Thanh toán là gì? Nguyên tắc và các phương tiện thanh toán thông dụng?

Bài viết Thanh toán là gì? Nguyên tắc và các phương tiện thanh toán thông dụng? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Thanh toán là gì? Nguyên tắc và các phương tiện thanh toán thông dụng? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thanh toán là gì? Nguyên tắc và các phương tiện thanh toán thông dụng?”

Đánh giá về Thanh toán là gì? Nguyên tắc và các phương tiện thanh toán thông dụng?


Xem nhanh
Xin chào các bạn

Video ngày hôm nay mình xin chia sẻ chút kinh nghiệm ít ỏi của mình về LC, TT và mua bảo hiểm cho hàng hoá, hy vọng có thể giúp các bạn phần nào trong quá trình học tập

Follow facebook page của mình https://www.facebook.com/quynhanhvlogg
Instagram: https://www.instagram.com/quynhanhvlog/

Nếu mọi người muốn tham khảo một số chứng từ về vận tải biển, thì join group này nha
https://www.facebook.com/groups/537464910296575/?source_id=112637623750446


Cảm ơn các bạn đã xem video

Quỳnh Anh

Thanh toán là gì? Các phương thức thanh toán phổ biến hiện nay? Nguyên tắc trong thanh toán?

Trong giao dịch dân sự thường ngày, để sở hữu một món đồ mọi người đều phải trả một khoản tiền hoặc một tài sản có giá trị tương ứng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thanh toán, nguyên tắc và các phương tiện thanh toán thông dụng ngày nay.

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Thanh toán là gì?
  • 2 2. Các phương thức thanh toán thường nhật hiện nay:
  • 3 3. Nguyên tắc trong thanh toán:

1. Thanh toán là gì?

Thanh toán là sự chuyển giao của cải/tài sản của một bên (cá nhân hoặc công ty, tổ chức) cho bên kia, thường được sử dụng khi trao đổi danh mục hoặc sản phẩm trong một giao dịch có ràng buộc pháp lý.

Tiền là phương thuận tiện thực hiện trao đổi hàng hóa, đồng thời là việc kết thúc quá trình trao đổi. Lúc này tiền thực hiện chức năng phương thuận tiện thanh toán. Sự vận động của tiền tệ có khả năng tách rời hay độc lập tương đối với sự vận động của hàng hóa. Thực hiện chức năng phương tiện thanh toán, tiền không chỉ dùng để trả các khoản nợ về mua chịu hàng hóa, mà chúng còn được dùng để thanh toán những khoản nợ vượt ra ngoài phạm vi trao đổi như nộp thuế, trả lương, đóng góp các khoản chi dịch vụ …

Thanh toán trong tiếng Anh là “pay”.

✅ Mọi người cũng xem : ngày 3 tháng 7 là cung hoàng đạo gì

2. Các phương thức thanh toán phổ biến hiện nay:

Phương thức thanh toán là hình thức, phương pháp thực hiện nghĩa vụ về tài sản. Phương thức thanh toán có thể thực hiện bằng cách thức trả bằng tiền mặt, séc, thanh toán qua ngân hàng, thư tín dụng, thanh toán bằng vật hay có sự thỏa thuận của các bên.  Để hoàn thành một giao dịch mua hàng, khâu cuối cùng, và cũng là quan trọng nhất, là thanh toán. Nếu như trước đây, hình thức thanh toán chính chỉ là thanh toán bằng tiền mặt thì giờ đây, với sự phát triển của công nghệ, bên cạnh cách thức thanh toán truyền thống thì  các cách thức thanh toán mới đã xuất hiện như thanh toán bằng thẻ, thanh toán bằng phương thức chuyển khoản,… chi tiết:

Thanh toán bằng tiền mặt:

Thanh toán bằng tiền mặt là phương thức thanh toán phổ biến nhất, chủ yếu được dùng trong các giao dịch mua bán nhỏ lẻ.

Chính phủ đã ban hành Nghị định 222/2013/NĐ-CP quy định về thanh toán bằng tiền mặt và quản lý nhà nước về thanh toán bằng tiền mặt trong một vài giao dịch thanh toán trên lãnh thổ Việt Nam, có hiệu lực kể từ 1/3/2014.Nghị định đưa ra khái niệm về tiền mặt như sau: tiền mặt là tiền giấy, tiền kim loại do ngân hàng nhà nước phát hành

Thanh toán bằng tiền mặt là việc tổ chức, cá nhân sử dụng tiền mặt để trực tiếp chi trả hoặc thực hiện các nghĩa vụ trả tiền khác trong các giao dịch thanh toán.

