Xác định đối tượng của hợp đồng bảo hiểm theo quy định pháp luật

Bài viết Xác định đối tượng của hợp đồng bảo hiểm theo quy định pháp luật thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Xác định đối tượng của hợp đồng bảo hiểm theo quy định pháp luật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Xác định đối tượng của hợp đồng bảo hiểm theo quy định pháp luật”

Đánh giá về Xác định đối tượng của hợp đồng bảo hiểm theo quy định pháp luật


Xem nhanh
Đối tượng của hợp đồng bảo hiểm | Pháp lý bảo hiểm | Hoàng Ngọc Anh

Tiếp tục chuỗi video về Pháp lý bảo hiểm, ngày hôm nay hãy cùng Ngọc Anh tìm hiểm về hợp đồng theo mẫu.

Cảm ơn cả nhà vì đã theo dõi hết video này.
Cả nhà hãy comment lại những thắc mắc của mình cũng như subcribe kênh để nhận được những thông báo mới nhất từ Ngọc Anh nhé.

👉Tặng khóa học online 4 buổi hoàn toàn MIỄN PHÍ cho khán giả trên kênh về Quản trị tài chính cá nhân:
https://zalo.me/g/qrcihr766

👉 Tham khảo những Playlist hay nhất:
▪️ Kiến thức bảo hiểm: https://tinyurl.com/bdev67rr
▪️ Kỹ năng tư vấn: https://tinyurl.com/2p8d8r86
▪️ Cơ hội cùng TCA: https://tinyurl.com/54zjf78c

▪️ Chánh kiến về tiền: https://tinyurl.com/2p88zdw4
▪️ Trái tim của Feldman: https://tinyurl.com/5a42mxec

▪️ Nhân tướng học: https://tinyurl.com/mpvt8jnr
▪️ Pháp lý bảo hiểm: https://tinyurl.com/4pnj8sp7
▪️ Hỏi đáp hàng tuần: https://tinyurl.com/53jy8mp2

Kết nối với Hoàng Ngọc Anh - Cố vấn tài chính
👉Hotline/ Zalo: 0373 38 59 23
👉Fanpage cố vấn: https://www.facebook.com/AnhHN.FA/
👉Fanpage cộng đồng: https://www.facebook.com/llp.vn
👉Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/666147677190505/

👉Đăng ký hợp tác cùng Ngọc Anh:
https://tinyurl.com/54evh3h7

Nếu có bất cứ vấn đề liên quan đến bản quyền nội dung, hình ảnh... các bạn vui lòng liên lạc với Ngọc Anh theo địa chỉ ([email protected]) để trao đổi nhé. Cảm ơn nhiều ạ.

-----

❓ Hoàng Ngọc Anh là ai?
▪️ Tôi theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại Học FPT (2013-2019)
▪️ Theo đuổi công việc Tư vấn tài chính tại Công ty BHNT Dai-ichi Life Việt Nam vào năm 2018 khi còn là sinh viên ở trên ghế nhà trường.
▪️ Đến tháng 6/2021, tôi tiếp tục hành trình của mình trên cương vị Quản lý kinh doanh của công ty TC Advisors.
▪️ Đam mê của tôi là chia sẻ học hỏi kiến thức về tài chính, triết học và cuộc sống.
▪️ Định hướng của tôi trong tương lai là một nhà hoạch định tài chính, đủ khả năng tư vấn cho khách hàng về mọi lĩnh vực liên quan tới doanh nghiệp hay cá nhân.
▪️ Hơn thế nữa, tôi sẽ kết nối các khách hàng với nhau để tạo sự thịnh vượng cho cộng đồng.
▪️ Và điều tuyệt vời nhất, tôi muốn chúng ta hãy cùng nhau ứng dụng Đạo Phật như một bộ môn khoa học đời sống, giúp cuộc sống trở nên an nhiên và hạnh phúc hơn.

#HoàngNgọcAnh​ #KiếnThứcBảoHiểm​ #BảoHiểmNhânThọ


#HoàngNgọcAnhBHNT​ #KiếnThứcBảoHiểm​ #BảoHiểmNhânThọ​​​​​ #ĐốiTượngCủaHợpĐồngBảoHiểm

Đối tượng bảo hiểm là những đối tượng chịu tác động trực tiếp của rủi ro trong hợp đồng bảo hiểm. Khi xảy các rủi ro sẽ làm nảy sinh nghĩa vụ bồi thường hay trả tiền bảo hiểm của công ty bảo hiểm với bên được bảo hiểm.

Bảo hiểm là vận hành mà tại đó những người tham gia bảo hiểm có quyền được hưởng các khoản tiền chi trả bảo hiểm cho những trường hợp xảy ra rủi ro ngoài ý muốn. Trong vận hành bảo hiểm, người tham gia thực hiện nghĩa vụ đóng phí bảo hiểm, còn bên cung cấp danh mục bảo hiểm sẽ có trách nhiệm hỗ trợ chi trả một phần chi phí cho rủi ro đã thỏa thuận giữa hai bên. Mức chi trả bảo hiểm được quy định cụ thể trong hợp đồng bảo hiểm. Vậy đối tượng bảo hiểm là gì?

Đối tượng bảo hiểm là gì?

Đối tượng bảo hiểm là những đối tượng chịu rủi ro trực tiếp và có quyền lợi được bảo hiểm khi xảy ra các sự kiện bảo hiểm, quy định cụ thể trong hợp đồng bảo hiểm. Mỗi loại hình bảo hiểm sẽ có một đối tượng bảo hiểm riêng.

Về cơ bản đối tượng bảo hiểm sẽ chia thành các loại sau đây:

 • Đối tượng bảo hiểm con người;
 • Đối tượng bảo hiểm của cải/tài sản;
 • Đối tượng bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Như vậy đối tượng bảo hiểm có thể là con người, của cải/tài sản, trách nhiệm dân sự hay các đối tượng khác theo quy định của pháp luật. 

Xác định đối tượng bảo hiểm cho các loại hình bảo hiểm

✅ Mọi người cũng xem : tin học là gì lớp 6

Mọi Người Xem :   Con Rết Bò Vào Nhà Là Có Điềm Báo Gì? Hên Hay Xui?

Đối tượng của bảo hiểm nhân thọ

Khoản 1, Điều 31, Luật kinh doanh bảo hiểm 2000 quy định rõ: “1. Đối tượng của hợp đồng bảo hiểm con người là tuổi thọ, tính mạng, sức khỏe và tai nạn con người”.

trong khi đó, bảo hiểm nhân thọ là loại hình thuộc bảo hiểm con người cho nên đối tượng của bảo hiểm nhân thọ chính là: 

 • sức khỏe
 • Thân thể
 • Tính mạng con người

Bảo hiểm nhân thọ chỉ bảo vệ cho những rủi ro không lường trước. Nếu như có rủi ro xảy ra gây ảnh hưởng sức khỏe, thân thể, tính mạng của người được bảo hiểm thì người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng hợp pháp của họ sẽ nhận được khoản tiền bảo hiểm do công ty bảo hiểm trả. Trái lại, người ký kết hợp đồng bảo hiểm cũng có trách nhiệm nộp phí bảo hiểm đầy đủ khi đến kỳ hạn cho Doanh nghiệp bảo hiểm. 

Đối tượng bảo hiểm là gì?

Đối tượng bảo hiểm là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp bảo vệ, dự phòng rủi ro hiệu quả. Đối tượng khách hàng của bảo hiểm nhân thọ rất phong phú, miễn sao nằm trong độ tuổi quy định của sản phẩm bảo hiểm. mặc khác, đối tượng khách hàng nên ưu tiên mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là các đối tượng sau:

 • Gia đình có con nhỏ: Những gia đình có con nhỏ sẽ cần nhiều chi phí lo toan như chăm sóc, giáo dục, y tế… Bởi vậy tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ là giải pháp giúp các bậc cha mẹ có thêm sự chuẩn bị tài chính để chi trả một phần chi phí y tế, giáo dục, thậm chí là một khoản tiền cho tương lai của con sau này. Chưa kể nếu cha mẹ chẳng may gặp rủi ro thì đời sống của con cái vẫn được đảm bảo khi có sựtư vấn tài chính đến từ bảo hiểm nhân thọ. Tham khảo thêm các danh mục bảo hiểm dành cho con tốt nhất hiện nay để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.
 • Người trụ cột trong gia đình: Đây là người nên ưu tiên mua bảo hiểm nhân thọ vì người trụ cột là đối tượng trực tiếp lao động và tạo ra mức thu nhập chính cho gia đình. Từ nguồn mức thu nhập này mới chi trả mọi chi phí liên quan sinh hoạt, học hành, y tế đến các khoản khác. Nếu chẳng may người trụ cột gặp biến cố tác động sức khỏe hoặc tính mạng, sự thiếu hụt về nguồn mức thu nhập có khả năng được sẻ chia thông qua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Với số tiền chi trả những người phụ thuộc sẽ được đảm bảo tài chính trong một thời gian nhất định để ổn định cuộc sống và chuẩn bị cho tương lai. Nếu bạn là trụ cột của gia đình, có nhiều người phụ thuộc vào mức lương của bản thân và không có một khoản tiền tiết kiệm lớn thì việc tham gia bảo hiểm sẽ là điều cần thiết. Xem thêm các gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho gia đình Hiện tại.
 • Người lớn tuổi không có tiền tiết kiệm: Những người trong độ tuổi nghỉ hưu không có thường xuyên tiền tiết kiệm, không có lương hưu thì có thể lựa chọn tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phù hợp, nhằm giúp họ có khoản lương hưu khi về già để sống an nhàn hoặc chi trả cho các chi phí y tế tuổi già mà không phải sống phụ thuộc con cái. Lúc này những gói bảo hiểm hưu trí tự nguyện sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Bởi vì đối tượng bảo hiểm nhân thọ đặc thù cho nên khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cần đặc biệt chú ý các yếu tố về thể trạng, tuổi tác, nghề nghiệp và tài chính. Đặc biệt tính trung thực trong bảo hiểm nhân thọ rất quan trọng, mọi thông tin khai báo của bạn đều đặn là cơ sở chi trả quyền lợi bảo hiểm về sau, cho nên hãy thành thật trong việc kê khai thông tin liên quan. Tìm hiểu thêm những đối tượng không được mua bảo hiểm nhân thọ để biết mình có được tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không?

✅ Mọi người cũng xem : thuốc kich dục nữ bán ở đâu

Mọi Người Xem :   quản lý vùng Tiếng Anh là gì

Đối tượng của bảo hiểm của cải/tài sản

Đối tượng của bảo hiểm tài sản được quy định theo Điều 40 Luật kinh doanh bảo hiểm, chi tiết:

Điều 40. Đối tượng của hợp đồng bảo hiểm tài sản

Đối tượng của hợp đồng bảo hiểm tài sản là tài sản, bao gồm vật có thực, tiền, giấy tờ trị giá được bằng tiền và các quyền của cải/tài sản.

Bảo hiểm của cải/tài sản là loại hình bảo hiểm cho vật chất và của cải/tài sản. Khi giao kết hợp đồng bảo hiểm các bên xác định ngay được tổng giá trị bảo hiểm của các đối tượng bảo hiểm. Khi rủi ro xảy ra, bên bảo hiểm có trách nhiệm phải bồi thường cho bên được bảo hiểm dựa trên quy định trong hợp đồng và tổng giá trị thiệt hại trên thực tế.

✅ Mọi người cũng xem : niềm tin giới hạn là gì

Đối tượng của bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Theo Điều 52, Luật kinh doanh bảo hiểm, đối tượng bảo hiểm trách nhiệm dân sự được quy định như sau:

Điều 52. Đối tượng của hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Đối tượng của hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự là trách nhiệm dân sự của người được bảo hiểm đối với người thứ ba theo quy định của pháp luật.

Như vậy đối tượng bảo hiểm của bảo hiểm trách nhiệm dân sự được hiểu đơn giản là trách nhiệm bồi thường thiệt hại của người tham gia bảo hiểm. Trong đó, người không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ dân sự phải bồi thường bằng tài sản của mình, gánh chịu việc bù đắp những thiệt hại về vật chất và tổn thất tinh thần do hành vi của mình gây ra cho người khác. 

Một người chỉ phải chịu trách nhiệm dân sự và bồi thường thiệt hại khi:

 • Có thiệt hại xảy ra: Chỉ khi có thiệt hại xảy ra thì mới phải bồi thường một phần hoặc toàn bộ tổn thất cho người thiệt hại. vì thế cần phải xác định thiệt hại có xảy ra hay không và thiệt hại ở mức độ như thế nào. Các thiệt hại như hủy hoại tài sản, mất mát, hư hỏng, nguồn mức lương bị mất… khi xảy ra sẽ được tính thành tiền.
 • Có hành vi gây thiệt hại trái pháp luật: Đây là những hành vi xâm phạm tới tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín và quyền lợi của các chủ thể khác không phù hợp với quy định của pháp luật.
 • Có mối quan hệ giữa thiệt hại và hành vi trái pháp luật: Khi những hành vi trái pháp luật gây ra những thiệt hại thì phải bồi thường cho thiệt hại đó. 
 • Người gây ra thiệt hại có lỗi: Thiệt hại xảy ra có thể do hành vi vô ý hoặc cố ý gây ra. Vì bảo hiểm có tính chất bảo hiểm cho rủi ro nên trong trường hợp lỗi do vô ý gây ra ra mới được bảo hiểm.

Đối tượng của hợp đồng bảo hiểm

Đối tượng của hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Như vậy đối tượng bảo hiểm chính là những đối tượng chịu tác động trực tiếp của rủi ro, có thể là con người, tài sản, trách nhiệm dân sự hay các đối tượng khác theo quy định của pháp luật. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã phân biệt được đối tượng bảo hiểm và cách xác định đối tượng bảo hiểm đối với từng loại hình bảo hiểm. Nếu còn thắc mắc về vấn đề này, hãy liên hệ với chuyên viên tài chính của TheBank để được tư vấn miễn phí.Các câu hỏi về đối tượng bảo hiểm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đối tượng bảo hiểm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đối tượng bảo hiểm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đối tượng bảo hiểm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đối tượng bảo hiểm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   6 bệnh viện chụp nhũ ảnh tốt nhất tại TP HCM

Các Hình Ảnh Về đối tượng bảo hiểm là gì


Các hình ảnh về đối tượng bảo hiểm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về đối tượng bảo hiểm là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung chi tiết về đối tượng bảo hiểm là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts