Đạo lý 100-1= 0 hiểu thấu lòng người: Bài học về làm người, trần trụi nhưng thực tế

Bài viết Đạo lý 100-1= 0 hiểu thấu lòng người: Bài học về làm người, trần trụi nhưng thực tế thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Đạo lý 100-1= 0 hiểu thấu lòng người: Bài học về làm người, trần trụi nhưng thực tế trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Đạo lý 100-1= 0 hiểu thấu lòng người: Bài học về làm người, trần trụi nhưng thực tế”

Đánh giá về Đạo lý 100-1= 0 hiểu thấu lòng người: Bài học về làm người, trần trụi nhưng thực tế


Xem nhanh
5 Đạo Lý Làm Người giúp Bạn Tỉnh Ngộ Càng Nghe Càng Thấm
Đăng ký Kênh Hãy Sống Khác: https://goo.gl/NkZ2ag để là người đầu tiên nhận được những video mới nhất của kênh
Theo dõi Hãy Sống Khác Trên Facebook tại : https://www.facebook.com/HÃY-SỐNG-KHÁC-105210047500441
Rất biết ơn mọi người đã đón xem kênh: Hãy Sống Khác để tác giả hoàn thiện hơn nữa.
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email: [email protected]

100 – 1 = 0

Một hòa thượng viết lên trên đất 4 phép tính:

2+2=4; 4+4=8; 8+8=16; 9+9=19

Các đồ đệ thấy vậy liền nhao nhao lên nói: “Sư phụ ơi, thầy tính sai một câu rồi.”

Lão hòa thượng ngẩng đầu lên, chầm chậm nói: “Đúng, mọi người thấy rất rõ, phép tính này thầy tính sai. Nhưng ba phép tính trước thầy tính đúng, vì sao mọi người không khen thầy, mà lại chỉ nhìn thấy một phép tính mà thầy làm sai?”

Làm người cũng vậy, bạn đối xử tốt với người ta 10 lần, họ có thể sẽ quên rất nhénh, nhưng có thể chỉ một lần không vừa lòng thôi, họ sẽ quên hết tình nghĩa trước đó mà “ghim” bạn cả đời.

Đây chính là đạo lý 100 -1 = 0 lòng người.

Người ta nói rất đúng: “một đấu gạo dưỡng ân nhân, mười đấu gạo dưỡng kẻ thù”, khi người khác gặp khó khăn, bạn cho người ta một đấu gạo là giúp đỡ họ, nhưng nếu bạn cứ cho họ quá thường xuyên, cho liên tục, họ sẽ cho rằng đó là điều đương nhiên, một khi bạn dừng lại, họ sẽ quay ngược lại oán trách bạn.

Sống ở đời, có một số người quen “được nhận”, nhưng lại quên “cảm ơn”, không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của hai chữ “lương tâm”.

Dù bạn có trăm cái tốt (100), nhưng chỉ cần có một cái không tốt thôi (1), họ sẽ lập tức phủ định mọi sự bỏ ra vì họ trước đó của bạn; bất kể bạn có hết lòng hết dạ ra sao, nhưng chỉ cần một cái không đúng thôi, mọi thứ sẽ trở thành công cốc (0), sẽ trở thành tội thêm tội, nói bạn vô lương tâm.

Mọi Người Xem :   4 cách nhận biết trầm hương tự nhiên chính xác 100 % - Trầm Hương Bảo Lộc

Trong hiện thực đời sống, có một vài kiểu người: giúp họ trăm lần, họ không ghi nhớ ơn huệ; nhưng nửa lần không giúp thôi, họ liền sẽ ghi hận.

Mãi cho tới khi được lên lớp, bạn mới biết: cho đi không khó khăn, thứ thắng lại không phải là chân tâm, mà là một lần vỡ mộng.

Mãi cho tới khi được lên lớp, bạn mới biết: có tình có nghĩa giúp đỡ, thứ đổi lại được không phải là chân tình, mà là một bài học nhớ đời.

Làm người, rộng lượng, được, nhưng nếu gặp phải người lấy oán báo ơn, nói không chừng lòng tốt của bạn chỉ là phí công vô ích.

Làm người, lương thiện, được, nhưng nếu gặp phải người không thấu tình đạt lý, nói không chừng sự hết mình của bạn sẽ chỉ trở thành lãng phí.

Làm người, bao dung, được, nhưng nếu ban phát nó cho người tính toán, hẹp hòi, nói không chừng sự nhẫn nại của bạn lại thành công cốc.

Đạo lý 100-1= 0 hiểu thấu lòng người: Bài học về làm người, trần trụi nhưng thực tế - Ảnh 1.

Vô tư đổi lại tính toán, nỗ lực bỏ ra đổi lại lấy sự tổn thương

Tôi rất thích đoạn văn này:

“Người ngốc, không sao, không giả tạo là được.

Người tinh, cũng không sao, không xấu xa là được.

Giỏi lợi dụng người khác, chẳng sao, đừng dỡ cối giết lừa là được.

Người giàu người nghèo, chẳng sao, biết nỗ lực bỏ ra là được.

Ai không từng nói sau lưng người khác, ai không từng bị người khác nói sau lưng, nếu một ngày bạn phát hiện ra tôi xa cách với bạn, đó chắc chắn là bởi vì bạn quá tinh khôn, còn tôi lại quá ngốc, không hợp chơi với nhéu.”

Đời người giống như làm ăn, bỏ ra không nhất định sẽ được hồi đáp, xã hội Hiện tại quá thực tế.

Làm người quá lương thiện, sẽ bị người khác ức hiếp; đối xử với người khác quá tốt, họ sẽ cho rằng đó là lẽ dĩ nhiên; quá thật thà, sẽ bị người khác cho là ngốc; quá nghĩa khí, sẽ bị họ lợi dụng.

Vô tư đổi lấy tính toán, bỏ ra đổi lấy tổn thương.

Ra ngoài đời, bất luận người ta nhiệt tình hay lạnh lùng với bạn, đều không sao cả.

Có những chuyện, không cần lãng phí nước bọt, mỉm cười cho qua là được.

Có những chuyện, hà cớ gì phải phân rõ trắng đen rạch ròi, cứ hồ đồ một chút, vui vẻ sẽ nhiều hơn.

Làm người, quan trọng nhất là: miệng không nói, nhưng lòng thì hiểu rất rõ.

Thản nhiên một chút, đừng quá quan tâm tới thái độ và cảm nhận của người khác; dễ dàng một chút, đừng sử dụng cái thước đo mà người khác cho mình để đo tầm của bản thân.

Mọi Người Xem :   Giấy Tissue Paper Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Nghĩa Của Từ Tissue Paper Trong Tiếng Việt - Mindovermetal Việt Nam

Sống ở đời, đừng lừa gạt người khác. Lời nói dối là một con dao găm vào tim những người tin tưởng bạn, đau đớn biết bao!

Tin tưởng là một ly nước, một khi bị vẩn đục sẽ khó lòng tinh khiết lại; tin tưởng là một tấm gương, một khi gương vỡ, sẽ khó mà lành lại.

Một người, nếu chân thành, đáng tin cậy, ai chẳng muốn lại gần; nhưng một khi đã thất hứa thì niềm tin mà người khác dành cho bạn cũng sẽ theo đó mà sụp đổ.

Sống ở đời, đừng tính toán với người khác. Luôn tính toán so đo với người khác, cả đời sẽ chỉ sống trong sự keo kiệt, bủn xỉn; luôn muốn chiếm lợi ích từ người khác, cuối cùng rồi sẽ chỉ có kết cục cô đơn.

Người dám chịu thiệt cuối cùng sẽ chẳng phải chịu thiệt bao giờ, bởi lẽ người không trả, trời ắt sẽ trả; người độ lượng cuối cùng sẽ không thua, khoan dung nhất thời, đổi lại cả đời nhân duyên.

Làm người, phải để lương tâm vào trong tim, để đức hạnh cài lên người. Bất luận là tình yêu hay tình bạn, nếu bạn đánh mất đi sự chân thành, quên đi sự biết ơn, mất đi sự tin cậy, bạn sẽ chẳng còn là gì!

Làm người, là lấy tâm đổi lấy tâm, lấy tình đổi lấy nghĩa; khoảng cách từ tâm tới tâm, nằm ở thấu hiểu, nằm ở chân thành.

Đạo lý 100-1= 0 hiểu thấu lòng người: Bài học về làm người, trần trụi nhưng thực tế - Ảnh 2.

✅ Mọi người cũng xem : nước vối là gì

Đừng chiều hư người không biết điều, đừng bao dung với người vô ơn

Con người, là động vật có lòng tham vô đáy, mỗi một lần bạn cho đi, là một lần cho không. Chỉ cần một lần cự tuyệt, sẽ oán than bạn không nghĩa khí, hẹp hòi, quên hết tất cả những ý tốt của bạn trước đó.

“Lòng tốt” của bạn đối với người khác mà nói, nó giống như một cây kẹo, ăn rồi sẽ quên mất người cho là ai. “Lòng xấu” của bạn đối với người khác lại giống như cái đinh, đau rồi sẽ nhớ mãi ai là người ghim vào mình. Đây chính là hiện thực mà bạn không thể không chấp nhận.

Lúc sử dụng được bạn, hết lời ngon ngọt;

Không sử dụng được bạn nữa, ngay lập tức quay đầu.

Lúc thích bạn, bạn sẽ là ngôi sao đẹp nhất;

Lúc ghét bạn, bạn chính là phong cảnh xấu nhất.

Đây chính là xã hội mà bạn không thể không chấp nhận.

Đừng bao giờ cho rằng bạn toàn tâm toàn ý giúp đỡ thì sẽ đổi lại được sự báo đáp xứng đáng.

Thế gian này luôn tồn tại những người vô tâm, coi thường tấm lòng của người khác.

Đừng cho rằng bạn khoan dung độ lượng, sẽ đổi lại được sự chân thành xứng đáng.

Mọi Người Xem :   Công Bố Mỹ Phẩm Là Gì? Tại Sao Cần Công Bố Mỹ Phẩm?

Thế gian này, luôn có những người vô ơn, không hiểu thế nào là báo đáp.

Tâm phải ngay thẳng, tình nghĩa phải trân trọng, nhưng phải xem là đối với ai. Người với người thực ra rất dễ dàng, nhưng tâm với tâm lại vô cùng phức tạp.

Kết bạn với một người quân tử sẽ có ích cho bạn cả đời; chẳng may gặp phải tiểu nhân, sẽ khiến bạn bị kéo xuống vũng bùn lầy.

Muốn giúp người, trước tiên cũng hãy nhìn người mà giúp: người biết biết ơn, giúp họ là tình nghĩa; kẻ vô ơn, không giúp là bổn phận.

Muốn thật lòng, trước tiên hãy xem đó là ai; người thành tâm với bạn, hãy thật lòng thật dạ; người vô tâm với bạn, hãy dứt khoát nói “không”.

Người quan tâm tới bạn, hãy quan tâm tới họ gấp đôi; người không để ý tới bạn, hãy lơ họ, đó gọi là yêu ghét phân minh.

Người đối tốt với bạn, một giọt ân huệ, hãy trả lại bằng một thùng báo đáp; người không tốt với bạn, tuyệt đối đừng dây dưa lằng nhằng; đây là nguyên tắc tự tôn tự trọng.

Đối nhân xử thế, anh tôn trọng tôi, tôi tôn trọng anh; anh xem thường tôi, tôi cũng không cần xem anh ra gì, đơn giản vậy thôi!

Đừng chiều hư những người không biết cảm kích; đừng hết mình với những kẻ vô ơn.

Đạo lý 100-1= 0 hiểu thấu lòng người: Bài học về làm người, trần trụi nhưng thực tế - Ảnh 3.

Lời kết:

Hãy để lời hứa dành cho những người thành tín! Dành sự quan tâm cho những người trọng tình!

Hãy dành sự chân thành cho những người chân thành! Dành sự trọng nghĩa cho những người tình cảm!

Hãy dành sự lương thiện cho những người biết cảm ơn! Dành sự thật lòng thật dạ cho người biết trân trọng!

Lời nhắn của triệu phú 32 tuổi trước khi qua đời vì ung thư: “Trong suốt quãng đời của mình, hãy tìm một mục đích sống, một kế hoạch, một dự án… Đừng mãi theo đuổi vật chất bên ngoài”Các câu hỏi về đạo lý làm người là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đạo lý làm người là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đạo lý làm người là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đạo lý làm người là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đạo lý làm người là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đạo lý làm người là gì


Các hình ảnh về đạo lý làm người là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về đạo lý làm người là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về đạo lý làm người là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tên các loại bệnh trong Tiếng Anh 1

Tên các loại bệnh trong Tiếng Anh

ContentsĐánh giá về Đạo lý 100-1= 0 hiểu thấu lòng người: Bài học về làm người, trần trụi nhưng thực tế100 – 1 = 0Vô tư đổi…
Những điều cần biết về bệnh lao hạch bạch huyết ngoại vi 2

Những điều cần biết về bệnh lao hạch bạch huyết ngoại vi

ContentsĐánh giá về Đạo lý 100-1= 0 hiểu thấu lòng người: Bài học về làm người, trần trụi nhưng thực tế100 – 1 = 0Vô tư đổi…
Vi Kim Tảo Biển là gì? Sự thật đằng sau phương pháp Làm Đẹp này 3

Vi Kim Tảo Biển là gì? Sự thật đằng sau phương pháp Làm Đẹp này

ContentsĐánh giá về Đạo lý 100-1= 0 hiểu thấu lòng người: Bài học về làm người, trần trụi nhưng thực tế100 – 1 = 0Vô tư đổi…
Bài 5 trang 20 Sách bài tập Sinh học 10: Thế nào là nguyên tố đại lượng và nguyên tố vi lượng ? Nêu vai trò của... 4

Bài 5 trang 20 Sách bài tập Sinh học 10: Thế nào là nguyên tố đại lượng và nguyên tố vi lượng ? Nêu vai trò của…

ContentsĐánh giá về Đạo lý 100-1= 0 hiểu thấu lòng người: Bài học về làm người, trần trụi nhưng thực tế100 – 1 = 0Vô tư đổi…
Nhiễm trùng klebsiella pneumoniae • Hello Bacsi 5

Nhiễm trùng klebsiella pneumoniae • Hello Bacsi

ContentsĐánh giá về Đạo lý 100-1= 0 hiểu thấu lòng người: Bài học về làm người, trần trụi nhưng thực tế100 – 1 = 0Vô tư đổi…
Chế phẩm vi sinh là gì? Đặc điểm chế phẩm vi sinh như thế nào? 6

Chế phẩm vi sinh là gì? Đặc điểm chế phẩm vi sinh như thế nào?

ContentsĐánh giá về Đạo lý 100-1= 0 hiểu thấu lòng người: Bài học về làm người, trần trụi nhưng thực tế100 – 1 = 0Vô tư đổi…