Nhân phẩm là gì? Mối quan hệ giữa nhân phẩm và danh dự?

Bài viết Nhân phẩm là gì? Mối quan hệ giữa nhân phẩm và danh dự? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Nhân phẩm là gì? Mối quan hệ giữa nhân phẩm và danh dự? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Nhân phẩm là gì? Mối quan hệ giữa nhân phẩm và danh dự?”

Đánh giá về Nhân phẩm là gì? Mối quan hệ giữa nhân phẩm và danh dự?Nhân phẩm là gì? Nhân phẩm và danh dự có mối quan hệ như thế nào? Danh dự là gì? Vai trò của danh dự đối với con người. Vai trò của nhân phẩm đối với con người.

Khi đề cập đến một người có nhân phẩm thì người đó phải có lương tâm trong sáng và có những nhu cầu về tinh thần, vật chất lành mạnh; thực hiện tốt các nghĩa vụ về đạo đức với người khác và đối với xã hội; thực hiện tốt những chuẩn mực đạo đức tiến bộ. Vậy nhân phẩm là gì?

Mục lục bài viết

  • 1 1. Nhân phẩm là gì?
  • 2 2. Danh dự là gì?
  • 3 3. Nhân phẩm và danh dự có mối quan hệ như thế nào?
  • 4 4. Vai trò của nhân phẩm đối với con người:
  • 5 5. Vai trò của danh dự đối với con người:

1. Nhân phẩm là gì?

Nhân phẩm là toàn bộ phẩm chất mà mỗi con người có được, hay nói cách khác nhân phẩm chính là giá trị làm người của mỗi con người.

Khi đề cập đến một người có nhân phẩm thì người đó phải có lương tâm trong sáng và có những nhu cầu về tinh thần, vật chất đúng mực; thực hiện tốt các nghĩa vụ về đạo đức với người khác và đối với xã hội; thực hiện tốt những chuẩn mực đạo đức tiến bộ.

Những người có nhân phẩm sẽ được xã hội đánh giá cao và kính trọng. Từ đó thấy được rằng nhân phẩm của mỗi cá nhân có vai trò rất quan trọng, là tổng giá trị phản ánh và tạo nên tổng giá trị cốt cách riêng của mỗi con người.

Để trở thành người có nhân phẩm, con người cần phải có cách yếu tố sau:

  • Có lương tâm trong sáng.
  • mong muốn vật chất và tinh thần đúng mực.
  • Thực hiện tốt nghĩa vụ đạo đức.
  • Thực hiện tốt chuẩn mực đạo đức.
  • Tôn trọng nhân phẩm của chính mình tương đương của mọi người xung quanh.

Nhân phẩm trong tiếng Anh được hiểu là Dignity.

Trong cuộc sống, đa số mọi người đều đặn ý thức quan tâm giữ gìn nhân phẩm của mình nhưng vẫn có những kẻ coi thường nhân phẩm của chính mình, của người khác, có suy nghĩ và hành vi đi ngược lại với lợi ích của cộng đồng.

2. Danh dự là gì?

Danh dự là sự coi trọng, đánh giá cao của dư luận xã hội đối với một người dựa trên các tổng giá trị tinh thần, đạo đức của người đó

Khi con người tạo ra được cho mình những tổng giá trị tinh thần, đạo đức và những tổng giá trị đó được xã hội đánh giá, công nhận thì người đó có danh dự

Danh dự có cơ sở từ những cống hiến thực tế của con người đối với xã hội, với người khác. Là con người, ai cũng đóng góp ít thường xuyên cho cuộc sống, cho xã hội, do đó, ai cũng có danh dự. tuy nhiên, mỗi chúng ta phải luôn giữ gìn và bảo vệ danh dự của mình và tôn trọng danh dự của người khác. Khi chúng ta biết giữ gìn danh dự của mình, của các cá nhân có được một sức mạnh tinh thần để làm điều tốt, hướng chúng ta đến điều thiện và tránh xa các điều xấu.

