Đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng

Bài viết Đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng”

Đánh giá về Đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng


Xem nhanh
Xét nhóm ưu tiên cộng điểm, tuyển thẳng, hoặc khu vực ưu tiên
@TY1 TÍT CHỜ THIỆN #thitotnghiepthpt2021 #totnghiep

Theo quy chế, nhóm ưu tiên 1 (gồm các đối tượng: 01, 02, 03, 04) được 2 điểm ưu tiên; nhóm ưu tiên 2 (đối tượng 05, 06 và 07) được 1 điểm ưu tiên. Các đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh đại học, CĐ gồm:

Nhóm ưu tiên 1 (UT1) gồm các đối tượng:

– Đối tượng 01:

Công dân Việt Nam là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú (trong thời gian học THPT hoặc trung cấp) trên 18 tháng tại Khu vực 1 (KV1) gồm: Các xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định hiện hành tương ứng với thời gian học THPT hoặc trung cấp của thí sinh; các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; các xã đặc biệt điều kiện; xã biên giới; xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

✅ Mọi người cũng xem : tính đối tượng là gì

– Đối tượng 02:

làm công nhân trực tiếp sản xuất đã làm việc liên tục 5 năm trở lên; ít nhất 2 năm là chiến sĩ thi đua được cấp tỉnh trở lên công nhận và cấp bằng khen.

– Đối tượng 03:

+ Thương binh, bệnh binh, người có “Giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh”.

+ Quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian đáp ứng trên 12 tháng. (Tại Khu vực 1).

+ Quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian đáp ứng từ 18 tháng trở lên.

+ Quân nhân, công an nhân dân đã xuất ngũ, được công nhận hoàn thành nghĩa vụ đáp ứng tại ngũ theo quy định.

+ Các đối tượng ưu tiên quy định tại điểm i, k, l, m khoản 1 Điều 2 Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29 tháng 6 năm 2005 được sửa đổi, bổ sung theo Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13 ngày 16 tháng 7 năm 2012.

Mọi Người Xem :   Học Marketing ngắn hạn ở đâu TPHCM uy tín, chất lượng - ATP Content

✅ Mọi người cũng xem : kiểm tra thính lực cho trẻ ở đâu

– Đối tượng 04:

+ Con thương binh; con bệnh binh; hoặc con của người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hoá bị suy giảm có khả năng lao động trên 81%.

+ Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy yếu có khả năng lao động 81% trở lên”.

+ Người bị dị dạng, dị tật do hậu quả của chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hằng tháng là con đẻ của người hoạt động kháng chiến.

+ Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động.

+ Con của người có công với cách mạng quy định tại điểm a, b, d khoản 1 Điều 2 Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29 tháng 6 năm 2005 được sửa đổi, bổ sung theo Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13 ngày 16 tháng 7 năm 2012.

+ Và con liệt sĩ.

✅ Mọi người cũng xem : trình thông dịch là gì

Nhóm ưu tiên 2 (UT2) gồm các đối tượng:

– Đối tượng 05:

+ Thanh niên xung phong tập trung được cử đi học.

+ Quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian đáp ứng dưới 18 tháng. (Không ở Khu vực 1).

+ Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó ban chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn; Thôn đội trưởng, Trung đội trưởng Dân quân tự vệ nòng cốt; Dân quân tự vệ đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân tự vệ nòng cốt từ 12 tháng trở lên, dự thi vào ngành Quân sự cơ sở.

Thời hạn tối đa được hưởng ưu tiên đối với quân nhân, công an phục viên, xuất ngũ, chuyển ngành dự thi hay đăng ký xét tuyển vào đại học, CĐ là 18 tháng kể từ ngày ký quyết định xuất ngũ đến ngày dự thi hay đăng ký xét tuyển.

✅ Mọi người cũng xem : mua áo sơ mi nam ở đâu đẹp tphcm

– Đối tượng 06:

+ Con thương binh; con bệnh binh; hoặc con của người được hưởng chính sách như thương binh bị suy yếu có khả năng lao động dưới 81%.

+ Con của người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học bị hạn chế khả năng lao động dưới 81%.

+ Công dân Việt Nam là người dân tộc thiểu số có H.K thường trú ở ngoài khu vực đã quy định thuộc đối tượng 01.

+ Con của người vận hành cách mạng, vận hành kháng chiến bị địch bắt tù, đày.

+ Con của người hoạt động kháng chiến phóng ra dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế có giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên theo quy định tại Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 09/4/2013 của Chính phủ Quy định chi tiết; hướng dẫn thi hành một vài điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng.

+ Con của người có công giúp đỡ cách mạng.

– Đối tượng 07:

+ Người khuyết tật nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định tại Thông tư liên tịch số 37/2012/TTLT-BLĐTBXH-BYT-BTC-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2012 quy định về việc xác định mức độ khuyết tật do Hội đồng xác định mức độ khuyết tật thực hiện.

+ Người lao động ưu tú thuộc tất cả các thành phần kinh tế được từ cấp tỉnh, Bộ trở lên công nhận danh hiệu thợ giỏi, nghệ nhân, được cấp bằng hoặc huy hiệu Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hoặc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Mọi Người Xem :   3 địa chỉ mua hàng nhật bãi UY TÍN nhất tại Hà Nội

+ Giáo viên đã giảng dạy đủ 3 năm trở lên thi vào các ngành sư phạm.

+ Y tá; dược tá; hộ lý; kỹ thuật viên; y sĩ; dược sĩ trung cấp đã công tác đủ 3 năm trở lên thi vào các ngành y, dược.