Xem thêm: Phân tích nguyên tắc tổ chức và vận hành của Đảng cộng sản Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh

dịch vụ tiền mặt là hoạt động của ngân hàng nhà nước, tổ chức tín dụng, Kho bạc Nhà nước cung cấp cho khách hàng trong việc nộp, rút tiền mặt hoặc các sản phẩm khác liên quan đến tiền mặt.

Các tổ chức sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước không thanh toán bằng tiền mặt trong các giao dịch, trừ một số trường hợp được phép thanh toán bằng tiền mặt theo quy định của Bộ Tài chính hoặc ngân hàng nhà nước.

Đối với các giao dịch chứng khoán, Nghị định quy định, tổ chức, cá nhân không thanh toán bằng tiền mặt trong các giao dịch chứng khoán trên Sở giao dịch chứng khoán. Tổ chức, cá nhân không thanh toán bằng tiền mặt trong các giao dịch chứng khoán đã đăng ký, lưu ký tại Trung tâm Lưu ký chứng khoán không qua hệ thống giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán.

Mọi Người Xem :   Nhượng quyền là gì và tại sao nên nhượng quyền?

Các công ty không thanh toán bằng tiền mặt trong các giao dịch góp vốn và mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp vào Doanh nghiệp. Các công ty không phải tổ chức tín dụng không sử dụng tiền mặt khi vay và cho vay lẫn nhéu. Các tổ chức tín dụng khi thực hiện giải ngân vốn bằng tiền mặt phải thực hiện theo quy định của ngân hàng nhà nước.

Trong giao dịch hằng ngày còn có phương thức trả tiền mặt khi giao hàng. Đây là hình thức được người mua hàng tin sử dụng hơn cả vì đảm bảo hàng tận tay tới người tiêu dùng sau đó mới thanh toán. Hầu hết các website thương mại điện tử đều đặn áp dụng phương thức COD (Cash On Delivery) cho phép người mua hàng đặt hàng trước mà không phải đặt cọc tiền và sau khi nhận được hàng thì người mua có khả năng kiểm tra chất lượng hàng hóa, nếu hài lòng thì tiến hành thanh toán trực tiếp cho người giao hàng.

Thanh toán điện tử:

Đây là cách thức thanh toán trực tuyến, tiến hành ngay trên mạng Internet chỉ với một vài thao tác cực đơn giản.

Theo đó, khi tiến hành thanh toán điện tử, người dùng có thể đơn giản lựa chọn thao tác chuyển, nạp hay rút tiền tùy ý; thay vì dùng tiền mặt, dòng tiền giờ đây có thể lưu chuyển cực nhanh chóng thông qua các tài khoản trực tuyến

Xem thêm: Nguyên tắc áp dụng pháp luật là gì? Nguyên tắc áp dụng văn bản quy phạm pháp luật?

Hiện tại, ở Việt Nam có 04 hình thức thanh toán điện tử được sử dụng phổ biến nhất, bao gồm: Thanh toán bằng thẻ, thanh toán qua cổng thanh toán, thanh toán bằng ví điện tử và thanh toán bằng thiết bị điện thoại thông minh. Thực tế, mỗi cách thức đều đặn có những ưu điểm vượt trội riêng và tùy vào nhu cầu, nhu cầu mà người sử dụng có thể lựa chọn cho mình 1 hay nhiều cách thức phù hợp để sử dụng.

Thứ nhất, Thanh toán bằng thẻ tín dụng

Hiện tại thanh toán bằng thẻ tín dụng đang là phương thức thanh toán thường nhật nhất của các giao dịch thương mại điện tử, phương thức thanh toán này hiện đang chiếm tới 90% tổng các món giao dịch cũng như doanh số bán hàng. Ưu điểm lớn nhất của việc thanh toán bằng thẻ tín dụng đối với người mua hàng là được tiếp cận với thông tin về danh mục, dịch vụ và người bán hàng một cách nhanh nhất. Việc chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, giúp cho website bán hàng nhénh chóng xây dựng được niềm tin trong tâm trí của khách hàng tiềm năng, cải thiện được doanh thu nhờ việc tạo khó khăn mua hàng thuận lợi cho khách.

Với một chương trình thanh toán tự động thông qua thẻ tín dụng, người mua cũng như người bán hàng trong giao dịch thương mại điện tử sẽ Giảm thiểu được thời gian và chi phí để xử lý séc khống, các đơn đặt hàng và các công việc liên quan đến lưu trữ chứng từ giấy.

tuy nhiên để được chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, người bán hàng trực tuyến trên Internet cần phải ký kết với một đối tác cung cấp sản phẩm thanh toán thẻ, và trang bị phần mềm, phần cứng rất cần thiết để có thể chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng trên website bán hàng của mình.

– Thanh toán trực tuyến bằng thẻ có hai loại sau:

+ Thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc ghi nợ quốc tế: với hình thức thanh toán này, khách hàng sở hữu các loại thẻ mang thương hiệu Visa, Master, American Express, JCB có khả năng thanh toán hơn 60 website đã kết nối với cổng thanh toán OnePay.

+ Thanh toán bằng thẻ ghi nợ nội địa: đây là cách thức chưa thực sự thường nhật tại Việt Nam nhưng lại rất thường nhật ở nước ngoài.

Xem thêm: Nguyên tắc Đảng lãnh đạo trong quản lý hành chính nhà nước

Thứ hai, thanh toán bằng ví điện tử.

Ví điện tử được hiểu là một tài khoản trực tuyến dùng để chuyển – nhận tiền hay thanh toán bất kỳ giao dịch thông thường nào của chủ tài khoản: Mua thẻ điện thoại, vé xem phim,…

Ngày nay, người dùng muốn sử dụng phương thức thanh toán điện tử qua ví điện tử thì bắt buộc phải sử dụng điện thoại thông minh có tích hợp ví điện tử và có liên kết với ngân hàng thì mới có khả năng tiến hành thanh toán trực tuyến. Người tiêu dùng phải sở hữu ví điện tử của Momo, Zalopay, VnMart, NetCash, từ đó có khả năng thanh toán trực tuyến trên một vài website đã chấp nhận ví điện tử này. Ví điện tử có khả năng được gắn kết với tài khoản ngân hàng để chuyển tiền giữa ví điện tử và tài khoản. ngoài ra, người tiêu sử dụng có thể nạp tiền vào ví bằng cách nộp tiền mặt, chuyển khoản. Chi phí phải trả cho hình thức này tương đối thấp, chi phí đăng ký dịch vụ thường được miễn phí.

Mọi Người Xem :   Đậu nành Mục Đồng không biến đổi gen 1kg - Gạo, nếp | CoopMart

Thứ ba, Thanh toán bằng điện thoại thông minh

Đây là một cách thức thanh toán ra đời trong nền kinh tế số hóa, khá phổ biến và có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai với đại đa số người tiêu dùng bây giờ ai cũng đã quá quen thuộc và dùng thành thạo Smartphone. Với dịch vụ này khi đi mua sắm, người tiêu sử dụng không cần phải mang theo tiền mặt mà thay vào đó là thanh toán trực tuyến thông qua điện thoại di động thông minh với dịch vụ Mobile Banking.

Hệ thống thanh toán qua điện thoại được xây dựng trên mô hình liên kết giữa các nhà cung cấp sản phẩm: Ngân hàng, các nhà cung cấp viễn thông, hệ thống tiêu sử dụng, người tiêu dùng.

Hiện tại trên thị trường cách thức thanh toán này có thể thực hiện trên các thiết bị di động Smartphone

Chuyển khoản:

Xem thêm: Quy định về nguyên tắc trả lương và thời hạn trả lương mỗi tháng

Thông qua ATM hoặc giao dịch trực tiếp tại ngân hàng, người mua hàng chuyển tiền của mình sang tài khoản của người bán một số tiền nhất định hoặc có giá trị bằng hàng hóa đặt mua trước khi nhận được hàng. hình thức thanh toán này chỉ nên thực hiện khi mua hàng tại các website lớn và có uy tín hoặc hai bên là khách quen của nhéu. Bên cạnh lợi ích nó đem lại là người mua và người bán có thể thanh toán tiền cho nhéu khi ở xa nhéu thì cũng có những rủi ro cho người mua, khi người bán không giao hàng hoặc giao hàng kém chất lượng, không như cam kết khi rao bán, quảng cáo và khó có thể đổi lại được hàng hóa nếu không ưng ý.

3. Nguyên tắc trong thanh toán:

Vì thanh toán là hành vi chuyển giao tài sản giữa các bên nên phải phục vụ được quy định của luật dân sự và các luật liên quan.

Các giao dịch dân sự trên thực tế rất phong phú, đa dạng. Dựa trên mỗi tiêu chí khác nhau, giao dịch dân sự được phân thành các loại các nhéu như căn cứ vào tiêu chí chủ thể, giao dịch dân sự được phân thành họp đồng và hành vi pháp lý đơn phương; hay căn cứ vào cách thức của giao dịch, giao dịch được phân thành giao dịch dân sự thể hiện dưới cách thức lời nói, giao dịch dân sự thể hiện dưới hình thức văn bản và giao dịch dân sự thể hiện dưới hình thức hành vi; hay căn cứ vào tính chất có đền bù của giao dịch dân sự, giao dịch dân sự được phân thành giao dịch dân sự có đền bù và giao dịch dân sự không có đền bù Về phương thức thanh toán có thể thực hiện bằng cách thức trả bằng tiền mặt, séc, thanh toán qua ngân hàng, thư tín dụng, thanh toán bằng vật hay có sự thỏa thuận của các bên.

Theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015 thì Điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự như sau:

Giao dịch dân sự có hiệu lực khi có đủ các khó khăn sau đây:

– Chủ thể có tiềm lực pháp luật dân sự, năng lực hành vi dân sự phù hợp với giao dịch dân sự được xác lập;

– Chủ thể tham gia giao dịch dân sự hoàn toàn tự nguyện;

– Mục đích và nội dung của giao dịch dân sự không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

Xem thêm: Đấu thầu là gì? Đặc điểm, nguyên tắc và các phương thức đấu thầu?

Xem thêm: Hòa giải dân sự là gì? Nguyên tắc hòa giải trong tố tụng dân sự?

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.208 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Cơ sở lý luận của nguyên tắc khách quan trong triết học? Nội dung nguyên tắc khách quan trong triết học? Vận dụng nguyên tắc khách quan trong vận hành thực tiễn?

Ăn dặm tự chỉ huy là gì? Ăn dặm tự chỉ huy trong tiếng Anh là gì? Lợi ích của ăn dặm tự chỉ huy? Những nguyên tắc khi cho trẻ ăn dặm tự chỉ huy? một số vấn đề khi cho trẻ ăn dặm tự chỉ huy?

Lý luận là gì? Thực tiễn là gì? Lý luận và thực tiễn được dịch sang tiếng Anh là gì? Nguyên tắc thống nhất giữa lý luận và thực tiễn trong triết học?

Chủ thể thực hiện hòa giải gắn với Tòa án? Nguyên tắc hòa giải gắn với Tòa án? Phạm vi hòa giải gắn với Tòa án?

Luật môi trường quốc tế có một hệ các nguyên tắc pháp lý đa dạng. Các nguyên tắc của luật môi trường quốc tế về quyền được sống trong môi trường trong lành?

Nguyên tắc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất bao gồm: Nguyên tắc bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất; Nguyên tắc hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất; Nguyên tắc tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Vị trí, vai trò của nguyên tắc đồng thuận trong giải quyết xung đột xã hội? bắt buộc của nguyên tắc đồng thuận trong giải quyết xung đột xã hội?

Các giải pháp giải quyết xung đột phục vụ nguyên tắc đồng thuận: Đối với những lĩnh vực chính – lĩnh vực chính trị – tư tưởng; Đối với tất cả các lĩnh vực nói chung.

Giải quyết xung đột xã hội dựa trên nền tảng của quản trị tốt, nền tảng của pháp quyền? Kết hợp vai trò của nhà nước và xã hội trong giải quyết xung đột xã hội? Giải quyết xung đột xã hội dựa trên các yêu cầu của nguyên tắc đồng thuận?

Đăc điểm của chính sách thương mại quốc tế? Thực trạng chính sách thương mại quốc tế của Việt Nam? Cấu trúc của chính sách thương mại quốc tế?

Nghỉ việc quá 3 tháng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp? Không nhận trợ cấp thất nghiệp thì thời gian đóng có mất đi hay không? Khi nhận BHXH một lần có được nhận luôn trợ cấp thất nghiệp hay không?

Khái quát chung về nội dung của ngân sách nhà nước? Vai trò ngân sách nhà nước? Đặc điểm ngân sách nhà nước?

Tình nghĩa vợ chồng là gì? Đạo nghĩa vợ chồng theo đạo Phật? Điều cần làm của vợ chồng để có được hạnh phúc?

Điều kiện để hưởng bảo hiểm thất nghiệp? Hướng dẫn nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp? Hướng dẫn nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp qua tài khoản ATM?

Mua xe, điện thoại trả góp cần giấy tờ gì? Lãi suất mua trả góp? Trách nhiệm khi thanh toán các khoản trả góp? Có nên mua trả góp?

Giấy ủy quyền đăng ký mã số thuế mức thu nhập cá nhân là gì và dùng để làm gì? Mẫu giấy ủy quyền đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân? Hướng dẫn soạn thảo giấy ủy quyền đăng ký mã số thuế mức thu nhập cá nhân? Quy định về đăng ký mã số thuế cá nhân?

Văn bản giấy ủy quyền đăng ký người phụ thuộc là gì và dùng để làm gì? Mẫu văn bản giấy ủy quyền đăng ký người phụ thuộc mới nhất? Hướng dẫn soạn thảo văn bản giấy ủy quyền đăng ký người phụ thuộc mới nhất? hồ sơ đăng ký người phụ thuộc Giảm trừ gia cảnh?

Quyền định đoạt về của cải/tài sản? Điều kiện định đoạt? Chủ thể có quyền định đoạt của cải/tài sản? Quyền định đoạt tài sản có bị Giảm không? Người không phải chủ sở hữu có quyền định đoạt của cải/tài sản không?

Địa điểm mở thừa kế là gì? Quy định về địa điểm mở thừa kế và thời điểm mở thừa kế? Thời điểm mở thừa kế theo pháp luật dân sự? Quy định thời điểm mở thừa kế và thanh toán nghĩa vụ người chết để lại?

Khái niệm vật quyền là gì? Nội dung về vật quyền trong pháp luật Việt Nam?

Quan hệ pháp luật dân sự là gì? Phân loại quan hệ pháp luật dân sự?

Ủy thác tư pháp quốc tế là gì? Quy định chung về ủy thác tư pháp? Nội dung của ủy thác tư pháp?

một vài quy định về hợp đồng tặng cho? Quy định của pháp luật về hợp đồng tặng cho có khó khăn?

Truất quyền thừa kế là gì? Truất quyền hưởng di sản theo Bộ luật dân sự? giấy tờ truất quyền thừa kế? Trường hợp người bị truất quyền thừa kế vẫn được hưởng di sản?

Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng là gì? Đặc điểm và các quy định về bồi thường ngoài hợp đồng? Trách nhiệm về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo Bộ luật dân sự 2015? Nguyên tắc bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng?

Quy định của pháp luật về đại diện cho thương nhân? Đặc điểm của việc đại diện cho thương nhân? Hợp đồng đại diện cho thương nhân? Chấm dứt quan hệ đại diện cho thương nhân?

Hợp đồng vô hiệu là gì? hậu quả pháp lý của hợp đồng vô hiệu? Xử lý hợp đồng vô hiệu?

Bảo đảm thi hành án là gì? Việc bảo đảm quyền và lợi ích hợp của đương sự bằng biện pháp Phong tỏa tài khoản? Bảo đảm quyền và lợi ích hợp của đương sự bằng biện pháp tạm giữ tài sản, hồ sơ? Bảo đảm quyền và lợi ích hợp của đương sự bằng biện pháp tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng và thay đổi hiện trạng của cải/tài sản?

Thụ lý vụ án dân sự là gì? Điều kiện thụ lý vụ án dân sự?Các câu hỏi về điều kiện thanh toán là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê điều kiện thanh toán là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết điều kiện thanh toán là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết điều kiện thanh toán là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết điều kiện thanh toán là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về điều kiện thanh toán là gì


Các hình ảnh về điều kiện thanh toán là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về điều kiện thanh toán là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về điều kiện thanh toán là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Thanh toán là gì? Nguyên tắc và các phương tiện thanh toán thông dụng?1. Thanh toán là gì?2. Các phương thức thanh toán phổ…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Thanh toán là gì? Nguyên tắc và các phương tiện thanh toán thông dụng?1. Thanh toán là gì?2. Các phương thức thanh toán phổ…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Thanh toán là gì? Nguyên tắc và các phương tiện thanh toán thông dụng?1. Thanh toán là gì?2. Các phương thức thanh toán phổ…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Thanh toán là gì? Nguyên tắc và các phương tiện thanh toán thông dụng?1. Thanh toán là gì?2. Các phương thức thanh toán phổ…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Thanh toán là gì? Nguyên tắc và các phương tiện thanh toán thông dụng?1. Thanh toán là gì?2. Các phương thức thanh toán phổ…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Thanh toán là gì? Nguyên tắc và các phương tiện thanh toán thông dụng?1. Thanh toán là gì?2. Các phương thức thanh toán phổ…