Đối tượng nộp thuế và đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng

Bài viết Đối tượng nộp thuế và đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Đối tượng nộp thuế và đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Đối tượng nộp thuế và đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng”

Đánh giá về Đối tượng nộp thuế và đối tượng chịu thuế giá trị gia tăngThuế tổng giá trị gia tăng là loại thuế phổ biến đối với hầu hết các loại hàng hóa, sản phẩm trên thị trường. Vậy đối tượng chịu thuế GTGT là đối tượng nào? Đối tượng phải nộp thuế tổng giá trị gia tăng?

Chắc hẳn mọi người đã ít lần đi mua bán hàng hóa trong các siêu thị, trung tâm thương mại khi thanh toán thường nhận được hóa đơn có ghi các nội dụng như là đã bao gồm thuế VAT hoặc chưa bao gồm thuế VAT . Đó là thuế giá trị gia tăng là một trong những  loại thuế thường nhật đối với hầu hết các loại hàng hóa, sản phẩm trên thị trường, Vì vậy, nghiên cứu tìm hiểu về đối tượng nộp thuế và đối tượng chịu thuế của loại thuế này là điều rất cần thiết. Thuế giá trị gia tăng là loại thuế phổ biến đối với hầu hết những loại hàng hóa, sản phẩm trên thị trường. Vậy đối tượng chịu thuế GTGT là đối tượng nào? Đối tượng phải nộp thuế giá trị gia tăng? Trong phạm vi bài viết này, Chúng Tôi sẽ giải đáp những vấn đề này trong bài viết sau đây:

Mục lục bài viết

  • 1 Khái niệm thuế tổng giá trị gia tăng
  • 2 Đối tượng phải nộp thuế giá trị gia tăng?
  • 3 Các đối tượng chịu thuế GTGT là đối tượng nào?

Khái niệm thuế tổng giá trị gia tăng

Theo quy định của Luật thuế giá trị gia tăng, thuế tổng giá trị có định nghĩa khái niệm thuế tổng giá trị gia tăng là gì? Chúng ta có thể hiểu thuế tổng giá trị gia tăng hay còn gọi theo cách viết tắt là thuế VAT là một loại thuế tính trên tổng giá trị tăng thêm của hàng hóa, sản phẩm sinh ra trong quy trình từ sản xuất, lưu thông đến tiêu sử dụng. Thuế VAT là một loại thuế gián thu, tiền thuế được cấu thành trong giá cả hàng hóa và sản phẩm, có thể nói người tiêu sử dụng là những người cuối cùng chịu thuế, người nộp thuế chỉ là người thay thế người tiêu sử dụng cuối cùng thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho nhà nước. Thuế giá trị gia tăng có phạm vi tác động rộng đa số đánh vào hầu hết tất cả các hàng hóa sản phẩm trên thị trường.

✅ Mọi người cũng xem : cồn asa mua ở đâu

Đối tượng phải nộp thuế giá trị gia tăng?

có thể hiểu những người nộp thuế giá trị gia tăng thông thường là các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, sản phẩm chịu thuế giá trị gia tăng (sau đây gọi là cơ sở buôn bán) và tổ chức, cá nhân nhập khẩu hàng hóa chịu thuế giá trị gia tăng (sau đây gọi là người nhập khẩu) khi đưa các sản phẩm hàng hóa, cung cấp các sản phẩm trên thị trường.

Thông thường những người nộp thuế GTGT là các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT ở Việt Nam, không phân biệt ngành nghề, hình thức, tổ chức kinh doanh (sau đây gọi là cơ sở buôn bán) và tổ chức, cá nhân nhập khẩu hàng hóa, mua dịch vụ từ nước ngoài chịu thuế GTGT (sau đây gọi là người nhập khẩu) bao gồm:

+ hiện nay, có rất nhiều loại hình Doanh nghiệp rất đa dạng như là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, Doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, Doanh nghiệp cổ phần …bao gồm các tổ chức buôn bán được thành lập và đăng ký buôn bán theo Luật công ty, Luật công ty Nhà nước (nay là Luật công ty), Luật Hợp tác xã và pháp luật buôn bán chuyên ngành khác là những đối tượng nộp thuế VAT theo quy định của pháp luật;

+ Những người nộp thuế tổng giá trị gia tăng thì ở ngoài các công ty còn có các tổ chức kinh tế của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức sự nghiệp và các tổ chức khác;

