Singapore cấm sử dụng dầu ăn chưa bão hòa

Bài viết Singapore cấm sử dụng dầu ăn chưa bão hòa thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Singapore cấm sử dụng dầu ăn chưa bão hòa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Singapore cấm sử dụng dầu ăn chưa bão hòa”

Đánh giá về Singapore cấm sử dụng dầu ăn chưa bão hòa


Xem nhanh
Chi chú đính chính: Có vài câu nói nhầm lẫn: Nói Đúng là; Lipoprotein LDL (Mỡ Xấu) - Lipoprotein HDL (mỡ tốt có lợi cho cơ thể).
Chất béo không bão hòa (unsaturated fats), nếu ở nhiệt độ phòng sẽ có dạng chất lỏng, được coi là chất béo có lợi vì chúng có thể cải thiện nồng độ cholesterol trong máu, giảm viêm, ổn định nhịp tim, và đem lại nhiều lợi ích khác. Chất béo không bão hòa chủ yếu có trong các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật như dầu thực vật cùng các loại hạt khô dinh dưỡng.
Chất béo bão hòa
Tất cả thực phẩm chứa chất béo đều có một hỗn hợp những chất béo cụ thể. Ngay cả những thực phẩm lành mạnh như thịt gà và hạt khô dinh dưỡng cũng chứa chất béo bão hòa, nhưng hàm lượng ít hơn nhiều so với thịt bò, phô mai, và kem.
Chất béo bão hòa chủ yếu có trong thực phẩm có nguồn gốc động vật, nhưng một số thực phẩm có nguồn gốc thực vật cũng giàu chất béo bão hòa, chẳng hạn như dừa, dầu dừa, dầu cọ, và dầu hạt cọ.
Các axit béo chuyển hóa, hay thường được gọi là chất béo chuyển hóa, được tạo ra bằng cách đun nóng dầu thực vật lỏng với sự có mặt của khí hyđrô và một chất xúc tác, quá trình này được gọi là hyđrô hóa.

Hyđrô hóa một phần dầu thực vật sẽ làm chúng ổn định hơn và ít bị ôi khét. Quá trình này cũng chuyển đổi dầu thành dạng rắn, biến chúng thành bơ thực vật hoặc mỡ trừu (shortening).
Dầu bị hyđrô hóa một phần có thể được đun nóng liên tục và nhiều lần mà không bị hỏng, do đó chúng rất lý tưởng để chiên rán đồ ăn nhanh.
Với những lý do trên, dầu bị hyđrô hóa một phần đã trở thành một thành phần chính trong các nhà hàng và thậm chí là cả ngành công nghiệp thực phẩm. Nó được dùng để chiên rán, dùng cho các loại bánh nướng, đồ ăn nhanh đã qua chế biến, và bơ thực vật.

Các Doanh nghiệp chế biến thực phẩm phải đảm bảo PHOs không được dùng trong quy trình sản xuất; các công ty bán lẻ và nhập khẩu cũng phải đảm bảo các mặt hàng thực phẩm của mình không có PHOs như là một thành phần của thực phẩm.

Chú thích ảnh Bộ Y tế Singapore thông báo sẽ cấm dùng những loại dầu ăn chưa bão hòa (PHOs). Ảnh: todayonline.com

Theo MOH, khoảng 10% trong tổng số những loại dầu ăn, các chất béo và các danh mục trước khi đóng hộp tại Singapore đều đặn có chứa PHOs. Hiện, 6 Doanh nghiệp của Singapore (Gardenia Foods, Nestle Singapore, NTUC FairPrice, chuỗi siêu thị Prime Supermarket, tập đoàn Sheng Siong, chuỗi nhà hàng bánh Sunshine) đã cam kết phục vụ bắt buộc các sản phẩm của họ sẽ hoàn toàn không có PHOs từ tháng 6/2020 (trước thời điểm lệnh cấm có hiệu lực 1 năm).

Mọi Người Xem :   Đức Mõm Chơi Liên Quân FF Sinh năm bao nhiêu? Tên thật 2022 - Nào Tốt Nhất

MOH cho biết 6 công ty này chiếm tới 50% thị phần của 4 mặt hàng thực phẩm có nguy cơ cao về bệnh tim mạch là snack, đồ nướng, đồ ăn sẵn và thực phẩm chất béo.

Để hỗ trợ các Doanh nghiệp tìm kiếm hình thức mới để sản xuất thực phẩm không chứa chất béo trans fat, Hiệp hội công ty Singapore (Enterprise Singapore) sẽ cung cấp những khoản hỗ trợ phát triển Doanh nghiệp để điều chỉnh công thức sản phẩm. Song song với đó, MOH sẽ cung cấp các hướng dẫn để tạo thuận lợi cho việc chuyển giao dây chuyền được dễ dàng, cùng lúc ấy tăng cường giám sát thị trường nhằm đảm bảo lệnh cấm được thực thi đầy đủ.

Biện pháp mới này sẽ thay thế quy định Hiện tại giới hạn ở mức 2% khối lượng chất béo trans fat trong các danh mục chất béo và dầu ăn được bán tại Singapore. Mức giới hạn 2% nói trên đã giúp Giảm lượng chất béo trans fat tiêu thụ trung bình hàng ngày của người dân Singapore xuống còn 1g (năm 2018) từ mức 2.1g (năm 2010).

Chất béo trans fat khi được hấp thụ vào cơ thể người có thể làm gia tăng nguy cơ các bệnh về tim mạch, và không có mức giới hạn an toàn nào về lượng tiêu thụ chất này. các thống kê trước đây cho thấy rằng cứ khoảng 4g chất béo trans fat hấp thụ trong 1 ngày sẽ làm gia tăng 23% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Mọi Người Xem :   Nộp hồ sơ xin tị nạn chính trị như thế nào - USAHello


Các câu hỏi về dầu ăn chưa bão hòa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dầu ăn chưa bão hòa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé