Sự khác biệt giữa lễ vu quy, tân hôn, thành hôn và đính hôn

Bài viết Sự khác biệt giữa lễ vu quy, tân hôn, thành hôn và đính hôn thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Sự khác biệt giữa lễ vu quy, tân hôn, thành hôn và đính hôn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Sự khác biệt giữa lễ vu quy, tân hôn, thành hôn và đính hôn”

Đánh giá về Sự khác biệt giữa lễ vu quy, tân hôn, thành hôn và đính hôn


Xem nhanh
Giọng đọc: Mai Trinh Bota

4.5/5 – (4 bình chọn)

Cưới hỏi là sự kiện quan trọng quan trọng của mỗi người. Mỗi nghi lễ khác nhéu sẽ có tên gọi khác nhau. Có rất thường xuyên tên như lễ vu quy, lễ thành hôn, đính hôn… khiến bạn băn khoăn không biết làm sao để phân biệt và sử dụng cho đúng? Hãy cùng Asiana Plaza tìm hiểu kỹ hơn về các nghi lễ này và phân biệt chúng đơn giản nhất nha.

Phân biệt lễ vu quy, tân hôn, thành hôn và đính hôn

1. Về ý nghĩa và cách dùng

1. Về ý nghĩa và cách dùng

✅ Mọi người cũng xem : khuôn làm thạch rau câu bán ở đâu

1.1 Lễ đính hôn

1.1 Lễ đính hôn

Ý nghĩa: Hay còn có tên khác là lễ ăn hỏi, ở miền nam gọi là đám hỏi. Lễ này là sự gặp mặt, hứa gả của hai họ với nhéu. Lúc này, cô gái và chàng trai coi như đã có hôn ước và trở thành vợ, chồng sắp cưới của nhéu.

Trong lễ đính hôn, nhà trai sẽ mang lễ vật đính hôn đến cho nhà gái. Nhà gái nhận lễ này đồng nghĩa với việc đồng ý gả con gái và nhận chàng trai làm rể.

Thời gian tổ chức: Diễn ra tại nhà gái và trước các lễ vu quy và thành hôn.

Mọi Người Xem :   Cách viết Địa Chỉ tiếng Trung | Hỏi địa chỉ nhà | Đường Phố 2022
Lễ đính hôn hay còn gọi là lễ ăn hỏi

✅ Mọi người cũng xem : ngành nhân học là gì

1.2 Lễ vu quy 

1.2 Lễ vu quy 

Ý nghĩa: Lễ vu quy  là tên gọi riêng sử dụng ở nhà gái, là nghi lễ để báo gia tiên và quan khách họ nhà gái trước khi đưa cô dâu về nhà chồng.

Thời gian tổ chức: Chương trình lễ vu quy diễn ra tại nhà gái trước khi đưa dâu về nhà chồng. Tên lễ vu quy được gắn trên bảng hiệu treo tại cổng và phông cưới của nhà gái.

Các nghi thức quan trọng trong lễ vu quy: Lễ vu quy tổ chức như thế nào? Thông thường sẽ bao gồm các nghi thức theo trình tự như sau:

  • Trưởng họ nhà trai đại diện phát biểu ngỏ ý xin phép dâu. Sau khi nhà gái chấp thuận sẽ mời nhà trai vào nhà.
  • Nhà trai thưa chuyện cưới hỏi và bày biện mâm lễ đã chuẩn bị với nhà gái. Phụ rể rót rượu để 2 bên cùng nói chuyện và ăn mừng.
  • Cô dâu ra mắt 2 họ và đốt nhéng cúng bái tổ tiên.
  • Cô dâu và chú rể trao nhẫn cho nhéu.
  • Nhà gái trao của hồi môn cho cô dâu.
  • Tiến hành các nghi thức dâng trầu cau và dâng trà. Cô dâu và chú rể chào hỏi 2 bên họ hàng.
  • Lại quả và trao quả (ở mâm lễ vật).

Kết thúc các nghi thức này thường sẽ là tiệc vu quy nhà gái chuẩn bị để chiêu đãi họ nhà gái cũng như đại diện họ nhà trai. Sau đó cô dâu sẽ theo chú rể về nhà chồng và cử hành tiếp đến lễ thành hôn/ tân hôn.

Các nghi thức lễ vu quy thường được hai họ tiến hành tại nhà, sau đó sẽ di chuyển đến trung tâm hội nghị tiệc cưới để đãi tiệc / Nguồn ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : năng lượng sinh học là gì

1.3 Lễ tân hôn

1.3 Lễ tân hôn

Ý nghĩa: Là lễ đón dâu mới của nhà trai, nhằm báo gia tiên và quan viên về việc chính thức nhận con dâu.

Thời gian tổ chức: Thường sử dụng ở nhà trai, đặc biệt là miền Nam. Tên lễ được gắn trên bảng treo ở cổng nhà và và được in trên phông cưới trong buổi tiệc ở cửa hàng.

Mọi Người Xem :   Một loại quả mọc dại ở Việt Nam nhưng lại được bày bán “sang chảnh” ở siêu thị nước ngoài, vài nơi còn không có đủ cho khách mua
Lễ tân hôn thường được dùng cho các nhà trai ở miền Nam

1.4 Lễ thành hôn 

1.4 Lễ thành hôn 

Ý nghĩa: Đây là lễ cưới của cô dâu và chú rể khi cô dâu về nhà chồng. Nghi thức có phần đơn giản hơn lễ vu quy ở nhà gái bao gồm: lên đèn bàn gia tiên, cô dâu chào bố mẹ chồng tương đương họ hàng và mời trà.

