Phân hạng và tiêu chuẩn điều dưỡng viên theo hạng 2, 3 và 4

Bài viết Phân hạng và tiêu chuẩn điều dưỡng viên theo hạng 2, 3 và 4 thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Phân hạng và tiêu chuẩn điều dưỡng viên theo hạng 2, 3 và 4 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Phân hạng và tiêu chuẩn điều dưỡng viên theo hạng 2, 3 và 4”

Đánh giá về Phân hạng và tiêu chuẩn điều dưỡng viên theo hạng 2, 3 và 4


Xem nhanh
Một chút quan điểm của Hồng về nghề Điều Dưỡng, 5 lý do không nên chọn nghề:
1. Học hành vất vả.
2. Trực đêm, trực lễ.
3. Khối lượng công việc quá lớn.
4. Không được coi trọng.
5. Mức lương không tương xứng.
Đây không phải là nói xấu nghề, đây chỉ là một khía cạnh Hồng thấy từ nghề, nhằm giúp chúng ta hiểu hơn một chút về nghề.

Theo thông tư liên tịch của Bộ Y tế – Bộ Nội vụ, phân hạng điều dưỡng được chia thành các chức vụ khác nhau với những chức năng, công việc khác. Trong chuyên mục hôm nay cùng tìm hiểu thông tin về Điều dưỡng viên hạng II, III, IV là gì? Thông tin dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ để các bạn tìm hiểu nhé.

Nội dung Phân hạng điều dưỡng viên 2,3,4
 1. Các cấp bậc ngành điều dưỡng là gì?
 2. Chức năng, nhiệm vụ của mỗi cấp bậc Điều dưỡng
  1. Điều dưỡng viên hạng 2 (II)
  2. Điều dưỡng viên hạng 3 (III) (Mã số: V.08.05.12)
  3. Điều dưỡng viên hạng 4 (IV) (Mã số: V.08.05.13)

1. Các chức vụ ngành điều dưỡng là gì?

Về mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp

Mọi Người Xem :   Lady Care, Gel phụ khoa Lady Care Linh Hương, vệ sinh phụ nữ Linh Hương
ngành Điều dưỡng, kỹ thuật Y tế và hộ sinh được quy định trong thông tư liên tịch số 26/2015 giữa Bộ Y tế và Bộ Nội vụ ký ngày 07/10/2015.

Phân hạng Điều dưỡng thành 4 cấp bậc
Phân hạng Điều dưỡng thành 3 cấp bậc

Phân hạng Điều dưỡng thành các chức vụ: Điều dưỡng hạng II, Điều dưỡng hạng III, Điều dưỡng hạng IV. Theo đó thì mỗi hạng điều dưỡng sẽ có chức năng và nhiệm vụ khác nhau.

✅ Mọi người cũng xem : chiến dịch là gì

2. Chức năng, nhiệm vụ của mỗi chức vụ Điều dưỡng

2.1. Điều dưỡng viên hạng 2 (II)

Nhiệm vụ điều dưỡng viên hạng 2:

 • Chăm sóc bệnh nhân tại các cơ sở y tế: Thực hiện công việc khám, nhận định, lập kế hoạch và đánh giá việc chăm sóc, theo dõi bệnh nhân hàng ngày. Thực hiện kiểm tra và đánh giá thực hiện mọi kỹ thuật cơ bản, chuyên sâu, đồng thời phối hợp với các bác sĩ trong việc ghi chép, phối hợp điều trị, xây dựng, đồng thời triển khai quá trình chăm sóc cho bệnh nhân,…
 • Sơ cứu, cấp cứu: Điều dưỡng viên hạng 2 sẽ chuẩn bị thuốc, thực hiện kỹ thuật sơ cứu, phương thuận tiện cấp cứu, và kiểm tra, đánh giá cấp cứu dịch bệnh, thảm họa,…
 • Truyền thông, tư vấn và giáo dục sức khỏe: Điều dưỡng thực hiện việc lập kế hoạch, xây dựng đồng thời đánh giá công tác tư tưởng, truyền thông và giáo dục thể trạng.
 • Chăm sóc, tư vấn sức khỏe cộng đồng: Truyền thông chăm sóc sức khỏe, giáo dục vệ sinh cùng lúc ấy thực hiện kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng,…
 • Chăm sóc, bảo vệ và thực hiện quyền với mỗi bệnh nhân: thực hiện quyền của người bệnh đồng thời thực hiện biện pháp bảo đảm an toàn cho người bệnh.
 • Phối hợp công tác điều trị: Điều dưỡng viên phối hợp bác sĩ điều trị, quản lý giấy tờ, bệnh án đồng thời hỗ trợ giám sát người bệnh.
 • Đào tạo, thống kê và phát triển nghề nghiệp: Đào tạo, hướng dẫn cho học sinh, sinh viên và các viên chức điều dưỡng, thực hiện công tác thống kê, cải tiến kỹ thuật chăm sóc cho người bệnh.
>>> có khả năng bạn muốn tìm hiểu thông tin về Lịch sử ngành Điều dưỡng Thế giới và Việt Nam

Tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng:

 • Cử nhân Đại học Điều dưỡng trở lên.
 • Đạt trình độ ngoại ngữ bậc 2 trở lên theo quy định trong Thông tư của Bộ GD&ĐT
 • Người có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản thực hiện theo đúng Thông tư của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Mọi Người Xem :   Bột bánh rán Doremon - Bột pha sẵn | buyer.com.vn

