Những kiến thức cơ bản của điều dưỡng mà bạn nên biết

Bài viết Những kiến thức cơ bản của điều dưỡng mà bạn nên biết thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Những kiến thức cơ bản của điều dưỡng mà bạn nên biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Những kiến thức cơ bản của điều dưỡng mà bạn nên biết”

Đánh giá về Những kiến thức cơ bản của điều dưỡng mà bạn nên biết


Xem nhanh

Những kiến thức cơ bản của điều dưỡng

Tại bệnh viện hay tất cả các cơ sở phòng khám chữa bệnh, ngành Điều dưỡng có rất thường xuyên kỹ thuật điều dưỡng cơ bản để giúp phục hồi, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người bệnh. bên cạnh đó điều dưỡng viên cần có hiểu biết về kiến thức tổng quát nhằm mô tả và giải thích được các đặc điểm về cấu tạo, vận hành, chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường.

Theo chia sẻ từ các giảng viên trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thì một vài các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản như:

 • Kỹ thuật pha thuốc cho người bệnh: Điều dưỡng viên cần biết nắm rõ quá trình pha thuốc và cẩn trọng trong từng thao tác để bơm đúng cách, đúng liều lượng không gây ra phản ứng phụ.
 • Kỹ thuật đặt kim luồn ngoại vi: Kỹ thuật thực hiện bằng kim luồn ngoại vi là cách tiêm, truyền tĩnh mạch dùng loại kim làm bằng ống nhựa mềm luồn vào trong lòng tĩnh mạch.
 • Thay băng rửa vết thương sạch: Điều dưỡng viên cần đi găng sạch, chuẩn bị tư thế người bệnh, dưới vị trí vết thương trải nilon và chuẩn bị dung dịch rửa vết thương.
 • Thay băng vết thương và cắt chỉ: đối với những trường hợp người bệnh dính máu vết thương thì trước tiên cần tưới dung dịch rửa nên vết thương khô đó và tháo băng theo đúng dọc chiều của vết mổ.
 • Kỹ thuật sơ cứu gãy xương: Bất kể là việc gãy xương hở hay xương kín thì công tác sơ cứu gãy xương cũng là điều vô cùng quan trọng và cần tiến hành nhénh và đúng kỹ thuật ngay tại nơi xảy ra tai nạn. 
 • Thực hiện đúng các biện pháp cầm máu tạm thời: đầu tiên trước khi tiến hành sơ cứu mạch máu tạm thời thì điều dưỡng viên cần tìm ra vị trí vết thương nằm ở động mạch, tĩnh mạch hoặc mao mạch để có phương pháp cầm máu đúng phương pháp hơn.
 • Kỹ thuật khử khuẩn tiệt khuẩn dụng cụ y tế: một trong số những phương pháp phổ biến và được dùng thích hợp nhất để diệt khuẩn cho các dụng cụ y tế là hấp ướt.
 • Ghi chép và theo dõi lượng dịch của bệnh nhân: tất cả dịch như nước, sữa, nước trái cây, cà phê, trà và toàn bộ khối lượng dịch đường tĩnh mạch bao gồm cả máu và nhiều loại dịch khác đưa vào theo đường tĩnh mạch. Tất cả đều cần có điều dưỡng viên theo dõi và ghi chép chi tiết.
 • Thở oxy qua mũi và ống mở khí quản: Liệu pháp oxy thở qua mũi hoặc ống mở khí quản thường được chỉ định cho các bệnh nhân có biểu hiện thiếu oxy (khi nồng độ oxy quá thấp hoặc độ bão hòa oxy hemoglobin trong máu động mạch thấp).
Mọi Người Xem :   Nên học ngành thú y ở đâu? Trường nào đào tạo ngành thú ý có uy tín?

mặt khác còn có rất thường xuyên các quá trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản khác mà điều dưỡng viên cần biết như: kỹ thuật rửa tay vô khuẩn ngoại khoa, hỗ trợ dinh dưỡng cho người bệnh, đặt ống thông dạ dày, kỹ thuật thụt tháo cho bệnh nhân, kỹ thuật thông tiểu, kỹ thuật rửa bàng quang liên tục…

yeu-cau-cua-nganh-dieu-duong
Điều dưỡng viên cần nắm rõ các kiến thức cơ bản của ngành

Để trở thành điều dưỡng viên giỏi ngoài những kỹ năng cơ bản ở trên thì yêu cầu của nghề điều dưỡng cần có kỹ năng mềm như:

 • Có kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng giao tiếp sẽ giúp điều dưỡng viên để lại ấn tượng tốt, sự đồng cảm, lòng tin từ người bệnh, người nhà của người bệnh và ngay cả với các đồng nghiệp.
 • có khả năng tư vấn: Tư vấn về các cách sử dụng thuốc hay kế hoạch chăm sóc để người bệnh nhanh chóng được hồi phục hơn.
 • có khả năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, xử lý tình huống xảy ra trong quy trình làm việc.
 • Luôn có tinh thần ham học hỏi và tự trau dồi kiến thức nhằm phục vụ tốt cho công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh.
 • Mỗi điều dưỡng viên đều đặn cần có kỹ năng chịu áp lực công việc tốt, có như vậy thì mới vượt qua được điều kiện trong suốt quy trình làm việc.
 • Để tiến xa hơn trong ngành điều dưỡng thì bạn cần có thể giao tiếp ngoại ngữ cơ bản để có khả năng chăm sóc thể trạng cho những người nước ngoài hoặc đi xuất khẩu lao động.
Mọi Người Xem :   NGÀNH QUẢN TRỊ BỆNH VIỆN LÀ GÌ?

✅ Mọi người cũng xem : thằn lằn bò vào nhà là điềm gì

Lý do lựa chọn học cao đẳng điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những ngôi trường có đào tạo và tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy. 

hình thức xét tuyển với tất cả các thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT, điều này tạo cơ hội tốt cho các bạn có học lực khá muốn theo học các ngành Y Dược nhưng điểm chuẩn các trường lại quá cao.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng của nhà trường đào tạo hệ chính quy theo chương trình của Bộ LĐTB&XH. Sinh viên theo học tại trường sẽ được học tập môi trường giáo dục hấp dẫn nhất để trở thành những Điều dưỡng viên, Dược sĩ, kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, giàu y đức.

Tại nhà trường sinh viên sẽ được học tập với môi trường năng động và có nhiều khả năng phát huy tiềm lực của bản thân.

Học phí 900.000 VNĐ/ tháng phù hợp với hầu hết các hoàn cảnh gia đình của thí sinh. Cùng với đó nhà trường thực hiện nhiều chính sách miễn Giảm học phí khác.

Nhà trường kết nối với các Doanh nghiệp, bệnh viện tạo ra nhiều cơ hội để sinh viên có khả năng thực tập và bắt đầu công việc khi mới ra trường.

hiện nay có rất thường xuyên các trường Đại học/ Cao đẳng Y dược TP.Hồ Chí Minh đào tạo ngành Điều dưỡng nhưng chắc chắn với những lý do ở trên thì Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là điểm đến lý tưởng trên con đường theo đuổi đam mê ngành điều dưỡng và mong muốn cống hiến tiềm lực của bản thân vào công  việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Mọi Người Xem :   Tiêm phòng viêm gan B gồm mấy mũi? Lịch tiêm chi tiết nhất


Các câu hỏi về điều dưỡng cơ bản là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê điều dưỡng cơ bản là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết điều dưỡng cơ bản là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết điều dưỡng cơ bản là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết điều dưỡng cơ bản là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về điều dưỡng cơ bản là gì


Các hình ảnh về điều dưỡng cơ bản là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về điều dưỡng cơ bản là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về điều dưỡng cơ bản là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Bản chất là gì? 1

Bản chất là gì?

ContentsĐánh giá về Những kiến thức cơ bản của điều dưỡng mà bạn nên biếtNhững kiến thức cơ bản của điều dưỡngLý do lựa chọn học cao…
Sự điện li, chất điện li là gì 2

Sự điện li, chất điện li là gì

ContentsĐánh giá về Những kiến thức cơ bản của điều dưỡng mà bạn nên biếtNhững kiến thức cơ bản của điều dưỡngLý do lựa chọn học cao…
Chất hữu cơ là gì? Tác hại và cách xử lý nước nhiễm chất hữu cơ 3

Chất hữu cơ là gì? Tác hại và cách xử lý nước nhiễm chất hữu cơ

ContentsĐánh giá về Những kiến thức cơ bản của điều dưỡng mà bạn nên biếtNhững kiến thức cơ bản của điều dưỡngLý do lựa chọn học cao…
Giáo dục thể chất là gì? 4

Giáo dục thể chất là gì?

ContentsĐánh giá về Những kiến thức cơ bản của điều dưỡng mà bạn nên biếtNhững kiến thức cơ bản của điều dưỡngLý do lựa chọn học cao…
Chất lượng là gì? Ví dụ về chất lượng sản phẩm và dịch vụ 5

Chất lượng là gì? Ví dụ về chất lượng sản phẩm và dịch vụ

ContentsĐánh giá về Những kiến thức cơ bản của điều dưỡng mà bạn nên biếtNhững kiến thức cơ bản của điều dưỡngLý do lựa chọn học cao…
Chất khử là gì? Vai trò của chất khử - Giải đáp CHI TIẾT 6

Chất khử là gì? Vai trò của chất khử – Giải đáp CHI TIẾT

ContentsĐánh giá về Những kiến thức cơ bản của điều dưỡng mà bạn nên biếtNhững kiến thức cơ bản của điều dưỡngLý do lựa chọn học cao…