Nhân Viên Điều Phối Là Gì? Chi Tiết Công Việc Điều Phối Và Mức Lương

Bài viết Nhân Viên Điều Phối Là Gì? Chi Tiết Công Việc Điều Phối Và Mức Lương thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nhân Viên Điều Phối Là Gì? Chi Tiết Công Việc Điều Phối Và Mức Lương trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nhân Viên Điều Phối Là Gì? Chi Tiết Công Việc Điều Phối Và Mức Lương”

Đánh giá về Nhân Viên Điều Phối Là Gì? Chi Tiết Công Việc Điều Phối Và Mức Lương


Xem nhanh

điều phối viên là gì

Đối với những Doanh nghiệp có lượng hàng quá thường xuyên, cần phải lưu kho, xuất đi, v.v, liên tục trong một thời gian khá dài thì điều phối viên là một vị trí rất cần thiết.

Điều phối viên là một trong những công việc được khá nhiều người quan tâm hiện nay. có khả năng nói, đây là bộ phận nắm giữ vai trò rất quan trọng trong bộ máy Doanh nghiệp.

Vậy nghề điều phối viên là gì? Hãy cùng Glints tìm hiểu rõ hơn chi tiết công việc qua bài viết dưới đây!

Mục Lục

Điều phối viên là gì?

Nhân viên điều phối (hay điều phối viên) là người chịu trách nhiệm lên kế hoạch chi tiết, theo dõi, sắp xếp công việc để bộ máy Doanh nghiệp vận hành nhịp nhàng, trơn tru và hiệu quả nhất.

điều phối là gì
Tìm hiểu khái niệm điều phối viên là gì

Thông thường đối với các Doanh nghiệp lớn thì mỗi phòng ban sẽ có một nhân viên điều phối riêng.

Nhân viên điều phối sẽ giúp cho công việc được diễn ra hiệu quả và thuận lợi. Khi làm công việc điều phối, bạn phải có đầu óc quan sát nhạy bén, kịp nắm bắt tình hình và xử lý công việc khéo léo.

Công việc và nhiệm vụ của nhân viên điều phối

Vậy công việc của nhân viên điều phối là gì? Điều phối viên sẽ là cầu nối để liên kết với khách hàng bên ngoài và nội bộ của Doanh nghiệp.

Để trở thành một điều phối viên xuất sắc, bạn cần phải đảm bảo bản thân đáp ứng được các nhiệm vụ dưới đây:

✅ Mọi người cũng xem : 25 tháng 2 là cung hoàng đạo gì

Nhiệm vụ bên ngoài

Là một nhân viên điều phối, bạn cần đảm bảo được các công việc sau:

 • Thăm dò và xác định những đối tác tiềm năng để hợp tác.
 • Tham gia vào quy trình điều phối nhân sự trong lúc làm việc với đối tác. Mục đích của việc này chính là tạo dựng niềm tin với đối tác và mở rộng thị trường.
 • Kết hợp với điều phối viên của bên đối tác để hỗ trợ trong công việc.
 • Thống nhất lại công việc với bên đối tác để điều phối nhân sự của Doanh nghiệp.
Mọi Người Xem :   Kềm Làm Nail "Cắt Da - Cắt Móng" Mài Ở Đâu Giá Rẻ TPHCM ♥ Cửa Hàng Phân Phối Kềm Cắt Da, Cắt Móng giá Sỉ Lẻ Rẻ Nhất TPHCM

✅ Mọi người cũng xem : hệ cơ quan là gì

Nhiệm vụ nội bộ

Bên cạnh các công việc cần phối hợp với bên ngoài, bạn còn phải xử lý các công việc nội bộ sau:

 • Lập các kế hoạch chi tiết trước thời gian dự án diễn ra để phân công nhân sự.
 • Làm việc và hợp tác với nhiều bộ phận khác nhéu để hoàn thành dự án.
 • Lập báo cáo tiến độ công việc với cấp trên. Nếu như có sự thay đổi nào, bạn sẽ phải báo cáo ngay với cấp trên để có hướng giải quyết.
 • Xem xét lại những phản hồi của khách hàng để rút kinh nghiệm. Từ đó, bạn sẽ đưa ra những hướng giải quyết mới cho các dự án trong tương lai.
 • Chủ động trong việc tìm tòi và thống kê các công cụ, phương pháp làm việc để áp dụng với đội ngũ nhân viên.

✅ Mọi người cũng xem : mua giường sắt ở đâu tphcm

Các kỹ năng mà một điều phối cần có

kỹ năng thành điều phối viên là gì
Kỹ năng phù hợp với vị trí điều phối viên là gì để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Sau khi bạn đã hiểu rõ được điều phối là gì, hãy cùng chúng mình tìm hiểu kỹ hơn về kỹ năng của một nhân viên điều phối cần có nhé!

Lưu ý rằng, những kỹ năng này sẽ giúp bạn tăng thêm điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng nhưng không hoàn toàn bắt buộc phải có đầy đủ. Đọc tiếp nào!

