A – Z thông tin về mã số CVV trên thẻ tín dụng và cách bảo vệ| VPBank

Bài viết A – Z thông tin về mã số CVV trên thẻ tín dụng và cách bảo vệ| VPBank thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu A – Z thông tin về mã số CVV trên thẻ tín dụng và cách bảo vệ| VPBank trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : VPBank”

Đánh giá về A – Z thông tin về mã số CVV trên thẻ tín dụng và cách bảo vệ| VPBank


Xem nhanh
Nếu bạn đang sử dụng các loại thẻ thanh toán tín dụng thì cũng biết được rằng loại mã in trên mặt thẻ vô cùng dễ thấy. Tuy nhiên ít ai biết được rằng sẽ rất nguy hiểm nếu như bạn để cho người khác thấy. Thông tin này được gọi là CVV. Vậy CVV là gì? và thực chất ý nghĩa của CVV ra sao để nó trở nên quan trọng như vậy? Đây cũng là thông tin cần thiết bạn cần biết để bảo mật tài khoản của mình.
--------------------------------------------------
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT: https://bit.ly/30y8YLv
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
►Fanpage: https://www.facebook.com/B%E1%BA%A3n-Tin-Kinh-T%E1%BA%BF-H%C3%A0ng-Ng%C3%A0y-109081930575313/
►Tổng hợp: https://wikinganhang.com/
----------------------------------------------------
#tài_chính

04/12/2019

CVV của thẻ tín dụng là mã số bảo mật được sử dụng nhằm xác minh thẻ của khách hàng (bao gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ). Mã số CVV rất quan trọng, nó được coi như một lớp “áo giáp bảo vệ” cho thẻ ngân hàng của bạn. Cùng tìm hiểu các cách bảo vệ mã số CVV trong bài viết dưới đây.

1. Mã số CVV/CVC trên thẻ tín dụng là gì?

CVV/CVC chính là mã bảo mật sử dụng trong thanh toán quốc tế, bao gồm 3 chữ số và được in trực tiếp lên mặt sau của thẻ tín dụng.

Trong đó:

  • CVV là từ viết tắt của cụm từ Card Verification Value. Mã số này được sử dụng để xác minh thẻ Visa bao gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.
  • CVC là từ viết tắt của cụm từ Card Verification Code. Mã số CVC được sử dụng để xác minh cho thẻ Mastercard.
Mọi Người Xem :   The page you are trying to access doesn’t exist

Ngoài ra còn có mã CID. CID là viết tắt của cụm từ Card Identification Number dùng để xác minh cho thẻ American Express.

Mã số CVV xuất hiện ở mặt sau thẻ tín dụng Visa

Đối với thẻ thanh toán quốc tế, mã số CVV/CVC được coi là quan trọng nhất. Nó chính là một lớp bảo mật. Khi sử dụng thẻ để giao dịch thanh toán online khách hàng có thể sử dụng nó thay vì việc cung cấp mã PIN. Do vậy mà khách hàng không nên để lộ số CVV/CVC. Nếu để lộ có thể “tạo kẽ hở” cho kẻ gian đánh cắp thông tin và thực hiện các giao dịch tài chính bất minh.

✅ Xem thêm : học tính nhẩm nhanh ở đâu

2. Sử dụng số CVV/CVC để thanh toán như thế nào?

Hiện nay, hầu hết các trang thương mại điện tử đã cho phép người tiêu dùng thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng quốc tế. Sử dụng số CVV/CVC để thanh toán rất đơn giản. Nhưng để đảm bảo an toàn, khách hàng đảm bảo thực hiện đúng các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn hình thức thanh toán

Thêm hàng hóa vào giỏ hàng cần mua và chuyển đến phần thanh toán. Tại đây khách hàng có thể nhận thấy là có nhiều phương thức thanh toán khác nhau. Nhấn chọn phần thanh toán qua thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng quốc tế (Debit Card or Credit).

Bước 2: Xác thực thông tin và thanh toán

Mọi Người Xem :   Cách chữa nhọt hiệu quả? Khám chữa nhọt ở đâu tốt tại TP.HCM?

Có thể sử dụng mã số CVV/CVC để thanh toán sản phẩm, dịch vụ

✅ Xem thêm : hệ bạch huyết là gì

3. Hướng dẫn cách bảo mật số CVV/CVC

Do quá trình thanh toán chỉ cần mã số CVV/CVC nên khách hàng cần bảo mật an toàn cho dãy số này. 

✅ Xem thêm : máy giặt thường để ở đâu

Cách 1: Che số CVV/CVC

Ghi nhớ hoặc lưu lại thông tin về mã số CVV/CVC ở mặt sau của thẻ tại một chỗ khác và tìm cách che chúng lại. Hoặc bạn dùng vật cứng cạo nhẹ để xóa mã số này. 

Lưu ý: Khi cạo hoặc xóa bạn hãy đảm bảo dải từ hoặc chip thẻ không bị xước xát để thẻ vẫn thực hiện giao dịch bình thường.

mieng che CVVVPBank cung cấp tem chống bóc để che mã số CVV/CVC trên mặt sau của thẻ

✅ Xem thêm : bún riêu chay ở đâu

Cách 2: Đăng ký dịch vụ “Verified by Visa/MasterCard”

“Verified by Visa/MasterCard” được coi là tấm lá chắn an toàn khi bạn mua sắm trực tuyến. Sau bước điền đầy đủ thông tin thanh toán, hệ thống thanh toán của website sẽ gửi mã OTP về điện thoại của bạn. Chỉ khi nhập đúng mã số này thì việc thanh toán của bạn mới được xác nhận. 

Tips: Hãy lựa chọn website có phần “https://” và biểu tượng ổ khóa xanh trên tên miền, để chắc chắn đây là website uy tín, an toàn cho giao dịch của bạn.

Mọi Người Xem :   Cây Hoa Cứt Lợn (cỏ hôi) - Hình ảnh & 20 công dụng quý

Nên chọn website có biểu tượng chiếc khóa

✅ Xem thêm : ms hoa toeic quê ở đâu

Cách 3: Ký vào mặt sau của thẻ

Khách hàng hãy ký tên lên mặt sau của thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế. Khi thực hiện giao dịch nhân viên cửa hàng có trách nhiệm đối chiếu chữ ký trên thẻ với chữ ký trên hóa đơn. Nếu hai chữ ký này không giống nhau thì giao dịch sẽ bị từ chối. Khách hàng sẽ không bị trừ tiền trong hạn mức.

Ký lên mặt sau của thẻ

Ngoài những biện pháp trên, khách hàng nên hạn chế truy cập vào các website có độ bảo mật kém, không uy tín để bảo vệ mã số CVV/CVC.

Hiểu rõ được tầm quan trọng của mã số CVV/CVC trên thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế, nhiều ngân hàng như VPBank đã tặng kèm khách hàng bộ giấy dán che số CVV/CVC. Bộ giấy này giống như tem chống bóc được sử dụng để dán trực tiếp lên mặt sau của thẻ. Thẻ được bảo mật tối đa giúp bạn ân tâm sử dụng.
Các câu hỏi về cvv visa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cvv visa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cvv visa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cvv visa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cvv visa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cvv visa là gì


Các hình ảnh về cvv visa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về cvv visa là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về cvv visa là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author