đối tượng nghiên cứu tiếng anh là gì

Bài viết đối tượng nghiên cứu tiếng anh là gì thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu đối tượng nghiên cứu tiếng anh là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “đối tượng nghiên cứu tiếng anh là gì”

Đánh giá về đối tượng nghiên cứu tiếng anh là gì


Xem nhanh

Bạn đang xem: đối tượng nghiên cứu tiếng anh là gì Tại Sài Gòn Cần Thơ: Chia sẻ Kiến Thức Du Lịch & Ẩm Thực

Bạn đang quan tâm đến đối tượng nghiên cứu tiếng anh là gì phải không? Nào hãy cùng SAIGONCANTHO theo dõi bài viết này ngay sau đây nha, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO đối tượng nghiên cứu tiếng anh là gì tại đây.

Hướng Dẫn Viết Luận văn – Đề cương Luận văn Tốt nghiệp

A SUGGESTED FORMAT FOR GRADUATION THESIS

Giới thiệu: Dưới đây là hướng dẫn sinh viên viết Luận văn Tốt nghiệp. Về Đề cương bảo vệ luận văn, cơ bản chỉ khác Chapter 4: Findings and Results và bổ sung thêm phần Timeline – Xem chi tiết dưới đây.

Bạn đang xem: đối tượng nghiên cứu tiếng anh là gì

Bạn đang xem: đối tượng nghiên cứu tiếng anh là gì

Bạn đang xem: đối tượng nghiên cứu tiếng anh là gì

Cover page:

Name of University – DepartmentTitle of the thesisSubject areaStudent”s Name:…. – Class: …Supervisor”s Name: ….Month / Year of submission of thesis

Abstract

Declaration

Acknowledgements

Table of contents

List of tables and figures (optional)

 

Chapter 1. INTRODUCTION

A background to the situation (or web10_setting)A complete and concise statement of the problem being investigated or the general purpose of the studyA justification for the study, establishing the importance of the problemA statement o the scope of the studyA preview of the organization of the rest of the paper to assist readers in grasping the relationship between various componentsDefinition Terms (optional)

Chapter 2. REVIEW OF LIERATURE

A review of previous studies related to the problem under investigation.Comments and a statement of unsolved problemsSome theoretical knowledge, if necessary, can be included in this section.(From the general to the specific/ from secondary to primary sources)

Mọi Người Xem :   Du lịch Nha Trang nên đi đâu? Top điểm du lịch Nha Trang đẹp nhất

Chapter 3. METHOD AND PROCEDURE

Aims and ObjectivesResearch design: Qualitative (preferable)/ Quantitative or bothResearch method(ology)Research questionHypothesisDescription of Population and SampleData collectionData analysisInstrumentsReliability and validity

Chapter 4. DISCUSSION OF FINDINGS / RESULTS

Interpretation and discussion of results/findings of the research

(LƯU Ý: Trong Research Proposals, sinh viên khi viết Đề cương bảo vệ thì đổi thành Chapter Four: Expected Findings / Results

Trong đó, sinh viên nên nêu những kết quả hoặc phát hiện theo dự đoán / mong muốn của công trình dựa trên Phương pháp nghiên cứu của mình)

Chapter 5. CONCLUSION – IMPLICATIONS

LIMITATIONS – RECOMMENDATIONS

A summary of the development of the studyA brief re-statement of the findingsImplications for practical solutionsLimitationsA statement of unanswered questions that require further research beyond the limits of the study

(LƯU Ý: Khi viết Đề cương, sinh viên bổ sung mục Timeline trong đó viết rõ thời hạn, tiến độ và kế hoạch thực hiện các mục / chương / công việc để hoàn thiện đề tài)

Xem thêm:  Văn phòng giao dịch tiếng anh là gì

References

Reference system: The Harvard or APA systemList only works cited or referred to in the studyAlphabetical order

 

Appendixes

—————————————————

HƯỚNG DẪN – GIẢI THÍCH THÊM VỀ PHƯƠNG PHÁP VIẾT BÀI / LUẬN VĂN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Các phần cơ bản của một công trình NCKH

Để được gọi là NCKH, một công trình cần phải có các phần sau:

1. Đề tài thống kê (Research topic): Sinh viên nên chọn đề tài phát xuất từ thực tế liên quan đến nghành học của mình nhằm giải quyết một vấn đề thực tiễn hay lý luận hoặc hay khám phá một lĩnh vực chưa biết để nâng cao kiến thức. tuy nhiên tính ứng dụng trong thực tiễn cần phải được ưu tiên khi chọn đề tài nghiên cứu.

 2. Phần thuyết minh lý do chọn đề tài (Rationate): Trình bày cơ sở lý luận, tình hình thực tiễn, từ đó nếu được tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu.

 3. Vấn đề thống kê (Research question): vấn đề nghiên cứu thường được nêu dưới dạng câu hỏi, gián tiếp đề ra nhiệm vụ nghiên cứu.

 4. Giả thuyết (Hypothesis): Giả thuyết được đưa ra trên cơ sở những nhận định sơ bộ những điều quan sát được, mang tính chủ quan, có thể đúng hoặc sai, nhưng giúp người nghiên cứu thấy hơn nhiệm vụ nghiên cứu.

Mọi Người Xem :   Sinh viên đại học cần điều kiện gì để được học song ngành?

 5. Phạm vi thống kê (Scope of study): Để có khả năng nhiên cứu sâu và triệt để, cần giới hạn đề tài và phạm vi nghiên cứu.

 6. Mục đích và mục tiêu thống kê (Aims and Objectives)

+ Mục đích (aims) còn gọi là mục tiêu chung (general objectives): bao gồm mục đích nghiên cứu. Chẳng hạn mục đích của việc dạy tiếng Anh tại VN là tăng cường có khả năng giao tiếp trên bình diện quốc tế về mọi lĩnh vực, phương tiện tiếp nhận kiến thức mới, tăng cường sự hiểu biết giữa các dân tộc. Mục đích có tính dài lâu và tổng quát.

Xem thêm:  Hwinfo64 là gì

+ Mục tiêu (objectives) còn gọi là Mục tiêu cụ thể (particular objectives): bao gồm những điều chi tiết cần đạt được trong công trình nhằm hướng đến việc đạt được Mục đích chung. Ví dụ, Cuối khóa học, học viên có khả năng đạt được nhưng kỷ năng đọc-viết và ở cấp trung gian.

Xem thêm: Thực Đơn Trong cửa hàng Ẩm Thực Việt Cập Nhật 2021, Thực Đơn Là Gì

 8. Xác định loại hình nghiên cứu (Research deisign): Có thường xuyên loại hình thống kê việc chọn lựa phải dựa vào bản chất đề tài và nghiên cứu. Nói chung có thể phân làm 3 nhóm: nghiên cứu định tính (qualitative), nghiên cứu mô tả (descriptive) và thống kê định lượng (quantitative). Qua thống kê với sinh viên khoa tiếng Anh trong nhiều năm qua, con số (hơn 90%) đề mang tính định tính và mô tả. Trong đó 3 thông tin, dữ liệu được thu thập từ các nguồn có sẵn (sách báo, băng ghi âm, quảng cáo, tài liệu hay các kết quả nghiên cứu của các công trình khác), hoặc bản lấy ý kiến (questionnaire), phỏng vấn (Interview). Các công trình thống kê định lượng, trong đó có sự ảnh hưởng từ bên ngoài đến đối tượng để thu nhận kết quả rất hiếm. Điều này có khả năng giải thích rằng do loại hình nầy cần thường xuyên thời gian và cách xử lý thông tin khá phức tạp. Trong tương lai công ty chúng tôi vẫn khuyến khích sinh viên chọn những đề tài mang tính định tính, mô tả để phù hợp với các điều kiện nghiên cứu hiện có của chúng ta.

 9. Đối tượng nghiên cứu (Subjects): Như đã đề cập ở trên do tính chất của các đề tài được chọn thuộc về lĩnh vực xã hội, nên đối tượng thống kê thường là các bộ phận, một nhóm người có chung tính chất, hoàn cảnh, nghề nghiệp, các loại văn bản, tài liệu, giáo trình, v.v…

Mọi Người Xem :   Phiên dịch là gì? 5 cấp độ phiên dịch từ cơ bản đến đỉnh cao bạn cần biết

 10. Phương pháp và tiến trình thống kê (Method and procedures): Mô tả các giai đoạn trong quy trình nghiên cứu, bao gồm cách chọn mẫu, cách thu thập dữ liệu, kỹ thuật, công cụ phân tích và giải thích lý do chọn loại phương tiện đó cũng như phương pháp kiểm chứng độ tin cập của kết quả.

