Rèn luyện sử dụng Mod, Div trong Pascal và scratch

Bài viết Rèn luyện sử dụng Mod, Div trong Pascal và scratch thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Rèn luyện sử dụng Mod, Div trong Pascal và scratch trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Rèn luyện sử dụng Mod, Div trong Pascal và scratch”

Đánh giá về Rèn luyện sử dụng Mod, Div trong Pascal và scratchĐánh Giá Bài

Độ Khó – 8

✅ Mọi người cũng xem : quả sim là quả gì

Chất Lượng Code – 9.8

8.9

10

Mod, div là hai phép toán cho số nguyên được ứng dụng rất nhiều trong lập trình

User Rating: 4.63 ( 3 votes)

Các bạn đã biết div là phép toán gì và đặc biệt hơn div là phép toán gì trong pascal chưa vậy hôm nay hãy theo dõi onthihsg để biết thêm chi tiết bên dưới nhé.

Div là phép toán gì

Mod, div là hai phép toán cho số nguyên được ứng dụng rất thường xuyên trong lập trình, trong bài viết này mình sẽ cùng học tập chia sẻ cách sử dụng Mod, Div trong Pascal và scratch qua một ví dụ chi tiết như sau:

Bài toán: Viết chương trình nhập vào một số nguyên dương n (n< 2 tỉ). Xuất ra số các chữ số của số nguyên đó và tổng các chữ số của số nguyên đó.

Rèn luyện sử dụng Mod, Div trong Pascal và scratch

Ví dụ: Nếu người sử dụng nhập vào số: 123456 thì kết quả xuất ra: Số các chữ số là: 6. Tổng các chữ số cảu số nguyên vừa nhập là: 21

Mọi Người Xem :   Top 10 địa chỉ điêu khắc chân mày đẹp nhất TP.HCM?

Gợi ý: Để giải quyết bài toán này ta cần tìm cách để tách ra các chữ số của số nguyên nhập vào sau đó đếmcộng dồn để tính tổng các chữ số của số đó, vậy vấn đề quan trong nhất là làm sao để tách lấy được từng chữ số của số nguyên đó! ta hãy cũng tím hiểu mod là gì trong pascal dưới đây ngay nha.

✅ Mọi người cũng xem : trí tuệ nhân tạo ai là gì

Video hướng dẫn Div, Mod là gì

Giới thiệu hai phép toán Mod và Div

Mod: Là phép toán chia lấy phần dư hay phép chia lấy phần dư trong pascal là Mod

Div: Là phép toán chia lấy phần nguyên.

Ví dụ: 13 div 5 = 2 và 13 mod 5 = 3 (vì 13 chia cho 5 được 2 dư 3)

Ủa nó có liên quan gì đâu đến việc lấy ra các chữ số của một số nguyên nhỉ! Có đấy các bạn, các bạn xem thử nha: 123456 mod 10 = 6, lấy được số 6 cuối cùng rồi, 123456 div 10 = 12345 bỏ đi chữ số cuối cùng rồi, 12345 mod 10 = 5 lại lấy được chữ số 5 ra rồi nhé, …vậy là bạn đã hiểu cách dùng hai phép toán Mod, Div để tách lấy được các chữ số của một số nguyên chưa nào. Ta chỉ cần lập trình để đếm và cộng dồn các chữ số đó là OK phải không nào. Vậy ta đã biết được mod là phép toán gì và div là phép toán gì rồi chứ.

Ứng dụng mod, div trong Pascal cho bài toán trên

Ta hãy cùng code bài toán trên bằng Pascal theo cách dùng mod, div nha.

Dữ liệu vào file: Dem _CS.inpDữ liệu ra file: Dem_CS.out
Chứa số n

VD: 12456

– Dòng 1: ghi số các chữ số

– Dòng 2: Ghi tổng các chữ số

5

18

✅ Mọi người cũng xem : mua chuột đồng ở đâu tphcm

Ý nghĩa của chương trình như sau:

Nếu n = 0 thì cho biến đếm là 1 còn nếu không thì cho biến đếm là . Đây là đoạn mã để xử lý trường hợp đặc biệt n = 0, nếu trường hợp này xảy ra thì chương trình sẽ không thực hiện vòng lặp phía sau và kết luận ngay số có 1 chữ số và tổng các chữ số bằng 0. Tùy theo thuật toán mà thường xuất hiện các trường hợp đặc biệt, ta cần lập trình để xử lý riêng các trường hợp này

Mọi Người Xem :   Top 7 shop bán Bioderma chính hãng, uy tín nhất trên Shopee - Shopee Đi

Vòng lặp While: Có nhiệm vụ lặp lại việc

  • Tách từng chữ số của số nguyên ra (từ phải sang trái) – dùng phép toán mod
  • Sau khi tách được bỏ giảm đi chữ số đó – dùng phép toán Div

✅ Mọi người cũng xem : phiếu mua hàng coopmart mua ở đâu

Liệu trong Scratch có hai hàm Mod và Div không?

Mình tự đặt ra câu hỏi này ngay khi nghĩ đến bài toán, chúng ta thử lục tìm trong “Các phép toán” của Scratch xem nào.

Thấy rồi hàm Mod đây rồi:Mod

Không thấy Div các bạn ơi, làm sao đây! Ta không thấy trong Scratch có phép toán Div nhưng đã là ngôn ngữ lập trình thì chắc chắn phải có cách xây dựng phép toán DIV mình suy nghĩ như vậy và cuối cùng tìm ra cách xây dựng phép toán này trong Scratch như sau:

Xây dựng Div trong ScratchDiv

Tôi lần tìm thì phát hiện ra phép toán “Làm tròn xuống” và nghĩ ngay phép toán này có khả năng giúp xây dựng được phép toán Div giống như Pascal. OK như vậy là ta đã có đủ hai phép tính vật lý rồi nha.

Việc còn lại các bạn chỉ cần lập trình Scratch bằng cách kéo thả theo thuật toán như trong Pascal mà thôi. Các bạn tự code nha.

mặt khác sau khi học xong về Scratch bạn có khả năng lập trình được phần mềm nhỏ tăng độ nét cho video online được nha các bạn !

✅ Mọi người cũng xem : khám dịch vụ là gì

Không cần Mod và Div liệu có giải quyết được bài toán này?

Câu trả lời là được nhé, mình có ý tưởng thế này trong Pascal ta hãy chuyển số nhập vào sang dạng chuỗi sau đó can thiệp vào từng phần tử của chuỗi vậy là OK rồi.

Còn trong Scratch thì còn đơn giản hơn nữa vì biến trong Scratch chung cả số và chuỗi do đó chẳng cần chuyển gì nữa cứ vậy mà tách từng chữ số ra mà đếm và công dồn thôi.

Mọi Người Xem :   Bệnh hắc lào: nguyên nhân, phương pháp điều trị và phòng ngừa bệnh

Cách này có vẻ đơn giản hơn rất thường xuyên mặc khác mình không khuyến khích các bạn làm bằng cách này mà hãy làm bằng cách dùng Div và Mod nó “toán học” hơn phải không các bạn.

xin chào các bạn, hẹn gặp lại trong bài tiếp theo, Các bạn nhớ xem phần 3: 50 bài tập scratch nha, có rất nhiều bài toán hay đó.

✅ Mọi người cũng xem : ăn vặt là gì

một số câu hỏi liên quan tới Div và Mod

Trong Pascal, phép toán MOD với số nguyên có tác dụng gì ?

A. Chia lấy phần nguyên

B. Chia lấy phần dư

C. Làm tròn số

D. Thực hiện phép chia

Câu trả lời : Trong Pascal, phép toán MOD với số nguyên có công dụng chia lấy phần dư còn phép toán DIV với số nguyên có tác dụng chia lấy phần nguyên.

Phép toán mod dùng để thực hiện phép tính nào sau đây ?

A. Phép toán số học với số thực

B. Phép toán quan hệ

C. Phép toán số học với số nguyên

D. Phép toán Logic

Câu trả lời : C.Phép toán số học với số nguyênCác câu hỏi về div trong tin học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê div trong tin học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết div trong tin học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết div trong tin học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết div trong tin học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về div trong tin học là gì


Các hình ảnh về div trong tin học là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về div trong tin học là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung về div trong tin học là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Rèn luyện sử dụng Mod, Div trong Pascal và scratchĐánh Giá BàiĐộ Khó – 8Chất Lượng Code – 9.88.910Div là phép toán gìVideo hướng…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Rèn luyện sử dụng Mod, Div trong Pascal và scratchĐánh Giá BàiĐộ Khó – 8Chất Lượng Code – 9.88.910Div là phép toán gìVideo hướng…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Rèn luyện sử dụng Mod, Div trong Pascal và scratchĐánh Giá BàiĐộ Khó – 8Chất Lượng Code – 9.88.910Div là phép toán gìVideo hướng…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Rèn luyện sử dụng Mod, Div trong Pascal và scratchĐánh Giá BàiĐộ Khó – 8Chất Lượng Code – 9.88.910Div là phép toán gìVideo hướng…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Rèn luyện sử dụng Mod, Div trong Pascal và scratchĐánh Giá BàiĐộ Khó – 8Chất Lượng Code – 9.88.910Div là phép toán gìVideo hướng…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Rèn luyện sử dụng Mod, Div trong Pascal và scratchĐánh Giá BàiĐộ Khó – 8Chất Lượng Code – 9.88.910Div là phép toán gìVideo hướng…