Dịch vụ công trực tuyến là gì? Dịch vụ công trực tuyến bao gồm các mức độ nào?

Bài viết Dịch vụ công trực tuyến là gì? Dịch vụ công trực tuyến bao gồm các mức độ nào? thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến là gì? Dịch vụ công trực tuyến bao gồm các mức độ nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Dịch vụ công trực tuyến là gì? Dịch vụ công trực tuyến bao gồm các mức độ nào?”

Đánh giá về Dịch vụ công trực tuyến là gì? Dịch vụ công trực tuyến bao gồm các mức độ nào?


Xem nhanh
Dịch vụ công trực tuyến là dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan Nhà nước được cung cấp cho tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng. Giờ đây, mọi người có thể ngồi ở nhà có thể sử dụng các dịch vụ công mà không phải tới các cơ quan công quyền.
----------
Đồng hành cùng VTV Digital tại:

Ứng dụng VTVgo
Android: https://bit.ly/305aQLs
iOS: https://apple.co/3g8yMTS
hoặc xem trực tiếp trên https://vtvgo.vn/

Báo điện tử: https://VTV.vn

Fanpage:
Tin tức, Xã hội: https://fb.com/tintucvtv24
Chuyên trang Tài Chính: https://fb.com/VTVMoney
Báo điện tử VTV: https://fb.com/baodientuvtv

Youtube: https://youtube.com/vtv24
Zalo: https://zalo.me/1571891271885013375
Instagram: https://instagram.com/vtv24news/
Tiktok: tiktok.com/@vtv24news
Twitter: https://twitter.com/vtvdigitalnews
#VTVDigital

Theo tôi được biết, sản phẩm công trực tuyến hiện đã được áp dụng tại thường xuyên cơ quan nhà nước. Tôi muốn hỏi, sản phẩm công trực tuyến là gì? sản phẩm công trực tuyến bao gồm các mức độ nào?
  • sản phẩm công trực tuyến là gì và bao gồm các mức độ nào?
  • bắt buộc đối với dịch vụ công trực tuyến là gì?
  • bắt buộc đối với các mức độ của sản phẩm công trực tuyến là gì?

sản phẩm công trực tuyến là gì và bao gồm các mức độ nào?

sản phẩm công trực tuyến là gì và bao gồm các mức độ nào?

Theo quy định tại khoản 4 Điều 3 Nghị định 43/2011/NĐ-CP, định nghĩa sản phẩm công trực tuyến và 4 mức độ của dịch vụ công trực tuyến chi tiết như sau:

“Điều 3. Giải thích từ ngữ
Trong Nghị định này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:
4. sản phẩm công trực tuyến là sản phẩm hành chính công và các sản phẩm khác của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng.
a) dịch vụ công trực tuyến mức độ 1: là sản phẩm bảo đảm cung cấp đầy đủ các thông tin về hồ sơ hành chính và các văn bản có liên quan quy định về Thủ tục hành chính đó.
b) sản phẩm công trực tuyến mức độ 2: là sản phẩm công trực tuyến mức độ 1 và cho phép người sử dụng tải về các mẫu văn bản và khai báo để hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu. hồ sơ sau khi hoàn thiện được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.
c) sản phẩm công trực tuyến mức độ 3: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 và cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quy trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.
d) sản phẩm công trực tuyến mức độ 4: là sản phẩm công trực tuyến mức độ 3 và cho phép người dùng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.”

sản phẩm công trực tuyến là gì? sản phẩm công trực tuyến bao gồm các mức độ nào?

yêu cầu đối với sản phẩm công trực tuyến là gì?

yêu cầu đối với sản phẩm công trực tuyến là gì?

Theo quy định tại Điều 11 Thông tư 32/2017/TT-BTTTT, sản phẩm công trực tuyến phải phục vụ các yêu cầu chi tiết như sau:

“Điều 11. yêu cầu đối với sản phẩm công trực tuyến
1. Các mục hướng dẫn tối thiểu phục vụ việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên cổng thông tin điện tử bao gồm:
a) Mục hướng dẫn thực hiện đối với việc thực hiện một số sản phẩm hành chính công thường gặp để giúp người sử dụng biết được các hồ sơ, các bước tiến hành khi muốn thực hiện một công việc;
b) Mục các câu hỏi trường gặp và nội dung trả lời để giúp người dùng có khả năng tự tìm ra giải đáp được các vướng mắc thông thường khi thực hiện Thủ tục hành chính, khi dùng dịch vụ công trực tuyến.
2. sản phẩm công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cần đạt được các yêu cầu tối thiểu như sau:
a) Phải tương thích với các trình duyệt Web thông dụng;
b) dễ dàng tìm thấy dịch vụ: người sử dụng đơn giản tìm được dịch vụ sau tối đa 03 lần bấm chuột từ trang chủ của cổng thông tin điện tử cung cấp dịch vụ công trực tuyến; đơn giản tìm được sản phẩm bằng các công cụ tìm kiếm thường nhật;
c) Có cơ chế hướng dẫn, tự động khai báo thông tin: hỗ trợ tự động điền các thông tin của người dùng nếu các thông tin đó đã được người sử dụng cung cấp khi đăng ký tài khoản hoặc trong lần dùng sản phẩm trước, thông tin của cơ quan nhà nước đã xuất hiện trong cơ sở dữ liệu của hệ thống dịch vụ công trực tuyến; hỗ trợ việc điền, kiểm tra thông tin theo các định dạng quy định sẵn; có giải thích chi tiết về thông tin cần nhập (đối với các thông tin có bắt buộc riêng, mang tính chất chuyên ngành);
d) Có chức năng để người dùng đánh giá sự hài lòng đối với sản phẩm sau khi dùng (sau đây gọi tắt là chức năng đánh giá);
đ) Bảo đảm thời gian xử lý, trao đổi dữ liệu nhénh: trong trường hợp hệ thống biết rõ thời gian xử lý, trao đổi dữ liệu lâu hơn 10 giây cần cung cấp thông báo thể hiện tỷ lệ phần trăm hoàn thành việc xử lý;
e) Bảo đảm vận hành ổn định: các dịch vụ công trực tuyến phải hoạt động liên tục 24 giờ trong tất cả các ngày; bảo đảm sản phẩm được kiểm tra lỗi đầy đủ trước khi đưa vào sử dụng để Giảm tối đa lỗi nảy sinh trong quá trình dùng; khi bảo trì, nâng cấp sản phẩm cần thông báo thông tin về việc bảo trì, nâng cấp và thời gian dự kiến vận hành trở lại trên cổng thông tin điện tử cung cấp dịch vụ công trực tuyến trước ít nhất 01 ngày làm việc;
g) Có địa chỉ thư điện tử để tiếp nhận góp ý của người sử dụng.
3. Cổng thông tin điện tử cung cấp dịch vụ công trực tuyến phải có chức năng thống kê kết quả giải quyết giấy tờ của các sản phẩm công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Mỗi sản phẩm phải thông báo các số liệu nghiên cứu tối thiểu từ đầu năm tới thời điểm Hiện tại như sau:
a) Số lượng hồ sơ trực tuyến đã tiếp nhận;
b) Số lượng hồ sơ trực tuyến đã giải quyết;
c) Tỉ lệ hồ sơ trực tuyến được giải quyết đúng hạn;
d) Tổng số hồ sơ đã tiếp nhận qua hình thức trực tuyến và không trực tuyến;
đ) Số liệu về mức độ hài lòng của người dùng đối với dịch vụ theo từng nội dung đánh giá quy định tại Điều 12 Thông tư này.”

Xem thêm video cùng chủ đề : Đưa dịch vụ công trực tuyến vào đời sống dân cư | Nông thôn mới VTC16

Mô tả video
Mọi Người Xem :   Kimono bé gái - Hoài Giang shop

VTC16 | Để phục vụ chuyển đổi số quốc gia, Hà Nội xác định rõ trách nhiệm khi được Chính phủ chọn làm điểm, làm mẫu theo Đề án 06 của Chính phủ. 25 dịch vụ công trực tuyến thiết yếu đang được Hà Nội hoàn thiện để tích hợp lên Cổng Dịch vụ công quốc gia từ nay đến tháng 5/2022.n#dichvucong #dichvucongtructuyennn#VTC16n——————————————nKênh Nông nghiệp – Nông thôn – Nông dân (VTC16) n* Đăng ký: https://www.youtube.com/channel/UCZnhEIF8a5Uv4GMPwT6KafQ?sub_confirmation=1n* Facebook: https://www.facebook.com/kenhvtc16n* Website: https://portal.vtc.gov.vn/kenh/vtc16n* Tổng Đài: 1900.6145 n* Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

✅ Mọi người cũng xem : hành chính văn thư là gì

bắt buộc đối với các mức độ của dịch vụ công trực tuyến là gì?

bắt buộc đối với các mức độ của dịch vụ công trực tuyến là gì?

Theo quy định tại Điều 5 Thông tư 32/2017/TT-BTTTT, từng mức độ của dịch vụ công trực tuyến phải phục vụ các yêu cầu sau đây:

(1) sản phẩm công trực tuyến mức độ 1 phải cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản sau:

– Tên giấy tờ hành chính;

– Trình tự thực hiện;

– hình thức thực hiện;

– Thành phần, số lượng hồ sơ;

– Thời hạn giải quyết;

– Đối tượng thực hiện hồ sơ hành chính;

– Cơ quan giải quyết hồ sơ hành chính;

– Kết quả thực hiện giấy tờ hành chính: ghi rõ kết quả cuối cùng của việc thực hiện Thủ tục hành chính;

– Thông tin nếu có về mẫu đơn, mẫu tờ khai hành chính, mẫu kết quả thực hiện Thủ tục hành chính, bắt buộc, khó khăn, phí, lệ phí;

Mọi Người Xem :   siêu nhân trong tiếng Tiếng Anh - Tiếng Việt-Tiếng Anh

– hình thức nhận hồ sơ, trả kết quả (trực tiếp, qua sản phẩm bưu chính, qua môi trường mạng);

– Văn bản quy phạm pháp luật quy định trực tiếp về Thủ tục hành chính, quyết liệt công bố giấy tờ hành chính.

(2) dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 phải phục vụ đầy đủ các yêu cầu sau:

– Cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản như sản phẩm công trực tuyến mức độ 1;

– Cung cấp đầy đủ các biểu mẫu điện tử không tương tác và cho phép người dùng tải về để khai báo dùng;

– hồ sơ in từ biểu mẫu điện tử không tương tác sau khi khai báo theo quy định được chấp nhận như đối với giấy tờ khai báo trên các biểu mẫu giấy thông thường.

(3) dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 phải phục vụ đầy đủ các yêu cầu sau:

– Đáp ứng các yêu cầu của sản phẩm công trực tuyến mức độ 2;

– Các biểu mẫu của dịch vụ được cung cấp đầy đủ dưới dạng biểu mẫu điện tử tương tác để người dùng thực hiện được việc khai báo thông tin, cung cấp các tài liệu liên quan (nếu có) dưới dạng tệp tin điện tử đính kèm và gửi giấy tờ trực tuyến tới cơ quan cung cấp sản phẩm;

– hồ sơ hành chính điện tử được sắp xếp, tổ chức, lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của ứng dụng sản phẩm công trực tuyến để bảo đảm có khả năng xử lý, tra cứu, nghiên cứu, tổng hợp, kết nối, chia sẻ với các cơ sở dữ liệu của các hệ thống ứng dụng liên quan;

Mọi Người Xem :   Cách giải bài tập về các thuật giải điều phối CPU (Thuật giải RRS )

– Các giao dịch trong quy trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng;

– Việc thanh toán phí, lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan cung cấp sản phẩm hoặc qua sản phẩm bưu chính.

(4) dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 phải phục vụ đầy đủ các bắt buộc sau:

– Đáp ứng các bắt buộc của sản phẩm công trực tuyến mức độ 3;

– Cung cấp chức năng thanh toán trực tuyến để người sử dụng thực hiện được ngay việc thanh toán phí, lệ phí (nếu có) qua môi trường mạng;

– Việc trả kết quả cho người sử dụng có thể được thực hiện trực tuyến, qua dịch vụ bưu chính hoặc trực tiếp. Kết quả dưới dạng điện tử của sản phẩm công trực tuyến có tổng giá trị pháp lý như đối với kết quả truyền thống theo quy định về kết quả điện tử của cơ quan chuyên ngành. Việc trả kết quả trực tuyến được thực hiện theo sự thống nhất của người sử dụng và cơ quan cung cấp sản phẩm qua một hoặc nhiều hình thức sau: thông báo trên cổng thông tin điện tử có dịch vụ công trực tuyến; gửi qua chức năng trả kết quả của dịch vụ công trực tuyến; gửi qua thư điện tử của người sử dụng. Khuyến khích gửi kết quả qua các kênh giao tiếp điện tử khác như: tin nhắn trên điện thoại di động, dịch vụ trao đổi thông tin trên mạng.Các câu hỏi về dịch vụ trực tuyến là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dịch vụ trực tuyến là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dịch vụ trực tuyến là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dịch vụ trực tuyến là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dịch vụ trực tuyến là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dịch vụ trực tuyến là gì


Các hình ảnh về dịch vụ trực tuyến là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về dịch vụ trực tuyến là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin về dịch vụ trực tuyến là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Dịch vụ công trực tuyến là gì? Dịch vụ công trực tuyến bao gồm các mức độ nào?sản phẩm công trực tuyến là gì…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Dịch vụ công trực tuyến là gì? Dịch vụ công trực tuyến bao gồm các mức độ nào?sản phẩm công trực tuyến là gì…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Dịch vụ công trực tuyến là gì? Dịch vụ công trực tuyến bao gồm các mức độ nào?sản phẩm công trực tuyến là gì…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Dịch vụ công trực tuyến là gì? Dịch vụ công trực tuyến bao gồm các mức độ nào?sản phẩm công trực tuyến là gì…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Dịch vụ công trực tuyến là gì? Dịch vụ công trực tuyến bao gồm các mức độ nào?sản phẩm công trực tuyến là gì…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Dịch vụ công trực tuyến là gì? Dịch vụ công trực tuyến bao gồm các mức độ nào?sản phẩm công trực tuyến là gì…