Mọi Người Xem :   Vô lượng nghĩa là gì

+ Khi có các vận hành sản xuất buôn bán hàng hóa, cung ứng sản phẩm thì các công ty có vốn đầu tư nước ngoài và bên nước ngoài tham gia hợp tác buôn bán theo Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (nay là Luật đầu tư); các tổ chức, cá nhân nước ngoài vận hành kinh doanh ở Việt Nam nhưng không thành lập pháp nhân tại Việt Nam là người nộp thuế;

+ Cá nhân, hộ gia đình, nhóm người buôn bán độc lập và các đối tượng khác có vận hành sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu cũng là những đối tượng phải nộp thuế giá trị gia tăng theo quy định của pháp luật;

+ Ngoài những cá nhân, tổ chức buôn bán hàng hóa hữu hình thì cung ứng sản phẩm tuy rằng nó là danh mục vô hình thì các tổ chức, cá nhân sản xuất buôn bán tại Việt Nam mua sản phẩm (kể cả trường hợp mua dịch vụ gắn với hàng hóa) của tổ chức nước ngoài không có cơ sở thường trú tại Việt Nam, cá nhân ở nước ngoài là đối tượng không cư trú tại Việt Nam thì tổ chức, cá nhân mua sản phẩm là người nộp thuế, trừ trường hợp không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT theo quy định của pháp luật. Quy định về cơ sở thường trú và đối tượng không cư trú thực hiện theo pháp luật về thuế mức thu nhập công ty và pháp luật về thuế mức lương cá nhân.

+ Theo quy định của pháp luật thì các công ty có quyền thành lập các đơn vị phụ thuộc trong đó có chi nhánh của Doanh nghiệp chế xuất được thành lập để vận hành mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa tại Việt Nam theo quy định của pháp luật về khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế thì sẽ là người nộp thuế giá trị gia tăng theo quy định của pháp luật .

Xem thêm: Miễn thuế là gì? Phân biệt thuế suất 0%, miễn thuế và không chịu thuế?

Ví dụ: một công ty cổ phần A là công ty chế xuất. Ngoài hoạt động sản xuất để xuất khẩu thì Doanh nghiệp A này còn được cấp phép thực hiện quyền nhập khẩu để bán ra hoặc để xuất khẩu, Doanh nghiệp TNHH A phải thành lập chi nhánh để thực hiện hoạt động này theo quy định của pháp luật thì Chi nhánh hạch toán riêng và kê khai, nộp thuế GTGT riêng đối với hoạt động này, không hạch toán chung vào vận hành sản xuất để xuất khẩu. Chi nhánh này thực hiện theo ủy quyền thay mặt Doanh nghiệp A để tham gia một phần hoặc toàn bộ chức năng của công ty A. Khi nhập khẩu hàng hóa để thực hiện phân phối (bán ra), Chi nhánh công ty A  thực hiện kê khai, nộp thuế GTGT ở khâu nhập khẩu và khi bán ra (bao gồm cả xuất khẩu), công ty cô phần A dùng hóa đơn, kê khai, nộp thuế GTGT theo quy định.

Các đối tượng chịu thuế GTGT là đối tượng nào?

Thông thường thì những hàng hóa, sản phẩm dùng cho sản xuất,buôn bán và tiêu dùng ở Việt Nam bao gồm cả các cá nhân, công ty 100% vốn nước ngoài, công ty có vốn nước ngoại đang sản xuất, kinh doanh hàng hóa, cung ứng sản phẩm tại Việt Nam trừ các đối tượng không chịu thuế GTGT theo các quy định của pháp luật ví dụ như các hàng hóa, dịch vụ như sau:

Khi các cá nhân, tổ chức buôn bán các sản phẩm trồng trọt (bao gồm cả sản phẩm rừng trồng), chăn nuôi, thủy sản, hải sản nuôi trồng, đánh bắt chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường của tổ chức, cá nhân tự sản xuất, đánh bắt bán ra và ở khâu nhập khẩu. Các sản phẩm mới qua sơ chế thông thường là danh mục mới được làm sạch, phơi, sấy khô, bóc vỏ, xay, xay bỏ vỏ, xát bỏ vỏ, tách hạt, tách cọng, cắt, ướp muối, bảo quản lạnh (ướp lạnh, đông lạnh), bảo quản bằng khí sunfuro, bảo quản theo phương thức cho hóa chất để tránh thối rữa, ngâm trong dung dịch lưu huỳnh hoặc ngâm trong dung dịch bảo quản khác và các hình thức bảo quản thông thường khác.

