Xài 3G, coi chừng mất tiền triệu vì… GPRS

Bài viết Xài 3G, coi chừng mất tiền triệu vì… GPRS thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Xài 3G, coi chừng mất tiền triệu vì… GPRS trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Xài 3G, coi chừng mất tiền triệu vì… GPRS”

Đánh giá về Xài 3G, coi chừng mất tiền triệu vì… GPRS


Xem nhanh
#Sóng_di_động có lịch sử như thế nào, và tương lai của chúng ra sao, hãy cùng tìm hiểu trong video #Infolab lần này
🏬Tham khảo dịch vụ sửa chữa điện thoại tại: https://dienthoaivui.com.vn/?utm_source=pru0026utm_medium=reviewdaou0026utm_campaign=%2F-1

🌺Cập nhật những thông tin công nghệ mới tại Fanpage: https://www.facebook.com/relab1008/
🏥Wallpapers ReLab : https://drive.google.com/open?id=1FD_BYMls_lSCFSpsbLyJyINQBU3U86Gu

🏥 Chém gió các Reviewer trên mạng xã hội:
🌺Gầy (Nam Anh): https://www.facebook.com/namanh118
🌺Tuấn Ngọc: https://www.facebook.com/tfptn
🌺Quang Lùn: https://www.facebook.com/quanglun95

🏥 Email liên hệ hợp tác quảng cáo: [email protected]
🏥 SĐT: 0983 837 738 - Mr. Quang
🏥 SĐT: 0167 409 3256 - Mr. Nam Anh
** ReLab là kênh chuyên đánh giá chuyên sâu các sản phẩm công nghệ. Đem lại cái nhìn khác quan, chính xác về các sản phẩm. Giúp các bạn có lựa chọn rõ ràng hơn khi quyết định mua một sản phẩm công nghệ.

#Relab # #

nhiều người sử dụng sản phẩm 3G, 4G vẫn bị cung cấp GPRS mà không biết – Ảnh: GIA TIẾN

“hung thủ” chính là gói cước dữ liệu đã được các nhà mạng kích hoạt sẵn trong SIM, và sự lập lờ khiến cho nhiều người sập bẫy “bóng ma” GPRS, hay còn gọi là gói cước 2G.

“Bóng ma” GPRS lại móc túi khách hàng

Chị Huyên Phương (TP.HCM) cho biết đang rất bức xúc vì nhà mạng MobiFone bỗng dưng tính gần 1 triệu đồng cước sản phẩm GPRS. Do xài Internet nhiều nên mỗi lần hết dung lượng chị Phương mua thêm một lần nữa, thường một tháng hai lần. 

Mới đây do thấy MobiFone có gói cước QT (dùng thẻ cào điện thoại mua trực tiếp dung lượng 3G) bèn chuyển qua và thấy “hài lòng”. “Nhưng chỉ sau hơn 10 ngày, tôi tá hỏa khi nhận được thông báo cước tháng lên đến gần 1,3 triệu đồng, gấp 4 lần so với tháng trước” – chị Phương kể.

Mọi Người Xem :   An Nhiên là gì? An yên là gì? Làm sao để có cuộc sống an nhiên?

Gọi tổng đài kiểm tra, chỉ được trả lời là do gói QT hết hạn nên nhà mạng tự động chuyển sang dịch vụ GPRS, cước từ 24-8 đến 5-9 gần 1 triệu đồng. Điều đáng nói là “nhà mạng không hề nhắn tin thông báo hay có bất kỳ cảnh báo nào”, theo chị Phương.

Chuyện bỗng dưng bị các nhà mạng tính hàng triệu đồng tiền cước GPRS khi không xài đã được nhiều bạn đọc phản ảnh đến Tuổi Trẻ thời gian qua, như câu chuyện của bạn đọc Đỗ Quyên chia sẻ về việc bị tính cước dùng sản phẩm Internet di động đến gần 1 triệu đồng (Cẩn thận với “bóng ma” GPRS – Tuổi Trẻ ngày 11-9) dù đã hủy gói cước 3G và hủy cả dịch vụ GPRS từ… 10 năm trước.

Các nhà mạng vẫn nhất quyết cho rằng lỗi tại người tiêu dùng khi hủy các gói cước 3G hay 4G đã không hủy luôn GPRS, còn gọi là 2G. Theo giải thích của các nhà mạng, trước đây để đăng ký Internet trên điện thoại, người sử dụng phải nhắn tin với các cú pháp đúng đến nhà mạng để đăng ký GPRS, còn gọi là gói cước dữ liệu (data), để làm nền, từ đó có khả năng đăng ký các gói cước 3G hay 4G.

Nhưng thời gian qua, do điện thoại thông minh đã trở nên thường nhật nên các nhà mạng kích hoạt sẵn ngay trong SIM, coi GPRS là mặc định “để khách hàng không phải mất thêm một bước đăng ký sản phẩm truy cập Internet nữa”. 

Nhưng điều khách hàng không biết là khi sử dụng hết dung lượng các gói 3G, 4G (loại không miễn phí lưu lượng nảy sinh) hoặc khi khách hàng hủy các gói 3G, 4G và điện thoại vẫn bật chế độ “dữ liệu di động”, ngay cả khi liên kết WiFi hay gói cước khác, dữ liệu GPRS vẫn nảy sinh.

Sở dĩ khách hàng không biết vì các nhà mạng không hề cảnh báo hay khuyến cáo, vì vậy dù đã hủy 3G hay 4G, nhưng “bóng ma” GPRS vẫn móc túi khách hàng cả triệu đồng dù không dùng.

Vì sao chưa kết liễu 2G?

Các nhà mạng cho biết đã phủ sóng khắp cả nước mạng 3G và 4G tại Việt Nam. chi tiết, Viettel có 67.000 trạm phát sóng 3G và 4G, còn VinaPhone có hơn 80.000 trạm phát sóng (kể cả 2G, 3G, 4G). 

MobiFone ít hơn với 40.000 trạm 3G và 4G, còn Vietnamobile ngoài 3G có mặt khắp cả nước hiện đang phủ sóng mạng 4G tại 10 tỉnh thành ở phía Bắc. Câu hỏi đặt ra là khi đã phủ sóng 3G, 4G khắp cả nước, vì sao các nhà mạng vẫn chưa kết liễu GPRS?

Trả lời Tuổi Trẻ, đại diện Viettel dẫn thống kê cho thấy rằng vẫn còn khoảng 20 triệu điện thoại khách hàng mạng này vẫn chỉ hỗ trợ mạng GPRS để truy cập Internet. “Dù tốc độ của sử dụng data GPRS Giảm, song nếu mong muốn của khách hàng vẫn còn thì Viettel vẫn sẽ cung cấp dịch vụ”, đại diện hãng này cho biết.

Lãnh đạo một nhà mạng thừa nhận dù các nhà mạng đều đã công bố cung cấp sóng 3G, 4G trên toàn quốc “nhưng không phải vị trí nào ở Việt Nam cũng có sóng 3G, 4G” và nhiều nơi ở vùng sâu vùng xa “hiện vẫn còn dùng 2G”, nghĩa là không như tuyên bố của các nhà mạng.

Theo ông Vũ Hoàng Liên – chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam, một khi nhà mạng đã phủ sóng 3G/4G hết khắp cả nước thì có khả năng tính đến chuyện tắt sóng 2G để chuyển băng tần sang 4G trên cơ sở tính toán hiệu quả buôn bán, cũng như phải có chủ trương từ cơ quan quản lý. 

“Tắt sóng 2G chưa thể thực hiện được trong thời vị trí này. Nhà nước cần phải có lộ trình và chính sách cụ thể mới có khả năng sớm phổ cập 3G, tắt sóng 2G để chuyển băng tần qua 4G” – ông Liên nói.

2G là gì?

Mạng 2G, công nghệ GPRS (cao hơn chút là EDGE), tốc độ truy cập Internet trên điện thoại rất chậm (GPRS có tốc độ 144kbps, EDGE cho tốc độ 384kps). Cao cấp hơn, tốc độ của mạng 3G được nâng lên đến vài Mbps (1Mbps = 1.000kbps), và tốc độ của mạng 4G hiện nay là từ hàng chục đến hàng trăm Mbps.

Mọi Người Xem :   Tổng hợp 18 shop bán quần Chinos cho nam cực chất tại Hà Nội

có khả năng hiểu rằng GPRS là khởi đầu của dịch vụ truy cập Internet di động ở tốc độ thấp nhất. Và dịch vụ data mà các nhà mạng đang cung cấp Hiện tại tại Việt Nam là bao gồm GPRS, EDGE, 3G, 4G tùy vào vị trí liên kết của người sử dụng di động có sóng mạng nào.

nhiều nước kết liễu 2G

Từ tháng 2-2017, nhà mạng AT&T của Mỹ đã bắt đầu tắt sóng 50% mạng 2G để những thuê bao còn lại có thời gian chuyển lên mạng 3G hoặc 4G, và sau đó tắt hẳn.

Tại Singapore, tiến trình tắt các sản phẩm 2G chính thức bắt đầu từ ngày 2-4-2017 và hoàn thành vào ngày 18-4-2017.

Ở Úc, việc tắt sóng mạng 2G được các nhà mạng thực hiện lần lượt từ cuối năm 2016. Theo đó, Testra tiến hành vào ngày 1-12-2016, Optus tắt 2G vào tháng 4-2017, Vodafone tháng 9-2017.

Mới đây, vào tháng 3-2018, nhà mạng lớn nhất NewZealand là 2degrees cũng đã tắt sóng 2G để dành băng tần cho các sản phẩm 4G.

Đặc biệt, Đài Loan không những đã tắt sóng 2G trong năm 2017 mà đầu năm 2018, cơ quan quản lý viễn thông xứ này cho biết sẽ chấm dứt sản phẩm 3G vào đầu năm 2019. Như vậy, 6,4 triệu người đang sử dụng sản phẩm mạng 3G ở Đài Loan sẽ phải chuyển sang mạng 4G vào cuối năm này khi các giấy phép 3G của các nhà mạng hết hạn vào ngày 31-12-2018.Các câu hỏi về dịch vụ gprs là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dịch vụ gprs là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dịch vụ gprs là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dịch vụ gprs là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dịch vụ gprs là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dịch vụ gprs là gì


Các hình ảnh về dịch vụ gprs là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về dịch vụ gprs là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về dịch vụ gprs là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Xài 3G, coi chừng mất tiền triệu vì… GPRS124 triệuCác câu hỏi về dịch vụ gprs là gìCác Hình Ảnh Về dịch vụ gprs…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Xài 3G, coi chừng mất tiền triệu vì… GPRS124 triệuCác câu hỏi về dịch vụ gprs là gìCác Hình Ảnh Về dịch vụ gprs…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Xài 3G, coi chừng mất tiền triệu vì… GPRS124 triệuCác câu hỏi về dịch vụ gprs là gìCác Hình Ảnh Về dịch vụ gprs…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Xài 3G, coi chừng mất tiền triệu vì… GPRS124 triệuCác câu hỏi về dịch vụ gprs là gìCác Hình Ảnh Về dịch vụ gprs…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Xài 3G, coi chừng mất tiền triệu vì… GPRS124 triệuCác câu hỏi về dịch vụ gprs là gìCác Hình Ảnh Về dịch vụ gprs…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Xài 3G, coi chừng mất tiền triệu vì… GPRS124 triệuCác câu hỏi về dịch vụ gprs là gìCác Hình Ảnh Về dịch vụ gprs…