Đám hỏi là gì? Đám hỏi cần chuẩn bị những gì?

Bài viết Đám hỏi là gì? Đám hỏi cần chuẩn bị những gì? thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Đám hỏi là gì? Đám hỏi cần chuẩn bị những gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Đám hỏi là gì? Đám hỏi cần chuẩn bị những gì?”

Đánh giá về Đám hỏi là gì? Đám hỏi cần chuẩn bị những gì?


Xem nhanh
Tên video: Xem Ngày Cưới Hỏi Đúng Phong Thủy | Xem Ngày Tốt Cưới Xin Vợ Chồng Hòa Hợp Hạnh Phúc
▶Tư vấn xem ngày cưới hỏi: https://phongthuyvuong.com/dich-vu/xem-ngay-cuoi-hoi
▶ Đặt câu hỏi với thầy Tam Nguyên: http://bit.ly/YTThayTamNguyen

▶ Số điện thoại liên hệ: 1900.22.92
-----------------//-----------------//-----------------//-----------------//------------------
▶ Dịch vụ cung cấp:
1. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy Nhà đang ở, Nhà chung cư, Nhà xây mới, Văn phòng làm việc, Thiết kế hồ sơ Kiến trúc Phong thủy
2. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy nhà máy, quy hoạch khu đô thị
3. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy nhà thờ, đình, chùa, miếu, phủ
4. Tư vấn Thiết kế đặt để mồ mả âm trạch
5. Dịch vụ xem ngày Cưới hỏi, Động thổ, Đổ mái, Nhập trạch, Khai trương, Mua xe, Ngày giờ sinh, Sim số phong thủy.
6. Dịch vụ Khai Quang, điểm Cốt, nạp Khí cho vật phẩm Phong thủy
7. Lập Hồ sơ Tư trụ - Bát tự Cao cấp, Tứ trụ - Bát tự Trọn Đời, Tứ trụ Bát tự Hôn nhân, Tứ trụ - Bát tự Tính danh, Tứ trụ - Bát tự Nhân duyên
8. Cung ứng, sản xuất, chế tác các Vật Phẩm, Pháp khí, Pháp cụ Phong thủy
9. Tài liệu, sách Văn hóa phương đông, Ứng dụng App – WebApp, Đào tạo Phong thủy, Tứ trụ, Dịch học, Tử vi, Tướng học
10. Cung cấp các khóa học trực tuyến và đào tạo tại chỗ về Phong Thủy, Tứ trụ, Dịch học, Tử vi, Tướng học.
-----------------//-----------------//-----------------//-----------------//---------------
HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH VÀ ẤN VÀO BIỂU TƯỢNG CHUÔNG ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG VIDEO KIẾN THỨC MỚI NHẤT
▶ Số điện thoại liên hệ: 1900.22.92
▶ Website Dịch vụ tư vấn Phong Thủy: https://phongthuyvuong.com/
▶ Website Vật Phẩm Phong Thủy: https://phongthuytamnguyen.com/
▶Website Khóa học trực tuyến: https://thuvienphongthuy.vn/
▶ Facebook: https://www.facebook.com/thayphongthuytamnguyen.official
▶ Tiktok: https://www.tiktok.com/@thaytamnguyen2603
▶ Địa chỉ Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên:
Hà Nội: A12/D7 ngõ 66 Phố Khúc Thừa Dụ, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
▶ Email: [email protected]
Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ Phong Thủy Tam Nguyên
▶Hashtag: #pttn #vatphammayman #thayphongthuytamnguyen

Đám hỏi là một trong những nghi thức quan trọng trong phong tục cưới hỏi của người Việt Nam. Để biết chắc chắn đám hỏi là gì, ý nghĩa của đám hỏi và đám hỏi cần chuẩn bị gì, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Chúng Tôi nhé.

Đám hỏi là gì? Ăn hỏi là gì?

Đám hỏi là gì? Ăn hỏi là gì?

Đám hỏi (hay còn gọi là lễ ăn hỏi, ăn hỏi, lễ đính hôn) là một nghi thức quan trọng bậc nhất và bắt buộc phải có trước khi thực hiện lễ cưới. Trong ngày lễ ăn hỏi này, nhà trai sẽ mang sính lễ sang nhà gái để xin phép được kết duyên cau trầu với cô dâu. Sau khi thực hiện xong lễ ăn hỏi, cặp đôi sẽ chính thức trở thành vợ chồng sắp cưới của nhau và chỉ còn đợi ngày cưới chính thức để thông báo với 2 bên họ hàng cùng bạn bè gần xa.

Thành phần tham dự sẽ bao gồm:

 • Nhà trai: Chú rể, ông bà, cha mẹ, các thành viên trong gia đình, họ tộc, bạn bè và đội bê tráp gồm những nam thanh niên chưa vợ.
 • Nhà gái: Cô dâu, ông bà, cha mẹ, các thành viên trong gia đình, họ tộc cùng bạn bè và đội bê tráp gồm những cô gái chưa chồng (số lượng sẽ tương ứng với số nam thanh niên bê tráp của nhà trai).

>> Xem thêm: Lễ dạm ngõ là gì, cần những gì? Phân biệt dạm ngõ và ăn hỏi

✅ Mọi người cũng xem : số giấy tờ trong my viettel là gì

Ý nghĩa của đám hỏi

Ý nghĩa của đám hỏi

Đám hỏi chính là bước khởi đầu trong quy trình về chung một nhà của cô dâu và chú rể. Đây cùng chính là dịp để 2 bên gia đình có thể thể hiện thành ý, mục đích với nhéu, cùng lúc ấy báo cáo với tổ tiên, các bậc bề trên về mối nhân duyên và xin phép các bậc bề trên, ông bà, tổ tiên tác thành, phù hộ cho việc trọng đại diễn ra thuận lợi, cho cặp đôi được hạnh phúc bền lâu.

mặt khác, lễ ăn hỏi cũng thể hiện sự chu đáo, thành ý và sự tôn trọng của nhà trai dành cho nhà gái tương đương với người con dâu tương lai của gia đình, đồng thời thể hiện lòng biết ơn với nhà gái đã có công sinh thành, dưỡng dục để cô dâu trở thành dâu con của họ.

Đám hỏi cần chuẩn bị những gì?

Đám hỏi cần chuẩn bị những gì?

Thông thường khi thực hiện đám hỏi, nhà trai sẽ chuẩn bị lễ vật, sính lễ để mang sang nhà gái. Các mâm lễ vật sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào từng vùng miền, địa phương cũng như khó khăn của từng gia đình.

Xem thêm video cùng chủ đề : Phát biểu lễ ăn hỏi(lễ đính hôn) chuẩn mực, ngắn gọn, đầy đủ

Mô tả video

* Phát biểu lễ ăn hỏi(lễ đính hôn) chuẩn mực, ngắn gọn, đầy đủn- Một đám cưới không thể thiếu bài phát biểu đám cưới của họ nhà trai và bài phát biểu đám cưới của họ nhà gái. Đó là những lời nhắn nhủ của các bậc tiền bối bác họ, trưởng tộc…gửi đến đôi bạn trẻ trong ngày lễ thành hôn, gửi đến hôn trường lời chúc, lời cảm ơn đã đến chung vui với cô dâu và chú rể. Một bài phát biểu đám cưới hay và ý nghĩa phải đúng trọng tâm, đúng chủ đề ngắn gọn và súc tích, chứa đựng sự chân thành. Đó là lời giao dâu, nhận dâu của họ nhà trai và nhà gái, hi vọng đôi bạn trẻ khi về chung một nhà sẽ có cuộc sống hạnh phúc, yên ấm phải đạo làm con, làm dâu và làm vợ. Vậy làm sao để phát biểu đám cưới hay, ngắn gọn, đầy đủ ý? Bài phát biểu đám cưới hay và ý nghĩa là một bài phát biểu ngắn gọn chứa đựng tính thực tế của họ nhà gái gửi tới họ nhà trai khi giao dâu và của họ nhà trai gửi đến họ nhà gái khi nhận dâu. Các bậc trưởng bối đại diện cho họ tộc phát biểu rõ ràng, tự tin, đó là một phần của bài diễn văn đám cưới góp phần làm cho ngày lễ thành hôn thêm long trọng và đáng nhớ hơn. nChúng tôi sẽ giới thiệu với quý vị và các bạn những bài phát biểu đám cưới được chúng tôi chọn lọc từ những đám cưới đặc sắc hay, ý nghĩa và lắng đọng cảm xúc nhất nhé! n#phatbieuanhoi #phatbieudamcuoi #phatbieuhonhatrain*Hãy nhấn LIKE, ĐĂNG KÝ và CHIA SẺ để ủng hộ kênh nhé!n- Kênh VIETTRI CITY: Cập nhật tin tức, sự kiện, văn hóa, văn nghệ, du lịch, giải trí, ẩm thực….và mọi mặt của đời sống xã hội…n* Cảm ơn các bạn đã ủng hộ!

