Dịch vụ khách hàng là gì? Các chỉ tiêu đo lường dịch vụ khách hàng

Bài viết Dịch vụ khách hàng là gì? Các chỉ tiêu đo lường dịch vụ khách hàng thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Dịch vụ khách hàng là gì? Các chỉ tiêu đo lường dịch vụ khách hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Dịch vụ khách hàng là gì? Các chỉ tiêu đo lường dịch vụ khách hàng”

Đánh giá về Dịch vụ khách hàng là gì? Các chỉ tiêu đo lường dịch vụ khách hàng


Xem nhanh

Mục lục [Hiện]

 1. dịch vụ khách hàng là gì?
 2. Vai trò của dịch vụ khách hàng đối với Doanh nghiệp
  1. Tăng tỷ lệ khách hàng quay trở lại
  2. Khẳng định sự chuyên nghiệp và tăng tổng giá trị thương hiệu
  3. hạn chế chi phí nhân sự bằng cách tự động hoá sản phẩm khách hàng
 3. Các cấp độ dịch vụ khách hàng cơ bản
  1. sản phẩm gây thất vọng
  2. dịch vụ dừng ở mức cơ bản
  3. dịch vụ như mong đợi
  4. dịch vụ khách hàng mong ước
  5. dịch vụ gây ngạc nhiên
  6. dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp
 4. Các chỉ tiêu đo lường sản phẩm khách hàng hiệu quả cho Doanh nghiệp
  1. Mức độ hài lòng của khách hàng
  2. Thời gian phản hồi trung bình
  3. Tỷ lệ đáp ứng kỳ vọng khách hàng
  4. Tỷ lệ giữ chân khách hàng
  5. Chỉ số đo lường mức độ thiện cảm NPS
  6. Chỉ số đo lường giải quyết khiếu nại của khách hàng
  7. Tỷ lệ giải quyết vấn đề của khách hàng
  8. Tỷ lệ khách hàng rời bỏ
  9. Vấn đề tồn đọng của khách hàng
 5. Những yếu tố sản phẩm khách hàng tốt công ty cần có 
  1. Tôn trọng khách hàng của bạn 
  2. Có một sự hiểu biết nhất định
  3. Luôn lắng nghe khách hàng của bạn
  4. Đáp ứng phản hồi từ khách hàng 
 6. Top những nguyên tắc dịch vụ khách hàng cần tuân thủ 
  1. Trả lời những thắc mắc của khách hàng thông qua tin nhắn, điện thoại thường xuyên 
  2. Đừng hứa nếu bạn không giải quyết được 
  3. Lắng nghe khách hàng của bạn 
  4. Có thái độ lịch sự với khách hàng
  5. Đối xử với khách hàng theo cách mà bạn muốn đối xử
  6. Đào tạo nhân viên chăm sóc khách hàng
 7. Giải pháp CRM giúp triển khai sản phẩm khách hàng hiệu quả

Theo một thống kê của Gartner, 89% công ty hiện nay đang cạnh tranh chủ yếu dựa trên trải nghiệm khách hàng. Giữ chân khách hàng Hiện tại rẻ hơn rất nhiều so với chi phí tìm kiếm khách hàng mới. dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả kinh doanh và  cải thiện chất lượng mối quan hệ với khách hàng, tăng cao sự hài lòng và đẩy nhanh doanh số tốt hơn. 

Cùng các chuyên gia Bizfly tìm hiểu về kiến thức dịch vụ khách hàng là gì, vai trò và cách đo lường dịch vụ khách hàng hiệu quả từ đó hỗ trợ cho các chiến dịch Marketing của Doanh nghiệp. Bạn có khả năng tham khảo tại đây.

dịch vụ khách hàng là gì?

dịch vụ khách hàng là gì?

dịch vụ khách hàng (hay Customer Service) được hiểu là các hoạt động được công ty thực hiện nhằm cung cấp sự hỗ trợ, tư vấn kịp thời và chăm sóc khách hàng có mong muốn. Các sản phẩm này được thực hiện xuyên suốt quy trình triển khai marketing, bán hàng và hậu mãi. 

dịch vụ khách hàng là gì?

vận hành hỗ trợ là một phần không thể thiếu trong quy trình tìm hiểu và trải nghiệm sản phẩm của khách hàng. Nếu nhiều mua sắm, bạn sẽ đơn giản nhận được sự chăm sóc từ người bán dưới thường xuyên hình thức đa dạng như: nhắn tin tư vấn, liên lạc, phản hồi nhận xét, trò chuyện qua mạng xã hội, trò chuyện trực tiếp tại nhà hàng.

Vai trò của dịch vụ khách hàng đối với công ty

Vai trò của dịch vụ khách hàng đối với công ty

sản phẩm khách hàng là nền tảng của trải nghiệm cũng như thấu hiểu khách hàng và tạo ra bước đà tăng doanh số cho công ty. Sau đây là tầm quan trọng của sản phẩm khách hàng mà Bizfly chia sẻ tới bạn.

Xem thêm video cùng chủ đề : TOPIC1: Tầm quan trọng của Khách hàng và Dịch vụ Khách hàng

Mô tả video

Tầm quan trọng của Khách hàng và Dịch vụ Khách hàngnPhùng Thị HiềnnCông ty cổ phần Y Dược Vietlife

Tăng tỷ lệ khách hàng quay trở lại

Tăng tỷ lệ khách hàng quay trở lại

Khi khách hàng càng hài lòng với danh mục và sản phẩm của công ty, họ càng có khả năng gắn bó và quay trở lại với thương hiệu. Với mỗi 5% tỷ lệ khách hàng được giữ chân và quay trở lại, công ty có thể tăng trưởng đến 25% lợi nhuận, hạn chế CAC (mức chi phí mua lại khách hàng) xuống ít nhất 30%.

Khẳng định sự chuyên nghiệp và tăng tổng giá trị thương hiệu

Khẳng định sự chuyên nghiệp và tăng tổng giá trị thương hiệu

Nhóm dịch vụ khách hàng là bộ mặt của thương hiệu bởi họ là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng trong thường xuyên trường hợp khác nhau. Họ chịu trách nhiệm truyền tải thông điệp của công ty đến đúng người, đúng thời điểm, thuyết phục khách hàng nhìn vào điểm mạnh của thương hiệu và tạo ra sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Mọi Người Xem :   Hình tượng thơ và quan niệm nghệ thuật về con người trong thơ nguyễn trọng tạo

Vai trò của sản phẩm khách hàng đối với Doanh nghiệp

Trên thực tế, 96% khách hàng nói rằng dịch vụ khách hàng đóng vai trò quan trọng trong sự lựa chọn của họ khi đứng trước thường xuyên sản phẩm tương đồng, tác động trực tiếp đến mức độ trung thành đối với một thương hiệu. Trên thực tế, 72% khách hàng sẽ chia sẻ trải nghiệm tích cực với sáu người trở lên, từ đó giúp Doanh nghiệp thu hút được thêm thường xuyên khách hàng tiềm năng hơn nữa.

Giảm chi phí nhân sự bằng cách tự động hoá dịch vụ khách hàng

Giảm chi phí nhân sự bằng cách tự động hoá dịch vụ khách hàng

Trong thời đại chuyển đổi số và ứng dụng các phần mềm tự động như ngày nay, dịch vụ khách mỗi ngày càng được nâng cấp và tự động hoá nhiều hơn (dùng CRM, Email Automation, chatbot, SMS…).

mặc khác, trong rất nhiều trường hợp quan trọng, vai trò của con người không thể bị thay thế. Doanh nghiệp cần chú trọng vào việc kết hợp hai yếu tố giữa con người và công nghệ để hoàn thiện một quá trình tương tác với khách hàng hoàn hảo, mang lại nhiều lợi ích nhất.

Ví dụ với Amazon, trung bình một năm ông lớn thương mại điện tử này giao trên 5 tỷ gói hàng đến tay tệp khách hàng Prime. Song song đó vẫn duy trì hệ thống dịch vụ khách hàng 24/7 trên các kênh điện thoại, email, chat trực tuyến. Amazon đã thành công trong việc Giảm chi phí nhân sự tham gia các khâu tương tác lặp đi lặp lại trước thường xuyên câu hỏi giống nhéu mà vẫn vận hành trơn tru các đơn hàng, chỉ với một bí kíp tự-động hóa.

Các cấp độ sản phẩm khách hàng cơ bản

Các cấp độ sản phẩm khách hàng cơ bản

✅ Mọi người cũng xem : đạo bửu sơn kỳ hương là gì

sản phẩm gây thất vọng

sản phẩm gây thất vọng

Cấp độ cũng như với đánh giá 1 sao của khách hàng, thể hiện sự thất vọng, bực bội, chán nản, không hài lòng của khách hàng khi không nhận được sản phẩm/dịch vụ/ câu trả lời như kỳ vọng. điều này thường xảy ra khi: khách hàng không liên lạc được bộ phận chăm sóc, không thể thực hiện các vận hành đổi trả hàng hoá, nhận danh mục sai nhưng không nhận được lời giải thích thoả đáng,…

✅ Mọi người cũng xem : giấy hạnh kiểm là giấy gì

sản phẩm dừng ở mức cơ bản

sản phẩm dừng ở mức cơ bản

Đây là mức độ mới chỉ đáp ứng được một vài nhu cầu nhỏ của khách hàng, thường xảy ra khi khách hàng đã liên kết trực tiếp với công ty nhưng không nhận được phản hồi đúng với câu hỏi. Cấp độ này thường đi kèm với sự thất vọng, phàn nàn, được chia sẻ lên các trang mạng xã hội gây ra gây ảnh hưởng hình ảnh Doanh nghiệp.

Các cấp độ sản phẩm khách hàng cơ bản

sản phẩm như mong đợi

sản phẩm như mong đợi

Cấp độ trung bình và phản ánh công ty đang thực hiện ở mức “đủ”, chưa có sự khác biệt nào với các đối thủ trên thị trường. 

✅ Mọi người cũng xem : bột làm bánh xèo mua ở đâu

sản phẩm khách hàng mong ước

sản phẩm khách hàng mong ước

Các Doanh nghiệp chuyên nghiệp bắt buộc phải có một hệ thống dịch vụ khách hàng đáng mong ước. Tức là họ đầu tư vào mọi kênh tương tác với khách hàng một cách chỉn chu, phản hồi nhanh chóng, chính xác, đi kèm thường xuyên chính sách chăm sóc tốt để thu hút khách hàng quay trở lại.

✅ Mọi người cũng xem : bọ rùa sống ở đâu

sản phẩm gây ngạc nhiên

sản phẩm gây ngạc nhiên

Đây là cấp độ dịch vụ khách hàng đột phá, thường đi kèm các chính sách, chương trình, quà tặng độc đáo, tạo sự hứng thú cho khách hàng. Sự ấn tượng này được khách hàng chia sẻ rộng rãi trong vòng bạn bè của họ, giúp Doanh nghiệp lan truyền hình ảnh tốt đẹp đến khách hàng và thu hút khách hàng tiềm năng trong tương lai.

dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp

dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp

Nếu Doanh nghiệp của bạn đang ở cấp độ 6 này thì chúc mừng bạn. Đây là mức độ dịch vụ khách hàng vô cùng đáng ngưỡng mộ, thể hiện sự quan tâm của Doanh nghiệp đến khách hàng, gắn kết tốt và có một tệp khách hàng trung thành với thương hiệu.

Các chỉ tiêu đo lường sản phẩm khách hàng hiệu quả cho công ty

Các chỉ tiêu đo lường sản phẩm khách hàng hiệu quả cho công ty

Mức độ hài lòng của khách hàng

Mức độ hài lòng của khách hàng

Đo lường mức độ hài lòng của khách hàng luôn là một thách thức đối với các Doanh nghiệp. mặc khác, với chỉ số CSAT, mọi vấn đề điều kiện này đều đặn được giải quyết nhanh chóng bằng cách sử dụng các câu hỏi có liên quan đến sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm, sản phẩm của Doanh nghiệp thông qua phương pháp khảo sát.

Mức độ hài lòng của khách hàng 

Các câu trả lời của cuộc khảo sát được đo lường bằng các thang điểm từ hài lòng, trung lập cho đến không hài lòng. Kết quả của chỉ số CSAT sẽ được tính bằng số lượng khách hàng đánh giá hài lòng trên tổng số.

✅ Mọi người cũng xem : giấy đăng ký xe là gì

Thời gian phản hồi trung bình

Thời gian phản hồi trung bình

Thời gian phản hồi trung bình là chỉ số cho thấy khối lượng thời gian khách hàng gọi cho đến thời điểm nhân viên công ty bắt máy. Đây được xem là chỉ số quan trọng bởi nó giúp Doanh nghiệp đánh giá được hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân viên cùng lúc ấy thể hiện được mức độ tôn trọng thời gian của khách hàng. Điều này sẽ giúp công ty để lại được những ấn tượng nhất định cho khách hàng.

Tỷ lệ phục vụ kỳ vọng khách hàng

Tỷ lệ phục vụ kỳ vọng khách hàng

Một trong các chỉ tiêu đo lường sản phẩm khách hàng cũng đang được áp dụng rộng rãi nhất Hiện tại chính là RATER – tỷ lệ đáp ứng kỳ vọng khách hàng. Với những đánh giá trên từng khía cạnh RATER, Doanh nghiệp sẽ nhénh chóng xác định được những điểm yếu của quy trình chăm sóc khách hàng để đưa ra được kế hoạch cải thiện cụ thể. Tỷ lệ này sẽ được xác định thông qua 5 tiêu chí bao gồm:

Tỷ lệ phục vụ kỳ vọng khách hàng

 • Độ tin cậy (Reliability): có khả năng cung cấp sản phẩm, sản phẩm chính xác.
 • Đảm bảo (Assurance): Mức độ hiểu biết, lịch sự và khả năng tạo lòng tin cho khách hàng của nhân viên.
 • Cơ sở vật chất (Tangibles): Sự đầy đủ về cơ sở vật chất, website, trang thiết bị và nhân viên tư vấn.
 • Sự đồng cảm (Empathy): Sự quan tâm của bộ phận chăm sóc đối với khách hàng.
 • Trách nhiệm (Responsiveness): Mức độ sẵn sàng cung cấp các sản phẩm nhanh chóng cho khách hàng.

Tỷ lệ giữ chân khách hàng

Tỷ lệ giữ chân khách hàng

Với mức độ cạnh tranh và sự phát triển của thị trường ngày tăng cao thì cung cấp một danh mục, sản phẩm chất lượng thôi là chưa đủ. Bên cạnh đó, công ty cũng cần chú trọng đến trải nghiệm của khách hàng. Chính Vì vậy, tỷ lệ giữ chân khách hàng cũng là một trong các chỉ tiêu đo lường sản phẩm khách hàng quan trọng nên được áp dụng và giám sát chặt chẽ bởi bộ phận chăm sóc khách hàng của Doanh nghiệp.

Mọi Người Xem :   Tổng hợp hệ thống các trường Vinschool tại Hà Nội cho phụ huynh

Chỉ số đo lường mức độ thiện cảm NPS

Chỉ số đo lường mức độ thiện cảm NPS

Để đo mức độ trung thành của khách hàng với danh mục, sản phẩm và thương hiệu của công ty, chỉ số đo lường mức độ thiện cảm NPS sẽ được áp dụng. Với chỉ số này, Doanh nghiệp sẽ đo lường được khả năng giới thiệu các mặt hàng của các nhóm khách hàng cũ đến với bạn bè hay những thân nhân quen biết.

Chỉ số đo lường mức độ thiện cảm NPS 

Để đo lường chỉ số này, bạn cần đưa ra một câu hỏi khảo sát duy nhất đó là “Bạn sẽ giới thiệu sản phẩm này cho bạn bè, thân nhân chứ?” và yêu cầu khách hàng lựa chọn thang điểm theo đánh giá của họ. 

 • Từ 0 đến 6: Không giới thiệu.
 • Từ 7 đến 8: có thể giới thiệu.
 • Từ 9 đến 10: Sẽ giới thiệu.

Chỉ số đo lường giải quyết khiếu nại của khách hàng

Chỉ số đo lường giải quyết khiếu nại của khách hàng

Chỉ số đo lường giải quyết khiếu nại của khách hàng FCR (First Call Resolution) là một trong các chỉ tiêu đo lường dịch vụ khách hàng quan trọng. Bởi giúp bộ phận chăm sóc khách hàng của Doanh nghiệp nhénh chóng giải quyết được vấn đề khiếu nại của khách hàng trong lần tiếp xúc đầu tiên.

Với trường hợp tiếp xúc qua điện thoại di động, sự thành công sẽ được ghi nhận khi khách hàng không cần theo dõi vấn đề sau khi kết thúc cuộc gọi hoặc khi các vấn đề đã được giải quyết trước khi khách hàng gác máy. Với trường hợp tiếp xúc qua email, sự thành công sẽ được ghi nhận khi bạn có khả năng giải quyết vấn đề của khách hàng chỉ với một phản hồi duy nhất.

Tỷ lệ giải quyết vấn đề của khách hàng

Tỷ lệ giải quyết vấn đề của khách hàng

Resolution Rate hay tỷ lệ giải quyết vấn đề của khách hàng là một trong các chỉ tiêu đo lường dịch vụ khách hàng giúp Doanh nghiệp có khả năng nhanh chóng xác định được có khả năng phục vụ được những kỳ vọng về tốc độ giải quyết vấn đề cho khách hàng. Một điều mà Doanh nghiệp cần lưu ý đó là những kỳ vọng về tốc độ giải quyết vấn đề của khách hàng tại từng kênh liên lạc sẽ là khác nhéu.

Tỷ lệ giải quyết vấn đề của khách hàng 

Các kênh liên hệ qua mail sẽ ít đòi hỏi sự phản hồi hơn so với boxchat hay gọi điện trực tiếp. Thời gian tối úu nhất nên được đảm bảo trong việc xử lý vấn đề của khách hàng sẽ là 24 giờ kể từ khi khách hàng bắt đầu liên hệ.

✅ Mọi người cũng xem : lật đổ chính quyền là gì

Tỷ lệ khách hàng rời bỏ

Tỷ lệ khách hàng rời bỏ

Được xem là một báo động đối với Doanh nghiệp về mức độ trung thành của khách hàng, tỷ lệ khách hàng rời bỏ công ty rất cần thiết phải được quan tâm và Giảm thiểu một cách tối ưu. Để tính toán được chỉ số này, công ty có thể chia số lượng khách hàng bị mất đi trong một khoảng thời gian xác định cho tổng số lượng khách hàng mà công ty đã xuất hiện trong khoảng thời gian đó và nhân 100.

Vấn đề tồn đọng của khách hàng

Vấn đề tồn đọng của khách hàng

Vấn đề tồn đọng của khách hàng là một chỉ số đề cập đến số lượng vấn đề chưa được giải quyết của khách hàng trong một khoảng thời gian chi tiết. Các thông tin liên quan đến vấn đề tồn đọng này sẽ giúp công ty nhénh chóng đưa ra được các quyết định, kế hoạch có thể cải thiện được chất lượng các dịch vụ và hoạt động chăm sóc khách hàng.

Những yếu tố sản phẩm khách hàng tốt công ty cần có 

Những yếu tố sản phẩm khách hàng tốt công ty cần có 

Yếu tố dịch vụ khách hàng là kim chỉ nam giúp hoạch định sự hiểu biết của Doanh nghiệp đối với nhu cầu của khách hàng. vì thế cần có những yếu tố sản phẩm khách hàng phục vụ cho điều đó.

✅ Mọi người cũng xem : điều trị không đặc hiệu là gì

Tôn trọng khách hàng của bạn 

Tôn trọng khách hàng của bạn 

Tôn trọng khách hàng là yếu tố sản phẩm khách hàng đầu tiên mà mỗi Doanh nghiệp cần nắm được. Phải làm cho khách hàng cảm thấy mình quan trọng và được đánh giá cao đồng thời phải đối xử họ như một thân nhân thiết chứ không phải chỉ với vai trò là khách hàng. 

Ngay cả khi họ có thái độ khó chịu hãy giữ lịch sự và cảm ơn họ khi bạn có cơ hội. Hãy luôn biết cách xin lỗi khi gặp sự cố, điều đó thật dễ dàng và khách hàng sẽ thích nó. 

Không phải khách hàng luôn đúng nhưng họ luôn thắng. Hãy giúp khách hàng mỗi khi họ phàn nàn và luôn ghi nhớ những lời phàn nàn để cải thiện dịch vụ và sản phẩm của bạn tốt hơn. 

Có một sự hiểu biết nhất định

Có một sự hiểu biết nhất định

Có một sự hiểu biết nhất định cũng là yếu tố sản phẩm khách hàng quan trọng giúp công ty đi tới thành công cũng như hiểu và xác định nhu cầu khách hàng sẽ giúp giải quyết mọi vấn đề. Khách hàng không thực sự mua sản phẩm mà họ mua giải pháp cho mọi vấn đề. công ty càng có hướng giải quyết tốt thì sẽ càng có sự đánh giá cao và có sự tin tưởng từ phía khách hàng. 

Có một sự hiểu biết nhất định về nhu cầu của khách hàng

Bạn càng hiểu rõ khách hàng của mình càng có khả năng dự đoán tốt hơn mong muốn của họ. thường xuyên giao tiếp sẽ càng khiến bạn nâng cao tầm hiểu biết tương đương đưa ra những giải pháp về sau tốt hơn. 

✅ Mọi người cũng xem : tiền công đức là gì

Luôn lắng nghe khách hàng của bạn

Luôn lắng nghe khách hàng của bạn

Việc có cách lắng nghe khách hàng hiệu quả luôn là một yếu tố dịch vụ khách hàng quan trọng. Bạn phải trò chuyện với khách hàng cởi mở và luôn tỏ ra mình là một người biết lắng nghe. Xác định nhu cầu của họ bằng cách đặt ra những câu hỏi và tập trung vào những gì khách hàng thực sự nói. 

Ngay cả trong một môi trường trực tuyến, việc lắng nghe khách hàng là một cách hiệu quả và dành cho họ sự chú ý không tách rời cũng đặc biệt quan trọng. nhiều lắng nghe về những đề xuất từ khách hàng về danh mục và dịch vụ của bạn. Từ đó có những giải pháp cải thiện hơn tốt hơn. 

Đáp ứng phản hồi từ khách hàng 

Đáp ứng phản hồi từ khách hàng 

Khi khách hàng có những đề xuất không mấy tích cực bạn cần có một yếu tố sản phẩm khách hàng hiệu quả để giải quyết cho vấn đề này. Điều này không hẳn là bạn phải thay đổi toàn bộ mô hình buôn bán hoặc dòng danh mục để phù hợp với nhu cầu khách hàng, nó sẽ khiến bạn phải tốn một khoản phí khổng lồ để kịp thời thay đổi. 

Hãy tìm cách giúp khách hàng của bạn, từ từ đưa ra hướng giải quyết và cung cấp cho họ những gì họ tìm kiếm để không ảnh hưởng đến công ty tương đương danh mục của bạn. Trong hầu hết các trường hợp đa phần những bắt buộc thường khá dễ dàng và có cách giải quyết đơn giản.

Mọi Người Xem :   Lục Tự Đại Minh Chú tiếng Phạn – Án Ma Ni Bát Di Hồng 01

Nếu đó là một bắt buộc khó, hãy đề nghị xem xét và đưa ra giải pháp trong khoảng thời gian nhất định.Luôn tìm hướng giúp bạn kinh doanh dễ dàng và luôn thực hiện lời hứa của bạn tới khách hàng. 

Top những nguyên tắc dịch vụ khách hàng cần tuân thủ 

Top những nguyên tắc dịch vụ khách hàng cần tuân thủ 

Những nguyên tắc dịch vụ khách hàng luôn được đánh giá khá cao khi đáp ứng và thu hút được lượng khách hàng. Ngay cả khi bạn có giá bán sản phẩm hấp dẫn và nhiều khuyến mãi để thu hút khách hàng, công việc buôn bán của bạn sẽ không tồn tại lâu nếu không tuân thủ theo những nguyên tắc dịch vụ khách hàng.

Nó không chỉ giữ chân khách hàng và đem sự hài lòng đến cho họ mà còn giúp thu hút một lượng khách mới thông qua khách hàng trung gian. Để duy trì hoạt động kinh doanh suôn sẻ, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sản phẩm khách hàng này. 

✅ Mọi người cũng xem : chung cư keangnam ở đâu

Trả lời những thắc mắc của khách hàng thông qua tin nhắn, điện thoại nhiều 

Trả lời những thắc mắc của khách hàng thông qua tin nhắn, điện thoại nhiều 

Nguyên tắc dịch vụ khách hàng đầu tiên mà mỗi dịch vụ chăm sóc khách đều đặn phải làm tốt đó là có đường dây hỗ trợ liên tục cho khách hàng. Bạn nên phòng trường hợp lượng lớn những thắc mắc từ khách hàng vì thế bạn cần thuê thêm nhân viên hỗ trợ, tư vấn để trả lời điện thoại hoặc trả lời tin nhắn của khách hàng nhénh nhất có khả năng.

Trả lời những thắc mắc của khách hàng thông qua tin nhắn, điện thoại nhiều 

Đừng hứa nếu bạn không giải quyết được 

Đừng hứa nếu bạn không giải quyết được 

Nguyên tắc dịch vụ khách hàng này cũng khá là quan trọng để phục vụ khách hàng tốt hơn. Trong mọi mối quan hệ, đặc biệt trong buôn bán, chữ tín luôn được ưu tiên hàng đầu.

Bạn chỉ nên nghĩ đến giải quyết các vấn đề của khách hàng, nhưng nếu khách hàng bắt buộc bạn một việc gì đó khó giải quyết, hãy trung thực và nói rõ ràng với họ, đừng tự nhận mà rước họa vào thân gây mất uy tín của Doanh nghiệp.Thay vào đó hãy duy trì một cuộc đối thoại cởi mở với khách hàng của bạn và luôn thông báo cho họ, điều đó sẽ giành được sự tôn trọng và cam kết từ phía khách hàng của bạn. 

Lắng nghe khách hàng của bạn 

Lắng nghe khách hàng của bạn 

Nguyên tắc dịch vụ khách hàng luôn bắt buộc nhân viên phải biết tương tác và lắng nghe cũng như hiểu khách hàng. Khi hiểu được khách hàng thì bạn sẽ nhận lại nhiều tổng giá trị hơn nữa sau mỗi quá trình tương tác với họ.Càng hiểu khách hàng thì doanh thu mang lại càng cao. 

Có thái độ lịch sự với khách hàng

Có thái độ lịch sự với khách hàng

Đây ắt hẳn là yếu tố cơ bản trong nguyên tắc dịch vụ khách hàng mà chúng ta nên áp dụng trong bất kỳ lĩnh vực nào trong đời sống, nhưng trong chăm sóc khách hàng đó là điều cực kỳ rất cần thiết.  Không quan trọng thái độ của khách hàng là gì, ngay cả khi họ bực bội, hung hăng hoặc có hành vi tiêu cực xúc phạm bạn hãy kiên nhẫn đừng bỏ cuộc. Và luôn giữ bình tĩnh và thái độ lịch sự với khách hàng.

Đối xử với khách hàng theo cách mà bạn muốn đối xử

Đối xử với khách hàng theo cách mà bạn muốn đối xử

Đồng cảm với khách hàng cũng là một trong số những nguyên tắc dịch vụ khách hàng cần có của mỗi nhân viên. Nếu biết đặt mình vào vị trí khách hàng, công việc kinh doanh của bạn sẽ cải thiện hơn một cách rõ nét.

Đối xử với khách hàng theo cách mà bạn muốn đối xử

Tất nhiên khi đặt mình vào vị trí của khách hàng không phải một điều dễ dàng vì không phải tất cả khách hàng nào cũng đều có cách nghĩ như bạn. Vì vậy khi đặt mình vào vị trí của họ, hãy tưởng tượng bạn muốn được đối xử như thế nào, từ đó đưa ra những giải pháp hấp dẫn nhất để đáp ứng được bắt buộc của khách hàng. 

Đào tạo nhân viên chăm sóc khách hàng

Đào tạo nhân viên chăm sóc khách hàng

Khi bạn có cho mình một đội ngũ dịch vụ khách hàng, hãy huấn luyện cho họ học cách tương tác, vui vẻ và cung cấp thông tin hữu ích tới khách hàng. Nhân viên của bạn cần phải hiểu tầm quan trọng của những nguyên tắc dịch vụ khách hàng thật tốt để giữ chân khách hàng. 

Đặc biệt những chuyên viên tư vấn khách hàng qua điện thoại hoặc tin nhắn, nên chỉ họ cách trả lời sao cho hợp ý khách hàng và luôn trả lời trung thực và nói rõ với khách hàng về những yêu cầu khó giải quyết của họ.Làm nhiều hơn so với bắt buộc của khách hàng

Đừng chỉ dừng lại ở việc tư vấn hỗ trợ những thắc mắc của khách hàng về một sản phẩm cố định mà thay vào đó bạn cũng có khả năng giới thiệu cho họ về những sản phẩm tương tự, phù hợp với mức giá nhằm phục vụ thị hiếu của khách hàng.Điều đó ắt hẳn sẽ khiến Doanh nghiệp của bạn quảng bá được nhiều sản phẩm cũng như cải thiện doanh thu cho mình.

Giải pháp CRM giúp triển khai sản phẩm khách hàng hiệu quả

Giải pháp CRM giúp triển khai sản phẩm khách hàng hiệu quả

Quản lý sản phẩm khách hàng xuất sắc là lợi thế cạnh tranh của công ty, bởi vậy Doanh nghiệp cần xác định những hoạt động cần triển khai cũng như phương pháp theo dõi, đánh giá hiệu quả để có sự điều chỉnh phù hợp. CRM là một giải pháp hỗ trợ hoàn hảo cho công ty trong trường hợp này:

Giải pháp CRM giúp triển khai sản phẩm khách hàng hiệu quả

 • Lưu trữ, quản lý chăm sóc khách hàng đến từ nhiều nguồn khác nhéu (website, tổng đài, chatbot, email), đảm bảo 100% khách hàng không bị bỏ sót
 • Quản lý, phân loại trạng thái data khách hàng giúp nhân viên biết rõ mình đang tương tác với khách hàng nào, có nhu cầu như thế nào
 • kết nối các công cụ tương tác tự động như chatbot, email để có bước chăm sóc theo kịch bản 24/7. 
 • Lưu trữ toàn bộ hội thoại, cuộc gọi, lịch sử tương tác giữa nhân viên với khách hàng để có đánh giá chính xác về chất lượng sản phẩm của Doanh nghiệp.

Dù là Doanh nghiệp B2B hay B2C hay ở bất kì lĩnh vực nào, Doanh nghiệp của bạn cũng cần một hệ thống quản trị dữ liệu và tự động hoá để triển khai dịch vụ khách hàng hiệu quả. Hãy để lại thông tin để chuyên gia Bizfly CRM – đơn vị tiên phong hàng đầu trong công nghệ chuyển đổi số cho công ty tại Việt Nam tư vấn miễn phí ngay.

Nguồn tham khảo thông tin:

 • https://vi.wikipedia.org/wiki/D%E1%BB%8Bch_v%E1%BB%A5_kh%C3%A1ch_h%C3%A0ng


Các câu hỏi về dịch vụ khách hàng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dịch vụ khách hàng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dịch vụ khách hàng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dịch vụ khách hàng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dịch vụ khách hàng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dịch vụ khách hàng là gì


Các hình ảnh về dịch vụ khách hàng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về dịch vụ khách hàng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về dịch vụ khách hàng là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Dịch vụ khách hàng là gì? Các chỉ tiêu đo lường dịch vụ khách hàngdịch vụ khách hàng là gì?Vai trò của dịch vụ…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Dịch vụ khách hàng là gì? Các chỉ tiêu đo lường dịch vụ khách hàngdịch vụ khách hàng là gì?Vai trò của dịch vụ…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Dịch vụ khách hàng là gì? Các chỉ tiêu đo lường dịch vụ khách hàngdịch vụ khách hàng là gì?Vai trò của dịch vụ…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Dịch vụ khách hàng là gì? Các chỉ tiêu đo lường dịch vụ khách hàngdịch vụ khách hàng là gì?Vai trò của dịch vụ…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Dịch vụ khách hàng là gì? Các chỉ tiêu đo lường dịch vụ khách hàngdịch vụ khách hàng là gì?Vai trò của dịch vụ…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Dịch vụ khách hàng là gì? Các chỉ tiêu đo lường dịch vụ khách hàngdịch vụ khách hàng là gì?Vai trò của dịch vụ…

This Post Has One Comment

 1. Em chờ quyển này mấy ngày hôm nay do chị review sách này hôm trước hay quá. Cảm ơn chị và chúc chị và gia đình nhiều sức khoẻ <3

Comments are closed.