Ví dụ: Doanh nghiệp A ký hợp đồng nuôi cá  với công ty B theo hình thức Doanh nghiệp B giao cho Doanh nghiệp A con giống, thức ăn, thuốc thú y, Doanh nghiệp A giao, bán cho công ty B sản phẩm cá  thì tiền công nuôi heo nhận từ Doanh nghiệp B và danh mục cá Doanh nghiệp A giao, bán cho công ty B thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.

sản phẩm heo công ty B nhận lại từ Doanh nghiệp A: nếu Doanh nghiệp B bán ra cá (nguyên con) hoặc thịt cá tươi sống thì sản phẩm bán ra thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT, nếu Doanh nghiệp B đưa cá vào chế biến thành danh mục như chả cá hoặc thành các danh mục chế biến khác thì sản phẩm bán ra thuộc đối tượng chịu thuế GTGT theo quy định.

Mọi Người Xem :   Tối giản (minimalism)

1.  Đối tượng nộp thuế

Đối tượng nộp thuế bao ồm: Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ chịu thuế (gọi chung là cơ sở buôn bán) và tổ chức, cá nhân khác nhập khẩu hàng hoá chịu thuế (gọi chung là người nhập khẩu) là đối tượng nộp thuế tổng giá trị gia tăng (Điều 4 – Luật thuế GTGT 2008).

Qua quy định của Luật về đối tượng nộp thuế có khả năng thấy, Luật thuế GTGT là sắc thuế có phạm vi điều chỉnh rộng nhất trong tất cả các Luật thuế hiện hành của Nhà nước ta. Thuế GTGT động viên sự đóng góp của tất cả mọi người dân thông qua hành vi tiêu sử dụng của họ. Với phạm vi điều chỉnh rộng như vậy, thuế GTGT hiện nay là một trong số những sắc thuế quan trọng trong hệ thống thu thuế của Nhà nước ta và tương đương thuế doanh thu trước đây, thuế GTGT luôn có tỷ trọng cao trong cơ cấu thu của ngân sách Nhà nước.

Xem thêm: Đối tượng chịu thuế và đối tượng nộp thuế của thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu

2.  Đối tượng chịu thuế

Đối tượng chịu thuế bao gồm hàng hoá, dịch vụ dùng cho sản xuất, buôn bán và tiêu sử dụng ở Việt Nam là đối tượng chịu thuế tổng giá trị gia tăng, trừ các đối tượng quy định tại Điều 5 ( những đối tượng không chịu thuế) của luật này (Điều 3 Luật thuế GTGT).

Điều đó có nghĩa là đối tượng chịu thuế GTGT quy định đối tượng chịu thuế gồm toàn bộ hàng hóa, sản phẩm được mua bán, tiêu sử dụng trên thị trường: hàng hóa, dịch vụ được sản xuất và tiêu dùng trong nước.doi-tuong-nop-thue-va-doi-tuong-chiu-thue-gia-tri-gia-tang%281%29

Lut sư tư vn pháp lut trc tuyến qua tng đài: 1900.6568   

mặc khác, do tính chất của sản xuất và tiêu sử dụng ở nước ta Hiện tại, ngoài ra để nâng đỡ và khuyến khích phát triển đối với một vài ngành, lĩnh vực, Luật thuế GTGT có quy định một vài loại hàng hóa, sản phẩm không thuộc diện chịu thuế GTGT. Thuộc diện này bao gồm có 5 nhóm như sau:

Nhóm 1: Các sản phẩm, sản phẩm của một vài ngành, lĩnh vực mà vận hành sản xuất buôn bán của các ngành này còn gặp nhiều khó khăn, cần có sự nâng đỡ của Nhà nước để khuyến khích phát triển như: danh mục trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản chưa qua chế biến…

Nhóm 2: Nhóm các sản phẩm và dịch vụ không mang tính buôn bán, hoặc các dịch vụ công cộng bảo đảm cung cấp các dịch vụ tối thiểu cho tiêu dùng như: bảo hiểm học sinh, bảo hiểm vật nuôi cây trồng không nhằm mục đích buôn bán, vận hành triển lãm, phát song truyền thanh truyền hình, dạy học dạy nghề…

Nhóm 3: Hàng hóa nhập khẩu trong các trường hợp viện trợ nhân đạo, viện trợ không hoàn lại, quà tặng cho các cơ quan Nhà nước, hàng mang theo người theo tiêu chuẩn hành lý miễn thuế…

Nhóm 4: Hàng hóa chuyển khẩu, quá cảnh, mượn đường qua Việt Nam, hàng tạm nhập, tái xuất, tạm xuất, tái nhập, nguyên vật liệu nhập khẩu để sản xuất gia công với nước ngoài, hàng xuất khẩu là tài nguyên khoáng sản chưa chế biến thành phẩm.