Mọi Người Xem :   Vị Trí Um Trong Bảo Hiểm Là Gì - Cập Nhật 2022

Lễ vật trong nghi lễ đám hỏi ở miền Nam

Lễ vật trong nghi lễ đám hỏi ở miền Nam

Đám hỏi của người miền Nam sẽ diễn ra với các nghi thức chính như sau:

 • Nghi thức rước mâm quả dẫn lễ
 • Nghi thức chào hỏi, đón lễ ăn hỏi
 • Nghi thức mời nước, trò chuyện
 • Nghi thức đón dâu ra mắt 2 bên gia đình
 • Nghi thức thắp hương bàn thờ tổ tiên
 • Hai bên gia đình bàn về đám cưới
 • Nghi thức lại quả
 • Mời tiệc họ nhà trai

Mâm quả trong đám hỏi của người miền Nam thường được lựa chọn là số chẵn 4, 6, 8 hoặc 10. Số mâm sẽ tùy thuộc vào khó khăn của từng gia đình.

Thông thường, mâm quả trong đám hỏi của người miền Nam sẽ gồm có:

 • Mâm trầu cau: Số cau được chuẩn bị trong lễ ăn hỏi của người miền Nam thường là số lẻ, 105 quả, đồng thời mỗi quả cau lại có thêm 2 lá trầu. Con số 105 có ý nghĩa cho sự sinh sôi, nảy nở, thể hiện ước mong về sự bền chặt, hạnh phúc cho các cặp đôi.
 • Mâm trà, rượu, nến: Hương vị cay nồng của rượu thể hiện cho mong muốn về cuộc sống mới ấm áp, nồng nàn của đôi vợ chồng trẻ. Đặc biệt, trong đám hỏi của người miền Nam, họ nhà trai còn chuẩn bị 1 cặp nến khắc long phụng để thắp lên ban thờ của nhà gái khi diễn ra lễ ăn hỏi.
 • Mâm bánh su sê: Người miền Nam quan niệm bánh su sê còn là cặp bánh âm dương, biểu trưng cho sự hài hòa của trời đất, thể hiện sự gắn bó bền chặt của vợ chồng. vì thế, bánh su sê là lễ vật không thể nào thiếu trong đám hỏi của người miền Nam.
 • Mâm xôi gấc: Xôi gấc thể hiện cho sự ấm no, đủ đầy, màu đỏ của xôi tương đương lời chúc phúc tới các cặp đôi.
 • Mâm hoa quả: Người miền Nam thường chọn các loại quả như mãng cầu, đu đủ, xoài, táo và tránh những loại quả như cam, lê, lựu, chuối hay những quả có vị đắng, cay, chát…
 • Mâm heo quay: Người miền Nam thường quan niệm đã có vị ngọt ngào của trái cây thì cần phải có vị mặn của thịt nên họ thường chọn heo sữa quay làm mâm quả trong lễ ăn hỏi.

mặt khác, các gia đình có điều kiện có thể chuẩn bị thêm thường xuyên mâm quả khác nhau, thậm chí có khả năng chọn áo quần, đồ trang sức cho cô dâu…

✅ Mọi người cũng xem : tạp hóa là gì

Mọi Người Xem :   Vài nét về cách xưng hô trong đạo Phật | Sở Nội Vụ Nam Định

Lễ vật trong lễ ăn hỏi miền Bắc

Lễ vật trong lễ ăn hỏi miền Bắc

Nghi lễ ăn hỏi của người miền Bắc cũng khá giống với nghi lễ của người miền Nam khi trải qua các bước như rước mâm quả dẫn lễ; chào hỏi, đón lễ ăn hỏi; mời nước, trò chuyện; đón dâu ra mắt 2 bên gia đình; thắp hương bàn thờ tổ tiên, hai bên gia đình bàn về kết hôn; nghi thức lại quả; mời tiệc họ nhà trai (tùy vùng miền, gia đình).