Kỹ năng đối ngoại, giao tiếp

Vì nhân viên điều phối sẽ phải nhiều làm việc với các đối tác bên ngoài nên kỹ năng đối ngoại sẽ là điểm cộng lớn cho bạn.

Đối với những thành viên khác trong nhóm thuộc sự quản lý của bạn, bạn cần có kỹ năng giao tiếp khéo léo để khi phân việc, họ vẫn vui vẻ thực hiện.

Kỹ năng lắng nghe

Bạn cần phải lắng nghe những thông tin bên ngoài và nội bộ để có được hướng đi chính xác.

Đối với công việc đối ngoại bên ngoài, việc lắng nghe khách hàng sẽ giúp bạn cải thiện được chất lượng sản phẩm. Và đối với công việc nội bộ thì kỹ năng lắng nghe sẽ giúp bạn liên kết được với các thành viên khác trong tổ chức đấy!

Kỹ năng hoạt động điều phối

Kỹ năng điều phốiđòi hỏi bạn cần phải có sự nhạy bén và óc quan sát khi làm việc. Đặc biệt đối với những Doanh nghiệp có quy môn lớn thì kỹ năng này càng được xem trọng.

Bởi với số lượng công việc dày đặc, nhiệm vụ chính của điều phối viên là giúp bộ máy được hoạt động đúng quy trình, tiến độ và đảm bảo chất lượng. Thế nên, việc điều phối cho các thành viên thực hiện công việc trơn tru cũng là một kỹ năng thiết yếu.

✅ Mọi người cũng xem : hệ đào tạo từ xa là gì

Kỹ năng giải thích, hướng dẫn

Là một điều phối viên, bạn cần phải sắp xếp cho các nhân viên có được vị trí và công việc phù hợp với họ.

Đối với nhân viên mới, chắc chắn bạn cần phải giải thích về quá trình, cách làm, tính chất công việc, v.v để họ nắm rõ và thực hiện theo.

Khi nhân viên mới đã hiểu rõ được quá trình và nhiệm vụ, mục tiêu thì công việc sẽ được thực hiện đúng tiến độ và đơn giản đạt mục tiêu hơn.

Đọc thêm: Kỹ Năng Thuyết Trình Là Gì? Bí Quyết Giúp Bạn Tự Tin Thuyết Trình Trước Đám Đông

Mọi Người Xem :   Giá cost là gì? 4 Cách tính giá cost món ăn, đồ uống tối ưu lợi nhuận

✅ Mọi người cũng xem : nhân tiếng anh là gì

Quản lý quỹ thời gian

Nếu là nhân viên điều phối làm trong các công ty tổ chức sự kiện, hoặc chạy chương trình, bạn cần phải đảm bảo các tiết mục diễn ra đúng thời gian quy định.

Nếu như có một vài trường hợp không mong muốn xảy ra, bạn phải nhénh chóng giải quyết để đảm bảo chương trình diễn ra đúng thời gian dự kiến ban đầu.

nhénh nhạy với công nghệ và truyền thông mới

Việc điều phối sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn làm quen được với các công nghệ hỗ trợ cho công việc.

Ví dụ dễ dàng như, thay vì bạn phải trực tiếp gặp đối tác để đưa các thông tin thì bạn có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ như email, hoặc qua các app khách dùng để liên hệ với bạn.

✅ Mọi người cũng xem : lẩu ở đâu ngon

Kỹ năng lên chiến lược và không ngại mạo hiểm

Điều phối viên luôn luôn cần mở rộng mạng lưới kết nối của mình, tạo sự liên kết trong mọi lĩnh vực mà bạn đang làm. Đương nhiên, bạn cũng cần phải sẵn sàng đương đầu để thay đổi tình thế.

Đôi khi, bạn sẽ cần một chút táo bạo và không ngại mạo hiểm để có thể mang về những hiệu quả đột phá.

Nhưng để mạo hiểm thì bạn cần phải có được tầm nhìn chiến lược. Khi bạn xem xét thị trường và có được những đánh giá khách quan từ thực trạng, việc mạo hiểm sẽ giúp bạn tự tin hơn.

7 Vị trí điều phối viên được chào đón thường xuyên nhất 2022 

Nếu như bạn đã quan tâm đến công việc điều phối viên là gì thì chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ danh sách các vị trí điều phối cực hot năm 2022 này.

Nhân viên điều phối mảng vận tải

Nhân viên điều phối mảng vận tải thường là nam giới vì tính chất công việc khá vất vả. Nhiệm vụ chính của công việc này chính là tiếp nhận thông tin các đơn hàng từ bộ phận kinh doanh, sau đó tìm kiếm xe phù hợp để giao đơn hàng.

và cạnh đó, nhân viên điều phối vận tải sẽ giám sát quy trình vận chuyển hàng, xử lý nhénh những trường hợp ngoài ý muốn.

Nhân viên điều phối vận tải có mức thu nhập trung bình khoảng 7 – 8 triệu đồng/tháng. Đối với nhân viên có kinh nghiệm lâu năm, mức mức thu nhập cao nhất lên đến 15 triệu đồng/tháng.

✅ Mọi người cũng xem : mua xe honda aviator ở đâu

Nhân viên điều phối mảng sự kiện truyền thông

Thông thường các nhân viên điều phối sự kiện truyền thông sẽ điều phối tất cả sự kiện như đám cưới, team building, các sự kiện âm nhạc, v.v. Đối với công việc này, bạn sẽ làm việc trong môi trường khá áp lực.

thu nhập của điểm này còn phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm làm việc của bạn.

 • Người mới vào nghề: Khoảng 3 – 4 triệu đồng/ tháng
 • Nhân sự có kinh nghiệm 1 – 2 năm: Khoảng 5 – 6 triệu đồng/ tháng
 • Người làm lâu năm trong nghề: Khoảng 10 – 15 triệu.

tuy nhiên, đây chỉ là lương cứng và chưa tính đến những khoản thưởng nếu bạn có tiềm lực tốt hoặc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

nhân viên điều phối là gì
Nghề điều phối viên sự kiện khá khắc nghiệt, đòi hỏi sự nhạy bén, linh động

Nhân viên điều phối đơn hàng

Nhân viên điều phối đơn hàngsẽ có nhiệm vụ quản lý số liệu, nhập tồn, xuất và thực hiện các công việc được giao phó từ cấp trên.

thu nhập cơ bản của nhân viên điều phối đơn hàng sẽ là 4 -5 triệu đồng/tháng cho những người chưa có kinh nghiệm. Khi bạn làm càng lâu, trình độ chuyên môn càng cao thì mức lương cũng sẽ tăng dần.

Mọi Người Xem :   Đặt vòng tránh thai có đau không? Giá bao nhiêu tiền - Bác sĩ Lê Phương Tuấn

✅ Mọi người cũng xem : mua giấy dán tường ở đâu hà nội

Nhân viên điều phối kho hàng

Công việc chính của nhân viên điều phối kho hàng chính là giám sát, điều phối nhân viên phụ kho để làm các công việc như phân loại, đóng gói, soạn hàng, lên xe tải, v.v.

Bạn cần phải nhiều cập nhật số lượng tồn kho thực tế hàng ngày và lập báo cáo cho thủ kho.

mức thu nhập hiện nay của công việc này dao động từ 5 – 8 triệu đồng/tháng. tuy nhiên, nếu như bạn làm tốt và có kinh nghiệm, bạn sẽ được tăng lương theo đúng tiềm lực.

Nhân viên điều phối các gian hàng giao hàng

Công việc chính của nhân viên điều phối gian hàng giao hàng chính là tiếp nhận đơn hàng, quản lý các số liệu và đảm bảo hàng hóa đến tay người tiêu sử dụng.

thu nhập hiện nay của công việc này sẽ dao động từ 4 – 6 triệu đồng/tháng đối với các bạn chưa có kinh nghiệm. tuy nhiên, kinh nghiệm của bạn càng nhiều thì chắc chắn thu nhập của bạn sẽ càng cao.

Đối với những người đã có kinh nghiệm lâu năm, mức lương có khả năng lên đến 10 triệu đồng/ tháng hoặc hơn.

✅ Mọi người cũng xem : muối hột mua ở đâu

Nhân viên điều phối dự án

Điều phối viên dự án sẽ làm việc cùng với người quản lý để phân phát tất cả những thông tin rất cần thiết đến các thành viên trong nhóm và theo dõi kết quả.

Điều phối viên dự án sẽ giúp cho dự án được vận hành trơn tru và chịu trách nhiệm về việc phân phối nhân viên thực hiện dự án theo đúng tiến độ.

mức lương cơ bản ở vị trí này sẽ dao động từ 4 – 6 triệu đồng/tháng, tùy theo quy mô của công ty và tính chất công việc.

✅ Mọi người cũng xem : mua cây giống hoa đồng tiền ở đâu

Nhân viên điều phối mảng logistic

Công việc chủ yếu của nhân viên điều phối mảng logistics chính là: Kiểm soát được lịch trình của tàu vận chuyển, đảm bảo thông quan, kiểm soát các chi phí liên quan, v.v.

Vì tính chất công việc khá phức tạp, nên mức lương khá hấp dẫn, dao động từ 15 – 16 triệu đồng/tháng.

Tìm việc Điều phối viên tại đây!

✅ Mọi người cũng xem : trà đạo nghĩa là gì

Lời kết

Chắc hẳn đọc đến đây, bạn đã phần nào hiểu được nghề điều phối viên là gì và có những công việc điều phối viên nào trên thị trường hiện nay.

Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm công việc liên quan đến điều phối, hãy kết nối ngay với Glints. Tại Glints, những cánh cửa cơ hội việc làm với mức mức lương hấp dẫn luôn chờ đợi bạn phía trước.

Chúc bạn thành công nha!

Tác Giả

ứng tuyển tại glints
tải mẫu cv file word


Các câu hỏi về điều phối viên là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê điều phối viên là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết điều phối viên là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết điều phối viên là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết điều phối viên là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về điều phối viên là gì


Các hình ảnh về điều phối viên là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về điều phối viên là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về điều phối viên là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts