Dịch vụ công trực tuyến là gì? lợi ích khi sử dụng cổng DVC

Bài viết Dịch vụ công trực tuyến là gì? lợi ích khi sử dụng cổng DVC thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến là gì? lợi ích khi sử dụng cổng DVC trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Dịch vụ công trực tuyến là gì? lợi ích khi sử dụng cổng DVC”

Đánh giá về Dịch vụ công trực tuyến là gì? lợi ích khi sử dụng cổng DVC


Xem nhanh
Người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã thực sự được hưởng lợi ích do dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 mang lại. Việc nộp hồ sơ có thể thực hiện dễ dàng, tiện lợi thông qua hệ thống Cổng Dịch vụ công quốc gia, Cổng Dịch vụ công tỉnh Vĩnh Phúc; thanh toán trực tuyến phí, lệ phí giải quyết thủ tục hành chính, thuế, lệ phí trước bạ về đất đai tài sản. Kết quả giải quyết thủ tục hành chính có thể nhận bản điện tử, hoặc nhận qua dịch vụ bưu chính.
Cổng Dịch vụ công Quốc gia
https://dichvucong.gov.vn/
Cổng Dịch vụ công tỉnh Vĩnh Phúc
https://dichvucong.vinhphuc.gov.vn/

#dvctt #dvcqg #dvcvp #tttt #hdsd #nvtc #vinhphuc #thuế đất #bcci #ttpvhcc #banquanlycackcn

Phóng sự của Đài Truyền hình tỉnh Vĩnh Phúc
Thực hiện: Hải Đăng, Thu Hiền, Anh Quang
All issues related to copyright please contact: [email protected]
———
►Tìm hiểu thêm về DVC Vĩnh Phúc
https://bit.ly/3o5fHqp
Zalo: https://zalo.me/831396471351922532
Facebook: https://www.facebook.com/ttpvhccvp

sản phẩm công trực tuyến ngày càng trở nên thường nhật và được thường xuyên người dân sử dụng bởi những lợi ích mà nó mang lại trong việc hỗ trợ giải quyết các Thủ tục hành chính công trên môi trường mạng từ đó giúp người dân, Doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí… mặc khác không phải ai cũng hiểu dịch vụ công trực tuyến là gì? Hãy cùng eBH tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

dịch vụ công trực tuyến là gì?

tìm hiểu về cổng sản phẩm công quốc gia và những lợi ích đem lại.

1. sản phẩm công trực tuyến là gì?

Căn cứ tại điều 2, khoản 3 về giải thích ngôn từ trong Thông tư 26/2009/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về việc cung cấp thông tin và đảm bảo có khả năng truy cập tiện đối với trang thông tin điện tử của cơ quan nhà nước có đề cập:

Mọi Người Xem :   Vi phạm luật giao thông là gì? Các lỗi vi phạm luật giao thông phổ biến của xe máy?

“2. sản phẩm công trực tuyến là sản phẩm hành chính công và các sản phẩm khác của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng.”

Theo đó, sản phẩm công trực tuyến (DVC) có thể hiểu là hình thức thực hiện các giao dịch điện tử giữa các công ty, tổ chức, công dân với nhà nước nhằm thực hiện các giấy tờ hành chính. Hệ thống được thiết lập và hoạt động nhằm tạo khó khăn cho các tổ chức, công dân, Doanh nghiệp thực hiện các bắt buộc giải quyết Thủ tục, giấy tờ hành chính dễ dàng, không phụ thuộc vào thời gian, địa điểm tiết kiệm chi phí đi lại và công sức làm việc.

✅ Mọi người cũng xem : đại lý tiếng anh là gì

2. Cổng thông tin dịch vụ công chính thức đi vào hoạt động

Ngày 9/12/2019Cổng dịch vụ công quốc giachính thức được đưa vào vận hành và sử dụng tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn. Cổng DVC là một trong những bước tiến quan trọng đánh dấu việc đổi mới đưa công nghệ vào quản lý, hỗ trợ thực hiện các hồ sơ Thủ tục hành chính công.

Cổng DVC chính thức đi vào vận hành từ 9/12/2019.

Cổng DVC chính thức đi vào hoạt động từ 9/12/2019.

Cổng DVC quốc gia tại thời điểm khai trương cung cấp 5 dịch vụ công thực hiện nay 63 tỉnh, thành phố gồm:

 1. Đổi giấy phép lái xe; 

 2. Thông báo vận hành khuyến mại; 

 3. Cấp lại thẻ BHYT do mất, hỏng; 

 4. Cấp điện hạ áp (phục vụ người dân, hộ gia đình); 

 5. dịch vụ cấp điện trung áp (phục vụ Doanh nghiệp) 

Cung cấp 3 sản phẩm công thực hiện nay cấp bộ gồm: 

 1. Cấp Giấy phép lái xe quốc tế.

 2. Đăng ký khuyến mãi.

 3. Nhóm sản phẩm về Cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa.

mặt khác cổng sản phẩm công còn tích hợp tiện ích thanh toán tiền điện và tiện ích nộp thuế điện tử đối với Doanh nghiệp. sử dụng cổng dịch vụ công đem đến cho người dân và Doanh nghiệp rất thường xuyên cái lợi.

3. Lợi ích khi dùng cổng dịch vụ công trực tuyến

Khi xã hội ngày càng phát triển việc ứng dụng công nghệ thông tin vào xử lý công việc, quản lý các hồ sơ hành chính đang là xu thế tất yếu. Với Cổng dịch vụ công quốc gia đã và đang tạo ra một phương thức giao dịch điện tử hiện đại, minh bạch và rất nhiều lợi ích cho cơ quan Nhà nước và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

3.1 Lợi ích đối với người dân

Nguời dân được tiếp cận và dùng cổng sản phẩm công quốc gia để giải quyết các hồ sơ hành chính có liên quan đến quyền lợi và trách nhiệm của công dân đơn giản và tiện trên không gian mạng. Theo đó người dân có thể làm hồ sơ ở bất kỳ đâu mà không cần phải đến trực tiếp cơ quan chức năng.

mặc khác để dùng cổng dịch vụ người dân cần có tài khoản đăng nhập được cấp bởi Cổng DVC quốc gia. Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản có khả năng tham khảo hướng dẫn đăng ký tài khoản cụ thể TẠI ĐÂY.

Mọi Người Xem :   Cho vay theo hạn mức tín dụng

Những lợi ích đối với cá nhân khi dùng Cổng DVC quốc gia bao gồm:

 1. hồ sơ đăng ký đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện 24/24 giờ trong ngày.

 2. Tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch, đơn giản giấy tờ giấy tờ;

 3. Tránh/ hạn chế tình trạng nhũng nhiễu, quan liêu từ một bộ phận cán bộ quan liêu, hách dịch.

 4. Theo dõi được tình trạng hồ sơ trên website trực tuyến; qua tin nhắn điện thoại; địa chỉ email.

 5. Đảm bảo tính công khai, minh bạch giấy tờ, hồ sơ.

Đăng nhập tài khoản dịch vụ công trực tuyến

Cá nhân/ công ty cần đăng nhập tài khoản để dùng chức năng DVC online

✅ Mọi người cũng xem : đại học lâm nghiệp ở đâu

3.2 Lợi ích đối với công ty

công ty dùng Cổng dịch vụ công quốc gia cần có tài khoản đăng nhập do Cổng DVC quốc gia cấp cho đối tượng Doanh nghiệp. Để đăng ký tài khoản, đơn vị/ công ty có khả năng tham khảo tại bài viếtHướng dẫn Doanh nghiệp đăng ký tài khoản bằng USB ký số trên cổng dịch vụ công Quốc Gia.

Những lợi ích khi công ty dùng Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ bao gồm:

 1. Thực hiện quản lý giấy tờ, các vấn đề có liên quan đến người lao động dễ dàng, thuận tiên hơn.

 2. Giúp công ty tiết kiệm được thời gian đi lại, xử lý giấy tờ trong quy trình làm việc với cơ quan chức năng.

 3. Đơn giản hóa hồ sơ hành chính.

 4. Tránh hoặc hạn chế tình trạng quan liêu, nhận hối lộ từ một bộ phân cán bộ thoái hóa, biến chất.

 5. có khả năng thực hiện được các giao dịch điện tử ở mọi lúc mọi nơi, dễ dàng và thuận tiện.

✅ Mọi người cũng xem : giá trị nhân đạo là gì

4. Các mức độ của sản phẩm công trực tuyến

dịch vụ công online (trực tuyến) được chia làm 4 mức độ, mỗi mức độ bao gồm các dịch vụ cung cấp khác nhau có sự mở rộng và nâng cấp cao hơn.

sản phẩm công trực tuyến được chia thành 4 cấp độ

dịch vụ công trực tuyến được chia thành 4 cấp độ

1 – sản phẩm công trực tuyến mức độ 1: bảo đảm cung cấp đầy đủ các thông tin về Thủ tục hành chính và các văn bản có liên quan quy định về hồ sơ hành chính đó. 

2 – sản phẩm công trực tuyến mức độ 2: là DVC ở mức độ 1 mặc khác ở cấp độ 2 lại cho phép người sử dụng tải về các mẫu văn bản và khai báo để hoàn thiện giấy tờ theo yêu cầu. giấy tờ hoàn thiện được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến cơ quan, tổ chức cung cấp sản phẩm.

3 – sản phẩm công trực tuyến mức độ 3: là DVC ở mức độ 2 mặc khác cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý giấy tờ và cung cấp sản phẩm được thực hiện trên môi trường mạng. 

Mọi Người Xem :   Hệ Số Elo Cờ Vua | Khái Niệm & Cách Tính Chỉ Số Elo trong Cờ Vua

4 – sản phẩm công trực tuyến mức độ 4: là DVC ở mức độ 3 và cho phép người dùng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người dùng.

Lưu ý:

 • Với DVC trực tuyến mức độ 1 và 2 thì người dân, đến trực tiếp cơ quan Nhà nước lần 01 để nộp giấy tờ, lần 02 để nhận kết quả.

 • Với sản phẩm công mức độ 3: Khai báo và nộp hồ sơ qua mạng bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu; chỉ đến 01 lần duy nhất để nhận kết quả và thanh toán lệ phí (nếu có).

 • Với sản phẩm công mức độ 4:  Nộp giấy tờ qua mạng (tương tự như sản phẩm công mức độ 3), thanh toán lệ phí (nếu có) trực tuyến đặc biệt là trả kết quả tại nhà theo đăng ký mà không phải đến cơ quan Nhà nước để lấy.

Khi thực hiện sản phẩm công online mức độ 3,4 thì người dân, tổ chức Doanh nghiệp buộc phải:

 1. Đăng ký số điện thoại di động 

 2. Đăng ký địa chỉ thư điện tử (email) 

 3. Cung cấp, khai báo đầy đủ các thông tin theo yêu cầu (nếu có) nhằm thuận lợi hơn cho việc thụ lý, giải quyết giấy tờ tránh tình trạng phải bổ sung thông tin, kéo dài thêm thời gian giải quyết…

Như vậy, trong bài viết trên đây Bảo hiểm xã hội điện tử  eBH đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc những thông tin cần thiết nhất về khái niệm dịch vụ công trực tuyến, lợi ích và các mức độ. Mong rằng những thông tin trên có thể hữu ích đối với bạn đọc quan tâm.Các câu hỏi về dịch vụ hành chính công trực tuyến là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dịch vụ hành chính công trực tuyến là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dịch vụ hành chính công trực tuyến là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dịch vụ hành chính công trực tuyến là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dịch vụ hành chính công trực tuyến là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dịch vụ hành chính công trực tuyến là gì


Các hình ảnh về dịch vụ hành chính công trực tuyến là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về dịch vụ hành chính công trực tuyến là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về dịch vụ hành chính công trực tuyến là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Dịch vụ công trực tuyến là gì? lợi ích khi sử dụng cổng DVC1. sản phẩm công trực tuyến là gì?2. Cổng thông tin…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Dịch vụ công trực tuyến là gì? lợi ích khi sử dụng cổng DVC1. sản phẩm công trực tuyến là gì?2. Cổng thông tin…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Dịch vụ công trực tuyến là gì? lợi ích khi sử dụng cổng DVC1. sản phẩm công trực tuyến là gì?2. Cổng thông tin…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Dịch vụ công trực tuyến là gì? lợi ích khi sử dụng cổng DVC1. sản phẩm công trực tuyến là gì?2. Cổng thông tin…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Dịch vụ công trực tuyến là gì? lợi ích khi sử dụng cổng DVC1. sản phẩm công trực tuyến là gì?2. Cổng thông tin…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Dịch vụ công trực tuyến là gì? lợi ích khi sử dụng cổng DVC1. sản phẩm công trực tuyến là gì?2. Cổng thông tin…