Dịch vụ ngân hàng là gì? Đặc điểm, các loại dịch vụ ngân hàng của NHTM

Bài viết Dịch vụ ngân hàng là gì? Đặc điểm, các loại dịch vụ ngân hàng của NHTM thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Dịch vụ ngân hàng là gì? Đặc điểm, các loại dịch vụ ngân hàng của NHTM trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Dịch vụ ngân hàng là gì? Đặc điểm, các loại dịch vụ ngân hàng của NHTM”

Đánh giá về Dịch vụ ngân hàng là gì? Đặc điểm, các loại dịch vụ ngân hàng của NHTMdịch vụ ngân hàng là một giải pháp cơ bản giúp các ngân hàng thương mại tiếp cận đến gần với hơn đông đảo khách hàng và cải thiện tiềm lực cạnh tranh của mình. do đó, phát triển sản phẩm ngân hàng là vấn đề hàng đầu được các ngân hàng thương mại quan tâm Hiện tại. Để hiểu rõ hơn về nội dung khái niệm sản phẩm ngân hàng  là gì? Các nhóm dịch vụ ngân hàng của ngân hàng thương mại, hãy cùng Luận Văn 2S theo dõi bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết:

 • dịch vụ ngân hàng là gì?
 • Đặc điểm của dịch vụ ngân hàng là gì?
  • sản phẩm ngân hàng mang tính vô hình
  • sản phẩm ngân hàng không thể tách rời
  • sản phẩm ngân hàng không ổn định về chất lượng
  • dịch vụ ngân hàng không lưu trữ được
 • Các nhóm dịch vụ ngân hàng của NHTM 
  • #1 Nhóm sản phẩm kêu gọi vốn
  • #2 Nhóm dịch vụ tín dụng
  • #3 Nhóm dịch vụ thanh toán
  • #4 Nhóm dịch vụ buôn bán ngoại tệ
  • #5 Nhóm dịch vụ thẻ
  • #6 Nhóm dịch vụ ngân hàng điện tử
 • Mục đích của việc phát triển dịch vụ ngân hàng là gì?
 • Ý nghĩa của việc phát triển dịch vụ ngân hàng là gì?
  • Đối với nền kinh tế và khách hàng
  • Đối với các ngân hàng

✅ Mọi người cũng xem : quyền hạn chức năng là gì

sản phẩm ngân hàng là gì?

Để hiểu rõ bản chất khái niệm dịch vụ ngân hàng là gì, trước tiên, chúng ta cần phải hiểu thế nào là sản phẩm?

dịch vụ là những vận hành lao động mang tính xã hội, tạo ra các sản phẩm hàng hóa không tồn tại dưới cách thức vật thể (vô hình), không có sự chuyển giao quyền sở hữu khi một tổ chức cung cấp dịch vụ cho khách hàng nhằm thỏa mãn kịp thời, thuận lợi và hiệu quả các nhu cầu của sản xuất và đời sống sinh hoạt của con người. Trong thực tế, nhu cầu của con người đang ngày càng trở nên phong phú kéo theo đó là sự ra đời của thường xuyên loại hình sản phẩm khác nhau nhằm đáp ứng các nhu cầu đó. dịch vụ ngân hàng cũng không ngoại lệ, nó là một bộ phận cấu thành của dịch vụ tài chính.

Theo quy định chung của Hiệp định chung về Thương mại sản phẩm GATS của WTO, sản phẩm ngân hàng đến nay vẫn không có khái niệm nhất quán mà được coi như một loại hình sản phẩm tài chính. Cũng theo Hiệp định này, sản phẩm tài chính được hiểu là bất kỳ dịch vụ nào có tính chất tài chính. Kể đến như các sản phẩm ngân hàng, các dịch vụ bảo hiểm và sản phẩm liên quan đến bảo hiểm và các dịch vụ tài chính khác.

Trước xu thế hội nhập quốc tế ngày càng trở nên sâu rộng như hiện nay thì quan niệm về dịch vụ ngân hàng đã được đổi mới phù hợp với thông lệ quốc tế. Theo đó, khái niệm dịch vụ ngân hàng có thể được hiểu theo nghĩa chung nhất đó là tất cả các vận hành tiền tệ, thanh toán, tín dụng, ngoại hối… mà ngân hàng thương mại cung ứng cho nền kinh tế nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đem lại nguồn thu phí cho chính các ngân hàng thương mại cung ứng sản phẩm.

dich_vu_ngan_hang_la_gi_luanvan2sKhái niệm sản phẩm ngân hàng là gì?

Xem thêm:

Ngân hàng thương mại là gì? Loại hình ngân hàng thương mại ở Việt Nam

✅ Mọi người cũng xem : hệ thống nhúng và iot là gì

Đặc điểm của dịch vụ ngân hàng là gì?

✅ Mọi người cũng xem : dấm gạo lức nhật bản mua ở đâu

sản phẩm ngân hàng mang tính vô hình

sản phẩm của ngân hàng không tồn tại dưới dạng vật chất nên khách hàng khi mua sản phẩm không thể sờ nắm được. Để tăng sự tin tưởng của khách hàng khi dùng các danh mục dịch vụ của ngân hàng thì ngân hàng cần thực hiện nhiều biện pháp ảnh hưởng tới khách hàng để họ tin rằng họ sẽ thu được nhiều lợi ích khi dùng dịch vụ. Để làm được điều này, vận hành marketing là vô cùng quan trọng tác động chính vào khách hàng, đi sâu vào tâm lý của họ và hướng tới khách hàng.

sản phẩm ngân hàng không thể tách rời

Trên thực tế, quy trình cung ứng dịch vụ ngân hàng luôn diễn ra đồng thời với quá trình tiêu sử dụng của khách hàng, họ cũng có mặt khi dịch vụ được thực hiện nên sự tác động qua lại giữa người cung ứng dịch vụ và khách hàng mang tính chất đặc biệt của marketing dịch vụ. Cả nhân viên ngân hàng và khách hàng đều tác động và ảnh hưởng đến kết quả sản phẩm. vì thế, các giải pháp marketing không chỉ hướng vào nhân viên ngân hàng mà còn phải nhanh gọn, chính xác với thái độ thiện cảm, thân thiện với khách hàng và phối hợp chặt chẽ với khách hàng hoàn tất quá trình cung ứng dịch vụ.

Mọi Người Xem :   Nơi bán Essential Oil giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

sản phẩm ngân hàng không lưu trữ được

sản phẩm ngân hàng không thể sản xuất rồi lưu kho như các danh mục thông thường khác nên ngân hàng cần hướng vào việc điều chỉnh nhịp độ cung ứng theo nhịp độ mua bán, rút ngắn quy trình xử lý nghiệp vụ và tăng cường nhân viên cung ứng tại giờ cao  điểm.

dac_diem_cua_dich_vu_ngan_hang_luanvan2sĐặc điểm của sản phẩm ngân hàng

✅ Mọi người cũng xem : mua giống lợn nái ở đâu

Các nhóm sản phẩm ngân hàng của NHTM 

Cùng với sự phát triển không ngừng của kinh tế – xã hội, đời sống và nhu cầu của mọi người ngày càng trở nên phong phú hơn, chính vì thế, sản phẩm ngân hàng cũng ngày càng được phát triển, đổi mới để phục vụ hấp dẫn nhất các mong muốn của khách hàng. Chính Vì vậy, khó có khả năng nghiên cứu toàn bộ các loại sản phẩm ngân hàng xuất hiện trong NHTM. Dựa trên đặc điểm, chiến lược buôn bán của từng ngân hàng, về cơ bản dịch vụ ngân hàng của NHTM được chia thành 05 nhóm sản phẩm. cụ thể như sau: 

#1 Nhóm dịch vụ huy động vốn

dịch vụ huy động vốn (sản phẩm nhận tiền gửi) là vận hành truyền thống cơ bản và quan trọng nhất của mọi NHTM. Điều này được thể hiện ở chỗ tiền gửi không những đem lại nguồn vốn chiếm tỷ trọng lớn trong tổng nguồn vốn của các NHTM mà nó còn là là tiền nhàn rỗi của xã hội được các ngân hàng huy động và tập trung nhằm mục đích sử dụng cho các bắt buộc của nền kinh tế – xã hội một cách có hiệu quả. bên cạnh đó, nguồn vốn kêu gọi còn là cơ sở cho các hoạt động khác trong các NHTM, chẳng hạn như cung cấp tín dụng hay cung cấp các dịch vụ ngân hàng khác cho khách hàng. Để thu hút được nguồn tiền gửi trong xã hội, các sản phẩm kêu gọi vốn được NHTM cung ứng kể đến như: 

