Cơ quan nào là cơ quan đầu mối, chịu trách nhiệm trước Chính phủ về hợp tác quốc tế về phòng chống thiên tai?

Bài viết Cơ quan nào là cơ quan đầu mối, chịu trách nhiệm trước Chính phủ về hợp tác quốc tế về phòng chống thiên tai? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cơ quan nào là cơ quan đầu mối, chịu trách nhiệm trước Chính phủ về hợp tác quốc tế về phòng chống thiên tai? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cơ quan nào là cơ quan đầu mối, chịu trách nhiệm trước Chính phủ về hợp tác quốc tế về phòng chống thiên tai?”

Đánh giá về Cơ quan nào là cơ quan đầu mối, chịu trách nhiệm trước Chính phủ về hợp tác quốc tế về phòng chống thiên tai?


Xem nhanh
[10] Nguyên lý về mối liên hệ phổ biến + Ví dụ + Phân tích
Để hiểu sâu hơn, các bạn nghe bài giảng nhé! Chúc các bạn ôn thi tốt!
Kênh Youtube Triết học123
Người đại diện: Tiến sỹ Lê Văn Hùng và TS. Hà Thị Bắc
Trân trọng cảm ơn các bạn đã xem, có những nhận xét, động viên để tôi có những video tốt hơn. Chúc các bạn luôn dồi dào sức khỏe, vui vẻ và hạnh phúc.
Mong các bạn chia sẻ để mọi người biết nhiều hơn về kênh, đăng kí để kênh đạt mốc 10 nghìn người đăng kí.
Trân trọng,
#Hùng Lê - Lý luận chính trị và xã hội
#Sử Việt
#Triết học 123
#triết_học #triết_học_Mác_Lênin
#chủ_nghĩa_xã_hội_khoa_học
#chủ_nghĩa_duy_vật_biện_chứng
#phép_biện_chứng_duy_vật
#chủ_nghĩa_duy_vật_lịch_sử

Luật sư cho tôi hỏi cơ quan nào là cơ quan đầu mối, chịu trách nhiệm trước Chính phủ về hợp tác quốc tế về phòng chống thiên tai? Cơ quan đó có trách nhiệm gì? Mong luật sư tư vấn giúp tôi! Tôi xin phép cảm ơn!

co-quan-nao-la-co-quan-dau-moi-chiu-trach-nhiem-truoc-chinh-phu-ve-hop-tac-quoc-te-trong-phong-chong-thien-taiTóm tắt câu hỏi:

Thưa luật sư! Luật sư cho tôi hỏi cơ quan nào là cơ quan đầu mối, chịu trách nhiệm trước Chính phủ về hợp tác quốc tế về phòng chống thiên tai? Cơ quan đó có trách nhiệm gì? Mong luật sư tư vấn giúp tôi! Tôi xin phép cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Doanh nghiệp LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Doanh nghiệp LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau: 

Điều 40 Luật phòng chống thiên tai năm 2013 quy định về Cơ quan đầu mối và cơ quan có thẩm quyền hợp tác quốc tế về phòng, chống thiên tai như sau:

“1. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan đầu mối, chịu trách nhiệm trước Chính phủ về hợp tác quốc tế trong phòng, chống thiên tai, có trách nhiệm sau đây:

a) Nhận thông tin dự báo, cảnh báo và thông tin liên quan đến thiên tai từ cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế theo quy định;

b) Cung cấp thông tin về thiên tai cho cơ quan, tổ chức quốc tế theo quy định;

c) Tổ chức thực hiện vận hành hợp tác quốc tế về phòng, chống thiên tai trong phạm vi quản lý;

d) Đề xuất ký kết, gia nhập điều ước quốc tế trong phòng, chống thiên tai.

Xem thêm: Nguyên tắc các quốc gia có nghĩa vụ hợp tác

Mọi Người Xem :   Ulefone Power 5 Điện Thoại Pin Khủng, Ram 6GB, 4 Camera

đ) Đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về huy động hỗ trợ của quốc tế về phòng, chống thiên tai.

2. Bộ Ngoại giao có trách nhiệm sau đây:

a) kêu gọi quốc tế hỗ trợ cho việc ứng phó và khắc phục hệ lụy thiên tai tại Việt Nam, cùng lúc ấy là đầu mối của Việt Nam hỗ trợ các quốc gia khác theo chỉ đạo của Chính phủ;

b) Chủ trì LH với các quốc gia, vùng lãnh thổ để phối hợp hỗ trợ cho người, phương tiện của Việt Nam khi xảy ra thiên tai trên biển, vùng biên giới đất liền và hỗ trợ người, phương tiện của quốc gia khác khi có bắt buộc.

3. Bộ Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm chủ trì hợp tác quốc tế trong lĩnh vực quan trắc, đánh giá, dự báo, cảnh báo, xác định cấp độ rủi ro thiên tai liên quan đến khí tượng, thủy văn, hải văn phù hợp với điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

4. Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam có trách nhiệm chủ trì hợp tác quốc tế trong lĩnh vực quan trắc, đánh giá, xác định cấp độ rủi ro thiên tai, báo tin động đất, dự báo, cảnh báo sóng thần.

5. Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn chủ trì, phối hợp với bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ có liên quan thực hiện hợp tác quốc tế trong lĩnh vực tìm kiếm cứu nạn”.

co-quan-nao-la-co-quan-dau-moi-chiu-trach-nhiem-truoc-chinh-phu-ve-hop-tac-quoc-te-trong-phong-chong-thien-tai

Xem thêm: Dự phòng ngân sách nhà nước cho phòng, chống thiên tai

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

Như vậy, căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 40 Luật phòng chống thiên tai năm 2013 thì Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan đầu mối, chịu trách nhiệm trước Chính phủ về hợp tác quốc tế trong phòng, chống thiên tai Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm sau đây:

– Nhận thông tin dự báo, cảnh báo và thông tin liên quan đến thiên tai từ cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế theo quy định;

– Cung cấp thông tin về thiên tai cho cơ quan, tổ chức quốc tế theo quy định;

– Tổ chức thực hiện hoạt động hợp tác quốc tế về phòng, chống thiên tai trong phạm vi quản lý;

– Đề xuất ký kết, gia nhập điều ước quốc tế trong phòng, chống thiên tai.

– Đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về huy động hỗ trợ của quốc tế về phòng, chống thiên tai.

Hy vọng rằng sự tư vấn của Chúng Tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có khả năng liên hệTổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư:1900.6568để được giải đáp.

Mọi Người Xem :   Bị mụn có nên đi khám da liễu? - Giải đáp từ chuyên gia da liễu

Xem thêm: Thiên tai là gì? Nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống thiên tai

chuyên viên tư vấn: Nguyễn Thanh Hương

Xem thêm: hoạt động khắc phục hậu quả thiên tai

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Doanh nghiệp Luật Dương Gia
Amoniac là gì? Tính chất và ứng dụng của Amoniac 2

chức vụ: Chủ sở hữu Website

Lĩnh vực tư vấn: Luật sư tư vấn, tranh tụng

Trình độ đào tạo: Doanh nghiệp Luật TNHH

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 27.876 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Khái niệm hợp tác quốc tế là gì? Hợp tác giữa các quốc gia là gì? Lịch sử hình thành và phát triển hợp tác giữa các quốc gia trên thế giới?

Tổng quan về hợp tác quốc tế trên biển? Quy định về việc hợp tác quốc tế của Cảnh sát biển Việt Nam?

hoạt động hợp tác quốc tế về thuế của cơ quan quản lý thuế? Vấn đề hợp tác quốc tế về thuế của cơ quan quản lý thuế? Trách nhiệm hợp tác quốc tế về thuế của cơ quan quản lý thuế?

tìm hiểu về chỉ định trong hoạt động thanh toán quốc tế? tìm hiểu thông tin về giao dịch L/C?

Chủ thể của quan hệ kinh tế quốc tế là ai? Yếu tố chủ thể của quan hệ kinh tế quốc tế? Các vấn đề ảnh hưởng tới kinh tế quốc tế?

Khái niệm của Vụ hợp tác quốc tế thuộc Bộ Tài chính? Chức năng và nhiệm vụ của Vụ hợp tác quốc tế? Cơ cấu tổ chức của Vụ hợp tác quốc tế của Bộ Tài chính?

Liên doanh hợp tác quốc tế là gì? So sánh hai loại hình liên doanh hợp tác quốc tế?

Hiệp định VN-EAEU FTA là gì? Nội dung, tinh thần của Hiệp định VN-EAEU FTA? Vai trò của hiệp định VN-EAEU FTA?

Nền kinh tế Gig là gì? Phân tích ưu điểm và Giảm của nền kinh tế Gig?

Hiệp định AICO là gì? Nội dung, tinh thần hiệp định và cam kết của các bên?

Chốt sổ BHXH cho lao động là gì? Thời gian chốt sổ BHXH? Làm sao biết sổ BHXH đã chốt chưa?

Thực thi pháp luật là gì? Cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam?Phân biệt các hình thức thực hiện pháp luật?

Tổng quan về ly hôn đơn phương? Quy định về điều kiện để được giải quyết ly hôn đơn phương? hồ sơ ly hôn đơn phương nhanh nhất?

Khái quát về quy định sang tên xe? Sang tên xe máy trong cùng tỉnh có được giữ lại biển số xe? Có được đổi biển số xe mới nếu không thích biển số cũ?

Đồng tiền Việt Nam là gì? Đồng tiền Việt Nam được dịch với tên tiếng Anh là gì? Lịch sử và các mệnh giá tiền Đồng Việt Nam?

Tiền trượt giá bảo hiểm xã hội là gì? Tiền trượt giá bảo hiểm xã hội được biết đến với tên tiếng Anh là gì? Lãnh tiền trượt giá ở đâu?

Độc lập là gì? Độc lập được dịch với tên trong tiếng Anh là gì? Ý nghĩa của độc lập, tự do đối với một quốc gia?

Bảo lãnh thanh toán là gì? ngôn từ tiếng Anh? Mẫu bảo lãnh thanh toán? Bảo lãnh thanh toán ngân hàng là gì?Thủ tục bảo lãnh thanh toán ngân hàng?

Đơn xin phép xác nhận quyền sử dụng đất là gì? ngôn từ tiếng Anh? Mẫu đơn xin phép xác nhận quyền dùng đất? Hướng dẫn viết đơn xin phép xác nhận quyền sử dụng đất?

Đăng ký thương hiệu kênh youtube là gì? thuật ngữ tiếng Anh? giấy tờ đăng ký thương hiệu kênh youtube? giấy tờ đăng ký thương hiệu kênh Youtube?

Bằng lái xe là gì? Các thuật ngữ tiếng Anh? 17 tuổi có được thi bằng lái xe không? Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy?

Bóc lột lao động là gì? Các thuật ngữ tiếng Anh? một số cách thức bóc lột sức lao động? Bóc lột sức lao động bị xử phạt như thế nào?

Sơ lược về Bảo hiểm xã hội? thuật ngữ tiếng Anh? Hướng dẫn nộp hồ sơ BHXH qua bưu điện? Hướng dẫn tra cứu trực tuyến hồ sơ BHXH?

Thị tộc là gì? Các thuật ngữ tiếng Anh? Đặc điểm của chế độ thị tộc? Lịch sử phát triển của chế độ Thị tộc?

Quy định về việc đổi tiền rách tại ngân hàng? Tiền rách tiếng Anh là gì? Đổi tiền rách ở ngân hàng nào? Đổi tiền rách có mất phí không? Thủ tục đổi tiền rách tại các ngân hàng?

Bậc lương giáo viên THPT? Lương của giáo viên THPT tiếng Anh là gì? Hướng dẫn tính lương giáo viên THPT? một số phụ cấp đối với giáo viên?

Mượn của cải/tài sản là gì? Các thuật ngữ tiếng Anh? Mẫu hợp đồng cho mượn của cải/tài sản? Mẫu hợp đồng thuê tài sản là gì? Hướng dẫn cách soạn thảo?

Thời hiệu truy cứu TNHS là gì? ngôn từ tiếng Anh? Thời điểm xác định thời hiệu truy cứu TNHS? Ý nghĩa quy định thời hiệu? Ví dụ?

Mẫu biên bản xác nhận góp vốn cho cổ đông là gì? Hướng dẫn soạn thảo mẫu biên bản xác nhận góp vốn cho cổ đông.Các câu hỏi về đầu mối liên hệ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đầu mối liên hệ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đầu mối liên hệ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đầu mối liên hệ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đầu mối liên hệ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đầu mối liên hệ là gì


Các hình ảnh về đầu mối liên hệ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về đầu mối liên hệ là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về đầu mối liên hệ là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Glutathione là gì? Công dụng và tác dụng phụ của Glutathione 3

Glutathione là gì? Công dụng và tác dụng phụ của Glutathione

ContentsĐánh giá về Cơ quan nào là cơ quan đầu mối, chịu trách nhiệm trước Chính phủ về hợp tác quốc tế về phòng chống thiên tai?Bài…
Kali clorua có tác dụng gì? Những ứng dụng quan trọng trong cuộc sống 4

Kali clorua có tác dụng gì? Những ứng dụng quan trọng trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Cơ quan nào là cơ quan đầu mối, chịu trách nhiệm trước Chính phủ về hợp tác quốc tế về phòng chống thiên tai?Bài…
[CHUẨN NHẤT] Ví dụ về chất điểm 5

[CHUẨN NHẤT] Ví dụ về chất điểm

ContentsĐánh giá về Cơ quan nào là cơ quan đầu mối, chịu trách nhiệm trước Chính phủ về hợp tác quốc tế về phòng chống thiên tai?Bài…
Top 12 Chất Xơ Tiếng Anh Là Gì - Cẩm Nang Tiếng Anh 6

Top 12 Chất Xơ Tiếng Anh Là Gì – Cẩm Nang Tiếng Anh

ContentsĐánh giá về Cơ quan nào là cơ quan đầu mối, chịu trách nhiệm trước Chính phủ về hợp tác quốc tế về phòng chống thiên tai?Bài…
Acid Tricloacetic (TCA) - Khoa Học Làn Da 7

Acid Tricloacetic (TCA) – Khoa Học Làn Da

ContentsĐánh giá về Cơ quan nào là cơ quan đầu mối, chịu trách nhiệm trước Chính phủ về hợp tác quốc tế về phòng chống thiên tai?Bài…
Palladium là gì & Ứng dụng của Palladium trong cuộc sống 8

Palladium là gì & Ứng dụng của Palladium trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Cơ quan nào là cơ quan đầu mối, chịu trách nhiệm trước Chính phủ về hợp tác quốc tế về phòng chống thiên tai?Bài…