Môi giới bảo hiểm là gì?

Bài viết Môi giới bảo hiểm là gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Môi giới bảo hiểm là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Môi giới bảo hiểm là gì?”

Đánh giá về Môi giới bảo hiểm là gì?


Xem nhanh
#moigioi #baohiem #baohiemnhantho
#dailytochuc #TCA #BCA #BRICS

Môi giới bảo hiểm giúp khách hàng chọn lựa những sản phẩm bảo hiểm tốt, phù hợp với bản thân giữa các Doanh nghiệp bảo hiểm. Vậy môi giới bảo hiểm là gì và có các loại môi giới bảo hiểm nào?

Môi giới bảo hiểm là gì?

Môi giới bảo hiểm là một tổ chức trung gian giữa công ty bảo hiểm và khách hàng. Môi giới bảo hiểm là người đại diện cho người tham gia bảo hiểm hoặc các pháp nhân kinh doanh muốn tham gia bảo hiểm cho công ty. Tổ chức này được ủy quyền để:

 • Tư vấn cho khách hàng để lựa chọn các danh mục bảo hiểm phù hợp, chi phí thấp và quyền lợi hấp dẫn nhất giữa các đơn vị buôn bán bảo hiểm khác nhéu đang hoạt động.
 • Thiết kế chương trình bảo hiểm phù hợp nhất dành cho khách hàng.
 • Sắp xếp và tiến hành để khách hàng ký kết hợp đồng với công ty bảo hiểm.
 • Hỗ trợ cho tổ chức hoặc cá nhân tham gia bảo hiểm trong việc bắt buộc bồi thường tổn thất với các công ty bảo hiểm trong suốt thời hạn hợp đồng bảo hiểm.
 • Tổ chức môi giới bảo hiểm sẽ nhận được % hoa hồng từ đơn vị buôn bán bảo hiểm.

Đặc điểm của môi giới bảo hiểm

Môi giới bảo hiểm có các đặc điểm như sau:

 • Môi giới bảo hiểm được uỷ quyền bởi khách hàng và hành động vì quyền lợi khách hàng. Nên công ty bảo hiểm không được liên hệ trực tiếp với khách hàng khi không có sự nhất trí của môi giới.
 • Về lý thuyết người môi giới sau khi thống kê nhu cầu của khách hàng sẽ tìm kiếm Doanh nghiệp bảo hiểm có khả năng đáp ứng nhu cầu tốt nhất với chi phí thấp nhất. Thực tế môi giới thường lựa chọn trên thị trường một công ty có nhiều ưu đãi, sau đó giới thiệu cho khách hàng.
 • Môi giới bảo hiểm làm cho cung và cầu về danh mục bảo hiểm được kết nối với nhau cùng lúc ấy góp phần làm tăng uy tín của danh mục và Doanh nghiệp bảo hiểm. mặc khác, khi chọn cách phân phối này công ty bảo hiểm cần tính đến các ưu đãi cho môi giới như thù lao, đào tạo…

Tìm hiểu thêm: Vai trò của môi giới bảo hiểm đối với sự phát triển của thị trường bảo hiểm Việt Nam

Quy định về hoa hồng môi giới bảo hiểm

Căn cứ vào Điều 8 Thông tư số 50/2017/TT-BTC, hoa hồng môi giới bảo hiểm được quy định với các điểm sau:

 • công ty môi giới bảo hiểm được hưởng hoa hồng môi giới bảo hiểm từ phí bảo hiểm.
 • Tỷ lệ hoa hồng môi giới bảo hiểm gốc và việc thanh toán hoa hồng môi giới bảo hiểm gốc được xác định trên cơ sở thỏa thuận bằng văn bản giữa Doanh nghiệp bảo hiểm, chi nhánh nước ngoài và Doanh nghiệp môi giới bảo hiểm.

Khi bên mua bảo hiểm đã đóng phí bảo hiểm, công ty bảo hiểm, chi nhánh nước ngoài có trách nhiệm thanh toán hoa hồng môi giới bảo hiểm từ phí bảo hiểm thu được theo thời hạn đã thỏa thuận nhưng tối đa trong vòng 30 ngày, kể từ ngày nhận được phí bảo hiểm.

 • Trong mọi trường hợp, hoa hồng môi giới bảo hiểm gốc không được vượt quá 15% phí bảo hiểm mà công ty bảo hiểm, chi nhánh nước ngoài thực tế thu được của mỗi nghiệp vụ bảo hiểm thuộc từng hợp đồng bảo hiểm thu xếp qua Doanh nghiệp môi giới bảo hiểm.
 • Hoa hồng môi giới tái bảo hiểm được thực hiện theo thỏa thuận của các bên đảm bảo tuân thủ thông lệ quốc tế.

Phân loại môi giới bảo hiểm

Môi giới bảo hiểm gốc

Môi giới bảo hiểm gốc: Là tổ chức hoặc cá nhân đứng ra dàn xếp các vấn đề về bảo hiểm giữa khách hàng và Doanh nghiệp bảo hiểm.

Có những người cần mua bảo hiểm nhưng không biết phải mua bảo hiểm như thế nào và mua ở đâu? Môi giới bảo hiểm gốc làm việc với khách hàng để xác định nhu cầu bảo hiểm, sau đó đàm phán và thỏa thuận với Doanh nghiệp bảo hiểm để có được phạm vi bảo hiểm và phí bảo hiểm tốt nhất, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Môi giới bảo hiểm gốc thực hiện thường xuyên công việc cho Doanh nghiệp bảo hiểm và được nhận môi giới phí từ Doanh nghiệp bảo hiểm hoặc trực tiếp từ khách hàng.

Lợi ích của môi giới bảo hiểm gốc:

 • Môi giới bảo hiểm gốc tư vấn cho khách hàng về quản lý rủi ro một cách hiệu quả nhất, đây là lĩnh vực chuyên môn của môi giới bảo hiểm gốc. Điều này tiết kiệm thời gian và chi phí cho công ty bảo hiểm. Đồng thời tư vấn về Thủ tục khiếu nại để đảm bảo cho khách hàng có mức bồi thường thỏa đáng.
 • Môi giới bảo hiểm gốc luôn thông báo cho khách hàng biết về những văn bản quy phạm pháp luật mới nhất về bảo hiểm, xem xét các vụ đã bồi thường để nhận ra các Giảm và Vì vậy có thể bớt các vụ khiếu nại trong tương lai.
 • Tạo thêm công ăn việc làm, tăng thu các khoản thuế liên quan về phí bảo hiểm.

Nhân viên môi giới bảo hiểm

Nhân viên môi giới bảo hiểm

✅ Mọi người cũng xem : bột đậu gà mua ở đâu

Mọi Người Xem :   Bể Bơi Hàng Hải - Lạch Tray ở Quận Ngô Quyền, Hải Phòng

Môi giới tái bảo hiểm

Môi giới tái bảo hiểm: Là người hỗ trợ giúp đỡ các công ty bảo hiểm gốc làm việc với các Doanh nghiệp tái bảo hiểm trong việc bảo hiểm cho chính công ty bảo hiểm gốc.

Hầu hết các Doanh nghiệp bảo hiểm trên thế giới đều bắt buộc môi giới tái bảo hiểm tư vấn, giúp đỡ khi rủi ro được bảo hiểm quá lớn so với có khả năng tài chính của họ trong việc thanh toán bồi thường tổn thất nếu rủi ro xảy ra.

Đối với các rủi ro tiềm ẩn lớn, môi giới tái bảo hiểm sẽ giúp Doanh nghiệp bảo hiểm phân tích phạm vi rủi ro để thu xếp tái bảo hiểm khi cần thiết.

Thông qua đây, các Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ có được an toàn về tài chính và có thể bảo vệ khách hàng lớn hơn và đem lại sự ổn định cao hơn cho xã hội.

Lợi ích tái bảo hiểm:

 • Môi giới tái bảo hiểm thay mặt Doanh nghiệp bảo hiểm tiếp cận với nhiều Doanh nghiệp tái bảo hiểm. Do có sự cạnh tranh của các Doanh nghiệp tái bảo hiểm, giá bảo hiểm dành cho các Doanh nghiệp bảo hiểm gốc được Giảm nên tiết kiệm được ngoại tệ và tăng lợi nhuận cho Doanh nghiệp bảo hiểm.
 • Các Doanh nghiệp bảo hiểm gốc sẽ nhận được khối lượng dịch vụ lớn hơn, do đó khách hàng sẽ được đảm bảo tài chính tốt hơn.
 • Môi giới tái bảo hiểm hỗ trợ các Doanh nghiệp bảo hiểm gốc lập kế hoạch đối phó với những tổn thất mang tính thảm họa như bão, lốc, động đất… xảy ra hàng năm.

Như vậy môi giới tái bảo hiểm đóng vai trò quan trọng giúp đỡ các công ty bảo hiểm giải quyết các vấn đề khi gặp rủi ro. Bạn có khả năng tìm hiểu thêm về tái bảo hiểm qua bài viết: Tái bảo hiểm là gì? Các hình thức tái bảo hiểm Hiện tại.

✅ Mọi người cũng xem : tố chất lãnh đạo là gì

Mọi Người Xem :   Địa chỉ văn phòng Báo Mua&Bán tại TPHCM

Nhiệm vụ của môi giới bảo hiểm

Nhiệm vụ của môi giới bảo hiểm cụ thể như sau:

 • Vận động tuyên truyền và khai thác dịch vụ bảo hiểm
 • Xác định, phân tích và thẩm định các rủi ro khác nhau
 • Thu thập thông tin rất cần thiết và thỏa thuận các khó khăn và các điều khoản bảo hiểm với các công ty bảo hiểm
 • Hướng dẫn người tham gia bảo hiểm ký kết hợp đồng mới hoặc thay đổi ngay hợp đồng bảo hiểm cũ. Tiến hành các sản phẩm quản lý rủi ro gồm:
  • Xác định và thẩm định khu vực rủi ro
  • Tư vấn về các biện pháp thích hợp để hạn chế nhẹ rủi ro
  • Lập các chương trình quản lý rủi ro
  • Giúp lập kế hoạch chống thiên tai, tổn thất

Nhiệm vụ của môi giới bảo hiểm

Nhiệm vụ của môi giới bảo hiểm

 • Nếu được công ty bảo hiểm ủy quyền, môi giới bảo hiểm phải thu phí bảo hiểm của khách hàng. Sau đó thanh toán số phí bảo hiểm đó cho Doanh nghiệp bảo hiểm theo thời gian đã thỏa thuận. Nếu không có thỏa thuận về thời gian thanh toán, môi giới bảo hiểm phải thanh toán số phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm trong thời gian sớm nhất, thường không quá 7 ngày kể từ ngày nhận được phí bảo hiểm.
 • Khi tổn thất xảy ra, môi giới bảo hiểm giúp người tham gia bảo hiểm làm hồ sơ đòi Doanh nghiệp bảo hiểm chi trả bồi thường. Nếu công ty bảo hiểm ủy quyền cho môi giới bảo hiểm trả tiền bảo hiểm thì môi giới bảo hiểm phải thanh toán số tiền đó cho người được bảo hiểm hoặc người được thụ hưởng.

>>> Tìm hiểu thêm sự khác nhéu giữa môi giới bảo hiểm và đại lý bảo hiểm để hiểu hơn về bảo hiểm nhân thọ.

Quy định Doanh nghiệp môi giới bảo hiểm

Nghĩa vụ của công ty môi giới bảo hiểm

Theo Điều 91 Luật buôn bán bảo hiểm 2000, Doanh nghiệp bảo hiểm môi giới bảo hiểm có nghĩa vụ:

 • Thực hiện việc môi giới trung thực
 • Không được tiết lộ, cung cấp thông tin làm thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của bên mua bảo hiểm
 • Bồi thường thiệt hại cho bên mua bảo hiểm do hoạt động môi giới bảo hiểm gây ra.

✅ Mọi người cũng xem : ban điều hành là gì

Mọi Người Xem :   mâm ngũ quả Tiếng Anh là gì

Các Doanh nghiệp môi giới bảo hiểm tại việt nam

Lĩnh vực môi giới bảo hiểm góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ chính sách an ninh xã hội, bảo vệ tài chính, đảm bảo môi trường đầu tư đúng mực… Vì vậy, có rất thường xuyên Doanh nghiệp môi bảo hiểm ra đời hỗ trợ khách hàng trong việc tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm tốt nhất với mức phí hợp lý.