Tiền gửi thanh toán: 

Là tài khoản tiền gửi thanh toán (thường là tài khoản tiền tiền gửi thanh toán không kỳ hạn) do người sử dụng sản phẩm thanh toán mở tại ngân hàng với mục đích chủ yếu là thực hiện các giao dịch thanh toán qua Ngân hàng bằng các phương thuận tiện thanh toán như: ủy nhiệm thu – chi, séc lĩnh tiền mặt… Tùy theo mục đích của từng đối tượng khách hàng, tài khoản tiền gửi thanh toán có thể được mở theo các cách thức là tài khoản tiền gửi của cá nhân, tài khoản tiền gửi của tổ chức hoặc tài khoản tiền gửi của các đồng chủ tài khoản.

Tiền gửi tiết kiệm: 

Tiền gửi tiết kiệm là khoản tiền nhàn rỗi của cá nhân được gửi vào tài khoản tiền gửi tiết kiệm nhằm mục đích được hưởng lãi suất tiết kiệm. Tiền gửi tiết kiệm được xác nhận trên sổ tiết kiệm và được hưởng lãi theo quy định của NHTM nhận tiền gửi tiết kiệm và được bảo hiểm theo quy định của pháp luật về bảo hiểm tiền gửi. Tiền gửi tiết kiệm được chia thành 02 loại là tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn (người gửi có thể gửi – rút tiền trong tài khoản tiết kiệm bất cứ lúc nào) và tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn (người gửi chỉ được phép rút tiền sau một kỳ hạn gửi tiền nhất định đã thỏa thuận, hoặc chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn nếu rút gốc trước hạn).

✅ Mọi người cũng xem : giấy ráp là gì

Phát hành giấy tờ có giá trị

hồ sơ có tổng giá trị là chứng nhận của NHTM phát hành nhằm mục đích huy động vốn, trong đó xác nhận nghĩa vụ trả nợ một khoản tiền trong một thời gian nhất định, điều kiện trả lãi và các điều khoản cam kết khác giữa các NHTM phát hành và người mua. hồ sơ có tổng giá trị hiện nay bao gồm những loại như sau: trái phiếu, kỳ phiếu, tín phiếu, chứng chỉ tiền gửi…

✅ Mọi người cũng xem : áo mưa rạng đông bán ở đâu

#2 Nhóm sản phẩm tín dụng

Như đã đề cập ở trên, nhóm sản phẩm kêu gọi vốn có chức năng kêu gọi tiền gửi cho các dịch vụ ngân hàng khác, trong số đó phải kể đến là sản phẩm tín dụng. Nguồn vốn huy động được được NHTM dùng cho việc cung cấp tín dụng cho các cá nhân, tổ chức thông qua các cách thức như: cho vay, bảo lãnh, cho thuê tài chính, chiết khấu thương phiếu và các hồ sơ có giá khác… dịch vụ tín dụng có khả năng được phân thành thường xuyên loại dựa trên các tiêu chí phân loại khác nhau như: thời hạn tín dụng, mục đích của tín dụng, mức độ tín nhiệm của khách hàng, phân loại khách hàng và phương thức cho vay. cụ thể:

 • Dựa vào thời hạn tín dụng: Cho vay ngắn hạn; cho vay trung hạn và cho vay dài hạn
 • Dựa vào mục đích của tín dụng: Cho vay tiêu dùng; cho vay đáp ứng sản xuất buôn bán; cho vay bất động sản và cho vay sản xuất nông nghiệp.
 • Dựa vào mức độ tín nhiệm của khách hàng: Cho vay có bảo đảm và cho vay không bảo đảm.
 • Dựa vào phương thức cho vay: Cho vay theo món; cho vay theo hạn mức tín dụng và cho vay theo hạn mức thấu chi.
 • Dựa vào phân loại khách hàng: Cho vay cá nhân, hộ gia đình, tổ hợp tác; cho vay công ty

ngoài ra, vẫn còn một vài sản phẩm tín dụng khác như: Tín dụng liên kết; bảo lãnh ngân hàng; cho thuê tài chính…

