Lưu trữ đám mây là gì?

Bài viết Lưu trữ đám mây là gì? thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Lưu trữ đám mây là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Lưu trữ đám mây là gì?”

Đánh giá về Lưu trữ đám mây là gì?1. Lưu trữ đám mây là gì?

1. Lưu trữ đám mây là gì?

Lưu trữ đám mây (Cloud Storage) là một hình thức sử dụng sản phẩm của một nhà cung cấp nào đó cho phép người sử dụng sản phẩm của họ có khả năng lưu giữ, quản lý, chia sẽ và backup dữ liệu của họ từ xa. sản phẩm này cho phép người dùng có khả năng truy cập tập tin ấy bất cứ lúc nào, miễn là có truy cập internet. Dữ liệu của bạn được lưu trên server của nhà cung cấp đó và bạn sẽ dùng một ứng dụng desktop hoặc ứng dụng web online của họ để truy xuất đến dữ liệu của mình.

Hiện tại có rất thường xuyên sản phẩm lưu trữ đám mây khác nhau như là: AWS, Google Drive, Droxbox, OneDrive,… Ở Việt Nam mình cũng có Fshare rất nổi tiếng.

Xem thêm video cùng chủ đề : [Infolab#19] Dịch vụ LƯU TRỮ ĐÁM MÂY hoạt động như thế nào?

Mô tả video

🏬Tham khảo dịch vụ sửa chữa điện thoại tại: https://dienthoaivui.com.vn/nnGoogle Drive, Dropbox, iCloud, những dịch vụ đó đã quá quen thuộc với chúng ta. Hiện nay, những dịch vụ đó đã mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích to lớn. Vậy những dịch vụ lưu trữ đám mây là gì? Loại nào tốt? Chúng có phải là tương lai của chúng ta không?nnTham dự chương trình Smartphone’s Award 2018 tại:n 🔶THIẾT KẾ ĐỘT PHÁ 2018 bên group VẬT VỜ STUDIO: http://bit.ly/VVSthietken🔶FLAGSHIP TỐT NHẤT 2018 bên group VẬT VỜ STUDIO: http://bit.ly/VVSflagshipn🔶TẦM TRUNG TỐT NHẤT 2018 tại: http://bit.ly/ReLabTAMTRUNGn🔶GIÁ RẺ TỐT NHẤT 2018 tại: http://bit.ly/ReLabGiarenn🎬Series Audio Toys đánh giá đồ chơi âm thanh: http://bit.ly/AudioToyn🎬Series 30M Gmaing đánh giá hiệu năng smartphone: http://bit.ly/30Mgamingn🎬Series Infolab thông tin, kiến thức về công nghệ đời sống: http://bit.ly/Infolabnn💰 Các bạn có thể donate cho ReLab tại đây nhé: https://unghotoi.com/relabnn🌺Cập nhật những thông tin công nghệ mới tại Fanpage: https://www.facebook.com/relab1008/n🏥Wallpapers ReLab : https://drive.google.com/open?id=1FD_BYMls_lSCFSpsbLyJyINQBU3U86Gunn🏥 Chém gió các Reviewer trên mạng xã hội:n🌺Gầy (Nam Anh): https://www.facebook.com/namanh118n🌺Tuấn Ngọc: https://www.facebook.com/tfptnn🌺Quang Lùn: https://www.facebook.com/quanglun95n🌺Việt Anh: https://www.facebook.com/omgisbenn🏥 Email liên hệ hợp tác quảng cáo: [email protected]🏥 SĐT: 0983 837 738 – Mr. Quangn🏥 SĐT: 037 409 3256 – Mr. Nam Anhn** ReLab là kênh chuyên đánh giá chuyên sâu các sản phẩm công nghệ. Đem lại cái nhìn khác quan, chính xác về các sản phẩm. Giúp các bạn có lựa chọn rõ ràng hơn khi quyết định mua một sản phẩm công nghệ.nn#Relab #Infolab #

Hình 01: Lưu trữ đám mây là gì

Hình 01: Lưu trữ đám mây là gì

✅ Mọi người cũng xem : bột trà xanh bảo lộc mua ở đâu

2. Ưu – Nhược điểm của lưu trữ đám mây

2. Ưu Nhược điểm của lưu trữ đám mây

2.1 Ưu điểm của lưu trữ đám mây

2.1 Ưu điểm của lưu trữ đám mây

✅ Mọi người cũng xem : bảo hiểm fwd là viết tắt của từ gì

Mọi Người Xem :   Khối tự nhiên gồm những môn nào ? Ngành nào ? Sau này làm nghề gì?

2.1.1 Đối với công ty

2.1.1 Đối với công ty

✅ Mọi người cũng xem : ví dụ vi phạm hành chính là gì

Hình 02: Ưu điểm của lưu trữ đám mây với Doanh nghiệp

Hình 02: Ưu điểm của lưu trữ đám mây với Doanh nghiệp

– Tổng chi phí đầu tư thấp: Thay vì bỏ một đống tiền ra mua phần cứng, ổ cứng và dự trù thêm một khoản phí để mở rộng, bảo trì sau này. Thì với lưu trữ đám mây bạn có khả năng thêm hoặc xóa giảm đi không gian lưu trữ theo mong muốn và chỉ trả tiền cho những lưu trữ mình dùng thôi.

– Quản lý thông tin dễ dàng: Bằng cách dùng tính năng quản lý của sản phẩm lưu trữ đám mây, bạn dễ dàng thực hiện công việc quản lý thông tin vô cùng dễ dàng phân quyền, quản trị thành viên, chia sẽ dữ liệu nội bộ, cá nhân.

– Giảm thời gian triển khai: Với tính năng lưu trữ đám mây, các quản trị viên chỉ cần xác định số lượng dữ liệu và tổng dung lượng lưu trữ rất cần thiết. Rồi tập trung làm việc khác thay vì loay hoay triển khai lưu trữ riêng cho Doanh nghiệp.

– Khôi phục thiệt hại: dùng lưu trữ đám mây nghĩa là bạn đã có 1 bản copy dữ liệu quan trọng của Doanh nghiệp. Trường hợp không may dữ liệu bị hư hỏng hay mất bạn vẫn sẽ còn bản copy này.

2.1.2 Đối với cá nhân

2.1.2 Đối với cá nhân

✅ Mọi người cũng xem : mua bột tẩy trắng răng ở đâu

Hình 03: Ưu điểm của lưu trữ đám mây với cá nhân

Hình 03: Ưu điểm của lưu trữ đám mây với cá nhân

– Băng thông: Tùy vào các sản phẩm, nhưng đa số băng thông đều cao. Thay vì bạn gửi mail cho sếp, mất khoảng thời gian để tải tập tin lên (mà còn giới hạn 25MB nữa chứ) thì bạn chỉ cần dán 1 link đến tập tin bạn lưu trữ, chia sẻ quyền xem thế là xong

– dùng dễ dàng: Như mình có nói ở trên, các sản phẩm lưu trữ đám mây đều đặn cung cấp giao diện ứng dụng cho máy tính hoặc ứng dụng web online. Giao diện đều thân thiện và nhiệm vụ của bạn là kéo/thả dữ liệu của bạn từ ổ lưu trữ cục bộ vào ổ cứng lưu trữ đám mây thôi.

– Tính truy cập cao: Mọi dữ liệu chứa ở đám mây có khả năng dùng ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào thông qua internet.

– Tiết kiệm chi phí: không những riêng Doanh nghiệp mà cả cá nhân cũng vậy, thay vì tốn cả triệu mua ổ cứng di động chẳng hạn, bạn chỉ tốn hơn 1,000 vnđ để có 1GB dữ liệu trên mây mỗi tháng và chỉ trả cho những gì mình sử dụng thôi.

