Dịch Vụ Mạng Xã Hội Trực Tuyến Là Gì?

Bài viết Dịch Vụ Mạng Xã Hội Trực Tuyến Là Gì? thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Dịch Vụ Mạng Xã Hội Trực Tuyến Là Gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Dịch Vụ Mạng Xã Hội Trực Tuyến Là Gì?”

Đánh giá về Dịch Vụ Mạng Xã Hội Trực Tuyến Là Gì?


Xem nhanh
- Những lợi ích và tác hại của mạng xã hội mang lại cho học sinh. Hướng dẫn cách sử dụng mạng xã hội an toàn và hiệu quả

Mục lục bài viết

Hiện tại, trước mong muốn sử dụng mạng xã hội gia tăng, thường xuyên tổ chức, Doanh nghiệp Việt Nam muốn thiết lập nên các trang mạng xã hội của chính người Việt. Ngoài các vấn đề về kỹ thuật, thuận tiện ích đem lại khi thiết lập mạng xã hội, nhiều tổ chức, công ty còn quan tâm đến các quy định pháp luật có liên quan như giấy phép mạng xã hội… Bài viết này sẽ giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về dịch vụ mạng xã hội trực tuyến dưới góc độ pháp lý.

Mạng xã hội trực tuyến là gì?

Mạng xã hội trực tuyến là gì?

Mạng xã hội có sự lan truyền lớn, gây tác động tới việc tiếp nhận thông tin của người đọc. Theo đó mà nhằm kiểm soát thông tin một cách có hệ thống, tránh các hành vi vi phạm pháp luật, lạm dụng mạng xã hội để tuyên truyền, phản ánh chống phá nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, pháp luật đưa những chế định chi tiết về mạng xã hội. cụ thể, Khoản 22 Điều 3 Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý cung cấp, sử dụng sản phẩm internet và thông tin trên mạng quy định như sau:

“Mạng xã hội (social network) là hệ thống thông tin cung cấp cho cộng đồng người dùng mạng các sản phẩm lưu trữ, cung cấp, sử dụng, tìm kiếm, chia sẻ và trao đổi thông tin với nhéu, bao gồm dịch vụ tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn (forum), trò chuyện (chat) trực tuyến, chia sẻ âm thanh, hình ảnh và các cách thức dịch vụ tương tự khác.”

Như vậy, khái niệm mạng xã hội trực tuyến là gì đã được Luật Hoàng Phi giải thích tương đối rõ dựa trên cơ sở là văn bản pháp luật do nhà nước Việt Nam ban hành.

Mục đích của việc thiết lập mạng xã hội trực tuyến?

Mục đích của việc thiết lập mạng xã hội trực tuyến?

Mỗi một phần mềm, mỗi một ứng dụng ra đời đều đặn có những mục đích nhất định, tương tự như thế mạng xã hội trực tuyến cũng có một vài mục đích sau:

– Thứ nhất, mạng xã hội trực tuyến nhằm tạo ra diễn đàn là nơi người dùng internet có thể chia sẻ thông tin, kiến thức bổ ích tương ứng với các nội dung phù hợp, tạo ra một sân chơi đúng mực, văn minh và hiện đại cho cộng đồng mạng Việt Nam khi tham gia mạng xã hội;

– Thứ hai, mạng xã hội nhằm kết nối các thành viên cùng sở thích trên internet với nhiều mục đích khác nhau, không phân biệt không gian và thời gian. Mạng xã hội mang những tính năng như: kết nối bạn bè hay quan hệ công việc, trò truyện, gửi thư điện tử, chia sẻ thông tin;

– Thứ ba, mạng xã hội nhằm trao đổi thông tin và đăng tải thông tin lên trang web để cùng nhau tham gia, bình luận và trao đổi;

– Thứ tư, mạng xã hội nhằm liên kết cư dân mạng kết nối với nhéu và trở thành một phần tất yếu hàng ngày cho hàng trăm triệu thành viên khắp thế giới;

– Thứ năm, mạng xã hội nhằm giao tiếp, quan hệ xã hội cho người dùng internet cùng lúc ấy nhằm quảng bá và quảng cáo danh mục cho công ty với người sử dụng internet.

✅ Mọi người cũng xem : tượng đài là gì

Có những văn bản pháp luật nào quy định về mạng xã hội trực tuyến?

Có những văn bản pháp luật nào quy định về mạng xã hội trực tuyến?

Hiện tại, với hệ thống văn bản pháp luật của Việt Nam điều chỉnh tất cả các vấn đề của cuộc sống xã hội thì mạng xã hội trực tuyến cũng không nằm ngoài các quy phạm pháp luật. Các văn bản pháp luật có đề cập đến khái niệm mạng xã hội trực tuyến là gì và những vấn đề liên quan (quá trình, Thủ tục, hồ sơ…) gồm:

– Luật Viễn thông năm 2009;

– Nghị định 72/2013/NĐ-CP ban hành ngày 15/07/2013 về quản lý cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng;

– Nghị định 27/2018/NĐ-CP ban hành ngày 01/03/2018 sửa đổi bổ sung Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng;

– Thông tư 09/2014/TT-BTTTT ngày 19 tháng 08 năm 2014 quy định cụ thể về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội;

– Nghị định 174/2013/NĐ-CP ban hành ngày 13 tháng 11 năm 2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến.

Hệ thống các văn bản nêu trên không chỉ quy định về trình tự Thủ tục thực hiện việc cấp giấy phép mạng xã hội trực tuyến mà còn có những chế tài quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính khi cá nhân, tổ chức thiết lập mạng xã hội không thực hiện hồ sơ hành chính xin phép cấp giấy phép. Từ đó cho thấy rằng việc xin phép giấy phép mạng xã hội là nghĩa vụ buộc tổ chức, cá nhân thiết lập mạng xã hội phải có giấy phép khi hoạt động trang mạng xã hội trực tuyến.

✅ Mọi người cũng xem : hết nước chấm nghĩa là gì trên facebook

Thế nào là dịch vụ mạng xã hội trực tuyến?

Thế nào là dịch vụ mạng xã hội trực tuyến?

Mạng xã hội là hệ thống thông tin cung cấp cho cộng đồng các dịch vụ lưu trữ, cung cấp, sử dụng, tìm kiếm, chia sẻ, trao đổi thông tin. dịch vụ mạng xã hội trực tuyến là dịch vụ được cung cấp bởi các tổ chức, Doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội khi đã có giấy phép thiết lập mạng xã hội, gồm các dịch vụ chi tiết như tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn, trò chuyện, chia sẻ thông tin dưới dạng âm thanh, hình ảnh…

Hiện tại, mạng xã hội trực tuyến có khả năng được cung cấp miễn phí hoặc có thu phí. Các dịch vụ mạng xã hội thường nhật hiện nay như Facebook, Youtube, Twitter, Instagram… Ở Việt Nam, ngoài các sản phẩm mạng xã hội trên, chúng ta còn biết đến các dịch vụ như Zalo, Lotus, Gapo… Ngày càng thường xuyên tổ chức, Doanh nghiệp quan tâm đến sản phẩm mạng xã hội trực tuyến.

✅ Mọi người cũng xem : lambretta ln125 bán ở đâu

Các bước xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội

Các bước xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội

Bước 1: Soạn hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội

Bước 1: Soạn hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội

Một bộ hồ sơ xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội gồm đầy đủ các thành phần:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội theo mẫu quy định;

– bản sao hợp lệ (bản sao được cấp từ sổ gốc/bản sao y có chứng thực/bản sao y đối chiếu với bản gốc):

Giấy chứng nhận đăng ký công ty, nếu đơn vị đề nghị cấp là Doanh nghiệp;

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nếu Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài;

Điều lệ vận hành của tổ chức, hội, đoàn thể

giấy tờ có tổng giá trị tương đương thể hiện chức năng, nhiệm vụ phù hợp với lĩnh vực thông tin trao đổi trên trang mạng xã hội;

– Đề án vận hành có dấu, chữ ký của người đại diện theo pháp luật hoặc người đứng đầu của công ty, tổ chức;

– Thỏa thuận cung cấp và dùng sản phẩm mạng xã hội.

✅ Mọi người cũng xem : nacurgo trị mụn bán ở đâu

Bước 2: Nộp giấy tờ tới Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Bước 2: Nộp giấy tờ tới Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

hồ sơ được gửi tới cơ quan có thẩm quyền theo một trong các phương thức:

– Gửi trực tiếp đến Bộ phận một cửa cơ quan có thẩm quyền;

– Gửi thông qua dịch vụ bưu chính;

– Gửi qua mạng Internet theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông.

✅ Mọi người cũng xem : sữa chuối hàn quốc bán ở đâu

Bước 3: Nhận giấy phép thiết lập mạng xã hội

Bước 3: Nhận giấy phép thiết lập mạng xã hội

Nếu hồ sơ hợp lệ, trong 30 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội cho tổ chức, công ty.

Mọi Người Xem :   Nước Hoa Chiết Là Gì? Có Nên Sử Dụng Nước Hoa Chiết -

Luật Hoàng Phi – Địa chỉ uy tín cung cấp sản phẩm giấy phép mạng xã hội

Luật Hoàng Phi – Địa chỉ uy tín cung cấp sản phẩm giấy phép mạng xã hội

Thay vì trực tiếp thực hiện Thủ tục đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội, thường xuyên Doanh nghiệp lựa chọn sản phẩm để ủy quyền cho các đơn vị hỗ trợ pháp lý thay mình thực hiện giấy tờ để rút ngắn thời gian thực hiện hồ sơ. Vậy đâu là đơn vị uy tín giúp quý vị nhénh chóng có giấy phép thiết lập mạng xã hội để cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến?

Luật Hoàng Phi là đơn vị uy tín được nhiều tổ chức, Doanh nghiệp lựa chọn bởi:

✅ Mọi người cũng xem : giấy nhăn là gì

– sản phẩm trọn gói:

– sản phẩm trọn gói:

Khác với một số đơn vị hỗ trợ dịch vụ khác trên thị trường, công ty chúng tôi đem đến sản phẩm từ A-Z, sẽ hỗ trợ khách hàng từ trước đăng ký, trong quy trình thực hiện giấy tờ và ngay cả sau quá trình đăng ký, từ đó, tối đa hóa các lợi ích khách hàng nhận được.

– sản phẩm nhanh chóng:

– sản phẩm nhanh chóng:

Quý vị không mất thời gian tìm hiểu quy định pháp luật, mày mò soạn giấy tờ, giải quyết vướng mắc tại cơ quan có thẩm quyền bởi mọi công việc cần thiết đều đặn được thực hiện bởi các luật sư, chuyên viên đã qua tuyển chọn khắt khe của Chúng Tôi, do đó đảm bảo giỏi nghiệp vụ, luôn tận tâm với khách hàng. do đó, không chỉ thời gian, công sức mà kể cả các chi phí không đáng có được tiết kiệm tối đa.

✅ Mọi người cũng xem : kim trong ngũ hành là gì

– dịch vụ với mức phí hợp lý:

– dịch vụ với mức phí hợp lý:

Ngoài các khoản phí, lệ phí nhà nước, phí sản phẩm của Luật Hoàng Phi được minh bạch trong hợp đồng dịch vụ pháp lý. Có lẽ công ty chúng tôi không phải là đơn vị cung cấp dịch vụ với mức phí rẻ nhất, nhưng chắc chắn Chúng Tôi đem đến sản phẩm chất lượng với chi phí hợp lý, phù hợp với khối lượng công việc, những tổng giá trị khách hàng nhận được.

Quý vị quan tâm đến dịch vụ mạng xã hội trực tuyến, muốn được tư vấn chi tiết về sản phẩm của Luật Hoàng Phi vui lòng LH qua tổng đài 1900.6557 (trong giờ hành chính) hoặc email [email protected] để được hỗ trợ kịp thời và chính xác.

Tham khảo thêm một vài dịch vụ nổi bật:

– Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

– Giấy phép mạng xã hội

– Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

– Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năngCác câu hỏi về dịch vụ mạng xã hội là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dịch vụ mạng xã hội là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dịch vụ mạng xã hội là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dịch vụ mạng xã hội là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dịch vụ mạng xã hội là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dịch vụ mạng xã hội là gì


Các hình ảnh về dịch vụ mạng xã hội là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về dịch vụ mạng xã hội là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về dịch vụ mạng xã hội là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Dịch Vụ Mạng Xã Hội Trực Tuyến Là Gì?Mạng xã hội trực tuyến là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : LỢI ÍCH –…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Dịch Vụ Mạng Xã Hội Trực Tuyến Là Gì?Mạng xã hội trực tuyến là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : LỢI ÍCH –…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Dịch Vụ Mạng Xã Hội Trực Tuyến Là Gì?Mạng xã hội trực tuyến là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : LỢI ÍCH –…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Dịch Vụ Mạng Xã Hội Trực Tuyến Là Gì?Mạng xã hội trực tuyến là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : LỢI ÍCH –…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Dịch Vụ Mạng Xã Hội Trực Tuyến Là Gì?Mạng xã hội trực tuyến là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : LỢI ÍCH –…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Dịch Vụ Mạng Xã Hội Trực Tuyến Là Gì?Mạng xã hội trực tuyến là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : LỢI ÍCH –…

This Post Has One Comment

Comments are closed.