#3 Nhóm dịch vụ thanh toán

sản phẩm thanh toán qua ngân hàng là việc thông qua hệ thống ngân hàng, khách hàng thực hiện việc chi trả các khoản tiền hàng hóa, dịch vụ và các khoản thanh toán khác giữa các tác nhân trong nước và quốc tế. Đây là một trong những nhóm sản phẩm quan trọng của NHTM bởi nó giúp cho các ngân hàng tiếp cận được với khách hàng, đặc biệt là trong bối cảnh Hiện tại, việc thanh toán không sử dụng tiền mặt đang được xã hội tin dùng.

Mọi Người Xem :   Giới thiệu về Học liệu mở

Dựa theo đối tượng thanh toán, ta có khả năng chia nhóm sản phẩm thanh toán thành 02 loại: sản phẩm thanh toán trong nước và sản phẩm thanh toán quốc tế.

sản phẩm thanh toán trong nước:

Là các dịch vụ thanh toán qua hệ thống ngân hàng được thực hiện và tiến hành thông qua phương thức trích chuyển từ tài khoản đơn vị này sang tài khoản đơn vị khác hoặc bù trừ lẫn nhau giữa các đơn vị tham gia thanh toán. Ngân hàng đóng vai trò là người cung ứng sản phẩm thanh toán. Các phương thức thanh toán trong nước thường nhật là: Thanh toán bằng uỷ nhiệm chi, uỷ nhiệm thu, séc, thanh toán bằng thẻ ngân hàng, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, chuyển khoản thanh toán tự động định kỳ, thanh toán lương qua tài khoản…

dịch vụ thanh toán quốc tế:

Cùng với sự phát triển không ngừng của quan hệ kinh tế quốc tế, là sự phát triển mạnh mẽ của vận hành giao thương quốc tế và dẫn đến vận hành thanh toán quốc tế ngày càng phát triển. Trong thanh toán quốc tế, bên mua và bên bán không sử dụng tiền mặt để thanh toán trực tiếp mà họ nhờ đến các NHTM làm trung gian thanh toán cho họ. Các phương thức thường được NHTM dùng trong thanh toán quốc tế là: phương thức nhờ thu, phương thức tín dụng chứng từ, phương thức chuyển tiền.

#4 Nhóm dịch vụ buôn bán ngoại tệ

Các phương thức chủ yếu của giao dịch buôn bán ngoại tệ bao gồm: 

dịch vụ mua bán ngoại tệ giao ngay: 

Là vận hành mua bán ngoại tệ giao ngay với tỷ giá được xác định tại thời điểm ký hợp đồng. Thông thường trong nghiệp vụ mua bán ngoại tệ giao ngay, thời gian rất cần thiết để các bên mua bán hoàn tất việc chuyển tiền và thanh toán chậm nhất là sau hai ngày làm việc.

Nghiệp vụ buôn bán ngoại tệ có kỳ hạn: 

Là vận hành mua bán ngoại tệ mà mọi điều kiện về mua bán ngoại tệ được xác định tại thời điểm ký hợp đồng, nhưng sẽ được thực hiện theo một thời gian nhất định trong tương lai ( (từ 1 – 12 tháng) theo tỷ giá thỏa thuận trước trong hợp đồng. Tỷ giá có kỳ hạn được xác định trên cơ sở tỷ giá giao ngay, thời hạn giao dịch và lãi suất của hai đồng tiền. Nghiệp vụ kỳ hạn vừa cho phép phục vụ mong muốn ngoại tệ trong tương lai một cách chắc chắn vừa là một trong những biện pháp để ngăn ngừa và hạn chế rủi ro về tỷ giá.

dịch vụ quyền chọn ngoại tệ:

Là hoạt động ngân hàng sẽ ký hợp đồng quyền chọn với khách hàng của mình về việc mua hoặc bán ngoại tệ theo một vài lượng, tỷ giá và thời hạn nhất định, nhưng giành quyền chọn cho khách hàng. Nghĩa là dành cho ngân hàng quyền quyết liệt (quyền chọn) là có thực hiện hay không thực hiện hợp đồng mua bán ngoại tệ đã ký. sản phẩm quyền chọn ngoại tệ được chia làm 02 loại là quyền chọn bán (khách hàng sẽ ký hợp đồng bán ngoại tệ với

ngân hàng) và quyền chọn mua (khách hàng sẽ ký hợp đồng mua ngoại tệ với ngân hàng).

