Đài Phun Nước Tiếng Anh Là Gì – Vòi Phun Nước Tiếng Anh Là Gì?

Bài viết Đài Phun Nước Tiếng Anh Là Gì – Vòi Phun Nước Tiếng Anh Là Gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Đài Phun Nước Tiếng Anh Là Gì – Vòi Phun Nước Tiếng Anh Là Gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Đài Phun Nước Tiếng Anh Là Gì – Vòi Phun Nước Tiếng Anh Là Gì?”

Đánh giá về Đài Phun Nước Tiếng Anh Là Gì – Vòi Phun Nước Tiếng Anh Là Gì?


Xem nhanh
🏡 TRƯỜNG MẦM NON VICTORIA
📱0905 740 002
📨[email protected]
📌 Monarchy Complex, First floor|535 Tran Hung Dao St, Son Tra - Danang
#đà nẵng #ĐàNẵng #kindergarten #Mầm_non #mầmnon

Đài phun nước tiếng Anh là gì? Nhạc nước tiếng Anh là gì? Vòi phun nước tiếng anh là gì? Lịch sử đài phun nước? Giới thiệu một số hệ thống đài phun nước đẹp, nổi tiếng trên thế giới. Cùng tìm hiểu một số kiến thức về đài phun nước dưới đây được TDV tổng hợp.

Tóm tắt

Đài phun nước tiếng anh là gì?

Cụm từ thông dụng nhất khi sử dụng đài phun nước trong tiếng anh đó là “Fountain“, hay “water fountain“.

Theo từ điển Cambridge, Fountain có nghĩa là “a stream of water that is forced up into the air through a small hole, especially for decorative effect, or the structure in a lake or pool from which this flows”. có khả năng dịch là một dòng nước được phun lên không trung qua một lỗ nhỏ, mang hiệu ứng trang trí, hoặc có khả năng cung cấp nước cho hồ hay hồ bơi.

Mọi Người Xem :   TRÍCH LỤC KHAI SINH LÀ GÌ? - HƯỚNG DẪN CHI TIẾT - PHAVILA

Theo Wikipedia tiếng Việt thì: Đài phun nước là một dạng công trình kiến trúc, thường dùng để phun nước vào bồn chứa nước hoặc bắn các tia nước vào trong không khí với mục đích cung cấp nước uống hoặc tạo ra hiệu ứng trang trí.

một số khái niệm liên quan đến đài phun nước tiếng anh tham khảo thêm:

Đài phun nước âm sàn: Dry Deck Fountain Đài phun nước phao nổi: Floating Fountain Đài phun nước bằng đá: Marble Fountain Đài phun nước 3 tầng: 3 Tier Fountain Vòi phun nước:  Fountain Nozzle Máy bơm đài phun nước: Fountain Pump Đèn Led đài phun nước: Led Fountain Light, Underwater Fountain Light Đài phun nước ngoài trời: Outdoor Fountain Đài phun nước trong nhà: Indoor Fountain Đài phun nước sân vườn: Garden Fountain Đài phun nước mini: Mini Fountain

Nhạc nước tiếng anh là gì?

Đài phun nước tiếng anh là gì? Vòi phun nước tiếng anh là gì? 1 Đài phun nước tiếng anh là gì? Nhạc nước Dubai

Nhạc nước trong tiếng anh được gọi là Musical Water Fountain hay Dancing Fountain. Đây là công trình kế thừa, phát huy, cải tiến từ đài phun nước truyền thống thêm hiện đại. Toàn bộ hệ thống lập trình tiên tiến cùng hiệu ứng âm thanh, ánh sáng tạo nên khung cảnh biểu diễn nước đặc sắc, ấn tượng.

Theo trang uy tín Wikipedia đã nói về Musical Fountain. “A musical fountain, also known as a dancing fountain, is a type of animated fountain for entertainment purposes that creates an aesthetic design (including three-dimensional images). This is achieved by employing the effects of timed sound waves and timed light (including laser) against water particles. The water refracts and reflects the light, and in doing so, three-dimensional images can be produced”.

