Kinh doanh lưu trú là gì? Điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch?

Bài viết Kinh doanh lưu trú là gì? Điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch? thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Kinh doanh lưu trú là gì? Điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Kinh doanh lưu trú là gì? Điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch?”

Đánh giá về Kinh doanh lưu trú là gì? Điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch?


Xem nhanh
DU LỊCH CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC TP.HCM - DU LỊCH HỮU NGHỊ
Văn Phòng : 70 đường số 1, Cư xá Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : 028.6265.0624 - 028.6265.3235 3235 - 028.2240.5079
Hotline : 0938.989.155 - 0968.217.783
Email : [email protected]
Website: https://dulichcongdoangiaoductphcm.com/
Facebook: https://www.facebook.com/Dulichcongdoangiaoduc

kinh doanh lưu trú là gì? Điều kiện đối với kinh doanh sản phẩm lưu trú du lịch? kinh doanh lưu trú bao gồm việc kinh doanh hai loại sản phẩm chính là sản phẩm lưu trú và dịch vụ bổ sung.

mong muốn nghỉ dưỡng khi đi công tác, du lịch ngắn hạn hay dài hạn ngày càng cao, tạo khó khăn thuận lợi cho các nhà đầu tư phát triển thị trường kinh doanh sản phẩm lưu trú mà cái tên thông thường người ta đặt cho loại sản phẩm này là nhà nghỉ, khách sạn, resort,… Để hiểu hơn về sản phẩm lưu trú cũng như các khó khăn để kinh doanh sản phẩm lưu trú, bài viết dưới đây sẽ phân tích các vấn đề trên.

Mục lục bài viết

 • 1 1. buôn bán lưu trú là gì?
 • 2 2. Điều kiện buôn bán sản phẩm lưu trú:
 • 3 3. Ý nghĩa của kinh doanh lưu trú:

1. kinh doanh lưu trú là gì?

1. kinh doanh lưu trú là gì?

kinh doanh sản phẩm lưu trú được hiểu là kinh doanh các cơ sở lưu trú theo quy định của Luật du lịch và các cách thức dịch vụ cho thuê lưu trú khác (nghỉ theo giờ và nghỉ qua đêm) hoạt động trên đất liền hoặc trên các phương tiện tàu thủy lưu trú du lịch. Hay nói cách khác kinh doanh sản phẩm lưu trú là việc cung cấp các dịch vụ đáp ứng nhu cầu lưu trú của khách du lịch ngắn hạn và dài hạn kèm theo các dịch vụ khác như ăn uống, giải trí, sức khỏe… mặc khác đối với các cơ sở cung cấp các cơ sở lưu trú dài hạn như cho thuê căn hộ mỗi tháng hoặc hàng năm thì không thuộc ngành nghề mà bài viết này đề cập đến mà được phân vào trong ngành buôn bán Bất động sản.

buôn bán lưu trú là vận hành kinh doanh dịch vụ cho thuê phòng ngủ của một cơ sở lưu trú du lịch. Theo nghĩa khác buôn bán lưu trú du lịch được hiểu là vận hành kinh doanh của các cơ sở lưu trú du lịch trong việc cung cấp các sản phẩm lưu trú, ăn uống và các sản phẩm khác nhằm thỏa mãn mong muốn lưu lại tạm thời của khách du lịch tại một khu vực tỉnh thành, một vùng hay một quốc gia phát triển du lịch.

kinh doanh lưu trú trong tiếng Anh được gọi là Accommodation business.

buôn bán lưu trú là vận hành buôn bán ngoài lĩnh vực sản xuất vật chất, cung cấp các dịch vụ cho thuê buồng ngủ và các dịch vụ bổ sung khác cho khách trong thời gian lưu lại tạm thời tại điểm du lịch nhằm mục đích có lãi.

buôn bán lưu trú là vận hành kinh doanh sản phẩm cho thuê buồng ngủ của một cơ sở lưu trú du lịch. 