Các mâm lễ vật trong đám hỏi của người miền Bắc thường được chọn là số lẻ 3, 5, 7, 9 và số lượng mâm lễ cùng tùy vào khó khăn của mỗi gia đình.

Thông thường, các mâm lễ sẽ gồm:

 • Nếu là 3 tráp thì gồm: Trầu cau, chè, mứt hạt sen.
 • Nếu là 5 tráp thì gồm: Trầu cau, chè, mứt sen, rượu và thuốc lá, bánh cốm (hoặc bánh phu thê).
 • Nếu là 7 tráp thì gồm: Trầu cau, chè, bánh cốm, rượu và thuốc lá, bánh phu thê, bánh đậu xanh, lẵng hoa quả kết hình rồng phượng.
 • Nếu là 9 tráp thì gồm: Trầu cau, chè, bánh cốm, rượu và thuốc lá, bánh phu thê, bánh đậu xanh, lẵng hoa quả kết hình rồng phượng, hạt sen, heo quay.

Ngoài các mâm lễ vật thì nhà trai cũng có thể chuẩn bị mâm lễ đen gồm tiền hoặc vàng mà nhà gái thách cưới. Lễ đen không mặc định con số cụ thể là bao nhiêu mà hoàn toàn tùy thuộc vào từng địa phương, từng gia đình.

Lễ vật đám hỏi của người miền Trung

Lễ vật đám hỏi của người miền Trung

Nghi lễ thực hiện đám hỏi của người miền Trung cũng khá giống với nghi lễ của miền Bắc và miền Nam. Về lễ vật, người miền Trung thường sẽ chuẩn bị 5 mâm lễ vật cho đám hỏi, số mâm này cũng có thể thay đổi tùy vào điều kiện kinh tế của từng gia đình.

Các mẫm lễ trong đám hỏi của người miền Trung thường gồm: Trầu cau, mâm trà và rượu, mâm bánh kem, mâm nem chả, mâm ngũ quả. ngoài ra, nhà trai cũng sẽ chuẩn bị 1 mâm nhỏ bên trong có tiền mặt gọi là mâm lễ đen. Với những gia đình khá giả thì còn có thể chuẩn bị thêm 1 mâm đựng đồ trang sức, áo dài cho cô dâu.

ngoài ra, bên cạnh lễ đen thì mẹ chú rể có khả năng trao cho cô dâu một phong bì tiền mừng để thể hiện tình cảm, sự quan tâm của mẹ chồng với nàng dâu mới.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của Chúng Tôi đã giúp bạn biết được đám hỏi là gì và đám hỏi cần chuẩn bị những gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên nhiều truy cập website META.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nha.

>> Tham khảo thêm:Các câu hỏi về đám hỏi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đám hỏi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đám hỏi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đám hỏi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đám hỏi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đám hỏi là gì


Các hình ảnh về đám hỏi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về đám hỏi là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về đám hỏi là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Đám hỏi là gì? Đám hỏi cần chuẩn bị những gì?Đám hỏi là gì? Ăn hỏi là gì?Ý nghĩa của đám hỏiĐám hỏi cần…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Đám hỏi là gì? Đám hỏi cần chuẩn bị những gì?Đám hỏi là gì? Ăn hỏi là gì?Ý nghĩa của đám hỏiĐám hỏi cần…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Đám hỏi là gì? Đám hỏi cần chuẩn bị những gì?Đám hỏi là gì? Ăn hỏi là gì?Ý nghĩa của đám hỏiĐám hỏi cần…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Đám hỏi là gì? Đám hỏi cần chuẩn bị những gì?Đám hỏi là gì? Ăn hỏi là gì?Ý nghĩa của đám hỏiĐám hỏi cần…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Đám hỏi là gì? Đám hỏi cần chuẩn bị những gì?Đám hỏi là gì? Ăn hỏi là gì?Ý nghĩa của đám hỏiĐám hỏi cần…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Đám hỏi là gì? Đám hỏi cần chuẩn bị những gì?Đám hỏi là gì? Ăn hỏi là gì?Ý nghĩa của đám hỏiĐám hỏi cần…

This Post Has One Comment

Comments are closed.