Thời gian tổ chức: Khác với vu quy, lễ thành hôn sẽ diễn ra ở nhà trai. tên lễ cũng được treo tại cổng và phông cưới. Ngày nay, lễ thành hôn được tổ chức nhiều tại các cửa hàng lớn, cô dâu chú rể cùng bố mẹ 2 bên sẽ có đôi lời phát biểu về ngày vui; sau đó cùng nhéu uống sâm panh chúc mừng và cắt bánh cưới trước quan khách.

Lễ thành hôn thường được dùng cho nhà trai gốc Bắc hoặc Trung

có thể thấy, ý nghĩa lễ vu quy và lễ thành hôn tương tự nhau. Dù tên gọi của 2 lễ này có sự khác nhéu nhưng thực chất 2 lễ này là một. Cách gọi khác nhau nhằm chỉ địa điểm tổ chức khác nhéu: Lễ vu quy dùng cho nhà gái, còn lễ thành hôn thì sử dụng cho nhà trai. 

✅ Mọi người cũng xem : chu vi và diện tích là gì

2. ngôn từ sử dụng trong thiệp

2. ngôn từ sử dụng trong thiệp
Khi hiểu rõ ý nghĩa của lễ tân hôn là gì, vu quy là gì, thành hôn là gì thì bạn có thể dễ dàng lựa chọn tên lễ phù hợp để in lên thiệp mời. Hơn nữa, thuật ngữ hay từ ngữ dùng trên thiệp cần có sự phù hợp, thống nhất giữa hai gia đình.

Cưới hỏi là sự kiện quan trọng của cả đời người nên cần phải được trau chuốt kỹ lưỡng dù là những cụ thể nhỏ nhặt nhất. cách thức lẫn nội dung trong thiệp cần được chú trọng, cung cấp đầy đủ thông tin cho khách mời. Kiểu chữ, phông chữ, màu sắc trên thiệp cần hài hòa, đẹp mắt. Điều này thể hiện sự tinh tế của cả 2 gia đình cũng như sự tôn trọng đến bạn bè quan khách.

ngôn từ sử dụng trong thiệp cưới cần có sự thống nhất từ 2 bên gia đình

Thông thường, thiệp mời nhà gái sẽ in dòng chữ lễ vu quy, còn nhà trai là lễ thành hôn. mặc khác, đây không phải là điều yêu cầu, có gia đình sẽ lựa chọn in tên lễ là lễ tân hôn chẳng hạn nên tình trạng này phụ thuộc vào quan điểm tương đương thỏa thuận của hai họ.

Mọi Người Xem :   Một số thông tin về địa chỉ đăng ký xe máy quận Hà Đông

Đến đây, bạn đã biết được sự khác nhéu giữa lễ vu quy, tân hôn, thành hôn là gì rồi phải không? Hy vọng với những thông tin mà Asiana Plaza chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích với bạn.

Các hình ảnh về lễ vu quy, lễ tân hôn hay thành hôn trong bài đều là các buổi lễ được tổ chức tại Asiana Plaza. Chúng Tôi là địa điểm chuyên tổ chức tiệc cưới hàng đầu tại TP.HCM. không những hỗ trợ cô dâu – chú rể có một buổi tiệc chiêu đãi họ hàng đáng nhớ qua các khía cạnh: sảnh tiệc có sức chứa lớn với phong cách chiết trung ấn tượng; ẩm thực tiệc cưới đa dạng và hấp dẫn; các gói trang trí hoa tươi độc đáo; cung cách đáp ứng chuyên nghiệp và tận tình từ phía đội ngũ nhân viên. Asiana Plaza còn giúp các cặp đôi nhẹ bớt gánh nặng về chi phí với các gói ưu đãi tiệc cưới vô cùng hấp dẫn qua từng mùa. Đảm bảo bắt kịp mọi xu hướng cưới mới nhất, sản phẩm đẳng cấp 5* với chi phí đầy thấu hiểu.

Bạn ơi, bài viết hữu ích với bạn chứ? 
4.5/5 – (4 bình chọn)
Chia sẻ nội dung


Các câu hỏi về đám cưới còn gọi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đám cưới còn gọi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đám cưới còn gọi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đám cưới còn gọi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đám cưới còn gọi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đám cưới còn gọi là gì


Các hình ảnh về đám cưới còn gọi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về đám cưới còn gọi là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về đám cưới còn gọi là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Sự khác biệt giữa lễ vu quy, tân hôn, thành hôn và đính hôn1. Về ý nghĩa và cách dùng1.1 Lễ đính hôn1.2 Lễ…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sự khác biệt giữa lễ vu quy, tân hôn, thành hôn và đính hôn1. Về ý nghĩa và cách dùng1.1 Lễ đính hôn1.2 Lễ…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sự khác biệt giữa lễ vu quy, tân hôn, thành hôn và đính hôn1. Về ý nghĩa và cách dùng1.1 Lễ đính hôn1.2 Lễ…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sự khác biệt giữa lễ vu quy, tân hôn, thành hôn và đính hôn1. Về ý nghĩa và cách dùng1.1 Lễ đính hôn1.2 Lễ…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sự khác biệt giữa lễ vu quy, tân hôn, thành hôn và đính hôn1. Về ý nghĩa và cách dùng1.1 Lễ đính hôn1.2 Lễ…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Sự khác biệt giữa lễ vu quy, tân hôn, thành hôn và đính hôn1. Về ý nghĩa và cách dùng1.1 Lễ đính hôn1.2 Lễ…

This Post Has One Comment

Comments are closed.