2.2 Nhược điểm của lưu trữ đám mây

2.2 Nhược điểm của lưu trữ đám mây

✅ Mọi người cũng xem : quả lệ chi là quả gì

Hình 04: Nhược điểm của lưu trữ đám mây

Hình 04: Nhược điểm của lưu trữ đám mây

– Băng thông: Băng thông dùng để tải về các dữ liệu là có giới hạn và nó tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ, có nơi hổ trợ băng thông rất lớn lên đến vài GB hoặc không giới hạn, mặc khác có vài nơi chỉ hổ trợ vài GB mà thôi, đặc biệt là ở các tài khoản miễn phí.

– Bảo mật: Mối lo ngại này thường xuất hiện ở công ty hơn khi mà các dữ liệu của mình được dùng cùng một nơi lưu trữ với các Doanh nghiệp khác, hơn nữa trong khi di chuyển dữ liệu từ cục bộ lên đám mấy cũng có thể bị tân công và lấy cắp thông tin.

– Ứng dụng: Một khuyến điểm đối với các cá nhân là nếu sử dụng dịch vụ nào thì bạn buộc phải cài và sử dụng các ứng dụng liên quan đến nhà cung cấp đó mà không thể dùng các sản phẩm khác.

Phụ thuộc hoàn toàn vào Internet: Mọi thứ đều phụ thuộc vào Internet, với tình trạng đứt cáp diễn ra thường xuyên trong thời gian gần đây thì đôi khi bạn sẽ rất “Ức Chế” khi phải mất hàng giờ chỉ để tải vài trăm MB dữ liệu về

3. Phân loại lưu trữ đám mây

3. Phân loại lưu trữ đám mây

✅ Mọi người cũng xem : b là gì trong hóa học

Mọi Người Xem :   Sensor là gì ? Cung cấp sensor cảm biến nhiệt độ điều hòa , tủ lạnh chính hãng .

Hình 05: Phân loại lưu trữ đám mây

Hình 05: Phân loại lưu trữ đám mây

sản phẩm lưu trữ đám mây có khả năng phân thành 4 loại như sau:

– Personal Cloud: Chúng ta dùng loại cách thức này trong đời sống hằng ngày để đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu trên smartphone của mình. Bạn chẳng may làm mất điện thoại thì cũng không lo mất số danh bạ hay có khả năng truy cập file backup trên cloud để cài đặt, đưa lên lại thiết bị mới một cách vô cùng thuận tiện.

– Public Cloud: Loại hình này cung cấp tài nguyên như máy chủ hoặc storage cho bạn dùng thông qua internet. Với Public Cloud thì toàn bộ tài nguyên bao gồm phần cứng, ứng dụng… đều đặn do nhà cung cấp sản phẩm này quản lý nói cách khác là tài nguyên dùng chung vì đúng như cái tên nó xây dựng mục đích phục vụ công cộng. Bạn chỉ cần bỏ tiền mua dịch vụ, việc bảo mật dữ liệu của bạn cứ để họ lo. Ưu điểm là đáp ứng được đại đa số cộng đồng.

– Private Cloud: Đây là loại hình dành cho công ty và các Doanh nghiệp vừa và lớn. Vì đây là mô hình triển khai riêng biệt, với phần cứng mà Doanh nghiệp thuê sẽ được đặt tại công ty hoặc đặt tại nhà cung cấp mà họ mua (hoặc thuê) mà không phụ thuộc bất cứ phần cứng nào đang chạy sản phẩm khác của bên nhà cung cấp. Với cơ chế đồng bộ 2 chiều, thích hợp với ứng dụng lớn như database hay hệ thống ERP vì độ trễ thấp và hiệu xuất cao. Ưu điểm lớn nhất là lưu giữ thông tin nội bộ tốt, không bị bên thứ 3 là nhà cung cấp can thiệp (mặc dù tất cả nhà cung cấp đều đặn cam kết không can thiệp dữ liệu khách hàng).

– Hybird Cloud: Là sự kết hợp giữa Public Cloud và Private Cloud. Cho phép ta lựa chọn môi trường Public hay Private linh động cho ứng dụng. Mang đến cho Doanh nghiệp nhiều lựa chọn triển khai hơn vì sự linh hoạt mạnh mẽ kết hợp ưu điểm của cả hai loại hình. Nhược điểm là chi phí tốn kém và thời gian triển khai chắc chắn sẽ tốn kha khá thời gian.

✅ Mọi người cũng xem : khí tượng là gì

4. Các trường hợp dùng lưu trữ đám mây

4. Các trường hợp dùng lưu trữ đám mây

– Backup and reccovery: Sao lưu và phục hồi luôn là một phần quan trọng để đảm bảo dữ liệu luôn được bảo vệ và lấy lại khi rất cần thiết. Với bắt buộc ngày một tăng như hiện nay đó là cả một thách thức. mặc khác lưu trữ đám mây đem lại chi phí thấp, độ bền cao và quy mô lớn là giải pháp thích hợp cho sao lưu, phục hồi.

Hình 06: Backup and reccovery

Hình 06: Backup and reccovery

– Kiểm thử và phát triển phần mềm: môi trường kiểm tra và triển khai phần mềm, ứng dụng luôn đòi hỏi phải tách biệt, độc lập và mỗi môi trường cũng phải giống nhau để xây dựng, quản lý. Có một vài công ty lớn đã đã tạo ra các ứng dụng có tốc độ nhénh bởi tận dụng được tính linh hoạt, hiệu suất cao và chi phí thấp của lưu trữ đám mây. hiện nay các Developer trên thế giới cũng đang theo xu hướng chuyển sang các lựa chọn lưu trữ đám mây thay vì phải nhức đầu quản lý ở môi trường cục bộ.

– Di chuyển dữ liệu đám mây: Tính sẵn sàng, độ ổn định và lợi thế về chi phí khiến các chủ công ty bị hấp dẫn. tuy nhiên với các quản trị viên quản lý việc lưu trữ, sao lưu, bảo mật lo ngại việc phải di chuyển một lượng lớn dữ liệu lên đám mây hoặc ngược lại vì sợ mất thời gian, bảo mật… Hiện tại có một số nhà cung cấp ra mắt dịch vụ di chuyển dữ liệu lớn đến đám mây với băng thông cao, giải quyết được vấn đề thời gian và cả bảo mật.

✅ Mọi người cũng xem : câu de nghị trong tiếng anh là gì

Mọi Người Xem :   Các Món Ăn Kèm Với Rau Tai Tượng Có Tác Dụng Gì, Cây Tai Tượng Đỏ Chữa Bệnh Gì - buyer.com.vn

Hình 07: Di chuyển dữ liệu đám mây

Hình 07: Di chuyển dữ liệu đám mây

– Sự tuân thủ: Việc lưu trữ dữ liệu trên “mây” sẽ làm các Doanh nghiệp băn khoăn về quy định, chính sách đặc biệt của nhà cung cấp khi dữ liệu được lưu trữ trong hệ thống tuân thủ các quy định được đặt ra. Với các dịch vụ mới của lưu trữ đám mây ở một số nhà cung cấp có khả năng cho phép bạn kiểm soát quyền, quy định đặt ra cho dữ liệu cá nhân, nội bộ thông qua chính sách khóa.

– Dữ liệu lớn: dữ liệu lớn lên theo thời gian đòi hỏi các các giải pháp mới vì giải pháp truyền thống không phù hợp nữa với chi phí, hiệu suất và khả năng mở rộng. Các dữ án với dữ liệu lớn (big data) phải có hồ chứa dữ liệu (data lakes) để lưu trữ. Hồ chứa dữ liệu được xây dựng trên lưu trữ đối tượng (object storage) giữ thông tin ở dạng nguyên bản và bao gồm siêu dữ liệu đa dạng cho phép khai thác có chọn lọc để phân tích. Hồ chứa dữ liệu trên “mây” thường nằm trong vị trí trung tâm của kho dữ liệu, tiến trình xử lý, dữ liệu lớn và công cụ phân tích.

✅ Mọi người cũng xem : tự sự và miêu tả là gì

Hình 08: Dữ liệu lớn – ưu điểm của data lake

Hình 08: Dữ liệu lớn ưu điểm của data lake

✅ Mọi người cũng xem : tế bào quá sản là gì

5. một vài sản phẩm lưu trữ đám mây nổi bật Hiện tại

5. một vài sản phẩm lưu trữ đám mây nổi bật Hiện tại

✅ Mọi người cũng xem : mua rượu bưởi ở đâu

Hình 09: một vài dịch vụ lưu trữ đám mây nổi bật Hiện tại

Hình 09: một vài dịch vụ lưu trữ đám mây nổi bật Hiện tại5.1 Google Drive

– sản phẩm lưu trữ đám mây miễn phí lớn nhất thế giới

 • Cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí 15GB / tài khoản
 • Dung lượng lưu trữ tối đa có khả năng lên tới 30TB / tài khoản
 • Dung lượng giới hạn cho một files lưu trữ upload lên là 5TB
5.2 Dropbox

 – là sản phẩm lưu trữ đám mây thông dụng nhất

 • Cung cấp phần mềm lưu trữ đám mây miễn phí với 2GB / tài khoản
 • Chương trình giới thiệu bạn bè cùng sử dụng để tăng dung lượng lưu trữ miễn phí (tăng lên đến 16Gb)

5.3 OneDrive – dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft

 • Dung lượng miễn phí chỉ 5GB
 • Tích hợp trực tiếp vào Windows

5.4 iCloud – Ứng dụng lưu trữ đám mây có mức giá cạnh tranh của Apple

 • 5GB bộ nhớ miễn phí
 • Tích hợp chặt chẽ với nền tảng của Apple

5.6 Box – sản phẩm lưu trữ dữ liệu đám mây đa năng

 • Dung lượng miễn phí 10Gb
 • Được hỗ trợ bởi nhiều ứng dụng

5.7 Fshare – sản phẩm chia sẻ và lưu trữ file trực tuyến lớn nhất Việt Nam

 • Được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), Fshare là sản phẩm lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến tốc độ cao, đảm bảo dung lượng, hệ thống lưu trữ hấp dẫn nhất tại các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế của FPT Telecom. Fshare phục vụ cho cả thị trường trong nước và quốc tế, được đông đảo người sử dụng tin tưởng lựa chọn.

mặt khác còn nhiều dịch vụ lưu trữ dữ liệu khác: NextCloudSpiderOak, iDrivepCloud, …

Hãy đến với Bảo An, Chúng Tôi luôn sẵn sàng mang đến cho Khách hàng:

– Trải nghiệm và cảm nhận về sản phẩm hoàn hảo

– Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng

– LH để được hỗ trợ cụ thể: 0936.985.256Các câu hỏi về dịch vụ lưu trữ đám mây là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dịch vụ lưu trữ đám mây là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dịch vụ lưu trữ đám mây là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dịch vụ lưu trữ đám mây là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dịch vụ lưu trữ đám mây là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dịch vụ lưu trữ đám mây là gì


Các hình ảnh về dịch vụ lưu trữ đám mây là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về dịch vụ lưu trữ đám mây là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về dịch vụ lưu trữ đám mây là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Lưu trữ đám mây là gì?1. Lưu trữ đám mây là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : [Infolab#19] Dịch vụ LƯU TRỮ ĐÁM…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Lưu trữ đám mây là gì?1. Lưu trữ đám mây là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : [Infolab#19] Dịch vụ LƯU TRỮ ĐÁM…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Lưu trữ đám mây là gì?1. Lưu trữ đám mây là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : [Infolab#19] Dịch vụ LƯU TRỮ ĐÁM…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Lưu trữ đám mây là gì?1. Lưu trữ đám mây là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : [Infolab#19] Dịch vụ LƯU TRỮ ĐÁM…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Lưu trữ đám mây là gì?1. Lưu trữ đám mây là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : [Infolab#19] Dịch vụ LƯU TRỮ ĐÁM…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Lưu trữ đám mây là gì?1. Lưu trữ đám mây là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : [Infolab#19] Dịch vụ LƯU TRỮ ĐÁM…

This Post Has One Comment

Comments are closed.