Hướng dẫn lấy dịch tỵ hầu khi sử dụng que test nhanh Covid-19

Bài viết Hướng dẫn lấy dịch tỵ hầu khi sử dụng que test nhanh Covid-19 thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Hướng dẫn lấy dịch tỵ hầu khi sử dụng que test nhanh Covid-19 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hướng dẫn lấy dịch tỵ hầu khi sử dụng que test nhanh Covid-19”

Đánh giá về Hướng dẫn lấy dịch tỵ hầu khi sử dụng que test nhanh Covid-19


Xem nhanh
Hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm dịch họng, dịch tỵ hầu, sử dụng máy gene xpert nhanh chóng phát hiện virus SARS-COV-2
Nguồn Bệnh viện Phổi Trung ương
► Đề nghị ghi rõ nguồn Hội Phổi Việt Nam nếu phát hành lại Video này
☞ Do not Re-upload, pls
W: https://hoiphoivietnam.org.vn
F: https://facebook.com/hoiphoivietnam.org.vn
Y: https://youtube.com/c/hoiphoivietnamvila
──────────────────
© Bản quyền thuộc về Hội Phổi Việt Nam
© Copyright by Vietnam Lung Association -VILA

Tuy số ca nhiễm Covid-19 đã hạn chế trong thời gian gần đây nhưng chúng ta vẫn nhớ đừng nên chủ quan với dịch bệnh này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn về cách lấy dịch tỵ hầu khi sử dụng que test nhanh Covid-19 để đảm bảo kết quả test chính xác.

11/10/2022 |Test kháng nguyên là gì? một vài điều cần lưu ý về test nhanh kháng nguyên COVID-1906/06/2022 |Khám hậu Covid-19 ở đâu uy tín, hiệu quả hiện nay?20/05/2022 |Địa chỉ xét nghiệm PCR tại Thái Nguyên để khẳng định Covid-1902/03/2022 |Giải đáp: Test Covid nhanh bao lâu có kết quả, quy trình như thế nào?

1. Hướng dẫn lấy dịch tỵ hầu đúng phương pháp trong test nhénh Covid-19

1. Hướng dẫn lấy dịch tỵ hầu đúng phương pháp trong test nhénh Covid19

Hầu chính là vách sau của mũi họng và cơ quan này được chia thành 3 vùng là tỵ hầu, thanh hầu và khẩu hầu. Trong đó vùng tỵ hầu chính là nơi quy tụ nhiều virus nhất. Vì vậy, ngoáy vùng này chính là phương pháp giúp bạn thu được mẫu bệnh phẩm có chứa thường xuyên virus nhất. 

Nhân viên y tế lấy mẫu cho người bệnh

Khi chuẩn bị lấy dịch tỵ hầu, người bệnh cần ngồi yên và mặt hơi ngửa về phía sau. Nếu là trẻ nhỏ, cần được bố mẹ giữ để đảm bảo an toàn trong khi lấy mẫu. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết: 

Mọi Người Xem :   Top 10 Lớp Học Pha Chế Ở TPHCM Cho Người Chuẩn Bị Kinh Doanh

– Người được lấy dịch tỵ hầu cần ngửa đầu ra sau khoảng 70 độ. Người lấy mẫu bệnh phẩm có khả năng sử dụng một tay để giữ nhẹ phía sau đầu của người bệnh. Tay còn lại cầm tăm bông và nhẹ nhàng đưa vào mũi của người bệnh với độ sâu bằng một nửa độ dài từ phần cánh mũi đến phần dái tai cùng phía. Trong trường hợp chưa đạt được độ sâu cần thiết nhưng cảm nhận rõ lực cản từ phía trong thì nên dừng lại và thử lấy ở mũi bên kia. 

Khi đã đạt được độ sâu cần thiết, bạn dừng lại và xoáy nhẹ nhàng ở vùng tỵ hầu trong khoảng 5 giây. Đây là thời gian để tăm bông có khả năng hút tối đa dịch ở vùng này. Sau đó, bạn từ từ rút tăm bông ra khỏi vùng dịch tỵ hầu của người bệnh.  

– Nhân viên y tế đặt đầu tăm bông vào tuýp đựng bệnh phẩm đã có chứa môi trường vận chuyển. Đóng nắp và bảo quản trong môi trường 2 – 8 độ C, rồi vận chuyển về phòng xét nghiệm. Mẫu bệnh phẩm cần chuyển về phòng xét nghiệm trong khoảng 72 giờ tính từ thời điểm lấy mẫu. 

– Đối với những trường hợp lấy dịch tỵ hầu để test nhanh Covid-19 tại nhà, bạn lưu ý thực hiện theo đúng những hướng dẫn về tư thế ngồi lấy mẫu, cách đưa tăm bông vào dịch tỵ hầu để lấy mẫu. Nếu khó hình dung về độ sâu cần đạt khi đưa tăm bông vào vùng tỵ hầu. Bạn hãy để ý trên tăm bông có sẵn một khấc và chỉ cần đưa que tăm bông qua khấc này có nghĩa là bạn đã thực hiện lấy mẫu đủ sâu. 

Trong khi lấy mẫu, bạn cần thả lỏng cơ thể, không được gồng mình. Khi đưa tăm bông vào thì cần thực hiện chậm rãi nhưng đến lúc rút que ra bạn lưu ý thực hiện nhanh chóng và dứt khoát. và cạnh đó, để đảm bảo lấy mẫu không đau, bạn nên bình tĩnh và giữ chắc tay. Tránh để tay bị rung. 

– Trong trường hợp, người trong gia đình thực hiện lấy mẫu cho nhéu thì cần lưu ý một vài điều sau: 

+ Khi lấy mẫu cần chú ý đeo khẩu trang để tránh trường hợp không may lây nhiễm bệnh. 

+ Nên đeo găng tay. 

+ Rửa tay khử khuẩn trước và sau khi lấy mẫu. 

Xem thêm video cùng chủ đề : VILA – Hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm dịch họng, dịch tỵ hầu

Mô tả video

Hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm dịch họng, dịch tỵ hầu, sử dụng máy gene xpert nhanh chóng phát hiện virus SARS-COV-2nNguồn Bệnh viện Phổi Trung ươngn► Đề nghị ghi rõ nguồn Hội Phổi Việt Nam nếu phát hành lại Video này n☞ Do not Re-upload, plsnW: https://hoiphoivietnam.org.vnnF: https://facebook.com/hoiphoivietnam.org.vnnY: https://youtube.com/c/hoiphoivietnamvilan────────────────── n© Bản quyền thuộc về Hội Phổi Việt Nam n© Copyright by Vietnam Lung Association -VILA

Mọi Người Xem :   Tết dương lịch 2022 ở miền Bắc nên đi đâu chơi?

✅ Mọi người cũng xem : bảo hiểm nhân thọ là gì aia

2. Hướng dẫn thực hiện test nhanh sau khi đã lấy mẫu 

2. Hướng dẫn thực hiện test nhanh sau khi đã lấy mẫu 

Sau khi đã lấy mẫu đúng kỹ thuật, bạn cần thực hiện các bước sau: 

– Nhúng đầu que đã lấy mẫu vào ống chiết. Tiếp đó, xoay ống và miết đầu que vào đáy ống vài lần hoặc bạn cũng có thể ngâm que tăm bông trong dung dịch khoảng 1 phút. 

Nhúng tăm bông vào ống chiết

– Khi lấy tăm bông ra, bạn nên bóp 2 thành ống ép vào đầu que. Sau đó từ từ xoay que và ép đầu que. Bằng cách này, bạn sẽ thu được nhiều dịch nhất có thể. 

– Sau đó bạn đậy chặt ống bằng nắp nhỏ giọt. 

– Tiến hành lắc mạnh ống để trộn đều mẫu. Lưu ý nên lắc mẫu theo chiều ngang. 

– Nhỏ 3 giọt mẫu từ ống vào ô nhận mẫu trong que thử và chờ đợi. 

3. Hướng dẫn đọc kết quả

3. Hướng dẫn đọc kết quả

Tùy từng loại test khác nhau mà thời gian cho kết quả cũng khác nhau. mặc khác, thời gian đọc kết quả trên que test nhénh thường là từ 15 đến 30 phút. Nếu đọc kết quả quá sớm (trước thời gian quy định của nhà sản xuất) thì có thể nhận được kết quả không chính xác. Vì vậy bạn chú ý, nhớ đừng nên đọc kết quả quá sớm. 

Kết quả 2 vạch cho thấy rằng bạn đã dương tính với Covid-19

– Nếu chỉ xuất hiện vạch chứng C thì kết quả là âm tính với Covid-19. 

– Nếu xuất hiện cả vạch chứng C và vạch kết quả T thì kết quả là dương tính với Covid-19. 

– Những trường hợp trên vạch chứng C và vạch kết quả T không xuất hiện vạch đỏ hoặc chỉ xuất hiện vạch đỏ ở phận vạch kết quả T thì kết quả không có giá trị. nguyên nhân kéo theo những trường hợp này có thể là do thanh test bị hỏng hoặc thiếu lượng mẫu rất cần thiết. Bạn nên thử lại hoặc nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên y tế.  

Xem thêm video cùng chủ đề : Test nhanh Covid-19: Hướng dẫn lấy mẫu ngoáy dịch tỵ hầu và mẫu ngoáy dịch họng

Mô tả video

Hướng dẫn lấy mẫu ngoáy dịch tỵ hầu và mẫu ngoáy dịch họng.nNguồn: AMBOSS: Medical Knowledge Distilledn———————————————– n⭐Phương Nam Group ⭐n🏠 31 Đường Số 22, Phường An Khánh, TP. Thủ Đức, TP.HCM n☎️ 09 66 35 35 39n📧[email protected]

4. Hướng dẫn xử lý vật liệu xét nghiệm sau khi dùng

4. Hướng dẫn xử lý vật liệu xét nghiệm sau khi dùng

Tất cả những que test, tăm bông, ống chiết,… mà bạn vừa dùng để test nhénh Covid-19 đều đặn được xem là chất thải có khả năng lây nhiễm. chính vì vậy bạn không được chủ quan, cần có ý thức thu gom lại chúng và xử lý theo đúng quy định.

Mọi Người Xem :   [PDF] Slide 1 - Free Download PDF

Que test hết hạn có thể cho kết quả không chính xác

Bạn nên xịt cồn vào những vật liệu này sau đó cho vào túi nilon, buộc chặt túi lại và tiến hành xịt cồn tiếp một lần nữa. Nên sử dụng cồn 70 độ để xịt khuẩn. Bên ngoài túi rác, bạn cần ghi chú “chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để nhân viên thu rác chú ý hơn và phân loại đơn giản hơn. Lưu ý không để chung vật liệu xét nghiệm lẫn với các rác thải sinh hoạt thông thường. 

ngoài ra bạn cũng cần lưu ý một vài vấn đề khi dùng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2:

– Nên bảo quản que test nhénh trong môi trường nhiệt độ từ 2 đến 30 độ C. 

– Trong khi sử dụng thì không để ánh sáng mặt trời chiếu vào que test. 

– Trước khi dùng, bạn cũng cần kiểm tra hạn sử dụng để tránh sử dụng phải những que test đã hết hạn. 

– Trong quy trình dùng cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất về tất cả các bước từ bước bảo quản đến bước lấy dịch mũi, lượng mẫu thử và đọc kết quả,…

Như vậy, để có kết quả test nhanh Covid-19 chính xác, bạn cần thực hiện lấy mẫu dịch tỵ hầu đúng phương pháp và thực hiện test theo đúng quá trình. hiện nay, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là đơn vị y tế cung cấp dịch vụ xét nghiệm SARS-COV-2 bằng phương pháp test nhénh và Realtime PCR uy tín, đảm bảo kết quả chính xác. Đồng thời, MEDLATEC còn là địa chỉ khám hậu Covid-19 được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. 

Quý khách hàng vui lòng gọi đến tổng đài 1900 56 56 56 để được tư vấn và hướng dẫn đặt lịch khám hoặc xét nghiệm sớm nhất. 



Các câu hỏi về dịch tỵ hầu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dịch tỵ hầu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dịch tỵ hầu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dịch tỵ hầu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dịch tỵ hầu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dịch tỵ hầu là gì


Các hình ảnh về dịch tỵ hầu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về dịch tỵ hầu là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về dịch tỵ hầu là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn lấy dịch tỵ hầu khi sử dụng que test nhanh Covid-191. Hướng dẫn lấy dịch tỵ hầu đúng phương pháp trong test…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn lấy dịch tỵ hầu khi sử dụng que test nhanh Covid-191. Hướng dẫn lấy dịch tỵ hầu đúng phương pháp trong test…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn lấy dịch tỵ hầu khi sử dụng que test nhanh Covid-191. Hướng dẫn lấy dịch tỵ hầu đúng phương pháp trong test…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn lấy dịch tỵ hầu khi sử dụng que test nhanh Covid-191. Hướng dẫn lấy dịch tỵ hầu đúng phương pháp trong test…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn lấy dịch tỵ hầu khi sử dụng que test nhanh Covid-191. Hướng dẫn lấy dịch tỵ hầu đúng phương pháp trong test…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn lấy dịch tỵ hầu khi sử dụng que test nhanh Covid-191. Hướng dẫn lấy dịch tỵ hầu đúng phương pháp trong test…

This Post Has One Comment

Comments are closed.