Hiện tại có rất nhiều Doanh nghiệp môi giới bảo hiểm. tuy nhiên bạn cần lựa chọn công ty có uy tín để được tư vấn, hướng dẫn, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phục vụ được mong muốn, nhu cầu của mình. Bạn có khả năng tham khảo một số Doanh nghiệp môi giới bảo hiểm uy tín như:

 • Doanh nghiệp TNHH Aon Việt Nam
 • Doanh nghiệp TNHH Môi giới bảo hiểm Marsh Việt Nam
 • Doanh nghiệp TNHH Môi giới bảo hiểm Jardine Lloyd Thompson Việt Nam
 • Doanh nghiệp TNHH Môi giới bảo hiểm Gras Savoye Willis Việt Nam
 • công ty cổ phần Môi giới bảo hiểm Cimeico
 • Doanh nghiệp cổ phần Môi giới bảo hiểm Á Đông
 • công ty cổ phần Môi giới bảo hiểm Nam Á
 • công ty cổ phần Môi giới bảo hiểm Sao Việt

Bạn có khả năng tìm hiểu thông tin cụ thể các Doanh nghiệp bảo hiểm trên qua bài viết “Danh sách các Doanh nghiệp môi giới bảo hiểm tại Việt Nam”.

Để được hỗ trợ và tư vấn mua bảo hiểm tại các Doanh nghiệp uy tín nhanh chóng và Miễn Phí bạn có thể để lại thông tin LH tại đây.

Đăng ký ngayCác câu hỏi về doanh nghiệp môi giới bảo hiểm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê doanh nghiệp môi giới bảo hiểm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết doanh nghiệp môi giới bảo hiểm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết doanh nghiệp môi giới bảo hiểm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết doanh nghiệp môi giới bảo hiểm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về doanh nghiệp môi giới bảo hiểm là gì


Các hình ảnh về doanh nghiệp môi giới bảo hiểm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về doanh nghiệp môi giới bảo hiểm là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin về doanh nghiệp môi giới bảo hiểm là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Bật mí nguyên nhân gây khô môi và cách khắc phục hiệu quả nhất 1

Bật mí nguyên nhân gây khô môi và cách khắc phục hiệu quả nhất

ContentsĐánh giá về Môi giới bảo hiểm là gì?Môi giới bảo hiểm là gì?Đặc điểm của môi giới bảo hiểmQuy định về hoa hồng môi giới bảo…
Phèn sắt sunfat FeSO4 là gì? FeSO4 có kết tủa không? Ứng dụng phổ biến 2

Phèn sắt sunfat FeSO4 là gì? FeSO4 có kết tủa không? Ứng dụng phổ biến

ContentsĐánh giá về Môi giới bảo hiểm là gì?Môi giới bảo hiểm là gì?Đặc điểm của môi giới bảo hiểmQuy định về hoa hồng môi giới bảo…
C3H6 - Propylene là gì, công thức cấu tạo của c3h6 - Migco 3

C3H6 – Propylene là gì, công thức cấu tạo của c3h6 – Migco

ContentsĐánh giá về Môi giới bảo hiểm là gì?Môi giới bảo hiểm là gì?Đặc điểm của môi giới bảo hiểmQuy định về hoa hồng môi giới bảo…
6 cảm giác thèm ăn bật mí về sức khỏe của bạn • Hello Bacsi 4

6 cảm giác thèm ăn bật mí về sức khỏe của bạn • Hello Bacsi

ContentsĐánh giá về Môi giới bảo hiểm là gì?Môi giới bảo hiểm là gì?Đặc điểm của môi giới bảo hiểmQuy định về hoa hồng môi giới bảo…
Giải mã chất rắn vô định hình và những ứng dụng trong đời sống 5

Giải mã chất rắn vô định hình và những ứng dụng trong đời sống

ContentsĐánh giá về Môi giới bảo hiểm là gì?Môi giới bảo hiểm là gì?Đặc điểm của môi giới bảo hiểmQuy định về hoa hồng môi giới bảo…
Rubi ( Rb ) là gì? Cấu tạo và tính chất hóa học của Rubi ( Rb ) 6

Rubi ( Rb ) là gì? Cấu tạo và tính chất hóa học của Rubi ( Rb )

ContentsĐánh giá về Môi giới bảo hiểm là gì?Môi giới bảo hiểm là gì?Đặc điểm của môi giới bảo hiểmQuy định về hoa hồng môi giới bảo…