Ngành dịch vụ lưu trú là gì? Các loại hình dịch vụ lưu trú hiện nay

Bài viết Ngành dịch vụ lưu trú là gì? Các loại hình dịch vụ lưu trú hiện nay thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ngành dịch vụ lưu trú là gì? Các loại hình dịch vụ lưu trú hiện nay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ngành dịch vụ lưu trú là gì? Các loại hình dịch vụ lưu trú hiện nay”

Đánh giá về Ngành dịch vụ lưu trú là gì? Các loại hình dịch vụ lưu trú hiện nay


Xem nhanh
TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay. Du lịch quốc tế mở cửa trở lại đã và đang mang đến những tín hiệu tích cực cho doanh thu của ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống tại thành phố lớn nhất cả nước. Đây cũng là nhóm ngành có mức tăng trưởng cao 2 con số trong quý II/2022 khi đạt mức tăng trường gần 26%.

#kinhte #thitruong #Fu0026B #thoisu #vietnam #vtv4 #authenticvietnam #vtv #news

Theo dõi các chương trình của VTV4 tại:
Ứng dụng VTVgo trên App store và Google Play
hoặc xem trực tiếp trên https://vtvgo.vn/xem-truc-tuyen-kenh-vtv4-4.html

Facebook: https://www.facebook.com/vtv4go
Youtube: https://www.youtube.com/user/VTV4go
TikTok: https://www.tiktok.com/@vtv4go

• Phiên bản Tiếng Anh:
Facebook: https://www.facebook.com/VTVWorldVN
Youtube: https://www.youtube.com/c/VTVWorldVN/

Ngành dịch vụ lưu trú hiện nay không những là một lĩnh vực buôn bán tiềm năng đầy hấp dẫn mà chúng còn vô cùng rất cần thiết và quan trọng. Vậy ngành dịch vụ lưu trú là gì? những loại hình sản phẩm lưu trú hiện nay. Qua bài viết dưới đây HaiAnhLand sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về ngành sản phẩm này ở nước ta hiện nay.

dịch vụ lưu trú là gì?

dịch vụ lưu trú là gì?

dịch vụ lưu trú là gì?

Nội dung trang

Loại hình sản phẩm lưu trú là cách thức hoạt động kinh doanh cung cấp các cơ sở lưu trú ngắn hạn cho những người có nhu cầu đi công tác, du lịch….ngắn ngày. mặt khác, kinh doanh dịch vụ lưu trú còn bao gồm cả những loại hình dài hạn dành cho làm công nhân, sinh viên,… Ngoài cung cấp dịch vụ lưu trú thì một vài cơ sở hiện nay còn cung cấp thêm các sản phẩm khác như giải trí, ăn uống, chăm sóc thể trạng…

Mọi Người Xem :   Du học sinh tiếng anh là gì?

✅ Mọi người cũng xem : mua cá mai ở đâu

các loại hình sản phẩm lưu trú hiện nay

các loại hình sản phẩm lưu trú hiện nay

Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, tiêu chí phân loại các dịch vụ lưu trú như sau:

Xem thêm video cùng chủ đề : Hướng dẫn đăng ký tạm trú trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Mô tả video

Để đăng ký tạm trú online tại nhà, người dân chỉ cần truy cập vào Cổng dịch vụ công quản lý cư trú có địa chỉ dichvucong.dancuquocgia.gov.vn sau đó thực hiện theo hướng dẫn. n▶ Cách đăng ký tài khoản dịch vụ công: bit.ly/3xqjwwmn▶ Đăng ký kênh Youtube: http://bit.ly/2IL2lLWn▶ Facebook: https://www.facebook.com/anhtuanc95n—————————————————————-n© Bản quyền thuộc về Anhtuanc95.n© Vui lòng không Reup dưới mọi hình thức!nn#anhtuanc95

✅ Mọi người cũng xem : hiện là gì

Hotel

Hotel

Khách sạn (hotel) là cơ sở lưu trú du lịch, có quy mô từ 10 phòng ngủ trở lên, đảm bảo chất lượng về trang thiết bị, cơ sở vật chất, và dịch vụ cần thiết phục vụ khách lưu trú và sử dụng dịch vụ. hình thức khách sạn bao gồm các loại sau:

 • Khách sạn thành phố (city hotel): là khách sạn được xây dựng tại các đô thị, chủ yếu phục vụ các khách thương gia, khách tham quan du lịch,  khách công vụ với quy mô dựa vào tiêu chuẩn đánh giá sao từ 1 đến 5 sao.
 • Khách sạn nghỉ dưỡng (hotel resort): là khách sạn được xây dựng thành khối hoặc quần thể như bungalow, các biệt thự, căn hộ,  ở khu vực có cảnh quan thiên nhiên đẹp, phục vụ mong muốn giải trí, nghỉ dưỡng, tham quan của khách du lịch.
 • Khách sạn bên đường (motel): là khách sạn được xây dựng gần đường giao thông, gắn với việc bảo dưỡng, sửa chữa cung cấp nhiên liệu, phương tiện vận chuyển và cung cấp các dịch vụ cần thiết phục vụ cho khách du lịch.
những loại hình sản phẩm lưu trú hiện nay

✅ Mọi người cũng xem : ngủ chảy nước miếng là hiện tượng gì

Tourist village

Tourist village

Làng du lịch (tourist village) là cơ sở tập hợp các bãi cắm trại, biệt thự hoặc căn hộ, bungalow, thường nằm tại các vị trí có cảnh quan thiên nhiên đẹp, tài nguyên du lịch đa dạng… Trong làng du lịch, ngoài các cơ sở lưu trú thì còn có nhà hàng, khu vui chơi giải trí, nhà hàng mua sắm và các sản phẩm tiện ích khác.

Mọi Người Xem :   Người Sinh Tháng 11 Là Cung Hoàng Đạo Gì? Giải Mã Vận Mệnh Tính Cách - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Villa

Villa

Biệt thự du lịch (villa) là biệt thự có trang thiết bị, thuận tiện nghi cho khách du lịch thuê, có thể tự đáp ứng trong thời gian lưu trú. Có từ ba biệt thự du lịch trở lên được gọi là cụm biệt thự du lịch.

Serviced Apartment

Serviced Apartment

Căn hộ du lịch (Serviced Apartment) là căn hộ có trang thiết bị hiện đại, tiện nghi cho khách du lịch thuê, có thể tự phục vụ trong thời gian lưu trú. Có từ mười căn hộ du lịch trở lên được gọi là khu căn hộ du lịch.

Tourist camping

Tourist camping

Bãi cắm trại du lịch (tourist camping) là khu vực đất được quy hoạch ở những nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp nổi tiếng, có kết cấu hạ tầng, có cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch và sản phẩm rất cần thiết phục vụ khách cắm trại.

Tourist guest house

Tourist guest house

Nhà nghỉ du lịch (tourist guest house) là cơ sở lưu trú du lịch, có trang thiết bị, thuận tiện nghi rất cần thiết phục vụ cho khách du lịch như khách sạn nhưng không đạt tiêu chuẩn để xếp hạng khách sạn.

✅ Mọi người cũng xem : sơ yếu lý lịch là gì

Homestay

Homestay

Nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê (homestay) là nơi sinh sống của người sở hữu hoặc sử dụng hợp pháp trong thời gian cho thuê lưu trú du lịch, có trang thiết bị, thuận tiện nghi cho khách du lịch thuê lưu trú, có khả năng có sản phẩm khác theo khả năng phục vụ của chủ nhà.

✅ Mọi người cũng xem : công nhân thời vụ là gì

kinh doanh lưu trú là gì?

kinh doanh lưu trú là gì?

kinh doanh lưu trú là hoạt động buôn bán sản phẩm cho thuê phòng ngủ của một cơ sở lưu trú du lịch. Theo nghĩa khác buôn bán lưu trú du lịch được hiểu là vận hành buôn bán của các cơ sở lưu trú du lịch trong việc cung cấp các dịch vụ lưu trú, ăn uống và các dịch vụ khác nhằm thỏa mãn nhu cầu lưu lại tạm thời của khách du lịch tại một khu vực tỉnh thành, một vùng hay một quốc gia phát triển du lịch.

✅ Mọi người cũng xem : nghĩa của từ tự trọng là gì

kinh doanh lưu trú mang ý nghĩa như thế nào đối với xã hội?

kinh doanh lưu trú mang ý nghĩa như thế nào đối với xã hội?
 • Thu hút một lượng lớn lao động trực tiếp và gián tiếp vào quá trình tạo ra các sản phẩm phục vụ lưu trú du lịch, tạo việc làm, góp phần giải quyết tình trạng thất nghiệp cho xã hội.
 • Việc tiêu sử dụng hàng hoá, dịch vụ du lịch…sẽ mang đến nguồn thu cho ngân sách Nhà nước và nguồn thu ổn định cho cư dân nơi diễn ra vận hành buôn bán phục vụ lưu trú.
 • buôn bán lưu trú du lịch phát triển sẽ kéo theo việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế để phục vụ, cung ứng cho sự phát triển của lưu trú du lịch.
 • Là nơi tuyên truyền, quảng cáo về đất nước và con người sở tại.
Mọi Người Xem :   Bình luận | Trung tâm Trợ giúp TikTok

một vài khó khăn để kinh doanh dịch vụ lưu trú

một vài khó khăn để kinh doanh dịch vụ lưu trú
 • Có giấy phép đăng ký buôn bán lưu trú du lịch
 • ngoài ra, các cơ sở lưu trú phải đảm bảo tối thiểu về chất lượng kiến trúc xây dựng, cơ sở vật chất, trang thiết bị theo từng cấp độ, hạng của mỗi loại.
 • Có biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn, phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật đối với cơ sở lưu trú du lịch.
 • Đối với những loại hình như khách sạn, làng du lịch, biệt thự, căn hộ thì phải cung cấp đầy đủ các dịch vụ theo tiêu chuẩn đăng ký. và cạnh đó, đội ngũ lao động phải có kiến thức chuyên môn phù hợp.
 • Đối với bãi cắm trại du lịch, nhà nghỉ du lịch, nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê, cơ sở lưu trú du lịch khác phải bảo đảm trang thiết bị tối thiểu đạt tiêu chuẩn.

Với thông tin trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về những loại hình dịch vụ lưu trú là gì tương đương có cái nhìn tổng quan về ngành sản phẩm này ở nước ta và sẽ giúp ích cho bạn lựa chọn loại hình lưu trú phù hợp khi đi xa nhé!

có khả năng bạn quan tâmCác câu hỏi về dịch vụ lưu trú là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dịch vụ lưu trú là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dịch vụ lưu trú là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dịch vụ lưu trú là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dịch vụ lưu trú là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dịch vụ lưu trú là gì


Các hình ảnh về dịch vụ lưu trú là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về dịch vụ lưu trú là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin về dịch vụ lưu trú là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Ngành dịch vụ lưu trú là gì? Các loại hình dịch vụ lưu trú hiện naydịch vụ lưu trú là gì?các loại hình sản…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Ngành dịch vụ lưu trú là gì? Các loại hình dịch vụ lưu trú hiện naydịch vụ lưu trú là gì?các loại hình sản…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Ngành dịch vụ lưu trú là gì? Các loại hình dịch vụ lưu trú hiện naydịch vụ lưu trú là gì?các loại hình sản…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Ngành dịch vụ lưu trú là gì? Các loại hình dịch vụ lưu trú hiện naydịch vụ lưu trú là gì?các loại hình sản…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Ngành dịch vụ lưu trú là gì? Các loại hình dịch vụ lưu trú hiện naydịch vụ lưu trú là gì?các loại hình sản…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Ngành dịch vụ lưu trú là gì? Các loại hình dịch vụ lưu trú hiện naydịch vụ lưu trú là gì?các loại hình sản…

This Post Has One Comment

Comments are closed.