✅ Mọi người cũng xem : nhân dân có nghĩa là gì

dịch vụ giao dịch tương lai

Là giao dịch mua hoặc bán số lượng ngoại tệ với tỷ giá được xác định do hai bên tự thỏa thuận. Thông qua sở giao dịch hối đoái, việc chuyển giao ngoại tệ được thực hiện vào một ngày xác định trong tương lai.

sản phẩm hoán đổi

Là giao dịch cùng lúc ấy mua và bán cùng một loại ngoại tệ. Trong đó kỳ hạn thanh toán của hai giao dịch là khác nhéu và tỷ giá của hai giao dịch được xác định ngay tại thời điểm ký hợp đồng. 

#5 Nhóm sản phẩm thẻ

Thẻ ngân hàng là một trong số những phương thức thanh toán tiên tiến, hiện đại. Chủ sở hữu thẻ có thể sử dụng thẻ trong việc thanh toán tiền mua hàng hóa, dịch vụ không sử dụng tiền mặt hoặc sử dụng để rút tiền mặt tại các máy trả tiền tự động (ATM). dịch vụ thẻ có thể được phân thành nhiều loại dựa theo các tiêu thức phân loại khác nhau. chi tiết như:

 • Dựa theo vùng phạm vi sử dụng thẻ ngân hàng: Thẻ nội địa và thẻ quốc tế
 • Dựa theo tính chất dùng thẻ ngân hàng: Thẻ thanh toán (ATM) và thẻ tín dụng (Credit card)

Nhóm dịch vụ thẻ

#6 Nhóm sản phẩm ngân hàng điện tử

Còn được gọi là dịch vụ ngân hàng hiện đại bao gồm các dịch vụ được các ngân hàng cung cấp dựa trên nền tảng công nghệ tin học hiện đại. Nhóm dịch vụ ngân hàng này hiện rất được khách hàng dùng bởi tính thuận tiện lợi mà nó mang lại như dịch vụ ngân hàng điện tử cho phép khách hàng truy cập từ xa, thực hiện các giao dịch với ngân hàng thông qua phương tiện thông tin hiện đại mà không cần phải đến quầy giao dịch truyền thống. các loại dịch vụ ngân hàng điện tử phổ biến bao gồm:

Internet banking

Đây là một phương thức giúp cho khách hàng chuyển tiền trên mạng thông qua các tài khoản và đồng thời là kiểm soát vận hành của các tài khoản này. Để tham gia khách hàng truy cập vào website hoặc app của ngân hàng và thực hiện giao dịch tài chính, truy cập thông tin rất cần thiết. 

Mobile banking

Là phương thức thanh toán trực tiếp qua mạng điện thoại di động song hành với hình thức thanh toán qua mạng Internet. Sự ra đời của phương thức Mobile banking là nhằm mục đích giải quyết nhu cầu thanh toán những dịch vụ tự động không có người đáp ứng hoặc những giao dịch có tổng giá trị nhỏ . Hầu hết, mọi khách hàng đều đặn có khả năng dễ dàng tham gia dịch vụ này bằng cách hoàn thành hồ sơ rất cần thiết tham gia sản phẩm tại quầy hoặc đăng ký online qua website của ngân hàng. 

Mọi Người Xem :   Hạt Giống Cà Chua Leo Giàn - Cà Chua Bạch Tuộc

Ví điện tử

Ví điện tử là một ví tiền trên điện thoại di động dùng để thay thế tiền mặt và thực hiện các giao dịch như: nạp tiền điện thoại, thanh toán hoá đơn ADSL, mua hàng trực tuyến di động.

dịch vụ ngân hàng trực tuyến

Khách hàng có thể mở tài khoản ở một nơi nhưng thực hiện giao dịch ở bất kỳ chi nhánh thuộc hệ thống NHTM trên toàn quốc. Với những thuận tiện ích đó được khai thác áp dụng cho toàn bộ sản phẩm chuyển tiền, tiền gửi, tiền vay, đầu tư. dịch vụ ngân hàng trực tuyến là tiền đề cho sự phát triển các dịch vụ hiện đại khác như sản phẩm thẻ… 

Bạn đang cần tìm tài liệu tham khảo hoặc giúp đỡ trong quy trình thực hiện đề tài luận văn dịch vụ ngân hàng, dịch vụ ngân hàng điện tử, sản phẩm ngân hàng bán lẻ hay bất kỳ đề tài luận văn tốt nghiệp, luận văn thạc sĩ tài chính – ngân hàng nào khác, hãy liên lạc với dịch vụ hỗ trợ & viết luận văn thuê của Chúng Tôi!

Mục đích của việc phát triển sản phẩm ngân hàng là gì?

Phát triển dịch vụ ngân hàng giúp cải thiện khả năng cạnh tranh vì chỉ có ngân hàng có thường xuyên tiện ích mới có thể thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng. Những ngân hàng nào có thể mạnh về sản phẩm mới có khả năng đứng vững trên thị trường. Việc phát triển dịch vụ nhằm mục đích phát triển một lượng lớn tài chính, tăng doanh thu.

Việc xác định mục đích phát triển dịch vụ giúp cho vận hành của ngân hàng trở nên sôi động hơn, tạo ra một môi trường kinh doanh ở trình độ cao.

Việc phát triển dịch vụ ngân hàng cần làm tốt công tác khách hàng, lấy khách hàng làm “cuộc sống” của ngân hàng. Từ đó mới có thể cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và việc đóng góp của các ngân hàng làm tăng tiềm lực tài chính quốc gia cho nền kinh tế.

Đa dạng hóa sản phẩm ngân hàng bằng cách áp dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện đại sẽ tiết kiệm chi phí trên danh mục và các danh mục đơn lẻ được liên kết thành “dịch vụ ngân hàng” thắt chặt quan hệ lợi ích giữa khách hàng và  ngân hàng. Ví dụ, với dịch vụ giao dịch địa ốc ngân hàng có khả năng cung cấp thêm các dịch vụ khác như tư  vấn hồ sơ, thanh toán qua ngân hàng,…

✅ Mọi người cũng xem : the ordinary retinol 1 mua ở đâu

Ý nghĩa của việc phát triển sản phẩm ngân hàng là gì?

sản phẩm ngân hàng là một tín hiệu thể hiện trình độ phát triển của một quốc gia. Vì vậy, dịch vụ ngân hàng không chỉ đóng góp cho xã hội và nền kinh tế, cụ thể như sau:

✅ Mọi người cũng xem : hành thích là gì

Đối với nền kinh tế và khách hàng

Thông qua hoạt động của dịch vụ tài chính, ngân hàng thực hiện quá trình chu chuyển tiền tệ cho nền kinh tế, khai thác và sử dụng các nguồn vốn chu chuyển tiền tệ cho nền kinh tế và luân chuyển tiền tệ. Từ đó, các khối tiền bất động trở thành sống động hơn, đáp ứng nhu cầu vốn cho nền kinh tế xã hội, kích thích và đẩy nhanh sản xuất phát triển thông qua sản phẩm đầu tư, ngoại hối,…góp phần thực hiện công cuộc công nghiệp hóa-hiện đại hóa nền kinh tế đất nước, chuyển giao công nghệ và kích thích sản xuất buôn bán nhập khẩu.

vận hành sản phẩm ngân hàng đã tạo điều kiện cho quá trình sản xuất kinh doanh tiến hành trôi chảy nhịp nhàng thúc đẩy đồng vốn luân chuyển nhénh chóng, đẩy nhanh tốc độ sản xuất và luân chuyển hàng hóa. sản phẩm tài chính của ngân hàng cũng góp phần tích cực trong việc mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế, cho khách hàng và cho cả ngân hàng thông qua việc Giảm chi phí nhờ tiện ích và chuyên môn hóa của từng sản phẩm. Thông qua đó, khách hàng có cơ hội lựa chọn sản phẩm sản phẩm có lợi và hiệu quả nhất.

