20 điều thú vị về tiếng Anh

Bài viết 20 điều thú vị về tiếng Anh thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 20 điều thú vị về tiếng Anh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “20 điều thú vị về tiếng Anh”

Đánh giá về 20 điều thú vị về tiếng Anh


Xem nhanh
#thegioithuvi
#tienganh
#english
NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TRONG TIẾNG ANH .
Tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ được học phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, bạn có chắc mình đã tìm hiểu được những điều thú vị về loại ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới này chưa? Hãy cùng Wall Street English điểm qua 9 sự thật ít ai biết đến về tiếng Anh trong danh sách sau đây.
1. “I am.” là câu hoàn chỉnh ngắn nhất trong tiếng Anh
2. Câu “Pangram” là kiểu câu chứa tất cả các kí tự trong bảng chữ cái
Ví dụ:

“A quick brown fox jumps over the lazy dog”

3. “Supercalifragilisticexpialidocious” KHÔNG phải là từ dài nhất trong tiếng Anh
4. “I” là từ ngắn nhất, có lịch sử lâu đời nhất và thường dùng nhất
Các tài liệu viết tay cổ xưa đã cho chúng ta thấy một số những từ vựng tiếng Anh lâu đời nhất chính là “I”, “we”, “two” và “three”. Chính điều này đã biến “I” trở thành một trong những từ vựng ngắn nhất và lâu đời nhất. Hơn thế nữa, đây cũng là từ được sử dụng thường xuyên nhất khi giao tiếp.

5. Cứ mỗi 2 giờ sẽ có 1 từ mới được thêm vào từ điển.
6. Crutch words - tên gọi chung cho những từ được dùng thường xuyên
Những từ được chúng ta sử dụng thường xuyên dù đôi lúc chẳng có ý nghĩa gì trong câu được gọi chung là “crutch words”.Ví dụ trong câu: “Then I was like, oh, she’s a girl with a broken leg, and then, he was like...”

Rõ ràng, từ “like” trong câu này đóng vai trò là 1 crutch word. Một số từ crutch words khác thường thấy là “actually”, “basically”...

7. Ambigram – một hiện tượng thú vị
Ambigram là những từ có thể hóa thành nhiều từ có nghĩa khi nhìn theo những hướng khác nhau.

Một số từ ambigram quen thuộc là: swims, suns, mom,...

8. Tiếng Anh là ngôn ngữ của bầu trời
Bởi vì tất cả các phi công phải xác nhận danh tính và nói bằng tiếng Anh trong suốt quá trình bay, bất kể anh ta/cô ta là người nước nào.

9. Từ “Girl” từng được dùng để nói về trẻ em, cả nam và nữ
Trước đây, từ “girl” không dùng để chỉ một giới tính cụ thể. Người ta dùng “girl” khi muốn nói đến “một đứa trẻ” hoặc “một người trẻ tuổi”, bất kể giới tính của họ là gì.
Chúng ta đều hiểu, giao tiếp thông minh, ứng xử khôn khéo mang lại cho bạn những mối quan hệ tốt đẹp. Điều đó giúp bạn nhanh chóng, dễ dàng thành công trong cuộc sống hơn.
----------------
Kênh giải trí : Thế giới thú vị !
Nếu thấy hay các bạn nhớ ủng hộ kệnh bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video hấp dẫn tiếp theo nhé!
Hãy donate cho mình để mình cố gắng ra nhiều video bổ ích hơn nhé.
Link nhạc : https://drive.google.com/drive/folder...
Link facebook :https://www.facebook.com/thegioithuvi...
Link youtube : https://www.youtube.com/channel/UCmIl...
Twitter :https://twitter.com/vu12846975
Danh sách phát :https://www.youtube.com/watch?v=gkf5s...
---------------------Bản Quyền---------------------

Thế Gíơi Thú Vị sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ email: [email protected]
Xin cảm ơn mọi người đã xem video.

Ngôn ngữ nào trên thế giới cũng ẩn chứa những điều kì lạ và thú vị, tiếng Anh cũng vậy. Liệu xoay quanh thứ ngôn ngữ thường nhật nhất thế giới này có điều gì kì thú mà ta chưa biết không

Mọi Người Xem :   Khám phá cấu tạo niệu đạo ở nam giới và nữ giới, có gì khác biệt? -

Hãy cùng Pasal tìm hiểu là 20 sự thật thú vị về từ tiếng Anh có khả năng bạn chưa biết nha!

1. Ai cũng biết có một phần ở sau lưng mà chúng ta khó có thể chạm tới nhưng không ai biết phải sử dụng từ gì để gọi tên nó. Trong tiếng Anh, có hẳn một từ để gọi tên vùng này, đó là “acnestis”, từ này xuất phát từ một từ gốc Hy Lạp có nghĩa là “cái nạo phô mai”.

2. Tiếng Anh không có bất cứ từ nào để chỉ màu cam cho đến cách đây khoảng 450 năm.

3. Ký hiệu vô cực trong toán học (∞) được gọi là “lemniscate” trong tiếng Anh. Từ này gốc gác từ tiếng Latin, có nghĩa là “trang trí bằng nơ”.

4. Xáo trộn các chữ cái trong từ “schoolmaster” (thầy giáo), ta có thể được từ “the classroom” (lớp học).

5. Tiếng Anh có một từ khá phức tạp để chỉ phần tường giữa hai cửa sổ, đó là interfenestration.

6. Từ “explode” có nghĩa ban đầu là “vỗ tay đuổi nghệ sĩ/người diễn xuống khỏi sân khấu” với từ “ex” trong tiếng Latin nghĩa là “out” và từ “plaudere” nghĩa là “to clap”. Dần dần, từ này nghiêng về mang nét nghĩa “bật ra một âm thanh lớn và bạo lực” rồi thành nghĩa “nổ tung” như ngày nay.

7. Trong văn viết tiếng Anh, cứ 510 chữ cái thì mới có một chữ cái Q.

Mọi Người Xem :   Có nên mua iPhone trả góp? Những điều cần lưu ý khi mua loại hàng này

8. Từ trái nghĩa với “déjà-vu” là “jamais-vu”. Từ này chỉ cảm giác kỳ lạ khi nhìn thấy những thứ, sự vật quen thuộc với một cảm giác hoàn toàn mới.

9. Từ “scissor” (cái kéo) bắt nguồn từ một loại vũ khí của các đấu sĩ La Mã cổ với một cặp gươm hoặc dao.

tiếng anh thú vịTiếng Anh thú vị

10. Từ tiếng Anh dài nhất có thứ tự các chữ cái ngược bảng chữ cái là spoonfeed.

11. “Percontation” là loại câu hỏi bắt buộc một câu trả lời đầy đủ thay vì chỉ “có” hoặc “không”.

12. Ai cũng biết hình ngũ giác (5 mặt) là “pentagon”, lục giác (6 mặt) là hexagon, thập giác  (10 mặt) là decagon. Còn một hình 99 mặt thì sao? Từ dành cho nó là enneacontakaienneagon.

13. Từ “noon” (buổi trưa) xuất phát từ từ “novern” nghĩa là “thứ chín” trong tiếng Latinh. Từ này để chỉ giờ thứ 9 trong ngày theo lịch của người la Mã, tức là 15h chiều Hiện tại.

14. Chữ cái E chiếm 11% toàn bộ từ vựng tiếng Anh.

15. có khả năng bạn không biết gọi tên khoảng trống hình cái bát được tạo nên khi khum hai bàn tay là gì. Trong tiếng Anh, nó được gọi là “gowpen”.

16. Từ thế kỷ 16 đến 17, tiếng Anh có một từ là “buttock-mail” (dịch nôm là “thư mông”) để chỉ một loại thuế ở Scotland đánh lên những người có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.

17. “Repdigit” là các số được tạo nên từ một seri các chữ số lặp lại, ví dụ như 9.999.

18. Tiếng Anh có một từ để chỉ hành động “kiếm tiền bằng mọi cách, mọi giá”, đó là “quomodocunquize”.

Mọi Người Xem :   Z là gì trong hóa học

19. Chỉ có 2 từ kết thúc đuôi “-gry” đó là “hungry” và “angry”

20. Dấu chấm ở phía trên chữ cái “i” được gọi là “tittle”.

Hy vọng qua các bài viết, các bạn đã có được cho mình những kinh nghiệm cho mình trong việc học tiếng Anh. Hãy luyện tập nhiều để kĩ năng trở nên thành thục hơn nha. Chúc các bạn may mắn

 

Bạn có thấy bài viết [Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 44 – 20 điều thú vị về tiếng Anh giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh không? Pasal hi vọng là có! Để tăng khả năng Speaking và Listening hơn nữa, bạn có khả năng theo dõi các bài viết trong danh mục Bài học tiếng Anh Giao tiếpMuốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có khả năng luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!!

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 2Các câu hỏi về điều thú vị tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê điều thú vị tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết điều thú vị tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết điều thú vị tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết điều thú vị tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về điều thú vị tiếng anh là gì


Các hình ảnh về điều thú vị tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về điều thú vị tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về điều thú vị tiếng anh là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 3

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về 20 điều thú vị về tiếng AnhCác câu hỏi về điều thú vị tiếng anh là gìCác Hình Ảnh Về điều thú vị tiếng…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 4

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về 20 điều thú vị về tiếng AnhCác câu hỏi về điều thú vị tiếng anh là gìCác Hình Ảnh Về điều thú vị tiếng…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 5

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về 20 điều thú vị về tiếng AnhCác câu hỏi về điều thú vị tiếng anh là gìCác Hình Ảnh Về điều thú vị tiếng…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 6

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về 20 điều thú vị về tiếng AnhCác câu hỏi về điều thú vị tiếng anh là gìCác Hình Ảnh Về điều thú vị tiếng…
I2 - Iot - Chất hoá học 7

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về 20 điều thú vị về tiếng AnhCác câu hỏi về điều thú vị tiếng anh là gìCác Hình Ảnh Về điều thú vị tiếng…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 8

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về 20 điều thú vị về tiếng AnhCác câu hỏi về điều thú vị tiếng anh là gìCác Hình Ảnh Về điều thú vị tiếng…