Xem thêm: Khác biệt giữa thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ đặc biệt

Nhóm 5: Hàng hóa, dịch vụ của cá nhân buôn bán có mức mức lương bình quân tháng thấp hơn thu nhập tối thiểu chung áp dụng đối với tổ chức, Doanh nghiệp trong nước.

Xem thêm: Thuế suất thuế giá trị gia tăng

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

cấp bậc: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.141 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Hàng hóa chịu thuế 0% là gì? Đặc điểm và ví dụ hàng hóa chịu thuế 0%?

Thuế thương vụ là gì? Đặc điểm và nội dung của thuế thương vụ?

Đánh thuế theo khả năng thanh toán là gì? Ưu và nhược điểm về đánh thuế theo khả năng thanh toán? Các chỉ trích về nguyên tắc có khả năng thanh toán?

Di sản chịu thuế là gì? Đặc điểm và cách giải quyết?

Tổng giá trị gia tăng là gì? Ý nghĩa, đặc điểm, công thức tính và ví dụ?

Bản giải trình tờ khai thuế giá trị gia tăng là gì? Bản giải trình tờ khai thuế giá trị gia tăng? Hướng dẫn soạn thảo bản giải trình tờ khai thuế tổng giá trị gia tăng? một số quy định về thuế tổng giá trị gia tăng?

Thuế giá trị gia tăng của công ty đào tạo ngoại ngữ mới nhất. Trung tâm ngoại ngữ có phải đóng thuế tổng giá trị gia tăng không?

Đối tượng chịu thuế tài nguyên? Khi nào phải nộp thuế tài nguyên? Tổ chức, cá nhân nào phải nộp thuế tài nguyên? Căn cứ tính thuế và công thức để tính thuế tài nguyên phải nộp theo quy định mới nhất năm 2021?

Thuế giá trị gia tăng là gì? Các đối tượng không chịu thuế tổng giá trị gia tăng (GTGT)? Các đối tượng chịu thuế tổng giá trị gia tăng? Quy định về đối tượng chịu thuế và không chịu thuế GTGT mới nhất năm 2021?

Đơn xin gia hạn hợp đồng thuê văn phòng công ty là gì? Mục đích của đơn xin gia hạn hợp đồng thuê văn phòng công ty? Mẫu đơn xin phép gia hạn hợp đồng thuê văn phòng Doanh nghiệp? Hướng dẫn viết đơn xin phép gia hạn hợp đồng thuê văn phòng Doanh nghiệp?

Biên bản lấy lời khai của người làm chứng là gì? Mục đích của biên bản lấy lời khai của người làm chứng? Mẫu biên bản lấy lời khai của người làm chứng theo mẫu số 03-DS 2021? Hướng dẫn viết biên bản lấy lời khai của người làm chứng? Quy định về lời khai của người làm chứng trong tố tụng dân sự?

Tờ khai thuế thu nhập công ty ưu đãi là gì? Mục đích của tờ khai thuế thu nhập công ty ưu đãi? Mẫu tờ khai thuế thu nhập công ty ưu đãi? Hướng dẫn viết tờ khai thuế thu nhập Doanh nghiệp ưu đãi? Những quy định về ưu đãi thuế mức thu nhập công ty?

Mẫu đơn bắt buộc đăng ký thay đổi nội dung thế chấp đã đăng ký là gì? Mẫu đơn yêu cầu đăng ký thay đổi ngay nội dung thế chấp đã đăng ký? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về giấy tờ đăng ký?

Biên bản giải tỏa kê biên, xử lý của cải/tài sản là gì, mục đích của biên bản? Biên bản giải tỏa kê biên, xử lý tài sản theo mẫu số 57/PTHA? Hướng dẫn soạn thảo biên bản? Quy định về giải tỏa kê biên, xử lý của cải/tài sản?

Thuê đất ở khu công nghiệp phải nộp các khoản tiền gì? Quy định về mua đất trong khu công nghiệp như thế nào?

Điều kiện được đề bạt là cán bộ dự nguồn. Viên chức sinh con thứ ba nhưng đạt danh hiệu lao động tiên tiến và chiến sĩ thi đua cơ sở có được là cán bộ dự nguồn không?

Đền bù khi thu hồi đất trồng cây lâu năm để làm đường cao tốc. Bồi thường cây trồng lâu năm khi nhà nước thu hồi đất.

