Lưu trữ đám mây là gì? Ưu và nhược điểm của Cloud Storage

Bài viết Lưu trữ đám mây là gì? Ưu và nhược điểm của Cloud Storage thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Lưu trữ đám mây là gì? Ưu và nhược điểm của Cloud Storage trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Lưu trữ đám mây là gì? Ưu và nhược điểm của Cloud Storage”

Đánh giá về Lưu trữ đám mây là gì? Ưu và nhược điểm của Cloud Storagesản phẩm lưu trữ đám mây là gì? Cloud Storage hay Cloud Computing là gì? Đó là một trong số những câu hỏi bạn sẽ rất hay nghe – gặp trong một thời điểm nào đó. Cụm từ này có khả năng xuất phát từ bạn bè, đồng nghiệp hay thậm chí là trên chính chiếc điện thoại mà bạn đang dùng.

một vài ví dụ chằng hạn như có ai đó bạn lên Google Drive để lấy các hình ảnh vừa chụp sau một chuyến du lịch xa, “Tui chưa kia kịp tải dữ liệu lên Dropbox thì ổ cứng máy tính đã bị DIE”, điện thoại xuất hiện “Thiết bị chưa được đồng bộ”,…

Hầu hết các dịch vụ tải dữ liệu và lưu trữ online này đều đặn được gọi là Lưu Trữ Đám Mây, hay còn gọi là Cloud Strorage. Vậy nó là gì và có những ưu nhược điểm nào trong khi dùng thì mời bạn cùng tham khảo bài viết này nhé!

Nội dung

Cloud Storage (Lưu trữ đám mây) là một dịch vụ được cung cấp bởi một Doanh nghiệp hoặc công ty nào đó, có khả năng là các Doanh nghiệp trong nước và nước ngoài cho phép người dùng có thể dùng sản phẩm của họ để lưu trữ, quản lý, chia sẻ, sao lưu các dữ liệu (Hình ảnh, Video, Tập tin,…) từ xa, tức bạn có thể dùng và quản lý dữ liệu tại bất kỳ đâu và bất cứ nơi nào chỉ cần một thiết bị điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet.

Ngày nay có khá nhiều sản phẩm lưu trữ đám mấy trên Internet mà bạn có khả năng sử dụng, có khả năng nhắc đến những cái tên như AWS, Google Drive, Dropbox, OneDrive,… Tại Việt Nam, cũng có một vài trang khá nổi như Fshare.vn – Hiện đang được rất thường xuyên người sử dụng trong việc chia sẻ và lưu trữ dữ liệu.

Xem thêm bài viết tổng hợp các dịch vụ lưu trữ đám mây hấp dẫn nhất hiện naymà mình đã chia sẻ rất cụ thể trong thời gian gần đây.

Ưu điểm: Với Doanh nghiệp

Ưu điểm: Với Doanh nghiệp
  • Chi phí đầu tư thấp và tiện lợi: Nếu như cần phải bỏ một vài tiền lớn để mua một số phần cứng mới như ổ cứng lưu trữ cùng với một khoảng chi phí dự phòng trong việc bảo trì, mở rộng về sau sẽ là rất tốn kém. Chính do đó, với việc dùng dịch vụ lưu trữ đám mây này, bạn có thể đơn giản và an tâm hơn nếu cần gia tăng dung lượng lưu trữ vì mọi thứ gần như nhà cung cấp đã hổ trợ bạn. Bạn chỉ cần trả một khoảng phí phù hợp với gói dung lượng theo mong muốn cho nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây mà thôi.
  • Thời gian thực thi: Sau khi đã xác định được tổng dung lượng cần phải sử dụng cho các dự án và kế hoạch của Doanh nghiệp, bạn có khả năng đơn giản mua và dùng sản phẩm Cloud Strorage chỉ với vài thao tác. Với các tính năng của Cloud Storage, bạn hoàn toàn có khả năng quản trị các dự liệu của Doanh nghiệp như phân quyền, quản trị các thành viên, chia sẻ các dữ liệu nội bộ,…
  • Sao lưu dữ liệu: Khi dùng sản phẩm lưu trữ đám mây đồng nghĩa bạn đã có một bản sao lưu khác để bảo vệ dữ liệu của bạn trước các vấn đề khác. Vậy nên nếu có vô tình làm hư hoặc hỏng các dữ liệu, bạn hoàn toàn có thể đơn giản khôi phục lại.
Mọi Người Xem :   Free Fire nghĩa Tiếng Việt là gì ? - Ngọc Anh Club

✅ Mọi người cũng xem : phẫu thuật hở hàm ếch ở đâu

Ưu điểm: Với cá nhân

Ưu điểm: Với cá nhân
  • thuận tiện: Như bạn đã biết thì hầu hết các sản phẩm lưu trữ đám mây đều hổ trợ trên các nền tảng thông dụng bao gồm trên nền Web từ máy tính và ứng dụng điện thoại. Giao diện hầu như được các nhà cung cấp tối ưu và rất đơn giản dùng, bạn chỉ cần kéo thả dữ liệu vào rồi phân loại chúng theo các chuyên mục theo mong muốn. Tức nhiên, bạn cũng có thể đơn giản truy cập và dùng dữ liệu tại bất kỳ đâu và tại bất kỳ thiết bị nào khi có liên kết Internet.
  • Lưu trữ: Các sản phẩm lưu trữ đám mây hiện này đều đặn hổ trợ dung lượng lưu trữ khá cao, từ 5 – 15GB tùy theo sản phẩm. Đây là một ưu điểm khá tuyệt vời vì đối khi bạn cần phải gửi Email (giới hạn tối đa là 25MB mà thôi) có các dữ liệu lên đến vài trăm hay thậm chí là vài GB, tuy nhiên sau khi đã tải lên các Cloud Storage này, bạn chỉ cần chi sẻ một đường dẫn tải về mà thôi.
  • Khá tiết kiệm: Tương tự như Doanh nghiệp, thay vị bạn phải một một số tiền khá lớn khoảng hơn 1 triệu đồng để mua các ổ cứng di động thì bạn chỉ cần bỏ từ 1K để có ngay 1GB dữ liệu trên mây hàng tháng mà thôi. Quá hời phải không nào!
  • Băng thông: Băng thông dùng để tải về các dữ liệu là có giới hạn và nó tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ, có nơi hổ trợ băng thông rất lớn lên đến vài GB hoặc không giới hạn, mặc khác có vài nơi chỉ hổ trợ vài GB mà thôi, đặc biệt là ở các tài khoản miễn phí.
  • Bảo mật: Mối lo ngại này thường xuất hiện ở công ty hơn khi mà các dữ liệu của mình được sử dụng cùng một nơi lưu trữ với các Doanh nghiệp khác, hơn nữa trong khi di chuyển dữ liệu từ cục bộ lên đám mấy cũng có khả năng bị tân công và lấy cắp thông tin, đã từng có bài viết về điều này, xem tại đây.
  • Ứng dụng: Một khuyến điểm đối với các cá nhân là nếu dùng sản phẩm nào thì bạn buộc phải cài và dùng các ứng dụng liên quan đến nhà cung cấp đó mà không thể sử dụng các sản phẩm khác.
  • Phụ thuộc hoàn toàn vào Internet: Mọi thứ đều đặn phụ thuộc vào Internet, với tình trạng đứt cáp diễn ra nhiều trong thời gian gần đây thì đôi khi bạn sẽ rất “Ức Chế” khi phải mất hàng giờ chỉ để tải vài trăm MB dữ liệu về.
Mọi Người Xem :   Trà đỏ Thái Lan 400g - Nguyên Liệu Pha Chế - Kho Nguyên Liệu

Ngày nay, các sản phẩm lưu trữ đám mây được chia thành 4 loại phổ biến sau:

Xem thêm video cùng chủ đề : Cloud Computing – Điện toán đám mây là gì? | Hiểu rõ trong 5 phút | TING3S

Mô tả video

#ting3s #cloud #kienthucmangnCó thể bạn đã từng nghe nói về công nghệ đám mây, chẳng hạn như điện toán đám mây hoặc lưu trữ đám mây.Nhưng có thể bạn không biết chính xác nó là gì,thì video này chính là câu trả lời dành cho bạn.nThuật ngữ điện toán đám mây đề cập đến dữ liệu và ứng dụng được lưu trữ chạy trên đám mây thay vì được lưu trữ và chạy trên máy tính cục bộ của bạn, hoặc trên bất kỳ thiết bị nào mà bạn sở hữu. Sau đó dữ liệu này và các ứng dụng trên đám mây được truy cập thông qua internet. Chính vì thế khối lượng công việc không còn trên máy tính của bạn hoặc trên bất kỳ thiết bị nào mà bạn sở hữu, mà toàn bộ sẽ được xử lý trên đám mây. n—————————————————————————-nWebsite: https://ting3s.comnFacebook: https://www.facebook.com/tingting3snYoutube: https://www.youtube.com/c/TING3S2nHãy ủng hộ TING3S bằng cách Like và Đăng ký kênh nhé.

1. Personal Cloud

1. Personal Cloud

Loại này thường được cung cấp cho cá nhân nhằm đáp ứng các mong muốn hằng ngày của chúng ta trong việc lưu trữ dữ liệu từ máy tính, điện thoại.

Chẳng hạn như việc do bạn vô tình làm mất điện thoại, chắc chắn các dữ liệu như danh bạ, hình ảnh,… sẽ bị mất hết. tuy nhiên, nếu trước đó bạn đã dùng Google Drive trên Android hoặc iCloud từ iPhone để đồng bộ các thông tin này lên mây, bạn không cần quá lo lắng và chỉ cần đăng nhập tài khoản này lại vào một thiết bị mới là sẽ có lại những thứ như ban đầu.

2. Public Cloud

2. Public Cloud

Loại này thường dành cho các bạn làm về Lập trình, Phát triển ứng dụng,… vì nhà cung cấp sẽ hổ trợ việc quản lý các tài nguyên như máy chủ, storage, bạn cần phải bỏ một chi phí phù hợp với mong muốn sử dụng, còn những việc còn lại như bảo mật, cơ sở hạ tầng,… cứ để họ lo. hiện nay, mình cũng đang dùng các sản phẩm lưu trữ của Digital Ocean và Vultr.

Mọi Người Xem :   TOP 20 bài Nghị luận về đọc sách siêu hay

3. Private Cloud

3. Private Cloud

Loại này thường dành cho công ty và các công ty vừa hoặc lớn. Private, đồng nghĩa với việc sẽ có một mô hình triển khai riêng biệt với các công ty, và tùy theo mong muốn dùng mà sẽ có những thiết lập, cấu hình khác nhéu. Tìm hiểu thêm về Private Cloud trong bài viết này.

4. Hybird Cloud

4. Hybird Cloud

Đây là loại có sự kết hợp giữa Public Cloud và Private Cloud cho phép bạn có khả năng lựa chọn linh hoạt giữa hai loại này khi sử dụng. Về cơ bạn, nó đem lại cho công ty nhiều sự lựa chọn hơn trong khi triển khi vì sự kết hợp này, mặc khác khá tốn chi phí và thời gian thực thi có thể sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

mặt khác, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cách chọn mua ổ cứng di động nào tốt mà mình đã đề cập đến trong thời gian gần đây. Nếu như những nhược điểm của Cloud Storage đang gây ra điều kiện cho bạn thì việc dùng một ổ cứng di động hay ổ cứng ngoài là một giải pháp thay thế rất cần thiết.

Trên là những thông tin chính mà bạn có khả năng nắm bắt khi nói về lưu trữ trên mây hay Cloud Storage, tức nhiên sẽ còn nhiều kiến thức chuyên sâu khác mà nếu bạn có thời gian có khả năng nghiên cứu thêm về Cloud.

Mặc dù, có một vài nhược điểm khi sử dụng mặc khác nó trong vòng một cách đáng kể, hơn nữa với sự phát triển và tiến bộ của công nghệ không ngừng như hiện nay thì việc dùng Lưu trữ đám mây sẽ dần trở nên an toàn, đảm bảo hơn và thường xuyên người sẽ biết đến hơn.

Vậy bạn có đang dùng Lưu trữ đám mây nào không? Và đâu là sản phẩm, nhà cung cấp mà bạn đang sử dụng để lưu trữ các dữ liệu cá nhân mỗi ngày hoặc cho Doanh nghiệp của mình? Hãy để lại lời bình trong phần dưới đây nhé.Các câu hỏi về dịch vụ đám mây là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dịch vụ đám mây là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dịch vụ đám mây là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dịch vụ đám mây là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dịch vụ đám mây là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dịch vụ đám mây là gì


Các hình ảnh về dịch vụ đám mây là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về dịch vụ đám mây là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về dịch vụ đám mây là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Lưu trữ đám mây là gì? Ưu và nhược điểm của Cloud StorageƯu điểm: Với Doanh nghiệpƯu điểm: Với cá nhânXem thêm video cùng…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Lưu trữ đám mây là gì? Ưu và nhược điểm của Cloud StorageƯu điểm: Với Doanh nghiệpƯu điểm: Với cá nhânXem thêm video cùng…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Lưu trữ đám mây là gì? Ưu và nhược điểm của Cloud StorageƯu điểm: Với Doanh nghiệpƯu điểm: Với cá nhânXem thêm video cùng…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Lưu trữ đám mây là gì? Ưu và nhược điểm của Cloud StorageƯu điểm: Với Doanh nghiệpƯu điểm: Với cá nhânXem thêm video cùng…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Lưu trữ đám mây là gì? Ưu và nhược điểm của Cloud StorageƯu điểm: Với Doanh nghiệpƯu điểm: Với cá nhânXem thêm video cùng…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Lưu trữ đám mây là gì? Ưu và nhược điểm của Cloud StorageƯu điểm: Với Doanh nghiệpƯu điểm: Với cá nhânXem thêm video cùng…

This Post Has One Comment

Comments are closed.