Xem thêm:  Hướng dẫn root android 5.1.1

 11. Phương thuận tiện nghiên cứu (Instruments): cần nói rõ các phương thuận tiện thu thập thông tin, dữ liệu, chẳng hạn sử dụng bản lấy ý kiến, phỏng vấn, văn bản, tài liệu, v.v… và các phương thuận tiện xử lý thông tin nhận được, chẳng hạn phần mềm MS Excel, phần mềm thống kê SPSS.

12. Phương pháp thu thập dữ liệu (Data collection): kết quả thực nghiệm, nhận phản hồi tứ các bản câu hỏi lấy ý kiến , ghi nhận kết quả phỏng vấn, quan sát, kết quả kiểm tra, sưu tầm tài liệu có liên quan làm cơ sở dữ liệu để phân tích.

 13. Phương pháp phân tích dữ liệu (Data analysis): tùy theo tính chất của loại hình thống kê (NC) và nhiệm vụ NC sẽ dùng các phương pháp khác nhau để dẫn đến kết quả đảm bảo độ giá trị (validity) và độ tin cậy (reliability). Đây có khả năng nói là giai đoạn khá phức tạp vì việc chọn đúng phương pháp (PP) phân tích sẽ quyết định tổng giá trị và ý nghĩa của công trình. Hiện tại, với sự phổ biến của phần mềm SPSS (Phần mềm nghiên cứu cho các công trình NCKH về xã hội), công việc tính toán sẽ hết sức thuận lợi.

 14. Diễn giải kết quả nghiên cứu (Interpretations of Results/ Findings): kết quả NC cần được trình bày khách quan, rõ ràng và thể hiện tính hệ thống, nhất quán trong tiến trình nghiên cứu.

Xem thêm: Chain Of Custody Là Gì – Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Fsc/Coc

 16. Kết luận về toàn bộ công trình nghiên cứu (Conclusion): Tóm tắt cách quá trình thống kê, thể hiện tính hiệu quả và phạm vi ứng dụng của đề tài.

 17. Các mặt hạn chế của công trình và đề nghị thống kê thêm các vấn đề sinh ra(Ismitations and Recommendations for Further Studies)

Chuyên mục: Tin Tức

Xem thêm:
  • Thực đơn Giảm cân bằng hoa quả
  • Thực đơn kichi kichi
  • Cách làm bánh xèo tôm nhảy Bình Định bằng chảo chống dính ngon hết sảy


Các câu hỏi về đối tượng nghiên cứu tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đối tượng nghiên cứu tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Flinn Chemicals, Hydrobromic Acid 1

Flinn Chemicals, Hydrobromic Acid

ContentsĐánh giá về đối tượng nghiên cứu tiếng anh là gìXEM VIDEO đối tượng nghiên cứu tiếng anh là gì tại đây.Các câu hỏi về đối tượng…
Chất béo bão hòa và chất béo không bão hoà là gì? 2

Chất béo bão hòa và chất béo không bão hoà là gì?

ContentsĐánh giá về đối tượng nghiên cứu tiếng anh là gìXEM VIDEO đối tượng nghiên cứu tiếng anh là gì tại đây.Các câu hỏi về đối tượng…
Oxygen – Những điều bạn nên biết 3

Oxygen – Những điều bạn nên biết

ContentsĐánh giá về đối tượng nghiên cứu tiếng anh là gìXEM VIDEO đối tượng nghiên cứu tiếng anh là gì tại đây.Các câu hỏi về đối tượng…
Chất thải là gì? Phân loại chất thải như thế nào? 4

Chất thải là gì? Phân loại chất thải như thế nào?

ContentsĐánh giá về đối tượng nghiên cứu tiếng anh là gìXEM VIDEO đối tượng nghiên cứu tiếng anh là gì tại đây.Các câu hỏi về đối tượng…
Barium chloride là gì? Tính chất, điều chế, ứng dụng và nơi mua BaCl2 5

Barium chloride là gì? Tính chất, điều chế, ứng dụng và nơi mua BaCl2

ContentsĐánh giá về đối tượng nghiên cứu tiếng anh là gìXEM VIDEO đối tượng nghiên cứu tiếng anh là gì tại đây.Các câu hỏi về đối tượng…
Lí thuyết bài 3: Quá trình trao đổi chất ở người ( tiếp theo) 6

Lí thuyết bài 3: Quá trình trao đổi chất ở người ( tiếp theo)

ContentsĐánh giá về đối tượng nghiên cứu tiếng anh là gìXEM VIDEO đối tượng nghiên cứu tiếng anh là gì tại đây.Các câu hỏi về đối tượng…