Viết CV như thế nào cho đúng chuẩn?

Bài viết Viết CV như thế nào cho đúng chuẩn? thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Viết CV như thế nào cho đúng chuẩn? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Viết CV như thế nào cho đúng chuẩn?”

Đánh giá về Viết CV như thế nào cho đúng chuẩn?


Xem nhanh
CV là viết tắt của từ Curriculum Vitae có nghĩa là Sơ yếu lý lịch, nhưng nó không xác nhận về nhân thân như bản Sơ yếu lý lịch trong 1 bộ hồ sơ cứng thông thường. Mục đích của CV nhằm truyền tải thông tin cơ bản và cần thiết nhất tới nhà tuyển dụng về: trình độ học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, kế hoạch tương lai của bạn, từ đó họ đánh giá bạn có phải là người phù hợp nhất với công việc họ đang cần tuyển hay không.
-------------------
Hệ sinh thái tuyển dụng việc làm và hướng dẫn viết CV, trả lời phỏng vấn tuyển dụng:
- Trang cá nhân: https://www.facebook.com/duydongCpv
- Fanpage tuyển dụng CP. Group: https://www.facebook.com/vieclamcp/
- Group Chia sẻ cách viết CV và Phỏng vấn việc làm: https://www.facebook.com/groups/274671880310957/

Bạn nhiều nghe đến cụm từ “CV” nhưng chưa biết CV là gì, cách viết CV thế nào thì chuẩn và đâu là cách viết cv ấn tượng với nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách viết CV chuyên nghiệp là như thế nào và đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm viết CV đã được TopCV đúc kết trong quy trình giúp đỡ hơn 500,000 ứng viên có được CV ưng ý.

CV xin việc là gì?

CV xin việc là gì?

CV là  viết tắt của cụm từ “Curriculum Vitae” dịch ra là sơ yếu lý lịch nhưng lại rất khác với tờ khai sơ yếu lý lịch trong bộ giấy tờ xin phép việc. Vậy CV là gì? CV xin phép việc là một bản tóm tắt thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, hoạt động, giải thưởng, kỹ năng… ứng viên gửi cho nhà tuyển dụng. CV là cơ sở chính để nhà tuyển dụng chọn ứng viên bước vào vòng phỏng vấn. CV là bước đầu tiên mà ứng viên cần chuẩn bị khi tìm việc làm.

CV là gì?

Viết CV như thế nào cho đúng chuẩn và ấn tượng?

Viết CV như thế nào cho đúng chuẩn và ấn tượng?

Xem thêm video cùng chủ đề : 6 lỗi phổ biến nhất khi viết CV

Mô tả video

❤️Trong video này, mình sẽ chia sẻ với các bạn 6 lỗi phổ biến nhất mà mình quan sát được khi viết CV (cùng với cách cải thiện những lỗi ấy). Enjoy!nn❤️ ĐỪNG QUÊN KẾT NỐI VỚI MÌNH NHA:nMÌNH LÀ GIANG VÀ MÌNH GHI LẠI HÀNH TRÌNH BƯỚC VÀO THẾ GIỚI NGƯỜI LỚN – https://giangoi.com/nGIANG ƠI RADIO – https://soundcloud.com/giangoi nFACEBOOK – https://www.facebook.com/giangoivlognINSTAGRAM – https://www.instagram.com/giangoivlognn❤️ Hãy giúp mình làm Việt Sub để giúp các bạn khiếm thính xem video của mình bằng cách nhấn https://goo.gl/MyAgVc

✅ Mọi người cũng xem : chống dịch tiếng anh là gì

Cách viết phần thông tin cá nhân

Cách viết phần thông tin cá nhân

Bao gồm các thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ liên lạc. Các thông tin này sẽ giúp nhà tuyển dụng đơn giản LH với ứng viên khi đạt yêu cầu.Nên:

 • Địa chỉ email nghiêm túc, dùng nhiều.
 • Chèn ảnh phù hợp với vị trí ứng tuyển, nhìn thấy khuôn mặt trực diện.
Mọi Người Xem :   Thực hư chuyện Thái Lan đổi tên thủ đô Bangkok

không nên:

 • dùng email thiếu nghiêm túc. Ví dụ: [email protected]
 • Ảnh chỉ nhìn thấy khuôn mặt hoặc quay lưng về phía trước.

Xem thêm video cùng chủ đề : Hướng dẫn viết CV cho người mới bắt đầu

Mô tả video

Một video chia sẻ đầy đủ hành trang để bạn có thể viết một CV hoàn hảo. nnVIDEO TIMELINE n0:00 chào hỏi n0:14 Eric giới thiệu bản thân n0:44 chiếc CV đầu tiên n1:11 nội dung chính n1:29 công cụ viết CVn2:10 cách viết kinh nghiệm làm việc tối ưu n3:16 CV cho sinh viên mới ra trường n3:31 cách viết hoạt động ngoại khóan4:14 cách viết trình độ học vấn n4:29 thông tin cơ bản n4:41 lưu ý quan trọng n5:19 lưu ý số 2n5:57 lưu ý số 3n6:26 lưu ý số 4n6:37 chìa khóa vàng thành công nnMỘT SỐ THÔNG TIN VỀ ERIC nEric hiện đang làm quản lý tại 1 tập đoàn công nghệ và trước đó có làm Marketing tại L’Oreal và Unilever. Eric là 1 cử nhân Anh Văn đi làm trái ngành, nên rất muốn chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức đã học được với các bạn để chúng ta sẵn sàng hơn với thị trường làm việc đầy cạnh tranh. Ngoài ra, Eric sẽ chia sẻ về tips học tiếng Anh u0026 Trung, và những cách mà bạn có thể phát triển bản thân ngày 1 tốt hơn.nnBẠN CÓ THỂ KẾT NỐI VỚI ERIC QUA n- Linkedin: https://www.linkedin.com/in/daiericnguyen/n- Instagram: https://www.instagram.com/eric.thor26/n- TikTok: https://www.tiktok.com/@eric.thorn- Facebook fanpage: https://www.facebook.com/EricDaiNguyennn#erictho #vietcv #cvxinviec #cvchuyennghiep #kinhnghiemvietcv #tiktokererictho

✅ Mọi người cũng xem : hình ảnh yêu thích nằm ở đâu

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là phần giới thiệu của ứng viên về những hoạch định, mong muốn trên con đường phát triển sự nghiệp của bản thân ứng viên. Nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những ứng viên biết lên kế hoạch và có mục tiêu rõ ràng cho sự nghiệp.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV.

Nên:– Đề cập đến vị trí nhu cầu ứng tuyển hoặc Doanh nghiệp ứng tuyển.- có thể chia ra thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Ví dụ ngắn hạn như thành thạo công việc nào đó, dài hạn như cơ hội thăng tiến đến một vị trí nào đó.- Mục tiêu hướng đến lợi ích Doanh nghiệp như tăng doanh số, mở rộng tập khách hàng…..không nên:– Viết mục tiêu chung chung như làm việc trong môi trường năng động, có khả năng học hỏi được thường xuyên…- Sao chép mục tiêu nghề nghiệp của người khác thành mục tiêu của bản thân.

Cách viết phần học vấn

Cách viết phần học vấn

Tóm tắt ngắn gọn về quá trình học tập của bạn bao gồm thời điểm nhập học, tốt nghiệp, tên trường, chuyên ngành và thông tin mô tả thêm như điểm trung bình (GPA).Nên:

 • Đề án, nghiên cứu khoa học nếu có…(có liên quan đến vị trí ứng tuyển).
 • một số khoá học nâng cao kỹ năng, đào tạo nghiệp vụ (nếu có).

không nên:

 • Đưa quá trình học tập từ cấp 1, cấp 2.

Cách viết phần kinh nghiệm làm việc

Cách viết phần kinh nghiệm làm việc

Trình bày trong CV về quy trình làm việc của bạn đã trải qua như thế nào . Bạn đã từng làm việc công ty nào, đảm nhận vị trí nào, trách nhiệm chuyên môn là gì ? Mô tả ngắn ngọn về công việc chính, súc tích nhưng đầy đủ. Đồng thời, đưa ra thành tựu và kỹ năng hoặc kinh nghiệm đạt được trong quá trình làm việc. Đây là phần quan trọng nhất trong một CV xin việc, bởi qua phần này thể hiện rõ được bạn có thể như thế nào và phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không?

Kinh nghiệm làm việc trong CV.

Nên:

 • Liệt kê theo thứ tự thời gian, công việc làm gần đây nhất nêu trước các công việc trước đó.
 • Đưa ra minh chứng cụ thể, hoặc số liệu xác thực ( ví dụ doanh thu tăng bao nhiêu %, kiếm về bao nhiêu khách hàng …).
 • Chọn lọc các công việc ghi trong CV, nên có liên quan đến vị trí đang ứng tuyển.
Mọi Người Xem :   Danh từ trong Tiếng Anh: Trọn bộ kiến thức ĐẦY ĐỦ và bài tập áp dụng

nhớ đừng nên:

 • Nêu các công việc làm ngắn hạn (nhỏ hơn 6 tháng) ngoại trừ khoá thực tập.
 • Đưa quá cụ thể những công việc nhỏ nhặt như (in tờ rơi, pha trà, ….).
 • Mô tả dài dòng, không phân chia ý.

Các viết phần vận hành ngoại khoá

Các viết phần vận hành ngoại khoá

Nếu bạn mới ra trường hoặc chưa có thường xuyên kinh nghiệm để viết vào CV, thì mục vận hành ngoại khoá càng quan trọng, bởi nó thể hiện sự năng động và tiềm năng của bạn như thế nào. Nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những ứng viên năng nổ, nhiệt tình và giàu lòng nhân ái.

vận hành ngoại khoá trong CV

Nên:

 • Liệt kê các vận hành cộng đồng, thiện nguyện.
 • Nêu vai trò, trách nhiệm của bản thân trong các vận hành đó.

nhớ đừng nên:

 • Liệt kê các hoạt động giải trí cá nhân, theo sở thích.

Cách viết phần kỹ năng

Cách viết phần kỹ năng

Nhà tuyển dụng thường chú trọng xem xét và đánh giá cáckỹ năng của ứng viên có phù hợp với vị trí mình ứng tuyển không hoặc thông qua các kỹ năng để đánh giá trình độ và khả năng có phục vụ được yêu cầu công việc hay không?

Nên:

 • Nhờ những người có uy tín, học vị hoặc cấp trên xác nhận thông tin giúp bạn.
 • Nêu đầy đủ thông tin người tham chiếu bao gồm: họ tên, email, số điện thoại.

không nên:

 • Nêu thông tin không chính xác người tham chiếu.

* Lưu ý: bạn cũng nên tránh những sai sót không thể chấp nhận được như viết sai chính tả, trình bày sơ sài về mặt nội dung.

Cách viết CV cho người có kinh nghiệm

Cách viết CV cho người có kinh nghiệm

Đối với những người đã có kinh nghiệm, việc viết CV không còn quá khó khăn nhưng làm thế nào để trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng thì vẫn cần có những bí quyết riêng, bạn cần biết cách viết cv ấn tượng.

✅ Mọi người cũng xem : nền hành chính nhà nước việt nam là gì

Tạo điểm nhấn từ những kỹ năng của bản thân

Tạo điểm nhấn từ những kỹ năng của bản thân

Người có kinh nghiệm thường đã thành thạo những kỹ năng rất cần thiết cho công việc. Bạn có đủ có khả năng và hiểu biết để chọn lọc những kỹ năng cần thiết và đưa vào CV những kỹ năng mà bạn tự tin và thực hiện tốt nhất.

Những thành tích đạt được trong quy trình làm việc

Những thành tích đạt được trong quy trình làm việc

Thành tích là một lợi thế của người có kinh nghiệm so với người mới vào nghề hoặc ra trường. Bạn đã trải qua một khoảng thời gian đủ dài để có những dấu mốc một cách đáng kể trong sự nghiệp. Tuy vậy, hãy lưu ý chỉ đưa vào CV những thành tích nổi bật nhất để tránh CV dài dòng, thiếu trọng tâm.

Ngay cả người có kinh nghiệm cũng cần bí quyết viết CV chuẩn

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp

Cách viết cv ấn tượng là nhấn mạnh vào mục tiêu nghề nghiệp. Đối với người đã có kinh nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp bạn đặt ra trong CV nên là những mục tiêu dài hạn, mang tính chiến lược trên con đường sự nghiệp thay vì những mục tiêu ngắn hạn.

✅ Mọi người cũng xem : khám dị ứng cho bé ở đâu

Cách viết CV cho sinh viên mới ra trường

Cách viết CV cho sinh viên mới ra trường

Sinh viên mới ra trường có điểm yếu về kinh nghiệm và kỹ năng làm việc do chưa có thời gian “thực chiến” qua các công việc. mặc khác, các bạn mới tốt nghiệp cũng có những ưu thế riêng mà nếu biết cách đưa vào CV, bạn hoàn toàn có thể trúng tuyển. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết chi tiết hơn cách viết CV cho sinh viên mới ra trường của TopCV.

hoạt động

hoạt động

Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có khả năng nhấn mạnh vào phần vận hành để gây ấn tượng về một người năng động, nhiệt tình với nhà tuyển dụng.

✅ Mọi người cũng xem : số 2 chương dương độ ở đâu

Sở thích

Sở thích

Thông qua phần này, nhà tuyển dụng biết thêm về tính cách của ứng viên. Nếu bạn thể hiện được tính cách, thái độ của mình thông qua các sở thích phù hợp với vị trí ứng tuyển, đây sẽ là một điểm cộng đối với người thiếu kinh nghiệmVí dụ: Bạn tìm việc làm Nhân viên Marketing thì nhưng sở thích phù hợp là viết lách, đọc sách…

Mọi Người Xem :   Mua gumpaste ở đâu? Nơi bán gumpaste giá rẻ, uy tín, chất lượng | buyer.com.vn

Đối với người đi xin việc part-time, nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những người có kinh nghiệm liên quan hoặc có kỹ năng và tiềm năng phù hợp. vì vậy, bạn cần lưu ý một số điểm sau khi viết CV xin phép việc part-time:

 • Đưa vào những công việc trong quá khứ có liên quan đến vị trí ứng tuyển, không liệt kê tất cả những công việc trong quá khứ
 • Đưa ra các kỹ năng phù hợp với công việc
 • Đối với công việc part-time, nhà tuyển dụng sẽ nhu cầu bạn là người thích ứng nhanh với công việc và làm việc năng suất hiệu quả do thời gian hoạt động của bạn không nhiều.

Bí quyết để cv lọt vào “mắt xanh” nhà tuyển dụng

Bí quyết để cv lọt vào "mắt xanh" nhà tuyển dụng

Nói không với lỗi chính tả

Nói không với lỗi chính tả

Lỗi chính tả làm CV của bạn kém chuyên nghiệp thậm chí là thiếu tôn trọng vì nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn quá cẩu thả và không xem trọng công việc đang ứng tuyển.

Tiêu đề và tên bản CV

Tiêu đề và tên bản CV

Một lỗi cơ bản là thiếu tiêu đề CV, bạn cần có tên và vị trí ứng tuyển trong phần này.

Khiêm tốn trong câu từ

Khiêm tốn trong câu từ

CV là nơi “khoe” ra những điểm tốt đẹp của bản thân để thuyết phục nhà tuyển dụng nhưng không ai ưa thích một người khoe mẽ, khoa trương. Vì vậy hãy “khoe” thật khéo léo và khiêm tốn trong câu từ, tránh dùng những từ nói quá như “Tối rất/ vô cùng tự tin vào có khả năng của mình”…

Nội dung liên kết, có dẫn chứng

Nội dung liên kết, có dẫn chứng

Tính kết nối trong CV của bạn thể hiện ở việc tất cả những nội dung thông tin đều có liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển. Đồng thời, những thông tin đó cần có đầy đủ dẫn chứng, người tham chiếu để thuyết phục nhà tuyển dụng.

✅ Mọi người cũng xem : quyền của trẻ em là gì

Tham khảo các mẫu CV tại TopCV

Tham khảo các mẫu CV tại TopCV

TopCV cung cấp các mẫu CV đẹp mắt, chuyên nghiệp dễ sử dụng và hoàn toàn MIỄN PHÍ. Các ứng viên còn đang băn khoăn không biết làm thế nào để có mẫu CV đúng chuẩn, hãy truy cập ngay TopCV.vn và tạo CV cho riêng mình nhé!

Hiện tại, CV là phần không thể thiếu của bất kì ai trong quy trình ứng tuyển vàtìm việc làm. CV được coi là cánh cửa đầu tiên mà bạn phải vượt qua để tìm được công việc mơ ước. Vì vậy, dựa vào những hướng dẫn trên bạn nên đầu tư thời gian và công sức để có được bản CV thật ấn tượng và thuyết phục được những nhà tuyển dụng khó tính.

ngoài ra, TopCV còn có rất nhiều bài viết hướng dẫn bạn cách viết email xin việc, cách viết CV ngành buôn bán, ngành kiểm toán, nhân sự, mẫu CV từng nhóm ngành… Các bạn hãy tham khảo thêm các bài viết của chúng mình để viết được chiếc CV ưng ý nhất nha.

Nguồn ảnh: TopCV

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.Các câu hỏi về cv là gì trong hồ sơ xin việc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cv là gì trong hồ sơ xin việc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cv là gì trong hồ sơ xin việc ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cv là gì trong hồ sơ xin việc Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cv là gì trong hồ sơ xin việc rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cv là gì trong hồ sơ xin việc


Các hình ảnh về cv là gì trong hồ sơ xin việc đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về cv là gì trong hồ sơ xin việc tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về cv là gì trong hồ sơ xin việc từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Viết CV như thế nào cho đúng chuẩn?CV xin việc là gì?Viết CV như thế nào cho đúng chuẩn và ấn tượng?Xem thêm video…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Viết CV như thế nào cho đúng chuẩn?CV xin việc là gì?Viết CV như thế nào cho đúng chuẩn và ấn tượng?Xem thêm video…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Viết CV như thế nào cho đúng chuẩn?CV xin việc là gì?Viết CV như thế nào cho đúng chuẩn và ấn tượng?Xem thêm video…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Viết CV như thế nào cho đúng chuẩn?CV xin việc là gì?Viết CV như thế nào cho đúng chuẩn và ấn tượng?Xem thêm video…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Viết CV như thế nào cho đúng chuẩn?CV xin việc là gì?Viết CV như thế nào cho đúng chuẩn và ấn tượng?Xem thêm video…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Viết CV như thế nào cho đúng chuẩn?CV xin việc là gì?Viết CV như thế nào cho đúng chuẩn và ấn tượng?Xem thêm video…

This Post Has One Comment

 1. Video của Anh hay quá. Rất có tâm và có tầm, em xin phép Anh được chia sẻ video đến những bạn sinh viên khác ạ!

Comments are closed.