Mẫu quyết liệt chấm dứt áp dụng biện pháp quản lý tại gia đình là gì, mục đích của mẫu quyết đinh? Mẫu quyết định chấm dứt áp dụng biện pháp quản lý tại gia đình? Hướng dẫn soạn thải mẫu quyết định? Quy định về áp dụng biện pháp quản lý tại gia đình?

Mẫu đơn đề nghị bảo vệ luận văn là gì? Mẫu đơn đề nghị bảo vệ luận văn? Hướng dẫn soạn thảo? Hướng dẫn luận văn và điều kiện bảo vệ luận văn?

Mẫu báo cáo hoàn thành công trình xây dựng là gì? Mẫu báo cáo hoàn thành thi công xây dựng hạng mục công trình xây dựng? Quy định về báo cáo hoàn thành thi công công trình?

Biên bản nghiệm thu nhà xưởng là gì? Mẫu biên bản nghiệm thu nhà xưởng? Hướng dẫn soạn thảo mẫu biên bản nghiệm thu nhà xưởng? một vài quy định liên quan đến nghiệm thu nhà xưởng?

Biên bản nghiệm thu nhà tạm là gì? Biên bản nghiệm thu nhà tạm lập ra với mục đích gì? Mẫu biên bản nghiệm thu nhà tạm? Hướng dẫn soạn thảo mẫu biên bản nghiệm thu nhà tạm? một số quy định về nghiệm thu công trình?

Mẫu biên bản niêm yết họp công khai của cải/tài sản là gì? Mẫu biên bản niêm yết họp công khai của cải/tài sản để làm gì? Mẫu biên bản niêm yết họp công khai của cải/tài sản chi tiết nhất 2021? Hướng dẫn soạn thảo mẫu biên bản niêm yết họp công khai tài sản? một số quy định về công khai của cải/tài sản?

Điều kiện đặt tên cho con bằng tiếng nước ngoài mới nhất tại Việt Nam? có khả năng đặt họ cho con theo họ của cha người nước ngoài được không? Cha hoặc mẹ là người nước ngoài, đặt tên con theo tiếng nước ngoài được không?

Mẫu tờ khai đăng ký việc nuôi con nuôi thực tế là gì? Mẫu tờ khai đăng ký việc nuôi con nuôi thực tế? Hướng dẫn soạn thảo mẫu tờ khai đăng ký việc nuôi con nuôi thực tế? Một sô quy định đăng ký việc nuôi con nuôi thực tế?

Đưa vào cơ sở giáo dục là gì? xin hoãn việc áp dụng đưa vào trường giáo dưỡng? Các trường hợp hoãn hoặc miễn chấp hành quyết liệt đưa vào trường giáo dưỡng

Mẫu đơn yêu cầu xem xét thẩm định là gì, mục đích của mẫu đơn? Những quy định liên quan đến thẩm định? Mẫu đơn yêu cầu xem xét thẩm định? Hướng dẫn soạn thảo?

Mẫu quyết liệt buộc thi hành án hành chính là gì? Mẫu quyết định buộc thi hành án hành chính theo mẫu số 56-HC cụ thể nhất? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết định buộc thi hành án hành chính cụ thể nhất? một vài quy định buộc thi hành án hành chính?

Đất rừng phòng hộ là gì? Những quy định về đất rừng phòng hộ? Cách chuyển đổi từ rừng phòng hộ sang rừng sản xuất?Các câu hỏi về đối tượng chịu thuế là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đối tượng chịu thuế là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Đối tượng nộp thuế và đối tượng chịu thuế giá trị gia tăngKhái niệm thuế tổng giá trị gia tăngĐối tượng phải nộp thuế…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Đối tượng nộp thuế và đối tượng chịu thuế giá trị gia tăngKhái niệm thuế tổng giá trị gia tăngĐối tượng phải nộp thuế…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Đối tượng nộp thuế và đối tượng chịu thuế giá trị gia tăngKhái niệm thuế tổng giá trị gia tăngĐối tượng phải nộp thuế…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Đối tượng nộp thuế và đối tượng chịu thuế giá trị gia tăngKhái niệm thuế tổng giá trị gia tăngĐối tượng phải nộp thuế…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Đối tượng nộp thuế và đối tượng chịu thuế giá trị gia tăngKhái niệm thuế tổng giá trị gia tăngĐối tượng phải nộp thuế…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Đối tượng nộp thuế và đối tượng chịu thuế giá trị gia tăngKhái niệm thuế tổng giá trị gia tăngĐối tượng phải nộp thuế…