Đối tượng ưu tiên năm 2017 Những đối tượng ưu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, CĐ năm 2018

Những đối tượng ưu tiên khác:

Theo quy định trong các văn bản pháp luật hiện hành và sẽ do Bộ GD & ĐT xem xét, quyết định.

✅ Mọi người cũng xem : làm răng sứ ở đâu tốt tphcm

Người có thường xuyên diện ưu tiên theo đối tượng chỉ được hưởng một diện ưu tiên cao nhất:

giấy tờ để được hưởng ưu tiên theo đối tượng

– bản sao y Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên.

– Đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số, giấy chứng nhận để hưởng đối tượng ưu tiên 01 là bản sao giấy khai sinh trên đó ghi rõ dân tộc thuộc dân tộc thiểu số và hộ khẩu thường trú hoặc giấy tờ hợp pháp minh chứng thí sinh có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng (tính đến ngày thi đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia) tại Khu vực 1 trong thời gian học THPT.

– Đối với thí sinh thuộc đối tượng người có công với cách mạng hoặc con của người có công với cách mạng, giấy chứng nhận để hưởng ưu tiên là bản sao quyết liệt trợ cấp, phụ cấp đối với người có công của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội. Thí sinh xuất trình bản chính các hồ sơ trên để trường đối chiếu khi làm giấy tờ nhập học.

Chính sách dành cho các đối tượng ưu tiên theo khu vực:

Thí sinh học liên tục và tốt nghiệp trung học tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó.

Nếu trong 3 năm học THPT (hoặc trong thời gian học trung cấp) có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu mỗi năm học một trường thuộc các khu vực có mức ưu tiên khác nhéu hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Quy định này áp dụng cho tất cả thí sinh, gồm thí sinh tốt nghiệp từ trước năm tuyển sinh.

✅ Mọi người cũng xem : mua bỉm goon ở đâu rẻ

Các đối  tượng ưu tiên theo khu vực đăng ký hộ khẩu thường trú:

– Học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú.

– Học sinh các trường, lớp dự bị ĐH.

– Quân nhân; sĩ quan, hạ sĩ quan; chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân được cử đi dự thi, nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó hoặc theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ, tùy theo khu vực nào có mức ưu tiên cao hơn; nếu dưới 18 tháng thì hưởng ưu tiên khu vực theo H.K thường trú trước khi nhập ngũ.

– Học sinh các lớp tạo nguồn theo quyết liệt của các Bộ, cơ quan ngang Bộ hoặc UBND cấp tỉnh.

– Học sinh có hộ khẩu thường trú (trong thời gian học THPT hoặc trung cấp) trên 18 tháng tại các xã khu vực III và các xã có thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; các xã đặc biệt điều kiện vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 theo quy định của Thủ tướng Chính phủ nếu học THPT (hoặc trung cấp) tại địa điểm thuộc huyện, thị xã có ít nhất một trong các xã thuộc diện nói trên.

Mọi Người Xem :   Chuyên viên quản trị hệ thống là gì? Cần có những kỹ năng gì?

Khu vực dành cho các đối tượng ưu tiên được phân chia như sau:

– Khu vực 1 (KV1) gồm:

Các xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định hiện hành tương ứng với thời gian học THPT hoặc trung cấp của thí sinh; các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; và các xã đặc biệt điều kiện, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

– Khu vực 2 – nông thôn (KV2-NT) gồm:

Các địa phương không thuộc KV1, KV2, KV3.

– Khu vực 2 (KV2) gồm:

Các thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; các thị xã, huyện ngoại thành của thành phố trực thuộc trung ương (trừ các xã thuộc KV1).

– Khu vực 3 (KV3) gồm:

Các quận nội thành của thành phố trực thuộc trung ương. Thí sinh thuộc KV3 không thuộc diện hưởng ưu tiên khu vực.

✅ Mọi người cũng xem : hạt củ đậu nằm ở đâu

Khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực

Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một điểm); giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (một phần tư điểm) tương ứng với tổng điểm 3 bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10.

Viện thống kê và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. công ty chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều đặn được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có thường xuyên cơ hội thực tập tại các Doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có khả năng sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

  • Quản trị và kinh doanh quốc tế (mã ngành: 7340124)
  • Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế (mã ngành: 7340124)
  • Khoa học và Kỹ thuật máy tính (mã ngành: 7480204)
  • Khoa học Y sinh (mã ngành: 7420204)
  • Khoa học dữ liệu theo cơ chế đặc thù (mã ngành: 7480205DT)

Tư Vấn Ngay ➤

Năm 2020, trường tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

✅ Mọi người cũng xem : cà phê chồn trung nguyên bán ở đâu

Đăng ký liên lạc và Nhận tư vấn Tuyển sinh 2020

Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.

Mọi thắc mắc xin phép vui lòng LH theo địa chỉ:

Viện thống kê và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tư vấn tuyển sinh: tuyensinhvnuk.edu.vn

Website: vnuk.udn.vn

Email: [email protected]

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399Các câu hỏi về đối tượng ưu tiên tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đối tượng ưu tiên tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳngNhóm ưu tiên 1 (UT1) gồm các đối tượng:– Đối tượng 01:– Đối tượng…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳngNhóm ưu tiên 1 (UT1) gồm các đối tượng:– Đối tượng 01:– Đối tượng…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳngNhóm ưu tiên 1 (UT1) gồm các đối tượng:– Đối tượng 01:– Đối tượng…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳngNhóm ưu tiên 1 (UT1) gồm các đối tượng:– Đối tượng 01:– Đối tượng…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳngNhóm ưu tiên 1 (UT1) gồm các đối tượng:– Đối tượng 01:– Đối tượng…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳngNhóm ưu tiên 1 (UT1) gồm các đối tượng:– Đối tượng 01:– Đối tượng…