Xem thêm: Làm nhục người khác là gì? Tội xúc phạm nhân phẩm danh dự của người khác

✅ Mọi người cũng xem : con tu hài tiếng anh là gì

3. Nhân phẩm và danh dự có mối quan hệ như thế nào?

Danh dự là sự coi trọng, đánh giá cao của dư luận xã hội đối với một người dựa trên các tổng giá trị tinh thần, đạo đức của người đó

Khi con người tạo ra được cho mình những giá trị tinh thần, đạo đức và những tổng giá trị đó được xã hội đánh giá, công nhận thì người đó có danh dự

Danh dự có cơ sở từ những cống hiến thực tế của con người đối với xã hội, với người khác. Là con người, ai cũng đóng góp ít nhiều cho đời sống, cho xã hội, do đó, ai cũng có danh dự. tuy nhiên, mỗi chúng ta phải luôn giữ gìn và bảo vệ danh dự của mình và tôn trọng danh dự của người khác. Khi chúng ta biết giữ gìn danh dự của mình, của các cá nhân có được một sức mạnh tinh thần để làm điều tốt, hướng chúng ta đến điều thiện và rời xa các điều xấu.

Mọi Người Xem :   Từ con tu hú đến vườn lệ chi

Nhân phẩm là giá trị làm người, còn danh dự là kết quả của quy trình xây dựng và bảo vệ nhân phẩm.

Mỗi con người có danh dự không chỉ biết giữ gìn nhân phẩm của bản thân mà còn phải biết làm nhân phẩm của mình được xã hội công nhận thông qua hành động cống hiến không mỏi mệt cá nhân cho xã hội.

Khi biết giữ gìn danh dự của mình, các cá nhân có được một sức mạnh tinh thần để làm điều tốt và không làm điều xấu. Đó chính là ý nghĩa quan trọng của danh dự.

Tiền, bạc mất đi có thể tìm lại được nhưng một khi chúng ta đánh mất nhân phẩm và danh dự là mất đi phẩm chất và tổng giá trị làm người. Đó là yếu tố tạo nên tổng giá trị của một con người. do đó, chúng ta hãy sống, học tập và làm việc cho thật tốt. Sống không có nghĩa là chỉ biết nghĩ cho mình, mà hãy vì người khác. Bởi lẽ, chúng ta chỉ thật sự hạnh phúc khi biết mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người khác.

Danh dự và nhân phẩm là quyền của mỗi người, được pháp luật công nhận và bảo vệ, tình trạng này được thể hiện nhiều trong nhiều quy định pháp luật khác nhau, từ đạo luật cao nhất là hiến pháp cho đến các quy định pháp luật chuyên ngành.

Xem thêm: Tư vấn về tội xúc phạm nhân phẩm danh dự của người khác trực tuyến

– Trên thực tế danh dự và nhân phẩm có mỗi quan hệ khăng khít với nhéu và tạo nên giá trị của mỗi con người. Nhân phẩm chính là toàn bộ những phẩm chất của một con người còn danh dự chính là sự coi trọng, đánh giá của dư luận xã hội với một con người trên cơ sở tổng giá trị đạo đức tinh thần của người đó.

– Từ đó có thể hiểu nhân phẩm chính là giá trị làm người của một con người còn danh dự chính là kết quả của quy trình xây dựng, bảo vệ nhân phẩm của một con người.

– Nếu cá nhân biết bảo vệ và giữ gìn danh dự, nhân phẩm của mình thì sẽ tạo nên sức mạnh tinh thần để cá nhân đó có thể làm những điều tốt trong cuộc sống.

– Khi cá nhân đánh mất danh dự, nhân phẩm của mình thì đồng nghĩa với việc là người đó mất đi phẩm chất và giá trị làm người bởi vì đây là hai yếu tố tạo nên tổng giá trị của một con người.

– Danh dự, nhân phẩm của mỗi con người được pháp luật thừa nhận và bảo vệ. Điều này được thể hiện cụ thể trong nhiều văn bản pháp luật khác nhau như hiến pháp và các quy định của pháp luật chuyên ngành.

chi tiết tại Điều 20 của Hiến pháp năm 2013 có quy định cụ thể như sau: Mọi người đều có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khỏe, danh dự, nhân phẩm. Không được tra tấn, bạo lực, truy bức, nhục hình hay bất kỳ hình thức đối xử nào khác xâm phạm đến thân thể, thể trạng, xúc phạm danh sự, nhân phẩm của người khác.

Khi một người có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác tùy theo mức độ hành vi vi phạm có khả năng bị xử phạt vi phạm hành chính thậm chí là xử lý hình sự theo quy định.

✅ Mọi người cũng xem : gỏi cá trích phú quốc ăn ở đâu ngon

4. Vai trò của nhân phẩm đối với con người:

Ở nội dung trên Chúng Tôi đã giúp độc giả hiểu được nhân phẩm là gì, nội dung này sẽ đưa ra những vai trò của nhân phẩm đối với mỗi cá nhân.

Xem thêm: Quy định về các tội xâm phạm nhân phẩm danh dự của con người

– Nhân phẩm có vai trò rất lớn đối với một cá nhân. Cá nhân có nhân phẩm tốt sẽ luôn được mọi người và xã hội coi trọng.

– Những người có nhân phẩm tốt luôn được đánh giá cao trong xã hội bởi vì họ là những người có đạo đức, nhận thức được những việc làm của mình đâu là việc làm đúng, đâu là việc làm sai để từ đó sẽ có định hướng sửa đổi.

Từ đó sẽ phát huy được tính tích cực trong đời sống của mỗi người, góp phần xây dựng xã hội ngày càng phát triển và tiến bộ. do đó những người có nhân phẩm tốt. có tâm thường được rất nhiều người yêu mến và kính trọng và họ luôn nhận được sự giúp đỡ của những người khác khi gặp phải điều kiện.

Mọi Người Xem :   Bột Sữa Indo Loại 1kg - Indo Milk Powder

5. Vai trò của danh dự đối với con người:

Danh dự có vai trò: làm cho con người có tiếng tăm hơn , dòng họ gia đình được mọi người quý trọng và biết đến thường xuyên hơn đối với mỗi cá nhân chúng ta

Tại vì cần coi trọng danh dự của bản thân ?

– Danh dự của mình là ảnh hưởng đến cả dòng tộc , do đó không nên đùa giỡn

– Danh dự làm dòng họ gia đình được mọi người quý trọng và biết đến thường xuyên hơn

Tại sao cần tôn trọng danh dự của người khác?

Xem thêm: Xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác bị xử lý như thế nào?

– Nếu bạn làm lăng mạ , hình nhục chắc chăn danh dự của người khác sẽ bị hạ thấp

– Nó ảnh hưởng đến tiếng tăm của cả dòng họ

Danh dự, uy tín con người không thể đo đếm hay mua bằng vật chất được. Danh dự con người không bỗng dưng hoặc trong một chốc một lát có được, mà phải trải qua quá trình tu dưỡng, rèn luyện dày công vun đắp mới có. Uy tín, nhân phẩm do mỗi con người tự xây đắp nên, không ai có thể làm thay, làm hộ được. Danh dự không xa vời trừu tượng mà rất gần gũi. Nó được thử thách qua thực tiễn cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Danh dự là phẩm chất đạo đức, lòng tự trọng của một con người, cần phải nhiều xây đắp, tích tụ từ nhỏ cho đến lúc qua đời.

Danh dự cũng không phân biệt giàu nghèo, sang hèn, cấp bậc, nghề nghiệp, nam hay nữ. Nhưng một người có phẩm chất đạo đức tốt, có tài năng, chức vụ càng cao thì uy tín, danh dự trong xã hội càng lớn. Người có danh dự, lòng tự trọng luôn ngay thẳng, cương trực, thấy sai thì đấu tranh, thấy đúng luôn bảo vệ, chứ không phải “ẩn mình” chỉ biết mình; không bao giờ tự kiêu, tự mãn với những gì đã làm được. Người cao tuổi phải làm gương, làm mẫu cho người trẻ noi theo, người có cấp bậc cao càng phải sống trọng danh dự để cấp dưới học tập. Trong xã hội Hiện tại thật giả, xấu tốt đôi khi bị trà trộn, lẫn lộn, do vậy mỗi người phải tự xây đắp danh dự cho chính mình, từ lúc còn trẻ cho đến khi qua đời.

Kết luận: Nhân phẩm và danh dự là hai yếu tố thiết yếu, có vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Gìn giữ được nhân phẩm và danh dự là hai phạm trù đạo đức học, giúp cho cá nhân hoàn thiện bản thân và góp phần xây dựng xã hội giàu mạnh, bền vững, văn minh và phát triển. Nếu cá nhân hoặc tổ chức nào có hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm của các chủ thể khác trong xã hội thì sẽ bị pháp luật xử lý, tùy theo mức độ và hệ lụy của hành vi thì có khả năng bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật.