Đối với các ngân hàng

hoạt động sản phẩm tài chính mang lại cho ngân  hàng một khoản mức thu nhập lớn từ phí sản phẩm và hoa hồng. Phát triển sản phẩm ngân hàng đa dạng hóa thuận tiện ích theo hướng cải tiến công tác thanh toán, dễ dàng hóa hồ sơ và mở rộng mạng lưới hoạt động. bên cạnh đó, ngân hàng có khả năng phát triển các sản phẩm hỗ trợ như dịch vụ trả lương, sản phẩm chuyển tiền mặt,… thu hút thường xuyên khách hàng thanh toán qua ngân hàng từ đó tăng trưởng nguồn thu dịch vụ của ngân hàng.

Sự phát triển của sản phẩm ngân hàng trong lĩnh vực tài chính Doanh nghiệp đặc biệt là cung ứng dịch vụ tư vấn và phân tích tài chính đáp ứng hoạt động của ngân hàng mở ra khả năng để tăng lợi nhuận cho các tổ chức ngân hàng và mở rộng thêm đội ngũ khách hàng.Từ đó, ngân hàng có khả năng chuyển các rủi ro của người đi vay từ bảng cân đối của các ngân hàng sang các tổ chức đầu tư, tăng vốn tư bản và thực thi các chiến lược phát triển của các công ty.

Việc cung ứng dịch vụ trong lĩnh vực tài chính đem lại khoản lợi nhuận khổng lồ mà còn tạo ra các lợi thế quan trọng để đảm bảo nâng cao hiệu quả và độ an toàn cho hoạt động sản phẩm ngân hàng. Ngân hàng cần thực hiện đầy đủ ba nghĩa vụ:

 • Thứ nhất, thực hiện nghĩa vụ buôn bán sao cho đạt được lợi nhuận tối đa. Lợi nhuận là nhiệm vụ sống còn của ngân hàng bởi ngân hàng yêu cầu phải tồn tại và phát triển.
 • Thứ hai, nghĩa vụ với thị trường thể hiện ở việc làm tròn bổn phận đối với khách hàng. Ngân hàng phải xác định mục tiêu phục vụ khách hàng, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm hoàn hảo nhất, luôn coi khách hàng là cuộc sống của ngân hàng và tránh các hành vi lừa đảo.
 • Thứ ba, thực hiện trách nhiệm với xã hội thông qua việc tạo thêm việc làm cho xã hội, bảo vệ môi trường và đóng góp vào ngân sách quốc gia.

Việc phát triển dịch vụ ngân hàng trong thời buổi mở cửa kinh tế và hội nhập quốc tế là một bắt buộc quan trọng đối với các ngân hàng thương mại hiện nay. Tuy vậy, để đảm bảo tính hiệu quả, mỗi ngân hàng cần tìm cho mình một giải pháp thiết thực, mang tính chiến lược cao. Hy vọng những chia sẻ xoay quanh khái niệm dịch vụ ngân hàng thương mại là gì của công ty chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình sản phẩm này.Các câu hỏi về dịch vụ ngân hàng hiện đại là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dịch vụ ngân hàng hiện đại là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Dịch vụ ngân hàng là gì? Đặc điểm, các loại dịch vụ ngân hàng của NHTMNội dung bài viết:sản phẩm ngân hàng là gì?Đặc…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Dịch vụ ngân hàng là gì? Đặc điểm, các loại dịch vụ ngân hàng của NHTMNội dung bài viết:sản phẩm ngân hàng là gì?Đặc…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Dịch vụ ngân hàng là gì? Đặc điểm, các loại dịch vụ ngân hàng của NHTMNội dung bài viết:sản phẩm ngân hàng là gì?Đặc…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Dịch vụ ngân hàng là gì? Đặc điểm, các loại dịch vụ ngân hàng của NHTMNội dung bài viết:sản phẩm ngân hàng là gì?Đặc…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Dịch vụ ngân hàng là gì? Đặc điểm, các loại dịch vụ ngân hàng của NHTMNội dung bài viết:sản phẩm ngân hàng là gì?Đặc…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Dịch vụ ngân hàng là gì? Đặc điểm, các loại dịch vụ ngân hàng của NHTMNội dung bài viết:sản phẩm ngân hàng là gì?Đặc…