp. 

Các nhà Marketing luôn đề cao việc mở rộng dòng sản phẩm của mình. Khi có một nhãn hiệu thành công, họ lại bị thôi thúc để làm sao tạo ra những sản phẩm mới cải tiến hơn, phục vụ được nhu cầu và thị hiếu của phân khúc thị trường lân cận, mở rộng các dòng danh mục từ chiều ngang đến cả chiều dọc.

Mở rộng theo chiều ngang nhằm thu hút thị hiếu của khách hàng như: Pepsi có thêm danh mục cho người ăn kiêng Pepsi vị chanh 0 kcal, hay Coca vị cà phê.

Mở rộng chiều dọc nhằm cung cấp một sản phẩm hợp mọi túi tiền hoặc đáp ứng các mức độ mong muốn khác nhau, ví dụ: Microsoft Office bản dùng cho gia đình và Microsoft Office bản dùng chuyên nghiệp.

Việc Doanh nghiệp tập trung vào mở rộng danh mục theo hướng có lợi cả chiều ngang lẫn chiều dọc là nền tảng của sản phẩm. Một nền tảng vững chắc sẽ tạo ra cơ hội phát triển những danh mục mới, cải tiến, phù hợp với nhu cầu khách hàng, đáp ứng mọi thị hiếu với từng phân khúc thị trường chi tiết với chi phí hợp lý.

Xem thêm video cùng chủ đề : Chương 6: chiến lược sản phẩm (môn marketing căn bản)

Mô tả video

3. Chiến lược định giá theo dòng danh mục (Product line pricing) 

3. Chiến lược định giá theo dòng danh mục (Product line pricing) 

Chiến lược về giá danh mục được sử dụng khi Doanh nghiệp có phong phú danh mục được buôn bán trong một dòng sản phẩm hiện nay. Đó là một quá trình mà người bán sắp xếp các danh mục cùng loại vào những nhóm giá khác nhau để tạo ra sự mới mẻ trong mắt khách hàng cùng với sự khác nhau trong chất lượng và sự phong phú của danh mục.

Mọi Người Xem :   Kẹp giấy tiếng Trung là gì

Các nhà sản xuất xe hơi thường có những mô hình khác nhau như mô hình tiết kiệm, mô hình xa xỉ, mô hình thân thiện với môi trường,… Mỗi mô hình là một đặc trưng riêng về sự hiển thị chi phí và giá cả, thể hiện sự khác biệt riêng.

Xem thêm video cùng chủ đề : Sản Phẩm là gì? Các cấp độ của sản phẩm KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT – Maketing | Alpha Đơn Giản

Mô tả video

#alphadongian #Alphadongian #Sanpham

Phân khúc giá cả (Price lining)

Phân khúc giá cả (Price lining)

Đây là phương pháp định giá cả danh mục khác nhau với các mức giới hạn khác nhéu. Chiến lược này khá dễ quản lý và các Doanh nghiệp cũng có thể dự đoán được lợi nhuận đơn giản. 

Dollar Store là một ví dụ tuyệt vời về price lining vì tất cả các danh mục bán ra đều có giá là 1$.

Định giá bán kèm (Captive Pricing)

Định giá bán kèm (Captive Pricing)

Định giá bán kèm là một trong những chiến lược thu hút lợi ích của người tiêu sử dụng và khuyến khích việc mua hàng bằng cách cung cấp một sản phẩm cơ bản với mức giá thấp, khách hàng sẽ phải mua thêm các mặt hàng để có được tổng giá trị đầy đủ của sản phẩm mà họ cần. hình thức này giúp nhà bán lẻ thu lợi nhuận trên các mặt hàng kèm theo, mặt dù đôi khi họ sẽ cảm thấy mất lợi nhuận cho mặt hàng đầu tiên.

Ví dụ, công ty sản xuất dao cạo thường bán dao cạo râu với một mức giá cực rẻ nhưng khi bán thêm hộp lưỡi dao thì mức giá sẽ cao hơn nhiều. Captive Pricing có hiệu quả nhất khi không có các danh mục tương tự từ các đối thủ cạnh tranh với cùng một mức giá.

✅ Mọi người cũng xem : một tập tin excel còn được gọi là gì

Định giá theo gói (Bundled Pricing)

Định giá theo gói (Bundled Pricing)

Bundled Pricing là cách tiếp cận để bán sản phẩm và các danh mục kèm theo, các phụ kiện để khách hàng lựa chọn như là một danh mục với một mức giá duy nhất. Khách hàng sẽ dễ dàng mua từng sản phẩm với một gói sản phẩm chung, và không cần mua tách từng mặt hàng riêng biệt, khá tiện lợi cho mong muốn của khách hàng.

Điều này khá hấp dẫn khách hàng bởi thông thường những sản phẩm đó vẫn trưng bày giá trên từng sản phẩm để nhấn mạnh sự chênh lệch của giá cả. Ví dụ, các nhà bán lẻ sẽ đưa ra gói mua một máy tính mới với các phụ kiện của nó, chẳng hạn như bàn phím và chuột.

Định giá nhử mồi (Bait Pricing)

Định giá nhử mồi (Bait Pricing)

Định giá nhử mồi liên quan đến những danh mục khuyến mãi tại mức giá rất thấp để thu hút người tiêu dùng với số lượng có hạn. Khách hàng sẽ tìm đến cửa hàng để tìm kiếm những mặt hàng được quảng cáo và nhận ra chúng đã hết hàng hoặc thậm chí là không tồn tại, đôi khi khách hàng sẽ được khuyên mua một danh mục khác cũng như với mức giá cao hơn. 

Bait Pricing thường bị coi là hành vi vi phạm đạo đức, đôi khi là phạm pháp bởi có cám dỗ nhất định với người tiêu dùng. Nếu công ty quá chú tâm vào sử dụng phương pháp này, cos theer sẽ gây ra ảnh hưởng ngược lại khi bị khách hàng phản hồi không tốt. Nên cân nhắc và có phương án chi tiết đề phòng để sử dụng phương án phù hợp và có hiệu ứng tích cực nhất.

Mọi Người Xem :   Nguồn gốc của Phật thất

✅ Mọi người cũng xem : ăn cơm tiếng trung là gì

Định giá dẫn dụ (Leader Pricing)

Định giá dẫn dụ (Leader Pricing)

Phương pháp định giá dẫn dụ được các nhà bán lẻ dùng để thu hút khách hàng bằng những danh mục đang quảng cáo. Khi khách hàng đến của hàng với mục đích tìm kiếm những danh mục được khuyến mãi nhưng cuối cùng thì thường kết thúc bằng việc mua thêm danh mục khác với mức giá gốc. 

Việc này giúp cho Doanh nghiệp thu hút được lượng khách hàng lớn và là một cách để quảng bá danh mục mới mà trước giờ ít nhận được sự chú ý từ khách hàng. Vì vậy, công ty sẽ thu được lợi nhuận từ những sản phẩm nằm ngoài kế hoạch mua sắm của người tiêu dùng bên cạnh các danh mục khuyến mãi. 

Xem thêm:

 • Chiến lược sản phẩm là gì? Vai trò và các yếu tố then chốt
 • Mô hình nghiên cứu sự hài lòng của khách hàng đối với danh mục

Với những kiến thức về dòng danh mục là gì ở trên chắc chắn bạn đã phần nào hiểu được về dòng sản phẩm, chiến lược định giá như thế nào rồi phải không? Còn nhiều kiến thức đa ngành hơn nữa sẽ được chia sẻ đến bạn qua trang Luận Văn Việt của công ty chúng tôi, hãy cùng theo dõi nha.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì khi tìm hiểu thông tin về dòng danh mục, bạn vui lòng LH với công ty chúng tôi qua số điện thoại: 0915 686 999 hoặc qua email: [email protected] để được đội ngũ chuyên gia của tư vấn và giải đáp.

xin phép cám ơn và hẹn gặp lại!

Nguồn: Luận Văn Việt Group

5/5 (1 Review)
Post Views: 8.476


Các câu hỏi về dòng sản phẩm là gì ví dụ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dòng sản phẩm là gì ví dụ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dòng sản phẩm là gì ví dụ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dòng sản phẩm là gì ví dụ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dòng sản phẩm là gì ví dụ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dòng sản phẩm là gì ví dụ


Các hình ảnh về dòng sản phẩm là gì ví dụ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về dòng sản phẩm là gì ví dụ tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin về dòng sản phẩm là gì ví dụ từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Dòng sản phẩm là gì? Chiến lược định giá theo dòng sản phẩm1. Khái niệm dòng danh mục là gì? (Product Line)Xem thêm video…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Dòng sản phẩm là gì? Chiến lược định giá theo dòng sản phẩm1. Khái niệm dòng danh mục là gì? (Product Line)Xem thêm video…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Dòng sản phẩm là gì? Chiến lược định giá theo dòng sản phẩm1. Khái niệm dòng danh mục là gì? (Product Line)Xem thêm video…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Dòng sản phẩm là gì? Chiến lược định giá theo dòng sản phẩm1. Khái niệm dòng danh mục là gì? (Product Line)Xem thêm video…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Dòng sản phẩm là gì? Chiến lược định giá theo dòng sản phẩm1. Khái niệm dòng danh mục là gì? (Product Line)Xem thêm video…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Dòng sản phẩm là gì? Chiến lược định giá theo dòng sản phẩm1. Khái niệm dòng danh mục là gì? (Product Line)Xem thêm video…

This Post Has One Comment

Comments are closed.