Xem thêm: Phải làm gì khi bị xúc phạm danh dự nhân phẩm?

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Thông tin hữu ích

✅ Mọi người cũng xem : tiêm vacxin cho bà bầu ở đâu

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

cấp bậc: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.212 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Xác nhận phạm vi trong quản lí phạm vi dự án là gì? hoạt động xác nhận phạm vi trong quản lí phạm vi dự án? Vai trò phạm vi trong quản lí phạm vi dự án? Các bước xác định phạm vi dự án?

Thế nào là danh dự, nhân phẩm, uy tín? Xác định thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm?

Đơn khởi kiện xúc phạm danh dự nhân phẩm là gì? Mục đích của đơn khởi kiện xúc phạm danh dự nhân phẩm? Mẫu đơn khởi kiện xúc phạm danh dự nhân phẩm 2021? Hướng dẫn viết đơn khởi kiện xúc phạm danh dự nhân phẩm? Tội xúc phạm danh dự nhân phẩm?

Hình phạt đối với người phạm tội và pháp nhân phạm tội là gì? những loại hình phạt đối với người phạm tội và pháp nhân thương mại tên tiếng Anh là gì? các loại hình phạt đối với người phạm tội và pháp nhân thương mại phạm tội theo Bộ luật hình sự?

Đơn tố cáo bôi nhọ danh dự, xúc phạm nhân phẩm trên MXH là gì? Đơn tố cáo bôi nhọ danh dự, xúc phạm nhân phẩm trên mạng xã hội dùng để làm gì? Mẫu đơn tố cáo bôi nhọ danh dự, xúc phạm nhân phẩm trên mạng xã hội 2021 mới nhất? Hướng dẫn mẫu đơn tố cáo bôi nhọ danh dự, xúc phạm nhân phẩm trên mạng xã hội? Các vấn đề pháp lý về tố cáo bôi nhọ danh dự, xúc phạm nhân phẩm trên mạng xã hội?

Mọi Người Xem :   Điều Hòa Áp Trần Là Gì? Ưu Nhược Điểm Bạn Cần Biết - MEI Việt Nam

Án tích là gì? Án tích tiếng Anh là gì? Xóa án tích là gì? Xóa án tích đối với pháp nhân phạm tội? Căn cứ quyết liệt hình phạt đối với pháp nhân thương mại phạm tội?

Khái niệm danh dự (Honor) là gì? Danh dự tiếng Anh là gì? Phải làm gì khi bị người khác xúc phạm nhân phẩm danh dự? Mức xử phạt vi phạm hành chính và xử lý hình sự trong trường hợp xúc phạm nhân phẩm danh dự của người khác?

Tố cáo hành vi vu khống người khác gây ảnh hưởng đến danh dự nhân phẩm. Tố cáo hành vi xúc phạm danh dự nhân phẩm.

Khái niệm “danh dự”, “nhân phẩm” và hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác? Quy định về Tội làm nhục người khác?

Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông là gì? Điều kiện đối tượng chuyển trường trung học phổ thông, trung học cơ sở? hồ sơ chuyển trường trung học phổ thông, trung học cơ sở cùng tỉnh và khác tỉnh? giấy tờ chuyển trường trung học phổ thông, trung học cơ sở cùng tỉnh và khác tỉnh? Thời gian chuyển trường?

Lý lịch tư pháp là gì? các loại phiếu lý lịch tư pháp? Thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp? giấy tờ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp? Cách tra cứu lý lịch tư pháp trực tuyến và tin nhắn?

Quỹ hưu trí tự nguyện là gì? Có nên tham gia hưu trí tự nguyện?

Tên hộ buôn bán là gì? Cách đặt tên hộ kinh doanh cá thể? hồ sơ đăng ký hộ buôn bán cá thế?

Ai là người có quyền ra quyết liệt đặc xá cho phạm nhân? Điều kiện để được đề nghị đặc xá? Phân biệt đặc xá và đại xá?

Nhiệm vụ của Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập? Quyền hạn của Cơ quan kiểm soát của cải/tài sản, mức thu nhập?

tài sản, thu nhập phải kê khai? Ai phải kê khai của cải/tài sản mức thu nhập?

Quy định đặc xá trong trường hợp đặc biệt theo Luật đặc xá? Những đối tượng được hưởng quyền đặc xá?

Khái quát về quyền khiếu nại, tố cáo? Quy định về việc thực hiện khiếu nại, tố cáo quyết liệt đặc xá? Thủ tục thực hiện khiếu nại đối với việc thực hiện đặc xá theo quy định của pháp luật?

Quy định, luật pháp của Nhà nước về vấn đề nuôi chó, mèo trong khu chung cư, nhà tập thể? Những quy định cần nắm rõ để đảm bảo việc nuôi chó, mèo, thú cưng trong chung cư được phù hợp? Lưu ý khi nuôi chó, mèo?

Hướng dẫn xử lý vật, tiền liên quan trực tiếp đến tội phạm tham nhũng? Các phương thức thu hồi tài sản?

tìm hiểu về động vật hoang dã, động vật nguy cấp, quý, hiếm? Quy định về các khó khăn nuôi hươu, nai? Trình tự Thủ tục nuôi động vật rừng thông thường? Quy định về việc xử lý chất thải chăn nuôi và xử lý tiếng ồn trong vận hành chăn nuôi?  Xử lý tiếng ồn trong hoạt động chăn nuôi?

Cơ cấu tổ chức của trường cao đẳng tư thục? Cơ cấu tổ chức của trường đại học? Trách nhiệm, quyền hạn của Hội đồng trường ĐH?

Cơ cấu tổ chức của ĐH? tìm hiểu về Hội đồng khoa học và đào tạo? Nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức hội đồng khoa học và đào tạo?

Khái quát nội dung trợ cấp thất nghiệp? Chưa chốt sổ bảo hiểm xã hội có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không? Cách tính thời gian và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

Nguyên tắc tổ chức và vận hành của Cảnh sát biển Việt Nam? Quyền hạn của Cảnh sát biển Việt Nam? Quy định về kêu gọi lực lượng, phương tiện dân sự và thực hiện quyền truy đuổi tàu thuyền trên biển của Cảnh sát biển Việt Nam?

Sản xuất, buôn bán phân bón là gì? Điều kiện sản xuất phân bón là gì? Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh phân bón? Trình tự cấp, cấp lại Giấy chứng nhận đủ khó khăn sản xuất phân bón?

Phân bón là gì? Điều kiện kinh doanh phân bón? Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ khó khăn buôn bán phân bón như thế nào?

Điều kiện đối với xuất khẩu, nhập khẩu phân bón? Quy định về nhập khẩu phân bón? Quy định về kiểm tra nhà nước trước khi thông quan đối với phân bón nhập khẩu?

tìm hiểu về bí mật nhà nước? Quy định về việc ban hành sản phẩm bí mật nhà nước? Tổng hợp sản phẩm bí mật nhà nước trong tất các lĩnh vực?Các câu hỏi về danh dự nhân phẩm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê danh dự nhân phẩm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết danh dự nhân phẩm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết danh dự nhân phẩm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết danh dự nhân phẩm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về danh dự nhân phẩm là gì


Các hình ảnh về danh dự nhân phẩm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về danh dự nhân phẩm là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về danh dự nhân phẩm là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Nhân phẩm là gì? Mối quan hệ giữa nhân phẩm và danh dự?1. Nhân phẩm là gì?2. Danh dự là gì?3. Nhân phẩm và…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nhân phẩm là gì? Mối quan hệ giữa nhân phẩm và danh dự?1. Nhân phẩm là gì?2. Danh dự là gì?3. Nhân phẩm và…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nhân phẩm là gì? Mối quan hệ giữa nhân phẩm và danh dự?1. Nhân phẩm là gì?2. Danh dự là gì?3. Nhân phẩm và…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nhân phẩm là gì? Mối quan hệ giữa nhân phẩm và danh dự?1. Nhân phẩm là gì?2. Danh dự là gì?3. Nhân phẩm và…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nhân phẩm là gì? Mối quan hệ giữa nhân phẩm và danh dự?1. Nhân phẩm là gì?2. Danh dự là gì?3. Nhân phẩm và…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Nhân phẩm là gì? Mối quan hệ giữa nhân phẩm và danh dự?1. Nhân phẩm là gì?2. Danh dự là gì?3. Nhân phẩm và…