Diện tích thông thủy là gì? Diện tích tim tường là gì? Cách tính chi tiết?

Bài viết Diện tích thông thủy là gì? Diện tích tim tường là gì? Cách tính chi tiết? thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Diện tích thông thủy là gì? Diện tích tim tường là gì? Cách tính chi tiết? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Diện tích thông thủy là gì? Diện tích tim tường là gì? Cách tính chi tiết?”

Đánh giá về Diện tích thông thủy là gì? Diện tích tim tường là gì? Cách tính chi tiết?


Xem nhanh
Cách tính diện tích căn hộ chung cư ?

Diện tích thông thủy là gì? Cách tính diện tích thông thủy chi tiết? Diện tích tim tường là gì? Cách tính diện tích tim tường cụ thể?

Trong lĩnh vực xây dựng thì những người chuyên môn trong lĩnh vực này thì không còn xa lạ về khái niệm về diện tích thông thủy, diện tích tim tường, cách tính các diện tích này trong xây dựng nữa nhưng những người không có chuyên môn thì khi mua nhà nhất là nhưng mua căn hộ chung cư thì những người mua nhà thường thắc mắc nhiều về cách tính diện tích căn hộ chung cư khi mình mua sẽ được tính như thế nào? pháp luật quy định ra sao về hai loại diện tích này. Trong phạm vi bài viết này thì Chúng Tôi sẽ làm rõ những thắc mắc này dựa trên các quy định của pháp luật.

Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại 24/7: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Diện tích thông thủy là gì?
  • 2 2. Cách tính diện tích thông thủy chi tiết:
  • 3 3. Diện tích tim tường là gì?
  • 4 4. Cách tính diện tích tim tường chi tiết:

1. Diện tích thông thủy là gì?

1. Diện tích thông thủy là gì?

có khả năng hiểu theo nghĩa đen thì thông thuỷ có nghĩa là nước có khả năng chảy qua, có thể lan tỏa đến. Như vậy diện tích thông thủy chính là phần diện tích căn hộ được đo theo nước có thể lan tỏa mà nhiều người vẫn gọi là “diện tích dùng căn hộ, phần tường bao quanh ngôi nhà, hoặc tường phân chia giữa các căn hộ, hộp kỹ thuật bên trong mỗi căn hộ, diện tích sàn có cột sẽ không được tính. Và khi so với diện tích tim tường, diện tích thông thủy luôn nhỏ hơn. Và đây cũng là loại diện tích chuẩn theo quy định của pháp luật vừa bảo đảm quyền lợi của người mua nhà vừa bảo đảm quyền lợi cho chủ đầu tư buôn bán thường được ghi trong hợp đồng mua bán nhà ở Hiện tại.

Nếu trong quy trình mua bán căn hộ chung cư thì trong trường hợp chủ đầu tư nào ghi theo diện tích tim tường là sai các quy định của pháp luật thì những người mua nhà hoàn toàn có khả năng bắt buộc chủ đầu tư xem lại cách ghi hoặc cách tính diện tích. Trong trường hợp chủ đầu tư vẫn ghi theo diện tim tường thì những người mua nhà  có thể nhờ pháp luật can thiệp nếu không thể tự thỏa thuận với nhéu.

hiện nay, theo quy định của Luật nhà ở năm 2014 khi mua nhà chung cư thì diện tích sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư thuộc sở hữu riêng của chủ sở hữu nhà chung cư được tính theo kích thước thông thủy bao gồm cả phần diện tích tường ngăn các phòng bên trong căn hộ, diện tích ban công, lô gia (nếu có) và không tính diện tích tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ. Khi tính diện tích ban công thì tính toàn bộ diện tích sàn; trường hợp ban công có phần diện tích tường chung thì tính từ mép trong của tường chung là hoàn toàn phù hợp với thông lệ quốc tế

