Hướng Dẫn Cách Tạo Danh Mục Bảng Biểu Trong Luận Văn Đơn Giản Nhất

Bài viết Hướng Dẫn Cách Tạo Danh Mục Bảng Biểu Trong Luận Văn Đơn Giản Nhất thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hướng Dẫn Cách Tạo Danh Mục Bảng Biểu Trong Luận Văn Đơn Giản Nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hướng Dẫn Cách Tạo Danh Mục Bảng Biểu Trong Luận Văn Đơn Giản Nhất”

Đánh giá về Hướng Dẫn Cách Tạo Danh Mục Bảng Biểu Trong Luận Văn Đơn Giản Nhất


Xem nhanh
Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Rất mong được sự ủng hộ và chia sẻ của các bạn. Các bạn thấy hữu ích và muốn donate cho mình qua số TK Vietcombank: 0121000722451 - Pham The Manh
Hướng dẫn cách sử dụng MS word 2007, 2010, 2013, 2016
Với những người mới làm quen hay ít sử dụng thì việc tạo mục lục trong ms word là một công việc khó. để giúp đỡ mọi người một cách nhanh nhất đơn giản nhất công việc này mình giới thiệu cách làm chi tiết trong Video này.
---
Themanh TV
Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Rất mong được sự ủng hộ và chia sẻ của các bạn. Đừng quên like, và đăng ký theo dõi để xem nhiều hơn và nhận được các thông tin mới nhất.
Đăng ký kênh Youtube tại đây: https://goo.gl/EM9aqi
+ Facebook: https://www.facebook.com/themanhfc
+fanpage: https://www.facebook.com/tinhocvnuf2/

danh mục bảng biểu trong luận văn và sản phẩm các từ viết tắt là phần bắt buộc phải có trong một bài luận văn. Bài viết sau đây, Luận Văn Việt sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tạo sản phẩm bảng biểu trong luận văn dễ dàng bằng word và cách làm danh mục từ viết tắt trong luận văn trong Word 2016.

Bạn đang xem: danh mục bảng biểu trong luận văn

*

1. Tạo sản phẩm bảng biểu trong luận văn bằng Word 1.2. Tạo danh mục bảng biểu trong luận văn tự động bằng word

1. Tạo danh mục bảng biểu trong luận văn bằng Word

1.1. danh mục bảng biểu trong luận văn là gì?

sản phẩm bảng biểu trong luận văn là một danh sách các bảng biểu được liệt kê, minh họa kèm theo nội dung và số liệu của tương ứng trong từng bảng biểu. 

Mọi Người Xem :   Giá trị hiện tại của dòng tiền là gì? công thức và ví dụ

Tùy thuộc vào từng ngành học và đề tài nghiên cứu khác nhau mà luận văn có thể có hoặc không có sản phẩm bảng biểu và số lượng, độ dài của sản phẩm bảng biểu trong luận văn của mỗi người cũng không giống nhéu.

sử dụng sản phẩm bảng biểu sẽ rất thuận lợi cho quá trình thống kê. Giúp bạn dễ dàng tìm, tổng kết và phân tích các số liệu được thu thập, điều tra. Từ đó đánh giá được tình hình thực tiễn của vấn đề và đưa ra các giải pháp khắc phục khó khăn phù hợp.

Đồng thời đây cũng là yếu tố được giảng viên và bạn hội đồng cân nhắc, đánh giá về mặt nội dung và ý thức của bạn trong quá trình làm bài luận văn tốt nghiệp.

✅ Mọi người cũng xem : rock water bay ở đâu

1.2. Tạo danh mục bảng biểu trong luận văn tự động bằng word

Bước 1: Thêm mô tả từng mục

Trước khi tạo sản phẩm bảng biểu trong luận văn, bạn cần phải thêm mô tả cho từng mục.

Để thêm mô tả cho hình ảnh, bạn kích chuột phải vào ảnh và chọnInsert Caption Với bảng và biểu đồ, bạn kích chuột vào bảng và biểu đồ cần thêm mô tả. Sau đó, mở tab ‘REFERENCES’ chọn mụcInsert Caption.

Khi đó một bảng hộp thư Caption sẽ xuất hiện.

*
Bước 2:Chọn Nhãn (Label)

Chọn một label (nhãn) có sẵn trong hộp chọn Label hoặc lựa chọn ‘New Label’ để thêm nhãn mới. Sẽ có 3 label mặc định trong Word gồm Figure (hình), Table (bảng), Equation (biểu đồ)

Nếu bạn sử dụng định dạng tiếng Việt thì chỉ cần chọn các nhãn có sẵn trong hộp chọn Label mà không rất cần thiết phải sử dụng tính năng thêm mới.

mặc khác nếu bạn đang sử dụng định dạng ngôn ngữ tiếng anh thì sau khi lựa chọn ‘New Label’ hộp thoại New Label sẽ xuất hiện, bạn điền tên nhãn vào ô trống và nhấn ‘OK’ để hoàn thành

*
Bước 3: Đánh số

Chọn kiểu đánh số trong Numbering…, có khả năng là 1, 2, 3; a, b, c hoặc số La Mã. Nếu muốn đánh số dạng 1.2, 2.1 (để hiểu là ảnh thuộc mục nào và là ảnh số mấy trong mục), bạn chọn Include chapter number, trong Chapter starts with style chọn Heading chứa hình ảnh, trong Use separator chọn . (period).

tuy nhiên điều này đòi hỏi phải chọn đúng Heading và trong bài Word có đánh số Heading. Số heading phải đánh từ

Mọi Người Xem :   Tính tất yếu khách quan quy định vai trò, trách nhiệm nhà báo và báo chí cách mạng trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Home > Numbering (tức đánh số tự động, nếu bạn đánh bằng tay nó sẽ hiển thị dạng 0.1). Nếu không sẽ có sai sót khi hiển thị sản phẩm, bạn có thể sửa bằng tay nhưng nếu số lượng hình, bảng quá nhiều thì khá rắc rối. Rồi nhấn OK 2 lần.

*
Bước 4: Định dạng chữ phần mô tả

Sau khi hoàn thành bước 3, tên nhãn ( chữ “Hình”/ “Bảng”/ “Biểu đồ”) sẽ hiển thị bên dưới hoặc bên trên đối tượng được lựa chọn, tùy thuộc theo định dạng mà bạn muốn. 

Định dạng của chữ trong phần mô tả này có khả năng không giống với định dạng chữ chung của toàn bài. do đó bạn cần phải chỉnh sửa lại cho phù hợp.

Để chỉnh sửa định dạng chữ của phần mô tả bạn làm theo như sau: Bôi đen dòng mô tả -> chọn tab ‘Home’, trong phần AaBbCc mở rộng chọn ô AaBbCc Caption, một danh sách tùy chọn xuất hiện. Tại đây bạn nhấn chuột chọn Modify. Hộp thư thoại xuất hiện cho phép bạn sửa lại kích thước chữ, kiểu chữ của mô tả để trùng với toàn bài.

*
Bước 5: Tương tự các bảng khác

Đối với các bảng biểu, hình ảnh còn lại của bài, bạn làm tương tự.

Bước 6: Tạo trang danh sách bảng

Tạo trang trống ở khu vực mà bạn muốn tạo danh sách bảng biểu luận văn. Bằng cách kích chuột vào vị trí cuối cùng của trang liền trước trang mà bạn định tạo sản phẩm bảng vào khu vực bạn muốn chèn sản phẩm bảng biểu. 

Mở tabPage Layout->Break Pageđể ngắt trang. Tiếp theo, trong tabReferences, chọnInsert Table of figures. Hộp thoạiTable of Figuressẽ xuất hiện.

*

Trong Caption label chọn nhãn muốn tạo danh mục.Mở tab ‘Formats’ -> ‘Distinctive’ -> ‘Print’ chọn mục ‘Print Preview’ để xem trước định dạng sản phẩm bảng biểu sẽ xuất hiện sau khi chèn. Sau khi đã hoàn thành các thay đổi, bấmOKđể tạo sản phẩm bảng tự động trong luận vănLặp lại bước này nếu bạn có thường xuyên nhãn cần tạo sản phẩm cho đến khi hoàn thành hết thì dừng lại

*

1.3. Cập nhật danh mục bảng biểu trong luận văn

Khi bạn chỉnh sửa luận văn thường sẽ làm cho vị trí và số trang của các bảng biểu thay đổi ngay. Lúc này bạn cần cập nhật lại số liệu để khớp với thực tế. 

Để cập nhật danh mục bảng biểu trong luận văn có 2 cách:

Cách 1: Kích chuột vào danh mục bảng biểu ấn phím F9 hoặc nhấp chuột phải lên sản phẩm, chọn Update Field.

Cách 2: Kích chuột vào danh mục bảng biểu trong tab ‘References’ -> Update Field.

Mọi Người Xem :   Vi khuẩn kỵ khí và những thông tin quan trọng cần biết

Có 2 tùy chọn cập nhật sản phẩm bảng biểu là Update page numbers only (chỉ cập nhật số trang) và Update entire table (cập nhật toàn bộ sản phẩm). Nếu chỉ thay đổi ngay số trang bạn chọn cái đầu tiên, nếu có sửa tên ảnh, bảng, biểu thì chọn cái dưới. 

Để chắc chắn và hiệu quả nhất tôi khuyên bạn nên lựa chọn cập nhật toàn bộ sản phẩm.

ngoài ra bạn cũng có khả năng tham khảo thêm cách trình bày mục lục và phụ lục để bài luận văn của bạn được trình bày một cách logic và hợp lý nhất.

✅ Mọi người cũng xem : mua dụng cụ lăn kim ở đâu

2. Cách làm danh mục các chữ viết tắt trong luận văn

Khi làm luận văn, bạn thường hay sử dụng những từ ngữ chuyên ngành và viết tắt để bài trình bày được ngắn gọn và xúc tích. 

tuy nhiên, luận văn của bạn sau này có thể trở thành tài liệu thống kê cho thường xuyên người thuộc các ngành khác nhéu cho nên tất cả các luận văn đều được bắt buộc trình bày sản phẩm viết tắt trong luận văn.

Xem thêm: Top 3 Phần Mềm Cập Nhật Ngày Giờ Cho Máy Tính Chính Xác Nhất

Thông thường, danh mục các chữ viết tắt trong luận văn được trình bày trong một bảng gồm 3 cột, số lượng hàng sẽ tùy thuộc vào số lượng từ viết tắt mà bạn dùng trong bài.

Trong đó cột 1 sẽ là STT (Số thứ tự), cột 2 là Ký hiệu chữ viết tắt và cột 3 là Chữ viết đầy đủ. Hàng 1 tiêu đề được in đậm, căn lề giữaCột số thứ tự căn lề giữaCác cột còn lại căn lề trái

*


Các câu hỏi về danh mục bảng biểu trong luận văn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê danh mục bảng biểu trong luận văn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết danh mục bảng biểu trong luận văn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết danh mục bảng biểu trong luận văn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết danh mục bảng biểu trong luận văn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về danh mục bảng biểu trong luận văn là gì


Các hình ảnh về danh mục bảng biểu trong luận văn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về danh mục bảng biểu trong luận văn là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về danh mục bảng biểu trong luận văn là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hướng Dẫn Cách Tạo Danh Mục Bảng Biểu Trong Luận Văn Đơn Giản Nhất1. Tạo danh mục bảng biểu trong luận văn bằng Word1.1….
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hướng Dẫn Cách Tạo Danh Mục Bảng Biểu Trong Luận Văn Đơn Giản Nhất1. Tạo danh mục bảng biểu trong luận văn bằng Word1.1….
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hướng Dẫn Cách Tạo Danh Mục Bảng Biểu Trong Luận Văn Đơn Giản Nhất1. Tạo danh mục bảng biểu trong luận văn bằng Word1.1….
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hướng Dẫn Cách Tạo Danh Mục Bảng Biểu Trong Luận Văn Đơn Giản Nhất1. Tạo danh mục bảng biểu trong luận văn bằng Word1.1….
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hướng Dẫn Cách Tạo Danh Mục Bảng Biểu Trong Luận Văn Đơn Giản Nhất1. Tạo danh mục bảng biểu trong luận văn bằng Word1.1….
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Hướng Dẫn Cách Tạo Danh Mục Bảng Biểu Trong Luận Văn Đơn Giản Nhất1. Tạo danh mục bảng biểu trong luận văn bằng Word1.1….