Theo nghĩa khác kinh doanh lưu trú du lịch được hiểu là vận hành kinh doanh của các cơ sở lưu trú du lịch trong việc cung cấp các sản phẩm lưu trú, ăn uống và các dịch vụ bổ sung nhằm thỏa mãn mong muốn lưu lại tạm thời của khách du lịch tại một tỉnh, một vùng hay một quốc gia phát triển du lịch.

Các khó khăn chi tiết đối với những loại hình sản phẩm lưu trú:

 • Đối với khách sạn, làng du lịch phải bảo đảm bắt buộc tối thiểu về xây dựng, trang thiết bị, dịch vụ, trình độ chuyên môn, ngoại ngữ của người quản lý và nhân viên đáp ứng theo tiêu chuẩn xếp hạng tương ứng đối với mỗi loại, hạng;
 • Đối với biệt thự du lịch và căn hộ du lịch phải bảo đảm bắt buộc tối thiểu về trang thiết bị và mức độ đáp ứng theo tiêu chuẩn xếp hạng tương ứng đối với mỗi loại, hạng;
 • Đối với bãi cắm trại du lịch, nhà nghỉ du lịch, nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê, cơ sở lưu trú du lịch khác phải bảo đảm trang thiết bị tối thiểu đạt tiêu chuẩn kinh doanh lưu trú du lịch.

Đặc điểm của kinh doanh lưu trú:

buôn bán lưu trú bao gồm việc kinh doanh hai loại dịch vụ chính là dịch vụ lưu trú và sản phẩm bổ sung. Các sản phẩm này không tồn tại ở dạng vật chất và được cung cấp cho các đối tượng khách, trong đó chiếm tỉ trọng lớn nhất vẫn là khách du lịch. 

Xem thêm: Xử phạt hành vi không khai báo lưu trú của khách sạn, nhà nghỉ

Trong quá trình “sản xuất” và bán các dịch vụ, cơ sở buôn bán lưu trú không tạo ra sản phẩm mới và cũng không tạo ra giá trị mới. 

hoạt động của các cơ sở lưu trú thông qua việc sử dụng cơ sở vật chất kĩ thuật của khách sạn và vận hành đáp ứng của các nhân viên đã giúp chuyển dần giá trị từ dạng vật chất sang dạng tiền tệ dưới hình thức “khấu hao”. 

do đó buôn bán lưu trú không thuộc lĩnh vực sản xuất vật chất, mà thuộc lĩnh vực buôn bán sản phẩm.

✅ Mọi người cũng xem : nóng mặt là biểu hiện gì

2. Điều kiện buôn bán dịch vụ lưu trú:

2. Điều kiện buôn bán dịch vụ lưu trú:
 • Có giấy phép đăng ký kinh doanh lưu trú du lịch
 • mặt khác, các cơ sở lưu trú phải đảm bảo tối thiểu về chất lượng kiến trúc xây dựng, cơ sở vật chất, trang thiết bị theo từng cấp độ, hạng của mỗi loại.
 • Có biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn, phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật đối với cơ sở lưu trú du lịch.
 • Đối với các loại hình như khách sạn, làng du lịch, biệt thự, căn hộ thì phải cung cấp đầy đủ các dịch vụ theo tiêu chuẩn đăng ký. và cạnh đó, đội ngũ lao động phải có kiến thức chuyên môn phù hợp.
 • Đối với bãi cắm trại du lịch, nhà nghỉ du lịch, nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê, cơ sở lưu trú du lịch khác phải bảo đảm trang thiết bị tối thiểu đạt tiêu chuẩn.
Mọi Người Xem :   Nghĩa của từ : enter | Vietnamese Translation

+ Khách sạn: là cơ sở lưu trú du lịch, có quy mô từ 10 buồng ngủ trở lên, nhân viên trực 24 giờ mỗi ngày đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất, trang thiết bị và dịch vụ rất cần thiết đáp ứng khách lưu trú và sử dụng sản phẩm. Người quản lý và nhân viên khách sạn đều đặn phải được tập huấn về nghiệp vụ du lịch. cách thức khách sạn bao gồm các loại sau:

– Khách sạn thành phố là khách sạn được xây dựng tại các đô thị, chủ yếu phục vụ khách thương gia, khách công vụ, khách tham quan du lịch với quy mô dựa vào tiêu chuẩn đánh giá sao từ 1 – 5 sao.

– Khách sạn nghỉ dưỡng: là khách sạn được xây dựng thành khối hoặc thành quần thể các biệt thự, căn hộ, bungalow ở khu vực có cảnh quan thiên nhiên đẹp, phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí, tham quan của khách du lịch.

– Khách sạn bên đường là khách sạn được xây dựng gần đường giao thông, gắn với việc cung cấp nhiên liệu, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện vận chuyển và cung cấp các sản phẩm rất cần thiết đáp ứng khách du lịch.

+ Biệt thự du lịch: là biệt thự có trang thiết bị, thuận tiện nghi cho khách du lịch thuê, có khả năng tự đáp ứng trong thời gian lưu trú, nhân viên trực 24 giờ môi ngày.

+ Căn hộ du lịch: là căn hộ có trang thiết bị, tiện nghi cho khách du lịch thuê, có khả năng tự đáp ứng trong thời gian lưu trú và người quản lý căn hộ phải được tập huấn về nghiệp vụ du lịch.

+ Tàu thủy lưu trú du lịch: là tàu trong tình trạng tốt, còn hạn đăng kiểm; có áo phao, phao cứu sinh, phương tiện thông tin liên hệ, tủ thuốc cấp cứu ban đầu; có trang thiết bị, tiện nghi cho khách du lịch thuê. Người quản lý, nhân viên đáp ứng được tập huấn về nghiệp vụ du lịch, kỹ năng cứu hộ trên sông, biển

+ Bãi cắm trại du lịch: là khu vực đất được quy hoạch ở nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nước sạch có kết cấu hạ tầng, có cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch và sản phẩm cần thiết đáp ứng khách cắm trại. Có bảo vệ trực

+ Nhà nghỉ du lịch: là cơ sở lưu trú du lịch, có trang thiết bị, tiện nghi rất cần thiết phục vụ khách du lịch như khách sạn nhưng không đạt tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn, có nhân viên trực 24 giờ hàng ngày và Chủ nhà nghỉ, nhân viên được tập huấn về nghiệp vụ du lịch

+ Nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê: là nơi sinh sống của người sở hữu hoặc dùng hợp pháp trong thời gian cho thuê lưu trú du lịch, có trang thiết bị, tiện nghi cho khách du lịch thuê lưu trú, có khả năng có sản phẩm khác theo khả năng đáp ứng của chủ nhà. Chủ nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê được tập huấn về nghiệp vụ du lịch.

Các hồ sơ cần thực hiện đối với kinh doanh cơ sở lưu trú:

+ Đăng ký buôn bán lưu trú du lịch;

+ xin giấy phép an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy

+ xin giấy phép an ninh trật tự

+ Nếu cơ sở có cung cấp dịch vụ ăn uống thì còn cần đảm bảo yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm

Lưu ý rằng nếu người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài muốn kinh doanh dịch vụ lưu trú cần cần được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp phép cư trú (cấp thẻ tạm trú).

Căn cứ Điều 49 Luật Du lịch 2017 thì khó khăn kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch là:

– công ty kinh doanh dịch vụ phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật

– Doanh nghiệp phải phục vụ được các khó khăn về an ninh, trật tự, an toàn về phòng cháy và chữa cháy, bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Như theo quy định tại Khoản 22 Điều 3 Nghị định 96/2016/NĐ-CP thì kinh doanh dịch vụ lưu trú là một trong những ngành, nghề đầu tư buôn bán có điều kiện về an ninh, trật tự nên để kinh doanh sản phẩm này thì Doanh nghiệp cần phải đáp ứng khó khăn về an ninh, trật tự. bên cạnh đó là các yêu cầu về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng cháy và chữa cháy, bảo vệ môi trường.

– Đáp ứng khó khăn tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật và sản phẩm đáp ứng khách du lịch theo quy định tại Mục 3 Chương V Nghị định 168/2017/NĐ-CP, chi tiết:

+ Điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật, sản phẩm đối với khách sạn được quy định tại Điều 22 Nghị định 168/2017/NĐ-CP, gồm: Có hệ thống điện, hệ thống cấp nước sạch và thoát nước; Có tối thiểu 10 buồng ngủ; có quầy lễ tân, phòng vệ sinh chung; Có nơi để xe cho khách đối với khách sạn nghỉ dưỡng và khách sạn bên đường; Có bếp, phòng ăn và dịch vụ phục vụ ăn uống đối với khách sạn nghỉ dưỡng, khách sạn nổi, khách sạn bên đường; Có giường, đệm, chăn, gối, khăn mặt, khăn tắm; thay bọc đệm, bọc chăn, bọc gối, khăn mặt, khăn tắm khi có khách mới;Có nhân viên trực 24 giờ hàng ngày và người quản lý, nhân viên được tập huấn về nghiệp vụ du lịch.

+ Điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ đối với biệt thự du lịch theo quy định tại Điều 23 Nghị định 168/2017/NĐ-CP là: Có hệ thống điện, hệ thống cấp nước sạch và thoát nước; Có giường, đệm, chăn, gối, khăn mặt, khăn tắm; thay bọc đệm, bọc chăn, bọc gối, khăn mặt, khăn tắm khi có khách mới; Có nhân viên trực 24 giờ mỗi ngày và phải có khu vực tiếp khách, phòng ngủ, bếp và phòng tắm, phòng vệ sinh.

+ Điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ đối với căn hộ du lịch được quy định tại Điều 24 Nghị định 168/2017/NĐ-CP, theo đó, các khó khăn này là: Có hệ thống điện, hệ thống cấp nước sạch và thoát nước; Có giường, đệm, chăn, gối, khăn mặt, khăn tắm; thay bọc đệm, bọc chăn, bọc gối, khăn mặt, khăn tắm khi có khách mới; Có khu vực tiếp khách, phòng ngủ, bếp và phòng tắm, phòng vệ sinh và người quản lý căn hộ được tập huấn về nghiệp vụ du lịch.

+ Điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật, sản phẩm đối với tàu thủy lưu trú du lịch theo Điều 25 Nghị định 168/2017/NĐ-CP, gồm: Tàu trong tình trạng tốt, còn hạn đăng kiểm; có áo phao, phao cứu sinh, phương thuận tiện thông tin LH, tủ thuốc cấp cứu ban đầu; Có điện, nước sạch; có thiết bị thu gom rác thải, nước thải bảo đảm vệ sinh môi trường; Có khu vực đón tiếp khách, phòng ngủ (cabin), phòng tắm, phòng vệ sinh, bếp, phòng ăn và dịch vụ đáp ứng ăn uống; Có giường, đệm, chăn, gối, khăn mặt, khăn tắm; thay bọc đệm, bọc chăn, bọc gối, khăn mặt, khăn tắm khi có khách mới; Người quản lý, nhân viên được tập huấn về nghiệp vụ du lịch và người quản lý, nhân viên phục vụ được tập huấn về nghiệp vụ du lịch, kỹ năng cứu hộ trên sông, biển.

Mọi Người Xem :   Chuyên đề tư vấn tâm lý học đường

+ Điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật, sản phẩm đối với nhà nghỉ du lịch theo quy định tại Điều 26 Nghị định 168/2017/NĐ-CP gồm: Có điện, nước sạch và hệ thống thoát nước; Có khu vực đón tiếp khách và phòng ngủ; có phòng tắm, phòng vệ sinh chung trong trường hợp phòng ngủ không có phòng tắm, vệ sinh riêng; Có giường, đệm, chăn, gối, khăn mặt, khăn tắm; thay bọc đệm, bọc chăn, bọc gối, khăn mặt, khăn tắm khi có khách mới; Có nhân viên trực 24 giờ hàng ngày và người quản lý, nhân viên được tập huấn về nghiệp vụ du lịch.

+ Điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ đối với nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê được quy định tại Điều 27 Nghị định 168/2017/NĐ-CP gồm: Có đèn chiếu sáng, nước sạch; Có khu vực sinh hoạt chung; có khu vực lưu trú cho khách; có bếp, phòng tắm, phòng vệ sinh; Có giường, đệm hoặc chiếu; có chăn, gối, màn, khăn mặt, khăn tắm; thay bọc đệm hoặc chiếu; thay bọc chăn, bọc gối, khăn mặt, khăn tắm khi có khách mới và chủ nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê được tập huấn về nghiệp vụ du lịch.

Còn điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ đối với bãi cắm trại du lịch theo quy định tại Điều 28 Nghị định 168/2017/NĐ-CP là: Có khu vực đón tiếp khách, khu vực dựng lều, trại, đỗ xe, phòng tắm, vệ sinh chung; Có nước sạch; Có dụng cụ, trang thiết bị dựng lều trại; có tủ thuốc cấp cứu ban đầu; Có nhân viên bảo vệ trực khi có khách và phải có nhân viên trực 24 giờ hàng ngày.

mặt khác, trước khi đi vào hoạt động chậm nhất 15 ngày, cơ sở lưu trú du lịch có trách nhiệm gửi thông báo bằng văn bản tới Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nơi có cơ sở lưu trú du lịch về những nội dung về: Tên, loại hình, quy mô cơ sở lưu trú du lịch; Địa chỉ cơ sở lưu trú du lịch, thông tin về người đại diện theo pháp luật và Cam kết đủ khó khăn kinh doanh sản phẩm lưu trú du lịch.

Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nơi có cơ sở lưu trú du lịch có trách nhiệm tổ chức kiểm tra điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ đáp ứng khách du lịch. Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc công tác kiểm tra, Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải gửi thông báo bằng văn bản về kết quả kiểm tra đến cơ sở lưu trú du lịch.

Trường hợp không đáp ứng khó khăn tối thiểu tương ứng với loại hình cơ sở lưu trú du lịch thì Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bắt buộc cơ sở lưu trú du lịch bổ sung, hoàn thiện, phục vụ điều kiện tối thiểu hoặc thay đổi loại hình cơ sở lưu trú du lịch phù hợp. Và cơ sở lưu trú du lịch có nghĩa vụ thông báo lại bằng văn bản về việc thay đổi đó.

3. Ý nghĩa của buôn bán lưu trú:

3. Ý nghĩa của buôn bán lưu trú:

buôn bán lưu trú mang ý nghĩa như thế nào đối với xã hội?

– Thu hút một lượng lớn lao động trực tiếp và gián tiếp vào quy trình tạo ra các sản phẩm phục vụ lưu trú du lịch, tạo việc làm, góp phần giải quyết tình trạng thất nghiệp cho xã hội.

– kinh doanh lưu trú du lịch phát triển sẽ dẫn đến việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế để phục vụ, cung ứng cho sự phát triển của lưu trú du lịch.

– Việc tiêu sử dụng dịch vụ, hàng hoá du lịch…sẽ mang đến nguồn thu cho ngân sách Nhà nước và nguồn thu cho cư dân nơi diễn ra hoạt động buôn bán đáp ứng lưu trú.

– Là nơi tuyên truyền, quảng cáo về đất nước và con người sở tại.

Kết luận: Với mỗi loại hình cơ sở lưu trú du lịch khác nhéu thì chủ thể kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch cũng sẽ phải đáp ứng các khó khăn khác nhau. Các điều kiện mà cơ sở lưu trú du lịch phải đáp ứng để được kinh doanh sản phẩm lưu trú du lịch được quy định như trên.

Xem thêm: sản phẩm lưu trú là gì? Đặc điểm và những loại hình dịch vụ lưu trú tại Việt Nam?

Xem thêm video cùng chủ đề : Hướng dẫn Thông báo lưu trú tại nhà – Dịch vụ công trực tuyến
Mô tả video

#dichvucong nBước 1. Tạo tài khoản: Truy cập vào Wedside: http://postid.vnpost.vn. nChọn “đăng ký” – Căn cứ tùy loại đối tượng để chọn thẻ “cá nhân” hoặc thẻ “tổ chức” (đối với các cơ sở kinh doanh lưu trú, bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, … có mã số thuế) – điền đầy đủ thông tin vào các trường thông tin và tiếp tục thực hiện theo các bước hướng dẫn trên hệ thống để đăng ký tạo tài khoản.nnBước 2. Truy cập và đăng nhập Tài khoản cấp bởi Bưu điện Việt Nam vào Cổng thông tin dịch vụ hành chính công có tên miền truy cập là http://dichvucong.dancuquocgia.gov.vnnnXem thêm video hướng dẫn đăng nhập vào dịch vụ công quốc gia và thao tác các thủ tục đăng ký cư trú, đổi cccd, xác nhận số cmnd/cccd tại: https://youtube.com/playlist?list=PLkl8USwHuBLVOIQKX3NJZcXyySCJ9clQP

✅ Mọi người cũng xem : tính trật tự là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương

chức vụ: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 9.892 bài viết

Lưu trữ giấy tờ hoàn thành công trình? giấy tờ chuẩn bị đầu tư xây dựng và hợp đồng? hồ sơ khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng công trình? hồ sơ quản lý chất lượng thi công xây dựng công trình?

Phải thực hiện thông báo lưu trú khi nào? giấy tờ thông báo lưu trú? Không thông báo lưu trú bị xử lý như thế nào?

Mọi Người Xem :   Chứng chỉ Tin học theo thông tư 03 dành cho công chức

Di chúc được lưu giữ bao lâu? Việc nhận lưu trữ di chúc?

Mẫu đơn đề nghị công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch là gì? Mẫu đơn đề nghị công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch? Hướng dẫn làm Mẫu đơn đề nghị công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch? một số quy định của pháp luật về công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch?

Mẫu biên bản làm việc thẩm định cơ sở lưu trú là gì? Mẫu biên bản làm việc thẩm định cơ sở lưu trú? Hướng dẫn soạn thảo mẫu biên bản làm việc thẩm định cơ sở lưu trú mới nhất? một vài quy định về thẩm định cơ sở lưu trú?

Biên bản giao, nhận hồ sơ đưa vào lưu trữ là gì? Biên bản giao, nhận giấy tờ đưa vào lưu trữ để làm gì? Mẫu số 80/PTHA: Biên bản giao, nhận hồ sơ đưa vào lưu trữ cụ thể nhất? Hướng dẫn lập biên bản giao, nhận giấy tờ đưa vào lưu trữ? một vài quy định liên quan?

Lưu trú là gì? Trục xuất là gì? Quy định của pháp luật về lưu trú trong thời gian chờ xuất cảnh? Ai phải trả chi phí trục xuất?

Biên bản thẩm định cơ sở lưu trú du lịch là gì? Mục đích của biên bản thẩm định cơ sở lưu trú du lịch? Mẫu biên bản thẩm định cơ sở lưu trú du lịch? Hướng dẫn viết biên bản thẩm định cơ sở lưu trú du lịch? Cơ sở lưu trú du lịch?

Mẫu đơn xin phép trích xuất dữ liệu camera – trích suất dữ liệu lưu trữ là gì? Mẫu đơn xin phép trích xuất dữ liệu camera – trích suất dữ liệu lưu trữ? Hướng dẫn viết đơn? Các thông tin liên quan?

Mẫu biên bản hồi phục cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ là gì? Mẫu biên bản hồi phục cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ? Hướng dẫn làm biên bản? các thông tin pháp lý liên quan?

Khái niệm phụ phí nhiên liệu. Phụ phí nhiên liệu trong vận chuyển?

Các vấn đề pháp lý về nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc thu ý? Đơn xin nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc thú y là gì? Mẫu đơn xin phép nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc thú y? Hướng dẫn mẫu đơn xin nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc thú y?

Đơn xin sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện là gì? Mẫu đơn xin phép sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện? Hướng dẫn mẫu đơn xin phép sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện cụ thể nhất? Các vấn đề pháp lý về sửa đổi bổ sung đơn khởi kiện?

Mẫu đơn xin ra trại cai nghiện là gì? Mẫu đơn xin phép ra trại cai nghiện mới nhất? Hướng dẫn viết mẫu đơn xin ra trại cai nghiện mới nhất? Các vấn đề pháp lý liên quan?

Đơn bắt buộc sửa chữa đường phố là gì? Mẫu đơn yêu cầu sửa chữa đường phố mới nhất? Hướng dẫn mẫu đơn bắt buộc sửa chữa đường phố chi tiết nhất? Các vấn đề về sửa chữa đường khu phố?

Lời chúc đêm giáng sinh cho bố mẹ? Lời chúc ngày giáng sinh cho con cái, người thân trong gia đình? Lời chúc giáng sinh cho người yêu? Lời chúc giáng sinh cho bạn bè, đồng nghiệp? Lời chúc nhân dịp Noel cho khách hàng?

Mẫu giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp (đăng ký buôn bán). Khái quát về vấn đề xin giấy chứng nhận đăng ký công ty (đăng ký kinh doanh). Ý nghĩa của việc xin giấy chứng nhận đăng ký công ty.

Đơn tố việc đốt rác trong khu dân cư, khu nhà ở tập thể là gì? Mẫu đơn tố việc đốt rác trong khu dân cư, khu nhà ở tập thể mới nhất? Hướng dẫn mẫu đơn tố việc đốt rác trong khu dân cư, khu nhà ở tập thể chi tiết nhất? Các vấn đề pháp lý liên quan?

Mẫu thư gửi ông già Noel để xin quà đáng yêu nhất? Mẫu thư gửi ông già Noel để xin quà hài hước nhất? Mẫu thư gửi ông già Noel cảm động nhất từ một bệnh nhi? Mẫu thư gửi ông già Noel để xin phép quà ngắn gọn hay và ý nghĩa nhất?

Đơn yêu cầu dẹp bỏ rào chắn cũ, hỏng, hết tổng giá trị sử dụng là gì? Mẫu đơn bắt buộc dẹp bỏ rào chắn cũ, hỏng, hết tổng giá trị dùng mới nhất? Hướng dẫn mẫu đơn yêu cầu dẹp bỏ rào chắn cũ, hỏng, hết giá trị sử dụng cụ thể nhất? Vai trò và ý nghĩa của rào chắn?

Các vấn đề pháp lý về đóng mã số thuế Doanh nghiệp hợp danh và hướng dẫn hồ sơ đóng mã số thuế? Đơn xin đóng mã số thuế Doanh nghiệp hợp danh là gì? Mẫu đơn xin đóng mã số thuế Doanh nghiệp hợp danh? Hướng dẫn mẫu đơn xin phép đóng mã số thuế công ty hợp danh?

Các vấn đề pháp lý về đóng mã số thuế Doanh nghiệp tư nhân và hướng dẫn Thủ tục đóng mã số thuế? Đơn xin đóng mã số thuế công ty tư nhân là gì? Mẫu đơn xin phép đóng mã số thuế Doanh nghiệp tư nhân? Hướng dẫn mẫu đơn xin đóng mã số thuế Doanh nghiệp?

Đơn yêu cầu hoàn thiện đầu nối ống nước là gì? Mẫu đơn bắt buộc hoàn thiện đầu nối ống nước? Hướng dẫn mẫu đơn hoàn thiện đầu nối ống nước? Các vấn đề liên quan?

Đơn đề nghị bãi bỏ đường ngang là gì? Đơn đề nghị bãi bỏ đường ngang là gì? Mẫu đơn đề nghị bãi bỏ đường ngang? Hướng dẫn mẫu đơn đề nghị bãi bỏ đường ngang? Các vấn đề pháp lý về đường ngang và bãi bỏ đường ngang?

Đơn đề nghị mua cổ phần đối với cá nhân là gì? Mẫu đơn đề nghị mua cổ phần đối với cá nhân? Hướng dẫn mẫu đơn đề nghị mua cổ phần đối với cá nhân? Các vấn đề về mua bán cổ phần?

Đơn bắt buộc kiểm tra lại thất thoát điện sử dụng là gì? Mẫu đơn bắt buộc kiểm tra lại thất thoát điện sử dụng? Hướng dẫn mẫu đơn bắt buộc kiểm tra lại thất thoát điện sử dụng?Các vấn đề liên quan?

Quy định về bảo hiểm y tế. Những đối tượng ưu tiên khi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Đơn bắt buộc về việc giao hóa đơn điện tử là gì? Mẫu đơn yêu cầu về việc giao hóa đơn điện tử? Hướng dẫn mẫu đơn bắt buộc về việc giao hóa đơn điện tử? Các vấn đề pháp lý về hóa đơn điện tử?

Đơn xin phép thành lập Hội cựu Giáo chức là gì? Mẫu đơn xin phép thành lập Hội cựu Giáo chức? Hướng dẫn mẫu đơn xin phép thành lập Hội cựu Giáo chức? Các vấn đề liên quan khác?

Đơn xin thành lập hội khuyến học là gì? Mẫu đơn xin phép thành lập hội khuyến học? Hướng dẫn mẫu đơn xin phép thành lập hội khuyến học? Các vấn đề liên quan và hướng dẫn hồ sơ thành lập hội khuyến học?Các câu hỏi về dịch vụ lưu trú ngắn ngày là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dịch vụ lưu trú ngắn ngày là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dịch vụ lưu trú ngắn ngày là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dịch vụ lưu trú ngắn ngày là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dịch vụ lưu trú ngắn ngày là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dịch vụ lưu trú ngắn ngày là gì


Các hình ảnh về dịch vụ lưu trú ngắn ngày là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về dịch vụ lưu trú ngắn ngày là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về dịch vụ lưu trú ngắn ngày là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Kinh doanh lưu trú là gì? Điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch?1. kinh doanh lưu trú là gì?2. Điều kiện buôn bán…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Kinh doanh lưu trú là gì? Điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch?1. kinh doanh lưu trú là gì?2. Điều kiện buôn bán…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Kinh doanh lưu trú là gì? Điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch?1. kinh doanh lưu trú là gì?2. Điều kiện buôn bán…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Kinh doanh lưu trú là gì? Điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch?1. kinh doanh lưu trú là gì?2. Điều kiện buôn bán…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Kinh doanh lưu trú là gì? Điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch?1. kinh doanh lưu trú là gì?2. Điều kiện buôn bán…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Kinh doanh lưu trú là gì? Điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch?1. kinh doanh lưu trú là gì?2. Điều kiện buôn bán…

This Post Has One Comment

Comments are closed.