2. Cách tính diện tích thông thủy cụ thể:

2. Cách tính diện tích thông thủy cụ thể:

Trước đây khi Thông tư 16/2010/TT-BXD còn hiệu lực và ngày 20/02/2014, Bộ Xây dựng đã chính thức ban hành Thông tư 03/2014/TT-BXD sửa đổi bổ sung Thông tư 16/2010/TT-BXD. mặc khác, Thông tư 03/2014/TT-BXD đã hết hiệu lực từ ngày 15/08/2016. Và được thay thế bởi Thông tư 19/2016/TT-BXD  ngày 30/6/2016. Mặc dù vậy, cách tính diện tích căn hộ vẫn phải theo thông thủy như quy định ở thông tư 03. Do trước đó trong các văn bản trên thì các nhà làm luật cho phép Chủ đầu tư được quyền chọn lựa một trong hai phương pháp tính diện tích này. Để áp dụng trong Hợp đồng mua bán. Điều này dẫn tới rất thường xuyên rắc rối giữa Chủ đầu tư và người mua nhà.

Với nội dung quy định thống nhất một cách đo duy nhất. Theo quy định tại Khoản 2 Điều 101 Luật Nhà ở 2014, diện tích các căn hộ sẽ áp dụng theo cách tính diện tích thông thủy. Cách tính này là phương pháp tính đúng chuẩn nhất. Đảm bảo tối đa quyền lợi cho người mua nhà cả. thuận tiện ích cả về diện tích thực tế dùng lẫn phần diện tích để tính phí sản phẩm quản lý hoạt động căn hộ, chung cư sau này.

Diện tích thông thủy được tính bao gồm cả phần diện tích tường ngăn của các căn phòng bên trong căn hộ. mặt khác, nó còn tính thêm cả diện tích ban công, diện tích logia gắn liền với căn hộ chung cư. Khi tính diện tích ban công căn hộ, thì phải tính toàn bộ diện tích sàn. Trường hợp ban công có phần diện tích tường chung phải tính từ mép trong của tường chung. Những người lần đầu mua nhà và đang tìm hiểu thông tin về dụ án căn hộ. Chính là diện tích dùng sẽ không tính tường quanh ngôi nhà. Và tường phân chia các căn hộ diện tích sàn có cột và hộp kỹ thuật nằm bên trong.

Theo quy định của pháp luật cụ thể là Khoản 2 Điều 101 Luật nhà ở năm 2014 thì thông thường về cách tính diện tích sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư thuộc sở hữu riêng của chủ sở hữu nhà chung cư được tính theo kích thước thông thủy.

hiện nay, thì diện tích thông thủy khi tính diện tích của căn hộ nhà chung cư được tính như sau: 

Xem thêm: Cách tính diện tích nhà chung cư? Phải làm gì khi nhà chung cư sai diện tích?

Diện tích thông thủy = (Diện tích tường ngăn phòng + diện tích ban công, logia + diện tích ở) – (Diện tích tường bao quanh + tường phân chia căn hộ + diện tích sàn có cột + hộp kĩ thuật).

cụ thể hơn thì cách tính diện tích thông thủy sẽ bằng phần chiều dài và ngang bên trong căn hộ (tính từ phần tường mép trong) cộng với phần chiều dài và ngang của ban công, lô gia (nếu có). trừ tổng diện tích của cột chịu lực bên trong căn hộ và số cột cộng với diện tích sàn có hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

Cách tính này là phương pháp tính đúng chuẩn nhất, chắc chắn tối đa ích lợi cho người mua nhà cả về diện tích thực tại dùng lẫn phần diện tích để tính phí dịch vụ quản lý hoạt động nhà chung cư sau này.

Để hiểu rõ về diện tích thông thủy khi tính diện tích căn hộ cho người mua nhà thì Chúng Tôi xin phép đưa ra các ví dụ sau đây:

Ví dụ: 

Phần chiều dài và ngang bên trong căn hộ (tính từ phần tường mép trong lần lượt là 8,8m và 7m

Phần chiều dài và ngang của ban công, lô gia lần lượt là 1,5m và 5,5m

Tổng diện tích của cột chịu lực bên trong căn hộ và số cột lần lượt là 0,8m2 – có 3e

Diện tích sàn có hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.là 0,8m2.

Ví dụ 

Trong căn hộ của ông A ở phòng 101, căn hộ hàng xóm là B và C lần lượt ở phòng 102 và phòng 103. Căn hộ của bạn có 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm, thì phần tường ngăn giữa 2 phòng này và tường ngăn phòng tắm bên trong căn hộ + ban công + lô gia sẽ thuộc phần diện tích thông thủy. Và phần diện tích tường ngăn giữa căn hộ A của ông với căn hộ hàng xóm B và C + diện tích sàn có cột + hộp kỹ thuật bên trong căn hộ sẽ không nằm trong phần diện tích thông thủy này. 

Mọi Người Xem :   Visa D2 Hàn Quốc là gì? 8 loại Visa D2 phổ biến - Nhân Văn

✅ Mọi người cũng xem : mua bánh chưng ở đâu ngon tphcm

3. Diện tích tim tường là gì?

3. Diện tích tim tường là gì?

có khả năng hiểu diện tích tim tường là phương pháp tính diện tích căn hộ đo từ tim tường. Diện tích tim tường sẽ tính bao gồm tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ. Đọc đến đây mọi người sẽ cảm thấy đo theo thông thủy sẽ có lợi hơn tim tường nhưng xét từ có khả năng thực thi quyền chủ sở hữu và hạn chế tranh chấp, đo theo tim tường là phương án hợp lý hơn. Bởi vì khoảng không gian đậm đặc trong các bức tường không phải là không bao giờ được dùng. Đối với những bức tường chỉ để ngăn cách các căn hộ mà không phải chịu lực, người ta còn có khả năng khoét lõm để gắn vào đó các bức phù điêu trang trí, đưa các kết cấu vào đấy để nâng đỡ các tủ, giàn và các thiết kế phụ trợ khác cho căn hộ… Như vậy, đo căn hộ theo tim tường sẽ minh định được ranh giới thực thi quyền chủ sở hữu, đo theo thông thủy sẽ không thể làm được điều đó.

4. Cách tính diện tích tim tường cụ thể:

4. Cách tính diện tích tim tường cụ thể:

hiện nay, thì khi tính diện tính diện tích tim tường thì thường đo từ tâm tường nằm ở trung tâm căn hộ. Diện tích tim tường còn được gọi là “diện tích sàn xây dựng” tính từ tim tường bao, tường ngăn căn hộ, bao gồm cả diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ. Cách tính tim tường được sử dụng công thức như sau:

Diện tích tim tường = Diện tích tường ngăn phòng + diện tích ban công, logia + diện tích để ở.

Mỗi cách tính diện tích nào sẽ đều đặn có những ưu và nhược điểm riêng thì đối với cách tính diện tích tim tường. Nếu chủ đầu tư đo theo diện tích tim tường thì diện tích căn hộ có khả năng lớn hơn nhưng giá cho từng mét vuông lại ít hơn. Ngược lại đo theo diện tích thông thủy, số lượng mét vuông cho từng căn hộ ít hơn nhưng giá cho từng mét vuông lại cao hơn. 

Ưu điểm của cách tính diện tích tim tường thì khi đo căn hộ theo tim tường sẽ minh định được ranh giới thực thi quyền chủ sở hữu, đo theo thông thủy sẽ chẳng thể làm được điều đó.

Nhược điểm của cách đo theo tim tường là một vài căn hộ có nhiều cột chịu lực (và có thể cả hộp kỹ thuật) đi qua sẽ thiệt thòi hơn. Đã đành là các Doanh nghiệp bao giờ cũng chia đều tất cả các chi phí và lợi nhuận mong đợi cho từng mét vuông bán được.

Thế nhưng, tỉ lệ giữa những mét vuông phải đóng tiền và những mét vuông thực tế có khả năng dùng được ở những căn hộ có thường xuyên cột chịu lực đi qua sẽ cao hơn so với những căn hộ khác.

Với một tỉ lệ như vậy, những chủ căn hộ nay khi tính diện tích tim tường thì sẽ còn phải chịu thiệt thòi một lần nữa khi đóng quản lý phí. Xét về mặt pháp lý, việc mua bán căn hộ là một hợp đồng dân sự do các bên tự thỏa thuận với nhéu, thuận mua, vừa bán, không ai bắt ép các khách hàng này phải chọn những căn hộ có nhiều cột chịu lực để mua. Xét về mặt công bằng, cần phải có một tỉ lệ khấu trừ nhất định cho những căn hộ như vậy thì mới đúng đắn và tử tế nhưng chỉ có thể mang tính tương đối do không có một cách tính nào là tuyệt đối cả nên tùy thuộc vào sự lựa chọn của các bên để phù hợp với nhu cầu và có khả năng của mình

Theo quy định tại Khoản 3, Điều 9, Luật Nhà ở số 65/2014/QH13, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho căn hộ chung cư thì phải ghi cả diện tích sử dụng căn hộ và diện tích sàn xây dựng. do đó, khi ký kết hợp đồng mua bán, thì những người mua nhà nên kiểm tra kỹ thông số hai cách tính diện tích này để đảm bảo đúng quyền lợi.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương

Cách tính diện tích nhà chung cư? Phải làm gì khi nhà chung cư sai diện tích? Xử lý tranh chấp hợp đồng khi diện tích nhà chung cư bị sai.

Mẫu bản tường trình học sinh vi phạm đánh nhau là gì? Nội dung mẫu tường trình học sinh vi phạm đánh nhau? Hướng dẫn viết bản tường trình? một số mẫu bản tường trình đánh nhéu mới nhất? Những lưu ý khi viết bản tường trình vi phạm học sinh đánh nhau?

Lời cảm ơn tới gia đình vì đã giúp đỡ mình khi gặp khó khăn? Lời cảm ơn tới thầy cô? Lời cảm ơn tới sếp, đồng nghiệp? Lời cảm ơn tới bạn bè? Cảm ơn khi ai đó giúp đỡ bạn khi khó khăn?

Mẫu đơn xin phép ra ngoài ký túc xá là gì? Mẫu đơn xin ra ngoài ký túc xá? Hướng dẫn viết đơn? Thông tin liên quan?

Mẫu đơn xin nộp chậm báo cáo tài chính là gì? Mẫu đơn xin nộp chậm báo cáo tài chính? Hướng dẫn viết đơn? Các quy định về  việc Nộp báo cáo tài chính?

Mẫu đơn xin cấp lại mã số thuế Doanh nghiệp là gì? Mẫu đơn xin phép cấp lại mã số thuế công ty để làm gì? Mẫu đơn xin cấp lại mã số thuế công ty 2021? Hướng dẫn viết đơn? Thủ tục xin cấp lại mã số thuế công ty?

Mẫu biên bản đối chiếu công nợ bằng tiếng Anh và song ngữ. Khái quát về mẫu biên bản đối chiếu công nợ.

Mẫu hợp đồng nhập khẩu máy móc (tiếng Việt & tiếng Anh). Các vấn đề liên quan đến việc nhập khẩu máy móc.

Mẫu đơn xin phép hạn chế học thêm là gì? Mẫu đơn xin phép Giảm học thêm? Hướng dẫn viết đơn? Các thông tin liên quan?

Mẫu đơn đề nghị thành lập cơ sở đào tạo tôn giáo là gì? Mẫu đơn đề nghị thành lập cơ sở đào tạo tôn giáo? Hướng dẫn viết đơn? Các vấn đề liên quan?

Đơn xin miễn hạn chế án phí dân sự là gì? Mẫu đơn xin phép miễn hạn chế án phí dân sự mới nhất? Hướng dẫn và lưu ý làm đơn? hồ sơ xin phép miễn Giảm án phí dân sự?

Mẫu đơn xin ra quân trước thời hạn là gì? Mẫu đơn xin ra quân trước thời hạn để làm gì? Mẫu đơn xin phép ra quân trước thời hạn 2022? Hướng dẫn viết đơn? Thủ tục xin phép ra quân trước thời hạn?

Mẫu đơn xin sửa vỉa hè là gì? Mẫu đơn xin sửa vỉa hè? Hướng dẫn viết đơn? Các thông tin liên quan?

Mẫu đơn xin phép thành lập hội từ thiện là gì? Mẫu đơn xin thành lập hội từ thiện? Hướng dẫn viết đơn? giấy tờ thành lập hội từ thiện?

Mẫu đơn xin sửa bằng tốt nghiệp là gì? Mẫu đơn xin sửa bằng tốt nghiệp? Hướng dẫn viết đơn? hồ sơ sửa bằng tốt nghiệp?

Mẫu đơn xin phép chỉnh sửa giấy khai sinh là gì? Mẫu đơn xin chỉnh sửa giấy khai sinh? Hướng dẫn viết đơn? giấy tờ xin phép sửa lại giấy khai sinh?

một vài công việc part-time phổ biến dành cho sinh viên làm thêm? Kinh nghiệm cho sinh viên đi làm thêm theo giờ (làm partime). Sinh viên đi làm thêm được trả lương tính theo giờ là bao nhiêu?

Kế hoạch hành động cá nhân Module 2 (Tập huấn GDPT) là gì? Mẫu kế hoạch hành động cá nhân Module 2 (Tập huấn GDPT).

Mẫu đơn xin phép xác nhận lưu trú là gì? Mẫu đơn xin xác nhận lưu trú? Hướng dẫn cách viết đơn và hồ sơ xin phép lưu trú?

Mẫu đơn đăng ký dự lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy là gì? Mẫu đơn đăng ký dự lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy? Hướng dẫn và Thủ tục làm đơn? Thông tin liên quan?

Cơ quan nào có thẩm quyền truy tố?Thời hạn truy tố là bao lâu? Thời hạn điều tra của vụ án hình sự.Các câu hỏi về diện tích sử dụng căn hộ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê diện tích sử dụng căn hộ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết diện tích sử dụng căn hộ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết diện tích sử dụng căn hộ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết diện tích sử dụng căn hộ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về diện tích sử dụng căn hộ là gì


Các hình ảnh về diện tích sử dụng căn hộ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về diện tích sử dụng căn hộ là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về diện tích sử dụng căn hộ là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Diện tích thông thủy là gì? Diện tích tim tường là gì? Cách tính chi tiết?1. Diện tích thông thủy là gì?Xem thêm video…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Diện tích thông thủy là gì? Diện tích tim tường là gì? Cách tính chi tiết?1. Diện tích thông thủy là gì?Xem thêm video…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Diện tích thông thủy là gì? Diện tích tim tường là gì? Cách tính chi tiết?1. Diện tích thông thủy là gì?Xem thêm video…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Diện tích thông thủy là gì? Diện tích tim tường là gì? Cách tính chi tiết?1. Diện tích thông thủy là gì?Xem thêm video…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Diện tích thông thủy là gì? Diện tích tim tường là gì? Cách tính chi tiết?1. Diện tích thông thủy là gì?Xem thêm video…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Diện tích thông thủy là gì? Diện tích tim tường là gì? Cách tính chi tiết?1. Diện tích thông thủy là gì?Xem thêm video…

This Post Has One Comment

Comments are closed.