No title found

Bài viết No title found thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu No title found trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “No title found”

Đánh giá về No title found


Xem nhanh

TPHCM: Hướng dẫn điều tra bao vây dập dịch khi phát hiện trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Sáng ngày 14/7/2021, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố (HCDC) đã tổ chức họp trực tuyến với 22 quận, huyện, thành phố Thủ Đức để triển khai hướng dẫn điều tra bao vây dập dịch khi phát hiện trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Tại cuộc họp, ThS. BS. Lê Hồng Nga – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố đã hướng dẫn 10 bước cần thực hiện khi các quận, huyện, thành phố Thủ Đức phát hiện trường hợp dương tính SARS-CoV-2 (F0) trong cộng đồng như tại khu dân cư, khu công nghiệp, chợ, trường học, …

Theo đó, việc đầu tiên cần làm là đưa F0 đến chỗ cách ly tạm thời ngay tại nơi phát hiện. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, LH để chuyển F0 đến bệnh viện điều trị và điều tra thông tin dịch tễ trong vòng 1 giờ. Việc điều tra cần thực hiện theo nguyên tắc nơi nào phát hiện ca F0, nơi đó chịu trách nhiệm điều tra với 4 nội dung gồm nơi ở, nơi làm việc, nơi tiếp xúc khác (siêu thị, quán ăn, …) và danh sách những người đã tiếp xúc trực tiếp (F1 gần).

Mọi Người Xem :   So sánh giấy in ảnh Glossy và giấy in ảnh Kodak

Sau khi hoàn thành điều tra, thông tin F0 phải được gửi ngay cho HCDC để thông báo cho các nơi liên quan tiến hành khoanh vùng, truy vết trong vòng 1 giờ. Các Trung tâm Y tế sau khi tiếp nhận thông tin cần khẩn trương khoanh vùng tiếp xúc của F0 để tiến hành phong tỏa không quá 1 giờ. nhanh chóng tuyển chọn và tập huấn 2-5 người đang sống tại khu vực phong tỏa để thành lập Tổ quản lý, làm cầu nối với bên ngoài và hỗ trợ dân cư bên trong khu phong tỏa không quá 1 giờ, đảm bảo trang bị đầy đủ phương thuận tiện phòng hộ chống lây nhiễm.

trong vòng 4-6 giờ tiếp theo, triển khai thực hiện xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên cho tất cả người trong khu phong tỏa theo nguyên tắc từ khu vực có nguy cơ đến khu vực nguy cơ cao và cuối cùng là khu vực nguy cơ rất cao. Đối với người có kết quả dương thì trong vòng 1-3 giờ đưa ngay đến khu cách ly tạm thời trong vòng để làm sạch cơ bản khu phong tỏa và thực hiện các bước tương tự như đối với F0 chỉ điểm. Đối với F1 có kết quả âm thì lấy mẫu RT-PCR (mẫu gộp) và đưa đi cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà nếu đáp ứng đủ khó khăn cách ly theo quy định. Những người có kết quả âm còn lại thì lấy mẫu RT-PCR (mẫu gộp) và cách ly tại nhà.

Mọi Người Xem :   Trợ Lý Giám Đốc trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Để Giảm lây nhiễm tại khu phong tỏa, cần đảm bảo cách ly nhà với nhà, người dân tuyệt đối không được ra khỏi nhà; bố trí 1 bàn trước cửa nhà để nhận thực phẩm, vật dụng thiết yếu và đặt rác thải trước cửa nhà để được thu gom theo thời gian quy định.

Tùy vào vị trí địa dư, yếu tố dịch tễ và nguy cơ lây truyền, các Trung tâm Y tế có khả năng triển khai tầm soát diện rộng bên ngoài khu phong tỏa bằng phương pháp RT-PCR (mẫu gộp). ngoài ra, để tránh bỏ xót các trường hợp tiếp xúc tại khu phong tỏa, Trung tâm Y tế cần tiếp tục điều tra F0 để bổ sung những thông tin còn thiếu; thực hiện xét nghiệm định kỳ tại khu phong tỏa để xác định lại mức độ nguy cơ tiếp xúc với F0 và thực hiện xử lý theo quy định. Thông qua đó xét duyệt giải tỏa sớm từng phần tiến đến giải tỏa toàn bộ khu phong tỏa ngay khi có đủ thông tin.

Lệ Thu – Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí MinhCác câu hỏi về điều tra dịch tễ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê điều tra dịch tễ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết điều tra dịch tễ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết điều tra dịch tễ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết điều tra dịch tễ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   quản lý nhà hàng là gì? các công việc một nhà quản lý phải làm

Các Hình Ảnh Về điều tra dịch tễ là gì


Các hình ảnh về điều tra dịch tễ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về điều tra dịch tễ là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung chi tiết về điều tra dịch tễ là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/