Được dịch tạm là “Nhạc nước là một dạng đài phun nước hoạt hình phục vụ mục đích giải trí, tạo hình thiết kế thẩm mỹ (bao gồm hình ảnh ba chiều). Điều này đạt được bằng cách sử dụng các hiệu ứng của sóng âm định thời và ánh sáng hẹn giờ (bao gồm cả tia laser) chiếu tại các hạt nước. Nước khúc xạ và phản xạ ánh sáng, và làm như vậy, hình ảnh ba chiều có thể được tạo ra”.

Lịch sử phát triển của đài phun nước

Đài phun nước tiếng anh là gì? Vòi phun nước tiếng anh là gì? 2 Đài phun nước tiếng anh là gì? Nhạc nước Bellagio
Mọi Người Xem :   Quả khô nẻ là gì? Các loại quả khô nẻ và khác gì với quả khô không nẻ

Trước kia các đài phun nước thường được liên kết với các suối nước tại khu vực đầu nguồn hoặc các nguồn chứa nước như thác, đập. Nhằm cung cấp nước uống, nước sinh hoạt cho các cư dân thành phố, thị trấn, làng mạc. Cho đến thế kỷ 19 thì các đài phun nước vẫn được vận hành bởi trọng lực và cần một nguồn nước cao hơn đài phun nước. Ví dụ như bể chứa nước hay cống nước, để đẩy nước lên cao.

Ngoài mục đích cung cấp nước uống thì đài phun nước còn được sử dụng với mục đích trang trí hoặc vinh danh những nhà xây dựng, các nhân vật nổi tiếng, các vị thần, vị vua hay vinh danh các sự kiện lịch sử. Đến thế kỷ 19 khi nguồn nước trong nhà trở nên thường nhật thì đài phun nước công cộng trở thành các công trình có tính trang trí, làm đẹp đô thị. Máy bơm thay thế trọng lực và cho phép các đài phun tái chế nguồn nước và đẩy nước lên cao hơn.

Đài phun nước ngày nay được dùng để trang trí công viên hay quảng trường, vinh danh những danh nhân hay các sự kiện, với mục đích vui chơi và giải trí là chính. mặt khác người ra còn lắp đặt các hệ thống đài phun nước mini để trang trí cho sân vườn, quán cafe…

một số công trình đài phun nước đẹp, nổi tiếng

Đài phun nước tiếng anh là gì? Vòi phun nước tiếng anh là gì? 3 Đài phun nước tiếng anh là gì? Đài phun nước Trevi
Mọi Người Xem :   Khó thở là biểu hiện của những bệnh gì?

một số công trình đài phun nước – nhạc nước nổi tiếng và tuyệt đẹp trên thế giới như: Đài phun nước Trevi, Nhạc nước Bellagio, Nhạc nước Dubai, Nhạc nước Singapore, Đài phun nước trên cầu Bampo Hàn Quốc.

Hay tại Việt Nam, có thể kể đến các công trình đài phun nước có lịch sử lâu đời gắn liền với lịch sử văn hóa. Như đài phun nước con cóc, đài phun nước Đông Kinh Nghĩa Thục… Hay các hệ thống nhạc nước hoành tráng như Nhạc nước Times City, Nhạc nước Hồ Mây. Nhạc nước Vinpearl, Nhạc nước Gò Vấp, Nhạc nước quảng trường 26/3 Hà Giang

Quý khách hàng có mong muốn thiết kế – thi công các hệ thống đài phun nước – nhạc nước, có khả năng liên lạc trực tiếp tới công ty Nhạc nước TDV. công ty chúng tôi sẽ thiết kế hoàn toàn miễn phí các phương án nhạc nước phù hợp với mong muốn và ngân sách của quý khách. Đồng thời lắp đặt trọn gói hệ thống Nhạc nước với chi phí thấp nhất thị trường.Các câu hỏi về đài phun nước tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đài phun nước tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts