Cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh

Bài viết Cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh”

Đánh giá về Cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anhKhi nói về giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh, bạn nên thêm các từ chỉ mật độ tần suất như “sometimes”, “occasionally”, cùng lúc ấy nêu ra hướng giải quyết để biến điểm yếu của bạn trở thành điểm mạnh. Cùng tham khảo một vài mẹo dưới đây khi học tiếng anh nhé!

1. Cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh

1.1 Điểm mạnh

Nhà tuyển dụng có nhiều cách để hỏi về các điểm mạnh của bạn, đó là tiềm lực và kỹ năng hấp dẫn nhất để khiến bạn trở thành nhân viên tuyệt vời của họ. Họ sẽ hỏi những câu đại loại như:

 • Why are you suited for this company? (“Suit for” (phù hợp) đồng nghĩa với “right”, “matched”, “a good fit” hay “suitable for”)
 • What can you bring to the table? (“Bring to the table” có nghĩa lợi ích, kỹ năng hay tổng giá trị nào mà bạn sẽ đem lại cho công ty)
 • Hoặc How will you be an asset to this company? (“An asset” là một thứ gì đó có tổng giá trị. Câu này thực chất nghĩa là “How will you benefit this company?” hay “How will you make this company more valuable?”)

Khi trả lời, bạn hãy cho nhà tuyển dụng biết những việc là thế mạnh của bạn

 • I excel at multi-tasking (Tôi giỏi làm thường xuyên việc cùng lúc). 

nhiều người băn khoăn việc dùng “well” hay “good”. Bạn cần nhớ rằng “you do (verb) well but you are good at (verb)”. 

Mọi Người Xem :   Khái niệm cà phê đặc sản

diem manh diem yeu bang tieng anh

(Cách nói về điểm mạnh)

 • I am good at multitasking, I also write well and can complete reports well in a short time” (Tôi giỏi làm nhiều việc cùng lúc, tôi cũng viết tốt và hoàn thành báo cáo trong thời gian ngắn). 

✅ Mọi người cũng xem : ánh sáng xanh của điện thoại tiếng anh là gì

Những từ vựng thường được sử dụng khi giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh : 

 • Các điểm mạnh: talents, key skills, abilities, competencies, knowledge, things you do really well

Cách viết, cách diễn đạt: excel in/at, asset to, bring to the table, good at, do well

 • Các động từ: monitoring, planning, organizing, managing, evaluating, budgeting, inspiring, developing, encouraging, coaching, holding others accountable.
 • Các tính từ: multicultural, bilingual, multilingual, global, culturally diverse.

✅ Mọi người cũng xem : học guitar ở đâu

1.2. Cách viết và nói về điểm yếu của bản thân khi giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh

Mỗi người đều đặn có vài điểm yếu của riêng mình. Thông thường thì điểm yếu sẽ liên quan đến điểm mạnh.

Ví dụ như nếu điểm mạnh của bạn là luôn phục vụ “deadline” (hạn cuối) thì điểm yếu của bạn có thể là bỏ lỡ một số chi tiết khi làm việc quá nhénh chóng. mặt khác, nếu điểm mạnh của bạn là làm việc rất chi tiết, cụ thể thì điểm yếu của bạn có thể là đôi khi kéo theo quá hạn công việc. 

Các mẫu câu hỏi về điểm yếu:

 • What would you say is your greatest weakness? (Bạn hãy nói về điểm yếu lớn nhất của mình?)
 • What would your coworkers say they dislike about working with you? (Đồng nghiệp của bạn thường nói điều gì không thích nhất khi làm việc với bạn là gì?)
 • What would your former boss say your biggest opportunities are? (Từ “opportunities” ở đây có nghĩa là bạn cần cải thiện hơn ở những lĩnh vực nào, bạn có cơ hội làm tốt hơn ở việc gì và đây không phải nghĩa thông thường của từ này nhưng là một thuật ngữ trong kinh doanh mà bạn cần nắm vững ).

diem manh diem yeu bang tieng anh

(Cách nói về điểm yếu)

 

Mọi Người Xem :   Ác mộng là gì? Nguyên nhân, chẩn đoán và cách điều trị

Để trả lời những câu hỏi về điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh, bạn hãy bắt đầu bằng từ chỉ tần suất. Điểm yếu của bạn chỉ xảy ra ở mức độ “sometimes”, “occasionally” hoặc “at times”. Đồng thời, bạn nên giải thích điểm yếu chỉ tồn tại trong tình huống hoặc thời gian chi tiết. Thay vì nói “I’m bossy” (Tôi rất hống hách”, bạn có thể diễn đạt bằng cách “I delegate roles to the team quickly which sometimes makes my team feel I am not considering their feelings” (Tôi giao việc cho cả đội nhénh chóng, đôi khi khiến họ cảm thấy tôi không cân nhắc đến cảm xúc của họ)

Thành thật về điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh của bản thân thể hiện bạn là người nhận thức tốt về bản thân, nhưng điều đó là chưa đủ. Bạn cần chỉ ra kế hoạch để cải thiện hơn, biến điểm yếu thành điểm mạnh.

Ví dụ, điểm yếu của bạn là tiếng Anh về mảng kinh doanh. Bạn có thể nói thêm rằng : “Every day, I read one article in The Financial Times and highlight the words I’m unfamiliar with and after that, I look up the definition and use each word in a sentence. Every weekend, I quiz myself on all the new words I learned”. (mỗi ngày, tôi đọc một bài báo trên The Financial Times và đánh dấu những từ tôi chưa quen và sau đó thì tôi tìm nghĩa của nó và dùng mỗi từ trong một câu. Mỗi cuối tuần, tôi tự kiểm tra lại tất cả từ đã học”.

Những từ vựng thường để nói về điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh :

 • Các điểm yếu: problems, things you don’t do well, issues, opportunities for improvement.
 • Các cách diễn đạt: makes others feel…, makes my team feel…,
 • Các từ chỉ mật độ tần suất: sometimes, at times, occasionally.
Mọi Người Xem :   Buôn bán hàng giả là gì? Tội sản xuất, buôn bán hàng giả?

diem manh diem yeu bang tieng anh

(Cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh gây ra ấn tượng với nhà tuyển dụng)

 

2. một số cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh gây ra ấn tượng với nhà tuyển dụng

I believe my strongest trait is my attention to detail and this trait has helped me tremendously in this field of work (Tôi tin rằng điểm mạnh nhất của tôi là sự quan tâm của tôi đến những chi tiết và đặc điểm này đã giúp tôi rất thường xuyên trong lĩnh vực này)

I’ve always been a great team player and I’m good at keeping a team together and producing quality work in a team environment  (Tôi luôn là một người đồng đội tuyệt vời và tôi giỏi về việc duy trì cho nhóm làm việc với nhéu và đạt được chất lượng công việc trong một môi trường đồng đội)

This might be not good, but in college I found that I procrastinated a lot and I realized this problem, and I’m working on it by finishing my work ahead of schedule  (Điều này có thể là không tốt, nhưng ở đại học, tôi thấy rằng tôi thường hay chần chừ và tôi đã nhận ra vấn đề này để khắc phục nó bằng cách hoàn thành công việc trước thời hạn)

Tuyền Trần

 • Cách luyện viết tiếng anh hiệu quả hàng ngày
 • Cấu trúc và cách dùng Will trong tiếng Anh
 • “Thể Hiện” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt
 • “Trái Mít” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt
 • Disposable Income là gì và cấu trúc cụm từ Disposable Income trong câu Tiếng Anh
 • “Độc Đáo” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt
 • Innovation là gì và cấu trúc từ Innovation trong câu Tiếng Anh
 • “Chỉ Số Điện” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt


Các câu hỏi về điểm mạnh điểm yếu tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê điểm mạnh điểm yếu tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh1. Cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anhNhững…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh1. Cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anhNhững…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh1. Cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anhNhững…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh1. Cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anhNhững…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh1. Cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anhNhững…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh1. Cách viết và giới thiệu điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anhNhững…