Phạm vi nghiên cứu và đối tượng trong luận văn mới nhất 2022

Bài viết Phạm vi nghiên cứu và đối tượng trong luận văn mới nhất 2022 thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Phạm vi nghiên cứu và đối tượng trong luận văn mới nhất 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Phạm vi nghiên cứu và đối tượng trong luận văn mới nhất 2022”

Đánh giá về Phạm vi nghiên cứu và đối tượng trong luận văn mới nhất 2022


Xem nhanh

MỤC LỤC BÀI VIẾT

 • 1. Đối tượng và phạm vi thống kê trong luận văn
 • 2. Sự khác nhéu giữa mục tiêu và mục đích thống kê
 • 3. Lưu ý khi xác định đối tượng và phạm vi thống kê
 • 4. Tổng kết

5/5 – (4 bình chọn)

Đối tượng và Phạm vi thống kê trong luận văn là các phần nội dung rất quan trọng. Đa số nội dung này cần được xuất hiện từ đầu lúc đưa ra đề tài luận văn. Chúng cần cần diễn đạt rõ ràng và khéo léo.

Vậy chúng ta đã hiểu kỹ về đối tượng và phạm vi thống kê khi làm luận văn chưa?

Bài chia sẻ này, MOSL sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin về đối tượng và phạm vi thống kê của luận văn là gì. chi tiết khi thực hiện luận văn, ta sẽ không thể không kể đến những mục nội dung cốt yếu nhất. cụ thể như tìm hiểu về đề tài thống kê, các phương pháp nghiên cứu,…

Trong bài chia sẻ trước, MOSL đã giới thiệu đến các bạn các phương pháp thống kê trong luận văn được sử dụng phổ biến Hiện tại. Bao gồm:

 • Phương pháp nghiên cứu định tính;
 • Phương pháp thống kê định lượng;
 • Phương pháp thống kê thu thập số liệu thứ cấp;
 • Phương pháp nghiên cứu phân tích – tổng hợp;
 • Phương pháp nghiên cứu hỏi ý kiến chuyên gia;
 • Phương pháp nghiên cứu liệt kệ – so sánh;

Xem thêm:

Các phương pháp thống kê trong bài luận văn (Phần 1)

Các phương pháp nghiên cứu trong bài luận văn (Phần 2)

1. Đối tượng và phạm vi thống kê trong luận văn

Các bài luận văn sẽ có đa dạng đề tài thống kê khác nhéu. Mỗi bài luận sẽ có các cách xác định cụ thể và khác nhau đôi chỗ. Trong quy trình thực hiện, mỗi người sẽ trải qua quá trình nghiên cứu tài liệu nhằm làm rõ những vấn đề.Vậy những vấn đề đó là gì? Đó chính là về đối tượng thống kê, phạm vi nghiên cứu, mục đích nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu.

Mọi Người Xem :   Địa chỉ bán Bồ Hòn tại Hồ Chí Minh? | Nhân Thùy Food

Trước tiên, MOSL sẽ giúp bạn tìm hiểu chuyên sâu về đối tượng và phạm vi thống kê của luận văn.

1.1. Đối tượng là gì?

Đối tượng thống kê chính là bản chất thực tế của một sự vật, sự việc hoặc hiện tượng cần cân nhắc và làm rõ trong nhiệm vụ nghiên cứu.một số ví dụ về đối tượng nghiên cứu như: vận hành kinh doanh tại tỉnh Đồng Tháp, tập tính uống trà,…

1.2. Đối tượng và khách thể thống kê khác biệt như thế nào?

Trong lĩnh vực khoa học một cách tự nhiên và kỹ thuật, người ta sẽ thường dùng khái niệm đối tượng thống kê trong luận văn. tuy nhiên, trong lĩnh vực khoa học xã hội – khoa học, nhà khoa học lại sử dụng thêm một thuật ngữ khác gọi là khách thể thống kê.

Hai khái niệm trên tuy có vẻ giống nhéu nhưng thực ra khác nhéu. Đặc biệt chúng còn rất dễ gây nhầm lẫn trong nghiên cứu khoa học xã hội.

Làm thế nào để phân biệt giữa khái niệm đối tượng thống kê và khách thể nghiên cứu? Hãy để MOSL tóm tắt giúp bạn dễ hiểu dễ dàng như sau:

 • Đối tượng nghiên cứu ý chỉ sự vật. Đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi “Chúng ta thống kê cái gì?”. “Cái gì” ở đây được hiểu là các hiện tượng, hoạt động, sự kiện,… được quan sát, phân tích.

Ví dụ: Hiện tượng tiêu cực sau khi đại dịch Covid-19 diễn ra, biểu hiện suy thoái đạo đức,…

 • Khách thể nghiên cứu tức chỉ người. Đây sẽ trả lời cho câu hỏi “Chúng ta đang thống kê ai?”. Học sinh, sinh viên,… là những người mang đặc tính liên quan đến đối tượng thống kê.

Ví dụ: Chiến lược phục hồi kinh tế của người dân tại TP. Hồ Chí Minh, vận hành kinh doanh của tiểu thương chợ Bàn Cờ,…

Mọi Người Xem :   Remote tivi bị hư, mua remote tivi ở đâu, mua như thế nào cho tốt?

1.3. Phạm vi nghiên cứu là gì?

Giống như việc vẽ một bức tranh trong toàn bộ khung giấy A4 mà họ đã chuẩn bị. Từ đường nét vẽ, phối cảnh và màu sắc đều đặn được trình bày trên trang giấy. Vậy phạm vi vẽ của bức tranh chính là diện tích trên toàn bộ khung giấy A4. Nói cách khác phạm vi vẽ của tranh tương tự như phạm vi nghiên cứu.

Phạm vi nghiên cứu hay còn được gọi là giới hạn phạm vi nghiên cứu. Chúng ta nên hiểu đây chính là giới hạn khảo sát đối tượng thống kê trong một phạm vi nhất định của bài luận. Bao gồm phạm vi thời gian và không gian chi tiết.

 • Phạm vi không gian: Bạn cần trả lời cho câu hỏi “Bạn sẽ thực hiên thống kê này ở đâu?”.
 • Ví dụ: Bài luận đề xuất các giải pháp hoàn thiện vấn đề tại ngân hàng XYZ.
 • Phạm vi thời gian: Bạn cần trả lời câu hỏi “Bạn thực hiện thống kê này từ khi nào hoặc trong bao lâu?”. Mục đích là nhằm tìm ra phạm vi thời gian của bài luận.
 • Ví dụ: Bài luận này được thực hiện từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021.

ngoài ra, bạn cần quan tâm về phạm vi nội dung trong luận văn. Khi đặt vấn đề, bạn cần giới hạn thu hẹp lại vấn đề xã hội thành vấn đề thống kê. Để tìm ra phạm vi nội dung, bạn cần trả lời được câu hỏi “Phần lớn bài luận của bạn sẽ phân tích nội dung gì?”.

Ví dụ: Bài luận này sẽ tập trung quan tâm đến hoàn thiện quá trình đào thực tiễn tại công ty A.

2. Sự khác nhéu giữa mục tiêu và mục đích thống kê

Sau khi xác định được đối tượng và phạm vi nghiên cứu, bạn cần quan tâm về mục đích thống kê của bài. Đa số mọi người khó phân biệt giữa mục đích nghiên cứu và mục tiêu nghiên cứu.

Sự khác nhau giữa mục đích thống kê và mục tiêu nghiên cứu

Mục đích thống kê là đích đến mà người làm luận văn muốn đạt khi thực hiện thống kê. Mục đích sẽ trả lời câu hỏi “nhằm vào việc gì?” hoặc câu hỏi “đáp ứng cho điều gì?”. Các câu hỏi nhằm đem lại ý nghĩa thực tiễn của bài luận nghiên cứu.

Còn mục tiêu nghiên cứu là ý chỉ thực hiện điều gì hoặc hoạt động nào cụ thể, rõ ràng. Mục tiêu này được đo lường bằng định tính hay định lượng theo kế hoạch. Để xác định được mục tiêu cần trả lời câu hỏi “làm cái gì?“. Hay hiểu một cách ngắn gọn, nếu bạn muốn hoàn thành mục đích nghiên cứu trước hết cần có mục tiêu rõ ràng.

Mọi Người Xem :   Hồ sơ trong vụ án hình sự bao gồm những tài liệu gì? Các yếu tố cấu thành tội phạm hình sự là gì?

Ví dụ: Đề tài là “nghiên cứu về hành vi dùng máy nước uống tự động của sinh viên tại Đại học T”.Mục đích: Nhằm cải thiện hiệu quả dùng máy bán nước uống tự động.Mục tiêu: Xác định rõ các yếu tố ảnh hưởng đến việc mua hàng tự động của họ.

✅ Mọi người cũng xem : cát màu bán ở đâu

3. Lưu ý khi xác định đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Để xác định rõ và đúng đắn mục đối tượng và phạm vi nghiên cứu trong bài luận, các bạn cần lưu ý 03 điểm sau:

Thứ nhất, các bạn nên ghi chép và hệ thống nội dụng theo khoa học và chi tiết. Trong quy trình trả lời câu hỏi, việc hệ thống sẽ giúp bạn dễ định ra đối tượng và phạm vi thống kê của luận văn. Điều này sẽ giúp bạn thu hoạch dữ liệu xác định và bổ sung vào đề cương nghiên cứu tiếp theo.

Thứ hai, bạn cần tập trung vào việc chọn đề tài và thu thập tài liệu cẩn thận. Sau đó, bạn tập trung vào tiền đề hai bước trên để tìm ra đối tượng và phạm vi nghiên cứu liên quan nhất.

Thứ ba, bạn nên chọn việc đặt câu hỏi, đào sâu câu trả lời về vấn đề quanh đề tài. Từ đó chúng sẽ giúp bạn nhénh chóng tìm ra đối tượng và phạm vi thống kê.

✅ Mọi người cũng xem : mâu thuẫn triết học là gì

4. Tổng kết

Hy vọng qua bài chia sẻ này, MOSL có khả năng giúp các bạn xác định đối tượng và phạm vi thống kê tối ưu nhất. Đồng thời bài chia sẻ trên đã cập nhật vài lưu ý giúp quá trình chuẩn bị khi thực hiện luận văn tốt hơn.

mặt khác, MOSL cung cấp các sản phẩm hỗ trợ viết luận văn và thu thập, phân tích số liệu. Nếu trong quá trình học tập có điều kiện gì, các bạn đừng ngại liên hệ sản phẩm hỗ trợ luận văn của chúng mình qua số điện thoại 0707.33.9698 hoặc Mail: [email protected] | Fanpage: Mentor Of Số Liệu

Xem thêm: sản phẩm hỗ trợ luận văn uy tín nhất 2022

Xem thêm: Phương pháp viết phần Lời mở đầu cho bài luận chất lượngCác câu hỏi về đối tượng nghiên cứu của đề tài là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đối tượng nghiên cứu của đề tài là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Dịch vụ hậu mãi là gì? Đặc điểm và tầm quan trọng của dịch vụ hậu mãi 1

Dịch vụ hậu mãi là gì? Đặc điểm và tầm quan trọng của dịch vụ hậu mãi

ContentsĐánh giá về Phạm vi nghiên cứu và đối tượng trong luận văn mới nhất 20221. Đối tượng và phạm vi thống kê trong luận văn1.1. Đối…
Ví dụ đoạn văn diễn dịch 2

Ví dụ đoạn văn diễn dịch

ContentsĐánh giá về Phạm vi nghiên cứu và đối tượng trong luận văn mới nhất 20221. Đối tượng và phạm vi thống kê trong luận văn1.1. Đối…
CFD LÀ GÌ? GIAO DỊCH CFD LÀ GÌ? 3

CFD LÀ GÌ? GIAO DỊCH CFD LÀ GÌ?

ContentsĐánh giá về Phạm vi nghiên cứu và đối tượng trong luận văn mới nhất 20221. Đối tượng và phạm vi thống kê trong luận văn1.1. Đối…
happy birthday to you nghĩa là gì? 4

happy birthday to you nghĩa là gì?

ContentsĐánh giá về Phạm vi nghiên cứu và đối tượng trong luận văn mới nhất 20221. Đối tượng và phạm vi thống kê trong luận văn1.1. Đối…
Biên dịch tiếng Anh: Lương trung bình có thể đến vài trăm USD một ca dịch 5

Biên dịch tiếng Anh: Lương trung bình có thể đến vài trăm USD một ca dịch

ContentsĐánh giá về Phạm vi nghiên cứu và đối tượng trong luận văn mới nhất 20221. Đối tượng và phạm vi thống kê trong luận văn1.1. Đối…
Biên phiên dịch tiếng Anh là gì? Cơ hội việc làm ra sao? 6

Biên phiên dịch tiếng Anh là gì? Cơ hội việc làm ra sao?

ContentsĐánh giá về Phạm vi nghiên cứu và đối tượng trong luận văn mới nhất 20221. Đối tượng và phạm vi thống kê trong luận văn1.1. Đối…