✅ Mọi người cũng xem : phép chia gọi là gì

Tiêu chuẩn năng lực chuyên môn, nghiệp vụ:

 • Nắm rõ và hiểu hết về quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân.
 • Hiểu và nắm rõ được về tình trạng thể trạng, bệnh tật của người bệnh, lập kế hoạch trong việc chăm sóc, điều dưỡng bảo đảm cho người bệnh và cộng đồng.
 • Thực hiện mọi kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, sơ cứu, cấp cứu đồng thời có khả năng phục vụ hiệu quả khi trong tình huống cấp cứu, dịch bệnh và thảm họa.
 • Bồi dưỡng đầy đủ những kỹ năng tư vấn, giáo dục sức khỏe cùng lúc ấy giao tiếp với người bệnh và cộng đồng hiệu quả.
 • Nắm được mọi kỹ năng đào tạo, huấn luyện, nghiên cứu khoa học, đồng thời có sự hợp tác với đồng nghiệp, hướng đến mục tiêu phát triển nghề nghiệp.
 • Viên chức thăng hạng từ chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng III lên chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng II thì đảm bảo thời gian giữ chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng III hoặc cũng như với thời gian tối thiểu là 09 năm. bên cạnh đó thì thời gian gần nhất giữ chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng III tối thiểu là 02 năm.

✅ Mọi người cũng xem : quả bế là gì

2.2. Điều dưỡng viên hạng 3 (III) (Mã số: V.08.05.12)

Điều dưỡng viên hạng 3 (iii) là cơ bản cũng tương đương giống với hạng II. mặc khác, hạng 3 sẽ có một số điểm khác biệt về tiêu chuẩn trình độ, bồi dưỡng với năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mỗi Điều dưỡng viên.

Điều dưỡng viên hạng 3 tương đương hệ Cao đẳng Điều dưỡng
Điều dưỡng viên hạng 3 cũng như hệ Cao đẳng Điều dưỡng

Viên chức từ chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng IV thăng hạng lên chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng III đòi hỏi điều dưỡng viên hạng IV phải có thời gian giữ chức danh nghề nghiệp tối thiểu là 02 năm với trường hợp tuyển dụng lần đầu có trình độ tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng. Còn với trình độ tốt nghiệp điều dưỡng hệ Trung cấp đòi hỏi thời gian 03 năm công tác với chức danh

Mọi Người Xem :   Danh sách cửa hàng Avene chính hãng - Rivi Việt Nam
điều dưỡng viên hạng IV.

2.3. Điều dưỡng viên hạng 4 (IV) (Mã số: V.08.05.13)

Theo ban tư vấn Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Điều dưỡng hạng 4 gồm các điểm khác biệt so với chức danh nghề nghiệp khác dưới đây:

Người tốt nghiệp trung cấp trở lên tại chuyên ngành điều dưỡng, người tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành Hộ sinh hoặc y sĩ đòi hỏi phải có chứng chỉ đào tạo chuyên ngành điều dưỡng theo quy định của Bộ Y tế.

Điều dưỡng cấp bậc IV đòi hỏi phải có trình độ ngoại ngữ bậc 1 trở lên thực hiện theo quy định trong Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam cùng lúc ấy phải có chứng chỉ tiếng dân tộc với vị trí việc làm bắt buộc dùng tiếng dân tộc.

Bài viết trên đây bao gồm thông tin phân hạng điều dưỡng như thế nào? Cùng với đó nắm được là chức năng, nhiệm vụ ngành điều dưỡng. Qua đó giúp bạn nắm được mục tiêu phấn đấu khi theo học ngành này. Chúc bạn thành công!Các câu hỏi về điều dưỡng hạng 1 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê điều dưỡng hạng 1 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết điều dưỡng hạng 1 là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết điều dưỡng hạng 1 là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết điều dưỡng hạng 1 là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về điều dưỡng hạng 1 là gì


Các hình ảnh về điều dưỡng hạng 1 là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về điều dưỡng hạng 1 là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về điều dưỡng hạng 1 là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Phân hạng và tiêu chuẩn điều dưỡng viên theo hạng 2, 3 và 41. Các chức vụ ngành điều dưỡng là gì?2. Chức năng,…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Phân hạng và tiêu chuẩn điều dưỡng viên theo hạng 2, 3 và 41. Các chức vụ ngành điều dưỡng là gì?2. Chức năng,…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Phân hạng và tiêu chuẩn điều dưỡng viên theo hạng 2, 3 và 41. Các chức vụ ngành điều dưỡng là gì?2. Chức năng,…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Phân hạng và tiêu chuẩn điều dưỡng viên theo hạng 2, 3 và 41. Các chức vụ ngành điều dưỡng là gì?2. Chức năng,…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Phân hạng và tiêu chuẩn điều dưỡng viên theo hạng 2, 3 và 41. Các chức vụ ngành điều dưỡng là gì?2. Chức năng,…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Phân hạng và tiêu chuẩn điều dưỡng viên theo hạng 2, 3 và 41. Các chức vụ ngành điều dưỡng là gì?2. Chức năng,…