Cảnh giác cơn vui, buồn thất thường

Bài viết Cảnh giác cơn vui, buồn thất thường thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cảnh giác cơn vui, buồn thất thường trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cảnh giác cơn vui, buồn thất thường”

Đánh giá về Cảnh giác cơn vui, buồn thất thường


Xem nhanh
🟡 Trở thành fanVIP: https://www.youtube.com/channel/UCkgjUHB8sdWbmdp39swMrTg/join
- Đăng ký theo dõi kênh: http://popsww.com/Web5Ngay

- Radio chính thức của web5ngay: https://tamsukinhdoanh.com

- Group chính thức của Web5ngay: https://w5n.co/fb

#web5ngay #kynang #kinhdoanh #baihockinhdoanh
#bhth

13-06-2011

Những người dễ chuyển từ trạng thái yêu đời sang tuyệt vọng một cách nhénh chóng và không cảm thấy cân bằng, được y học nhận dạng là bệnh rối loạn lưỡng cực. Rơi vào trạng thái này, nhiều người nghĩ mình đã mắc bệnh tâm thần. tuy nhiên sự thật lại không hẳn như vậy.

Bỗng dưng tâm tính đổi thay – Căn bệnh chưa rõ nguyên nhân

Theo BS. chuyên khoa 2  – Nguyễn Văn Dũng (trưởng khoa T4, viện Sức khoẻ tâm thần quốc gia): “Rối loạn lưỡng cực là rối loạn khí sắc mãn tính, đặc trưng bởi các giai đoạn hưng cảm xen kẽ giai đoạn trầm cảm. Điểm đặc trưng là bệnh thường phục hồi hoàn toàn giữa các giai đoạn. tác nhân của bệnh hiện chưa rõ ràng. Trong một số trường hợp, bệnh thường xảy ra sau sự kiện gây ra stress”, BS Dũng giải thích. Cũng theo BS Dũng, các giai đoạn rối loạn khí sắc (hưng cảm hoặc trầm cảm) phải được lặp đi lặp lại (ít nhất hai lần) và hoạt động của bệnh nhân bị rối loạn một cách đáng kể, có khả năng có loạn thần hoặc không có loạn thần. Thời gian giữa các giai đoạn rối loạn khí sắc dài, ngắn khác nhau nhưng bệnh thường phục hồi hoàn toàn giữa các giai đoạn.Dù có những biểu hiện không bình thường nhưng đây hoàn toàn không phải bệnh thần kinh. “Ở mỗi giai đoạn rối loạn khí sắc có thể có triệu chứng loạn thần nhưng không phục vụ các tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh tâm thần phân liệt hoặc rối loạn phân liệt cảm xúc hoặc với bất kỳ rối loạn tâm thần thực tổn nào”, BS Dũng nói.

Mọi Người Xem :   Tả Mâm Ngũ Quả Tiếng Anh Là Gì, Tả Mâm Ngũ Quả Nhà Bạn Bằng Tiếng Anh

Ai dễ bị rối loạn lưỡng cực?

Viện Sức khoẻ tâm thần quốc gia từng có những nghiên cứu về bệnh rối loạn lưỡng cực. Kết quả cho thấy, số bệnh nhân mắc bệnh này chiếm khoảng 20 – 25% trong tổng số bệnh nhân điều trị ở viện. phái yếu mắc nhiều hơn nam giới. Chủ yếu là người lao động trong độ tuổi từ 20 – 46 tuổi. Có ba yếu tố chính xác định bệnh đó là: sang chấn tâm lý, sau quá trình điều trị bệnh mãn tính và yếu tố nội sinh.

Có nguy cơ tự tử rất cao

– Rối loạn lưỡng cực gây các hệ lụy tâm lý, xã hội đáng kể cho người bệnh, có thể ảnh hưởng nặng nề trên đời sống cá nhân, nghề nghiệp và gia đình. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã xác định rối loạn lưỡng cực là nguyên nhân gây ra loạn hoạt năng đứng hàng thứ sáu trên toàn cầu. Hơn nữa, những bệnh nhân mắc bệnh này có nguy cơ tự tử rất cao.

– Mặc dù vậy, bệnh không phải không có lối thoát. “Người bị rối loạn lưỡng cực cần được chăm sóc y tế toàn diện, lâu dài từ gia đình và xã hội. Quan trọng là bệnh phải được chẩn đoán đúng, điều trị sớm để giúp bệnh nhân vượt qua những triệu chứng và các suy yếu chức năng liên quan. bên cạnh đó, bệnh nhân cần sử dụng liệu pháp hoá dược (uống thuốc), giải toả âu lo và nâng cao chất lượng sống”, BS Dũng lưu ý.

Mọi Người Xem :   Phương pháp nhân giống vô tính - buyer.com.vn

LỆ HÀCác câu hỏi về đang vui tự nhiên buồn là bệnh gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đang vui tự nhiên buồn là bệnh gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đang vui tự nhiên buồn là bệnh gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đang vui tự nhiên buồn là bệnh gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đang vui tự nhiên buồn là bệnh gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đang vui tự nhiên buồn là bệnh gì


Các hình ảnh về đang vui tự nhiên buồn là bệnh gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về đang vui tự nhiên buồn là bệnh gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin về đang vui tự nhiên buồn là bệnh gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Xem :   Sự khác biệt giữa tin nhắn SMS và tin nhắn tức thời Instant Messaging